Làm thế nào để bạn bắt đầu làm video giới thiệu công ty?

Video có sức hấp dẫn đến mức khiến bất kỳ ai cũng bị cuốn hút đến mức chỉ cần sự hiện diện của chúng trên một trang web cũng có thể khiến khách truy cập ở lại lâu hơn. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp để lại ấn tượng mạnh mẽ trong vài giây nữa trong tâm trí khán giả truy cập. Bạn đang cân nhắc làm một video giới thiệu công ty cho doanh nghiệp của mình? Bạn nên giới thiệu công ty hoặc thương hiệu của mình với khách hàng mới thông qua video. Trong bài viết này, sẽ giúp bạn cách làm video giới thiệu công ty ấn tượng thu hút khách hàng.

Video giới thiệu công ty là gì?

Video giới thiệu công ty là gì?

Video giới thiệu công ty là một tài liệu trực quan được tạo ra để giới thiệu thông tin cơ bản về một công ty đến khán giả mục tiêu. Video này thường bao gồm các hình ảnh, video clip, hiệu ứng âm thanh và văn bản để tạo ra một cái nhìn tổng quan về công ty, sản phẩm, dịch vụ, giá trị cốt lõi và mục tiêu kinh doanh của họ.

Mục tiêu chính của video giới thiệu công ty là:

1. **Tạo ấn tượng đầu tiên: Video giới thiệu giúp tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm trí khán giả khi họ mới tìm hiểu về công ty.

2. **Truyền tải thông tin cơ bản: Video này giúp truyền đạt thông tin cơ bản như lịch sử, ngành công nghiệp, sản phẩm hoặc dịch vụ chính của công ty.

3. **Xác định giá trị cốt lõi: Video có thể tập trung vào việc thể hiện giá trị cốt lõi mà công ty mang lại cho khách hàng và cộng đồng.

4. **Tạo sự kết nối: Video giới thiệu có thể giúp xây dựng một mối liên kết cảm xúc giữa công ty và khán giả bằng cách trình bày câu chuyện thú vị và tương tác.

5. **Khả năng chia sẻ: Video dễ dàng chia sẻ qua các nền tảng trực tuyến như trang web công ty, mạng xã hội, email, và nhiều kênh khác.

Khi tạo một video giới thiệu công ty, bạn nên chú ý đến việc làm cho nó hấp dẫn, chân thực và thể hiện đúng bản chất của công ty. Sử dụng hình ảnh và âm thanh hấp dẫn, kể câu chuyện một cách truyền cảm hứng và chọn những thông tin quan trọng nhất để truyền tải.

5 mẹo làm video giới thiệu công ty thành công

Cùng với việc tập trung vào nhu cầu của khách hàng hoặc khách hàng của bạn, hãy ghi nhớ các mẹo sau.

Làm nổi bật ‘Vấn đề’ mà ​​công ty bạn giải quyết

Khách hàng tiềm năng không quan tâm đến video mà bạn mô tả: 

Mà họ muốn biết bạn có thể làm gì cho họ và bạn cần cho họ biết bạn có thể giúp đỡ như thế nào. Điều cần thiết là phải biết họ đang cố gắng giải quyết vấn đề gì và đưa ra giải pháp cho vấn đề đó. 

Video giới thiệu nên giải thích rằng bạn hiểu nhu cầu trước mắt của khách hàng. Tuy nhiên, nó cũng cần đưa ra giải pháp nhanh chóng, dễ dàng và giá cả phải chăng cho vấn đề của họ. Bạn nên xây dựng toàn bộ video và kịch bản xung quanh điều này.

Trả lời các câu hỏi thường gặp nhất của bạn

Cách tốt nhất để cho khách hàng thấy rằng bạn hiểu nhu cầu của họ là chuẩn bị một danh sách các câu hỏi phổ biến mà bạn giải quyết ngắn gọn trong video của mình. Bắt đầu video của bạn với 3 đến 5 câu hỏi thường gặp về ngành của bạn và giải quyết ngắn gọn các câu hỏi đó. Bạn có thể nói về bất cứ điều gì liên quan đến doanh nghiệp hoặc dịch vụ của bạn. Ghi lại tất cả phản hồi bạn đã có từ khán giả của mình. Sau đó, chọn những câu hỏi hàng đầu phù hợp nhất với nhóm khách hàng của bạn và trả lời chúng trong video.

