Hướng dẫn đầy đủ về video kể chuyện doanh nghiệp sao cho hiệu quả nhất

Một sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời không đủ để thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp bạn. Để phát triển mạnh, công ty của bạn phải thu hút khách hàng và xây dựng lòng tin của họ bằng thông điệp trung thực, độc đáo. Video kể chuyện doanh nghiệp là một phương pháp đã được chứng minh để liên hệ với khách hàng của bạn ở mức độ cá nhân hơn.

Khi bạn kể toàn bộ câu chuyện về công ty mình — mục đích, giá trị của bạn, cách bạn mang lại lợi ích cho người khác — mọi người nhận ra rằng họ có cùng niềm tin và nguyện vọng với thương hiệu của bạn. Với mối quan hệ này, họ háo hức muốn tìm hiểu thêm về sản phẩm/dịch vụ của bạn.

Video kể chuyện doanh nghiệp được thể hiện ở nhiều hình thức khác nhau như đăng trên các trang mạng xã hội, website,… Nhưng trong thế giới ngày nay, video là cách hiệu quả nhất để kể những câu chuyện thương hiệu tuyệt vời.

Sự kết hợp giữa âm nhạc, hiệu ứng, hình ảnh và nhiều nội dung khác trong video thu hút mọi người ở mức độ sâu hơn. Để hiểu rõ hơn về nghệ thuật kể chuyện bằng video bạn nên đọc bài viết phía dưới của chúng tôi. Bài viết sẽ giúp bạn hiểu được video kể chuyện doanh nghiệp là gì, vai trò và các bước thực hiện để thành công nhất.

Video kể chuyện doanh nghiệp là gì?

Video kể chuyện doanh nghiệp là gì?

Video kể chuyện doanh nghiệp là việc doanh nghiệp tạo video cho mục đích nội bộ (giới thiệu, đào tạo, video tuyển dụng,… ) hoặc mục đích tiếp thị bên ngoài (nghiên cứu điển hình, quảng cáo, giới thiệu sản phẩm,… ). Video kể chuyện doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng như một bản profile. Nó giúp khách hàng dễ dàng theo dõi mọi thông tin cần thiết về doanh nghiệp mà không cần mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm hay đọc các thông tin ở trên mạng.

Càng ngày, các công ty càng cố gắng tìm cách tạo nội dung có thể thu hút và giải trí cho khán giả thay vì chỉ cố gắng bán cho họ thứ gì đó hoặc quảng bá công ty. Trong môi trường giao tiếp hai chiều giữa thương hiệu và người tiêu dùng ngày nay, các công ty đã trở thành những người kể chuyện và video là một công cụ kể chuyện tuyệt vời. 

Video chính xác giúp các doanh nghiệp phát triển như thế nào?

Trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vừa, nhỏ đã đưa video vào chiến lược tiếp thị dài hạn của họ. Tuy nhiên, điều mà các nhà tiếp thị phải cần đó là hiểu đối tượng mục tiêu, tức là nhân khẩu học, hoạt động, sở thích và những thứ họ không thích để đưa ra ý tưởng tạo video thu hút nhất. Những ý tưởng video kể chuyện doanh nghiệp sẽ miêu tả đầy đủ về doanh nghiệp, sản phẩm/dịch vụ là giải pháp tốt nhất có thể. 

Kết nối với khách hàng bằng cách kể chuyện doanh nghiệp qua video

Kết nối với khách hàng bằng cách kể chuyện doanh nghiệp qua video

Video kể chuyện doanh nghiệp của bạn không chỉ là lịch sử công ty mà còn là sản phẩm, triết lý, quy trình của bạn,… Khách hàng chọn các phần của câu chuyện này và tiếp thu chúng bằng mọi tương tác mà họ có với thương hiệu của bạn. Để giữ chân những khách hàng này và thu hút những khách hàng mới, bạn phải tạo và chia sẻ nội dung câu chuyện của mình một cách sáng tạo và chân thực.

Video là phương tiện tối ưu để kể chuyện thương hiệu sáng tạo. Kết hợp hình ảnh và âm thanh, video ghi lại chi tiết câu chuyện thương hiệu của bạn và truyền tải chúng theo những cách đáng nhớ. Sử dụng hướng dẫn này để lấy cảm hứng cho video kể chuyện doanh nghiệp của riêng bạn. 

Chọn mục đích và tìm những câu chuyện tập trung vào mục đích đó

Không phải tất cả các video kể chuyện doanh nghiệp đều phục vụ cùng một mục đích và chúng không nên giống nhau. Một số video được thiết kế để thu hút khách hàng mới, một số khác để thu hút nhân viên mới, đối tác mới. Một số video muốn bán hoặc quảng cáo sản phẩm, một số khác có thể nói nhiều hơn về việc nâng cao nhận thức về thương hiệu của bạn. Hãy suy nghĩ về những gì công ty của bạn cung cấp và cách bạn có thể cung cấp điều đó trong video. 

