Xây dựng kênh TikTok Nên bắt đầu từ đâu?

Tiktok được biết đến là nền tảng video ngắn phổ biến nhất hiện nay. Với tốc độ, sức mạnh lan truyền nhanh tới chóng mặt. Giờ đây, TikTok là sân chơi lớn dành cho các nhà kinh doanh, nhà bán hàng và doanh nghiệp… Và muốn phát triển bền vững trên TikTok điều bạn cần làm là xây dựng một kênh TikTok chuẩn mực của riêng mình. 

Sức mạnh của TikTok ở thời điểm hiện tại

Sức mạnh của TikTok ở thời điểm hiện tại

Tiktok được ra mắt thị trường ngoài Trung Quốc vào năm 2017 và chính thức ra mắt tại Việt Nam vào tháng 4 năm 2019, Và tính đến cuối tháng 3/2020, TikTok đã có 12 triệu người dùng thường xuyên đăng ký tại Việt Nam. Và tới hiện tại TikTok đã sở hữu tới hơn 1 Tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Và có tới hơn 3,5 tỷ lượt tải xuống. Có tỷ lệ tăng trưởng người dùng tăng với 1157,76% trong cơ sở người dùng toàn cầu từ Tháng 1/2018 đến tháng 7/2020.

TikTok đã đi sâu vào thói quen hàng ngày của người dùng. Hệ sinh thái trên TikTok ngày càng mở rộng hơn, trong đó có cả độ tuổi người dùng. Người dùng trên TikTok họ dành trung bình hơn 50 phút mỗi ngày hoạt động trên ứng dụng. Bên cạnh đó số lượng doanh nghiệp, nhà bán hàng ngày một hiện diện nhiều hơn trên TikTok.  Vậy sao bạn vẫn chưa hiện diện trên TikTok? Bạn đã hiện diện trên TikTok nhưng vẫn chưa có nhiều người biết đến và chú ý đến. Nguyên là do đâu? 

Đó chính là bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Chưa biết bắt đầu như thế nào? Chưa biết cách tạo nội dung chất lượng? Và chưa biết cách xây dựng kênh TikTok đi đúng hướng. Tiếp tục đọc bài viết dưới đây để tìm ra con đường đi cho mình và xây kênh TikTok hiệu quả nhé.

Xây dựng kênh TikTok là gì?

Xây dựng kênh TikTok là quá trình bạn chọn chủ đề, sáng tạo nội dung, đăng tải nội dung và tối ưu kênh TikTok. Xây dựng kênh TikTok là hoạt động quan trọng sẽ giúp định hướng phát triển kênh từ đó giúp bạn đi đúng hướng đúng tuyến nội dung, và tạo tiền đề cho các hoạt động bán hàng về sau. Tìm hiểu thêm tại đây. Có những dạng Content nào dễ phát triển trên TikTok? Dưới đây là 5 dạng Content hỗ trợ xây dựng kênh TikTok hiệu quả.

 5 dạng Content hỗ trợ xây dựng kênh TikTok hiệu quả.

Xây dựng kênh TikTok dạng Chuyên gia – Content TikTok xây dựng nhân hiệu, Thương hiệu cá nhân.

Các chuyên gia, Unboxer, Reviewer nổi lên nhanh chóng, đã phủ sóng thị trường quá lâu. Vậy làm thế nào để các chuyên gia đặt chân vào và khẳng định vị thế của mình trong ngành thực thụ. Khi có quá nhiều reviewer, Unboxer và một số đã vì lợi ích, vì sự nổi tiếng mà đã bỏ qua trải nghiệm khách hàng. 

Thì Concept chuyên gia là chân ái, đem tới cho người xem được cái nhìn chính xác và rõ ràng nhất. Để tạo dựng được uy tín bạn phải là 1 chuyên gia. Xem vui vui khách hàng tìm reviewer, nhưng mua hàng họ sẽ tìm và tin chuyên gia. Nhưng xây dựng hình tượng chuyên gia sao cho độc đáo, khác biệt và ấn tượng lại là một ẩn số. Tìm hiểu thêm tại đây.

Xây kênh TikTok dạng Vlog

Dạng concept kể chuyện này vô cùng dễ tiếp cận người xem. Cùng với đó giúp bạn có nhiều không gian để lồng ghép sản phẩm hơn.

Xây kênh TikTok dạng Phỏng vấn

Dạng này sẽ mang lại trải nghiệm và cái nhìn mới lạ, thực tế cho người xem. Concept này sẽ có nhiều dạng và nhiều tuyến nội dung giúp bạn khai thác tốt cho mục đích bán hàng.