Phỏng vấn khách hàng hiện tại

Đảm bảo bao gồm lời chứng thực của khách hàng trong video của bạn. Phản hồi bạn nhận được từ khách hàng là một trong những tài sản quý giá nhất mà bạn có thể sử dụng trong video của mình.  Thông thường, những khách hàng tiềm năng họ nghi ngờ về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. Và họ sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi họ nhận được phản hồi từ khách hàng hiện tại. 

Sau khi nghe từ những khách hàng hiện tại này nói về sản phẩm, họ sẽ gần gũi với bạn hơn. Thông thường, kết nối sâu hơn dẫn đến doanh số cao hơn. Khách hàng tiềm năng sẽ có nhiều khả năng kết nối với bạn hơn nếu bạn có thể giúp họ hiểu bạn là ai và mục đích thương hiệu của bạn là gì. 

Bao gồm lời kêu gọi hành động

Video không có lời kêu gọi hành động là video không có mục tiêu. Làm cho thông điệp kêu gọi hành động của bạn ngắn gọn và đặc biệt, thay vì nói “Mua ngay bây giờ” hoặc “Gọi ngay”.

Thay vì sử dụng từ ngữ, thì bạn có thể…

… để đổi lấy địa chỉ email của họ như một lời “cảm ơn”.

Cơ hội chuyển đổi họ thành khách hàng của bạn sẽ cao hơn nếu bạn không quá cố gắng để bán hàng ngay lập tức. Lời kêu gọi hành động phải đơn giản và nằm ở cuối video. 

Đặt video đã hoàn thành của bạn một cách chiến lược

Thiết kế trang web của bạn phải cho phép video này xuất hiện như một trong những thứ đầu tiên mọi người nhìn thấy khi họ truy cập trang web của bạn. Vui lòng không ẩn video này trên trang “về chúng tôi” của bạn. Vì mọi người không quan tâm bạn là ai cho đến khi họ biết liệu bạn có thể giải quyết vấn đề của họ hay không, nên họ sẽ không bao giờ truy cập trang đó. 

Ngoài ra, bạn phải tối đa hóa video này; nó không nên chỉ hiển thị trên trang web của công ty bạn, bạn cũng nên chia sẻ nó trên các phương tiện truyền thông xã hội. 

Mẹo sản xuất để tạo video giới thiệu doanh nghiệp

Sau khi tìm hiểu điều gì làm nên thành công của video giới thiệu doanh nghiệp, bây giờ chúng ta hãy khám phá một số mẹo sản xuất để giúp bạn nổi bật.

Mẹo sản xuất để tạo video giới thiệu doanh nghiệp

Xác định mục tiêu

Đầu tiên, xác định mục tiêu của video giới thiệu, như làm quen với khách hàng mới, tăng cường nhận diện thương hiệu, hoặc giới thiệu sản phẩm/dịch vụ cụ thể. Mục tiêu sẽ giúp bạn tập trung vào thông điệp và nội dung cần thiết.

Biên kịch và kịch bản

Viết một kịch bản hoặc tạo một cấu trúc cho video giới thiệu. Đảm bảo rằng nội dung được tổ chức một cách mạch lạc, dễ hiểu và hấp dẫn. Hãy đảm bảo rằng thông điệp cốt lõi của doanh nghiệp được truyền tải một cách rõ ràng.

Thiết kế hình ảnh hấp dẫn

Sử dụng hình ảnh, video, đồ họa và hiệu ứng để tạo ra một trải nghiệm hấp dẫn cho khán giả. Đảm bảo rằng thiết kế hợp thời, chuyên nghiệp và phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp.

Hãy chắc chắn rằng video doanh nghiệp của bạn không hoàn toàn hoạt hình. Mặc dù các video hoạt hình rất phù hợp để giải thích các ý tưởng hoặc sản phẩm phức tạp, nhưng chúng không kết nối được với người xem ở cấp độ con người. Cung cấp cho khách hàng tiềm năng của bạn một người để kết nối là điều cần thiết. Khi khách hàng tiềm năng của bạn có một người thực để kết nối, điều đó sẽ nhân cách hóa trải nghiệm video.

Đầu tư vào chất lượng âm thanh

Âm thanh chất lượng cao là yếu tố quan trọng để tạo cảm giác chuyên nghiệp cho video giới thiệu. Sử dụng âm nhạc phù hợp, giọng nói rõ ràng và hiệu ứng âm thanh phù hợp để tăng tính thuyết phục và gây ấn tượng.

Kéo dài thời lượng phù hợp

Độ dài tốt nhất cho video giới thiệu doanh nghiệp là bao nhiêu? Một video doanh nghiệp lý tưởng nên chạy trong khoảng từ 45 đến 90 giây.  Bạn có thể nghĩ, “Thật là ngắn! Làm thế nào tôi có thể truyền đạt những gì công ty của tôi làm trong thời gian ngắn như vậy?” Có thể, miễn là video truyền tải câu chuyện thương hiệu của bạn một cách ngắn gọn và được sản xuất tốt.

Kể câu chuyện

Sử dụng yếu tố storytelling để kể một câu chuyện thú vị về doanh nghiệp của bạn. Câu chuyện sẽ giúp tạo một kết nối tình cảm với khán giả và giúp họ nhớ đến doanh nghiệp của bạn.

Đầu tư vào quảng cáo và phân phối

Sau khi tạo xong video giới thiệu, hãy đảm bảo rằng nó được quảng bá và phân phối một cách rộng rãi. Sử dụng các kênh truyền thông xã hội, trang web, email marketing hoặc quảng cáo trực tuyến để đưa video đến đúng khán giả mục tiêu.

Đánh giá và tinh chỉnh

Theo dõi hiệu quả của video giới thiệu và tiếp nhận phản hồi từ khán giả. Dựa trên những phản hồi này, điều chỉnh và cải thiện video để đạt được hiệu quả tốt hơn trong tương lai. Nhớ rằng chất lượng và sự chuyên nghiệp của video giới thiệu doanh nghiệp có thể ảnh hưởng lớn đến cách khách hàng tiếp nhận và nhận biết về doanh nghiệp của bạn.

Câu hỏi thường gặp về cách tạo video giới thiệu công ty

Làm thế nào để bạn bắt đầu một video giới thiệu?

Dưới đây là những điều bạn cần lưu ý nếu muốn bắt đầu một video giới thiệu:

 1. Giới thiệu đôi chút về bạn hoặc công ty của bạn.
 2. Tìm hiểu chi tiết về nội dung của video.
 3. Giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả.

Làm thế nào để bạn viết một lời giới thiệu cho một công ty?

Khi làm video giới thiệu về công ty, điều quan trọng đầu tiên bạn cần làm là nghiên cứu về công ty. Sẽ là một điểm cộng nếu bạn biết một chút về công ty mà bạn muốn giới thiệu. Giữ phần giới thiệu của bạn ngắn gọn và trực tiếp. Luôn bắt đầu bằng một tuyên bố mạnh mẽ và súc tích với ý định của bạn.

Làm thế nào để bạn viết một đoạn video giới thiệu tốt?

Một video giới thiệu hay là video thể hiện tính xác thực và có thể kết nối cảm xúc với khán giả. Mọi người thích xem các video chân thực vì họ có thể dễ dàng liên tưởng đến chúng và đó cũng là lúc niềm tin sẽ bắt đầu.

Làm thế nào để bạn bắt đầu một video giới thiệu?

Khi giới thiệu, mục tiêu của bạn phải luôn là thông báo cho mọi người biết chủ đề sẽ nói về điều gì. Thậm chí chỉ ở 5 giây đầu tiên của phần giới thiệu, bạn cần thu hút sự chú ý của họ để có thể khiến họ xem hết toàn bộ video. Để làm điều đó, bạn có thể đưa ra một đoạn giới thiệu ngắn gọn về nội dung của chủ đề hoặc một vài chi tiết về bạn hoặc thương hiệu của bạn,… Sẽ hữu ích nếu phần giới thiệu của bạn phù hợp với chủ đề của bạn vì nó giúp bạn thiết lập bối cảnh của nó.

Làm thế nào tôi có thể chuẩn bị hồ sơ công ty?

Dưới đây là các bước chuẩn bị hồ sơ năng lực công ty:

 1. Xác định trước mục đích của hồ sơ.
 2. Chọn phong cách và cấu trúc của hồ sơ.
 3. Bao gồm thông tin công ty.
 4. Đừng quên tuyên bố sứ mệnh của công ty.
 5. Mô tả các sản phẩm và dịch vụ của công ty.
 6. Bạn cũng có thể bao gồm các giải thưởng liên quan và sự công nhận của công ty.

Công ty cung cấp dịch vụ làm video giới thiệu công ty tốt nhất

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

 1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
 2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

 3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

 4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : founder@videongan.com

MỤC LỤC