Lời chứng thực của khách hàng có thể là một cách tuyệt vời để cho mọi người thấy sản phẩm và dịch vụ khách hàng của bạn. Cũng như hiển thị giá trị của công ty hoặc sản phẩm của bạn. Lời chứng thực của nhân viên có thể là một cách mạnh mẽ để tuyển dụng thêm nhân viên mới. Tổng quan về sản phẩm có thể giúp khách hàng tiềm năng tìm hiểu thêm về sản phẩm và đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. 

Video “Cách thực hiện” và video giải thích sẽ giúp bạn thể hiện chuyên môn trong lĩnh vực của bạn và cung cấp một bài học quý giá cho người tiêu dùng. Bạn thậm chí có thể làm một bộ phim tài liệu ngắn về một khách hàng nào đó giới thiệu về sản phẩm của bạn.

Lập kế hoạch

Hầu hết các nhà lãnh đạo doanh nghiệp giỏi đều biết, cốt lõi của việc hoàn thành công việc là một kế hoạch tốt, được cân nhắc kỹ lưỡng. Vì vậy đừng quá vội vàng trong video của bạn. Khi bạn đã quyết định mục tiêu của video, hãy xem xét ai là người đứng trước camera máy quay?

Những nguồn lực bên ngoài? Ngân sách là gì? Mốc thời gian? Đây chỉ là một số câu hỏi ban đầu mà bạn cần đặt ra. Nhưng về cơ bản, có một kế hoạch có nghĩa là xem xét những gì cần hoàn thành cho video, cách thức hoàn thành, ai sẽ thực hiện và khi nào thực hiện.

Tìm những câu chuyện kết nối, thu hút hoặc giải trí cho khán giả của bạn

Khi nghĩ về những câu chuyện sẽ hỗ trợ mục đích video của bạn, hãy nhận ra rằng không phải tất cả các câu chuyện đều như nhau. Một số sẽ tạo nhiều cảm xúc cho những người khác, một số thì hài hước hơn, một số thì rất nhiều cảnh hành động.

Video tốn thời gian và tiền bạc và không có lý do gì để dành tài nguyên quý giá cho một video tồi. Khi bạn lên kế hoạch cho video của mình, hãy cân nhắc xem bạn phải kể những câu chuyện nào và câu chuyện nào hay nhất. 

Ví dụ: Lời chứng thực từ khách hàng sẽ thú vị hơn nhiều so với việc tự doanh nghiệp bạn khen về sản phẩm/ dịch vụ của mình. Nếu bạn đang làm trong một ngành thích hợp, hãy tìm cách kết nối kỹ năng của bạn với các vấn đề hoặc chủ đề hàng ngày.

Một kế toán viên có thể giải thích các thuật ngữ thuế cơ bản hoặc cách sắp xếp dữ liệu tài chính. Nói chuyện với nhóm của bạn và suy nghĩ về cách bạn có thể biến kinh nghiệm và trải nghiệm của công ty thành trải nghiệm thú vị của người tiêu dùng thông qua video. 

Không cần phải đạt đẳng cấp nhưng giá trị sản xuất mới quan trọng

Không nhất thiết phải cố gắng tạo một video hoàn mỹ như các thương hiệu nổi tiếng hay giống một bộ phim bom tấn. Điều bạn cần làm nếu bạn muốn video của công ty có tác động thì bạn cần đầu tư vào chúng giống như bất kỳ các hoạt động tiếp thị. “Khi bạn lên kế hoạch cho video của mình, hãy cân nhắc xem bạn phải kể những câu chuyện nào và câu chuyện nào hay nhất.”

Cách tốt nhất để đảm bảo mức độ sản xuất tốt là thuê các công ty chuyên sản xuất dịch vụ video từ A đến Z (Bạn hãy tìm hiểu về AIR PRO). Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp.

Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng. Bạn sẽ được chúng tôi hỗ trợ sản xuất video từ ý tưởng đến hậu kỳ. 

Đưa video của bạn đến với tất cả mọi người

Bây giờ bạn đã tạo video kể chuyện doanh nghiệp và bạn sẵn sàng chia sẻ video nó với mọi người, bạn cần khởi chạy video đó một cách hiệu quả. Một bộ phim chưa hoàn thành cho đến khi nó được khán giả xem. Vì vậy, đừng quá chú tâm vào sản xuất và hậu kỳ mà quên đi tiếp thị và phân phối. Website không chỉ là nơi lưu trữ video phổ biến nhất, nó còn là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google và kết quả của nó cũng nổi bật trên các tìm kiếm của Google. 

Ngoài phương tiện truyền thông xã hội của riêng bạn, hãy cố gắng giới thiệu video của bạn tới các ấn phẩm, đặc biệt là các ấn phẩm ngành nhỏ hơn có thể cần nội dung video. Khi bạn đưa video của mình lên ấn phẩm, điều đó có nghĩa là những người bạn không biết đang tìm hiểu về công ty của bạn. 

Các loại video kể chuyện doanh nghiệp tốt nhất hiện nay

Khả năng sử dụng video của công ty là vô tận. Điều quan trọng là phải biết các loại và kiểu video khác nhau để bạn có thể kết hợp chúng vào chiến lược tiếp thị của riêng mình. Từ việc quảng bá thương hiệu đến giới thiệu sản phẩm của bạn, có rất nhiều thứ để tận dụng.

Video giải thích

Video giải thích là một video dạng ngắn được sử dụng cho mục đích tiếp thị và bán hàng. Mục đích của nó là làm nổi bật sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp một cách hấp dẫn và hiệu quả. Chúng thường được đặt trên trang chủ, Landing Page hoặc trang sản phẩm có liên quan của công ty để giải thích cách thức hoạt động của một thứ gì đó.

Ưu điểm của việc sử dụng video giải thích:

Nhược điểm của việc sử dụng video giải thích:

Video quan hệ nhà đầu tư

Video quan hệ nhà đầu tư là một loại video được sử dụng để truyền đạt thành tích của công ty, tăng tỷ lệ đầu tư và thu hút các cổ đông cũng như các bên liên quan. Điều quan trọng là các tập đoàn cung cấp cho các bên liên quan thông tin minh bạch, trung thực và cập nhật để họ có thể xem xét các hoạt động và giá trị kinh doanh.

Ưu điểm của việc sử dụng video quan hệ nhà đầu tư:

Nhược điểm của việc sử dụng video quan hệ nhà đầu tư:

Video giới thiệu sản phẩm

Video giới thiệu sản phẩm là một video cho thấy sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào. Chúng là một cách tuyệt vời để truyền đạt giá trị sản phẩm của bạn tới khách hàng tiềm năng. Điều này hấp dẫn hơn nhiều so với việc chỉ đọc danh sách các tính năng và thông số kỹ thuật chính.

Ưu điểm của việc sử dụng video giới thiệu sản phẩm:

Nhược điểm của việc sử dụng video giới thiệu sản phẩm:

Video sự kiện

Một video sự kiện liên quan đến việc ghi lại các sự kiện xã hội. Điều này bao gồm một loạt các ứng dụng bao gồm hội nghị và triển lãm, kết nối mạng và biểu diễn trực tiếp. Đây là một cách tuyệt vời để quảng bá sự kiện của bạn và tiếp cận khán giả mới trực tuyến như một phần của chiến dịch tiếp thị rộng lớn hơn.

Ưu điểm của video sự kiện:

Nhược điểm của video sự kiện:

Video tham quan

Video tham quan địa điểm là video chuyển động đầy đủ về một địa điểm cụ thể. Nó liên quan đến việc một người nào đó đi qua một vị trí khi họ đang ghi hình để cung cấp cho người xem một phạm vi đầy đủ về môi trường xung quanh. Điều này cho phép người xem cảm thấy như thể họ đang hiện diện bất kể họ đang xem nội dung ở đâu.

Ưu điểm của việc sử dụng video tham quan địa điểm:

Nhược điểm của việc sử dụng video tham quan địa điểm:

Video chứng thực

Video chứng thực được sử dụng để làm nổi bật trải nghiệm tích cực của khách hàng khi sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. Điều này sẽ giúp gây ảnh hưởng đến người khác và lan rộng. Trong hầu hết các trường hợp, khách hàng sẽ nói về cách công ty đã giúp họ giải quyết một vấn đề cụ thể và lý do tại sao họ muốn giới thiệu chúng cho người khác.

Ưu điểm của việc sử dụng Video chứng thực:

Nhược điểm của việc sử dụng video chứng thực:

Chọn một công ty sản xuất video kể chuyện doanh nghiệp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào , bạn đều cần đến nội dung dạng video. Nó là một trong những công cụ giao tiếp hấp dẫn nhất và nó có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Video mang đến cho công ty của bạn một bộ mặt, một cá tính và đưa bạn đến gần khán giả hơn bất kỳ phương tiện nào.

Chọn đúng công ty sản xuất video là chìa khóa. Họ có trách nhiệm rất lớn vì họ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về phong cách và hiệu quả của video cuối cùng của bạn. Bạn có thể có một ý tưởng, nhưng công việc của công ty sản xuất video bạn chọn là biến ý tưởng này thành hiện thực. 

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : founder@videongan.com

MỤC LỤC