Content Dạng Drama 

Drama – không quá mới mẻ nhưng là dạng kênh dễ lên nhưng cũng dễ đi xuống nếu nội dung của bạn không ấn tượng và đa dạng. Bạn có thể lồng ghép khéo các sản phẩm vào các tình huống và tận dụng TikTok shop sẽ là cách gia tăng hành vi mua hàng của người xem đấy.

LiveStream TikTok kết hợp TikTok Shop 

Đây sẽ là dạng nội dung tập hợp nhiều ưu điểm và giúp bạn bán hàng với tỷ lệ ra đơn cao. Nhưng cốt lõi bạn vẫn cần Xây dựng kênh TikTok vững chắc làm đòn bẩy cho các hoạt động về sau.

Các dạng xây dựng kênh TikTok chính thường gặp

Vừa rồi là một vài gợi ý dạng content có thể hỗ trợ bạn trong quá trình xây kênh TikTok, Nhưng bạn cần xác định dạng kênh bạn cần xây là dạng kênh nào. Vậy nên tôi muốn chia sẻ với bạn 2 dạng kênh TikTok thường được xây nhiều nhất đó là: 

Xây dựng kênh TikTok nhân hiệu

Xây dựng kênh TikTok nhân hiệu

Nếu muốn phát triển, muốn tạo sức ảnh hưởng, thu hút lượng khán giả cho riêng mình, Video ngắn là lựa chọn tối ưu nhất. Xây dựng nhân hiệu nhanh chóng mà tốn ít chi phí nhất TikTok là một nền tảng không thể bỏ qua. Nền tảng TikTok được thiết lập với cơ chế hiển thị video tùy vào sở thích của người dùng phù hợp với nội dung mà bạn đăng tải, mà không cần phải trả bất kỳ chi phí quảng bá nào.

Sẽ có rất nhiều cách khác nhau để xây một kênh TikTok mang thương hiệu cá nhân. Dù như thế nào bạn vẫn cần có một chiến lược, quy luật định hướng rõ ràng để phát triển nhân hiệu trên TikTok. Đây là cách được sưu tầm bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trên TikTok.

Xác định thương hiệu cá nhân

Nếu muốn thành công trên TikTok, bạn cần xác định và thể hiện được thương hiệu cá nhân thực của bạn là gì? Bạn quan tâm và muốn phát triển những chủ đề nào trong video? Và đặc biệt bạn cần cân nhắc các chủ đề, nội dung và điểm độc đáo của bản thân muốn mọi người chú ý đến là gì.

Xác định đối tượng mục tiêu

Dù làm gì đi nữa mục đích cuối cùng của bạn vẫn là bán hàng. Quá trình này diễn ra càng sớm thì bạn sẽ hiểu hơn về nội dung bạn cần kể và các chi tiết liên quan là gì và biến việc xây dựng tiktok mang thương hiệu cá nhân càng trở nên dễ dàng hơn.

Thường xuyên sáng tạo và đăng tải nội dung

Để tăng khả năng lan truyền và ảnh hưởng, bạn cần chăm chỉ làm và đăng video. Hãy cố gắng đăng ít nhất một video mỗi ngày. Nếu bạn không đăng đủ thường xuyên, mọi người sẽ dễ lãng quên hình ảnh thương hiệu và sẽ không quay lại kênh của bạn thường xuyên, dẫn đến việc video của bạn sẽ ít có khả năng hiển thị hơn trên nguồn cấp dữ liệu của khán giả.

Nhất quán một phong cách kênh

Xây kênh bạn cần tính nhất quán trong phong cách kênh, bởi bạn cần tăng người theo dõi và phát triển thương hiệu cá nhân. Sử dụng màu sắc, phông chữ và bộ lọc giống nhau và nhất quán xuyên suốt video sẽ giúp khán giả nhanh chóng thích ứng với phong cách của bạn. Điều này cũng giúp cho việc tạo nội dung của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

Sử dụng hashtag xu hướng, có liên quan

Bạn hãy sử các hashtag liên quan đến ngành lĩnh vực của mình, các hashtag thịnh hành liên quan đến lĩnh vực chủ đề của mình để thu hút người xem mới. Nếu bạn vẫn còn đang loay hoay chưa biết triển khai như thế nào đến ngay với Air Pro để được hỗ trợ giúp đỡ biến việc xây dựng kênh TikTok nhân hiệu trở nên dễ dàng hơn. Đây là gói xây dựng video ngắn nhân hiệu thần tốc dành cho bạn.

Xây dựng kênh TikTok thương hiệu

Đã có rất nhiều các thương hiệu có sự hiện diện mạnh mẽ trên TikTok và đang gặt hái thành quả. Tuy nhiên, vẫn chưa phải là quá muộn để bắt đầu và nếu bạn chưa làm, bạn nên cân nhắc việc thêm nó vào kho vũ khí tiếp thị kỹ thuật số và mạng xã hội của mình. Bởi xây dựng kênh TikTok Thương sẽ giúp doanh nghiệp bạn:

Cách xây dựng kênh TikTok thương hiệu

Hiểu đối tượng mục tiêu

Mặc dù mục tiêu cụ thể là duy nhất. Nhưng hãy xem xét kỹ đối tượng mục tiêu của bạn và hiểu loại nội dung họ quan tâm để tạo ra nội nội dung phù hợp. Bạn cần lưu ý: bạn cần nghiên cứu kỹ đối tượng mục tiêu này để hiểu hành vi, sở thích và mối quan tâm của họ để bạn có thể tạo ra một chiến lược nội dung hấp dẫn tạo được tiếng vang.

Hiểu cách hoạt động của thuật toán

Nếu bạn nghiêm túc về việc sử dụng TikTok cho doanh nghiệp của mình, một bước quan trọng là hiểu cách thức hoạt động của thuật toán nền tảng. Bạn cần biết các yếu tố ảnh hưởng đến thuật toán TikTok để có thể sử dụng chúng làm lợi thế cho mình và cải thiện khả năng hiển thị trên nền tảng. 

Điều này sẽ liên quan đến việc đưa vào chú thích có liên quan cùng với các hashtag có liên quan và phổ biến để tăng khả năng hiển thị trước đối tượng phù hợp. Bên cạnh thông tin trên video của bạn như chú thích và hashtag, tương tác của người dùng đóng một vai trò quan trọng trong việc ảnh hưởng đến thuật toán.

Xác định phạm vi cạnh tranh

Đối thủ của bạn có trên TikTok không? Nếu có, họ đang làm gì? Những loại nội dung nào họ đang tạo và những người theo dõi của họ có tham gia không? Nhìn vào các đối thủ cạnh tranh và xem những gì họ làm đang hiệu quả/không hiệu quả để rút ra kinh nghiệm xây dựng chiến lược TikTok cho doanh nghiệp của bạn.

Phát triển chiến lược nội dung hiệu quả

Nhận thức về thương hiệu và mức độ tương tác phải luôn được đặt lên hàng đầu trong tâm trí bạn khi tạo nội dung cho TikTok. Và khi tham gia vào quá trình xây dựng thương hiệu, điều quan trọng là bạn phải luôn ghi nhớ tiếng nói thương hiệu và câu chuyện thương hiệu của mình. Tính nhất quán là chìa khóa để xây dựng nhận thức về thương hiệu.

Sử dụng quảng cáo trên TikTok để tối đa hóa phạm vi

Một cách tuyệt vời khác để giúp doanh nghiệp tăng tốc ngay lập tức trên TikTok là quảng cáo trả phí trên TikTok. Có nhiều định dạng quảng cáo khác nhau có sẵn, tùy thuộc vào mục tiêu và ngân sách của bạn. Và bạn cần bắt đầu với một mục tiêu rõ ràng và thực tế và đối tượng mục tiêu xác định.

LiveStream

Đây là một cách tuyệt vời để tăng mức độ tương tác với người hâm mộ của bạn, nhưng hãy nhớ rằng bạn sẽ cần ít nhất 1.000 người theo dõi để làm như vậy. Bằng cách phát trực tiếp, bạn mang đến cho những người theo dõi cơ hội tương tác với bạn, đặt câu hỏi và có cảm nhận tốt hơn, chân thực hơn về tính cách thương hiệu của bạn.

Nếu doanh nghiệp chưa có hướng đi đúng đắn giúp phát triển kênh TikTok của thương hiệu mình hãy liên hệ ngay tới Air Pro để hỗ trợ và tìm giải pháp hiệu quả trong việc xây dựng kênh TikTok nhé. Tìm hiểu thêm tại đây

Tại sao bạn nên chọn Air Pro để xây dựng kênh TikTok?

AIR PRO chúng tôi là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.

  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn 2 sự lựa chọn về dịch vụ ưu việt nhất, đang được nhiều khách hàng lựa chọn triển khai:

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC