Với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng, TikTok chắc chắn là một trong những nền tảng truyền thông mạng xã hội có ảnh hưởng nhất hiện nay. Những nhà sáng tạo hoạt động trên TikTok mang đến cho bạn những ý tưởng video TikTok đáng kinh ngạc. Do đó, ứng dụng chia sẻ video ngắn đang phát triển nhanh nhất ở thời điểm hiện tại đã có mặt trên toàn cầu tại hơn 150 quốc gia. TikTok cho phép người dùng tạo, khám phá và chia sẻ các video giải trí, hài hước thể hiện tài năng của mình và thu hút người theo dõi. Nhưng với việc phát triển mạnh mẽ như vậy việc xây kênh TikTok của bạn ngày càng trở nên khó khăn. Bạn phải cạnh tranh với hàng nghìn tài khoản khác cùng ngành của bạn trên toàn Thế giới.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là một nhà bán lẻ, là một người kinh doanh online, bạn có thể tự hỏi làm thế nào bạn có thể bán hàng trên TikTok. Đây là một thị trường bán hàng tiềm năng khổng lồ. Việc mua bán của người bán, người mua cũng trở nên dễ dàng hơn. Người dùng TikTok cởi mở hơn trong việc tương tác với các thương hiệu và mua sản phẩm so với người dùng trên các nền tảng khác. Vì vậy, nếu bạn đang nghĩ đến việc xây kênh TikTok bán hàng hiệu quả, bài viết dưới đây là một số mẹo hàng đầu để bắt đầu.

Mẹo tạo nội dung hấp dẫn giúp xây kênh TikTok

Mẹo tạo nội dung hấp dẫn giúp xây kênh TikTok

Thu hút trong 3s đầu tiên

Điều cực kỳ quan trọng trong quá trình xây kênh TikTok đó là thu hút sự chú ý của mọi người trong 3 giây đầu tiên của video. TikTok nổi tiếng với các video ngắn và súc tích. Và chỉ cần một lần vuốt của người xem là video của bạn sẽ bị lãng quên. Vậy nên, bạn cần sáng tạo nội dung hấp dẫn và tạo ra các chi tiết kịch tính. Bạn sẽ làm điều đó bằng cách nào. Tất cả sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của bạn đem vào các video.

Sử dụng âm thanh

Âm nhạc cũng đóng một vai trò quan trọng trong các video. Nó thiết lập nhịp điệu và tâm trạng, giải thích suy nghĩ ban đầu của video. Và có liên quan đến ý tưởng video TikTok của bạn. Âm thanh có thể là phần quan trọng của bức tranh trong việc thúc đẩy phản hồi của người dùng, vì vậy, đừng quên sử dụng âm nhạc trong video của bạn.

Tận dụng mô tả

Tận dụng tối đa video của bạn và thu hút khán giả bằng cách thêm một mô tả hấp dẫn. Mô tả có thể hữu ích trong việc giữ chân người dùng nhưng bạn nên cẩn thận và đừng bao giờ phóng đại quá nhé.

Máy quay, Ánh sáng và Quay định dạng dọc

Mặc dù điều này nghe có vẻ không quan trọng lắm, nhưng thực tế không phải vậy. Trên thực tế, trong quá trình xây kênh TikTok việc có các điều kiện phù hợp khi tạo nội dung video là rất quan trọng. Tay run và ánh sáng kém sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của video. Và vô tình bạn biến video đó trở nên thiếu hấp dẫn, đem tới cảm giác khó chịu với chuyển động và video sẽ không rõ ràng, sắc nét. Hơn nữa, các video được ngang trên nền tảng khác như Youtube,… có thể thu hút nhiều lượt xem, nhưng hãy nhớ rằng TikTok là nền tảng dành cho những video định dạng dọc.

Nghiên cứu và cập nhật xu hướng

Điều cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là biết các xu hướng và tìm hiểu sâu hơn và nghiên cứu. Điều đó không có nghĩa là sao chép ý tưởng từ những người sáng tạo khác. Hãy xác thực và tạo nội dung nguyên bản, nhưng đừng bao giờ quên cập nhật thông tin và nhận biết những nội dung phổ biến cũng như nội dung thực sự có thể mang lại nhiều lượt thích và theo dõi hơn.

Đó là 5 mẹo tôi muốn bạn nhớ và thực hành ngay. Nếu không muốn xây kênh TikTok lẹt đẹt chỉ vỏn vẹn vài chục hay nhỉnh hơn chút là vài trăm mắt xem đây là Vũ khí xây kênh TikTok dành cho bạn.

Chiến lược xây kênh TikTok bán hàng thật nổi bật

TikTok được cho là hình thức truyền thông xã hội phổ biến nhất hiện nay. Thực hiện theo các chiến lược này sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thu hút được sự chú ý trên nền tảng. Dưới đây là 7 chiến lược chính có thể giúp bạn thực sự làm chủ nghệ thuật xây kênh TikTok.

Chiến lược xây kênh TikTok bán hàng thật nổi bật

Giải trí và giáo dục trước, bán hàng sau

Khi nói đến việc phát triển trên TikTok, nội dung chính là chìa khóa người dùng đánh giá các thương hiệu dựa trên khả năng mang lại giá trị trước tiên. Là một thương hiệu, điều quan trọng là phải hiểu rằng người dùng đăng nhập vào nền tảng để giải trí và dễ phản ứng với  nội dung quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm của họ. Điều này có nghĩa là các thương hiệu cần tập trung vào nội dung tạo kết nối với người dùng cuối bằng cách cung cấp giá trị ngay lập tức và thúc đẩy nhận diện thương hiệu ở đầu kênh.

Khi tạo nội dung xây kênh TikTok, hãy tự hỏi: Bạn có đặt người tiêu dùng làm trung tâm của video này không? Lợi ích trước mắt mà khán giả thu được từ nội dung của bạn là gì? Bạn đang dẫn đầu với một ưu đãi cụ thể mà bạn muốn bán hay bạn đang giải quyết mối lo ngại mà bạn có thể giải quyết cho người dùng?

Tiếp cận những người sáng tạo để kể câu chuyện về thương hiệu của bạn

Cách kể chuyện hiệu quả và cá tính mạnh mẽ có thể tạo nên hoặc phá vỡ chiến lược TikTok của một thương hiệu. Và điều quan trọng là phải thu hút đúng tài năng để kể câu chuyện về thương hiệu theo cách có sức ảnh hưởng nhất. 

Xây dựng chiến lược nội dung sử dụng giá trị thương hiệu làm nền tảng

Trái ngược với nhiều quan niệm sai lầm, thành công trên TikTok không phải là đăng một cách ngẫu nhiên vờ chờ kỳ tích xảy ra. Cái mà bạn cần làm trong quá trình xây kênh TikTok đó là một chiến lược nội dung đa kênh tiếp thị. Và tuân theo chiến lược trụ cột, xây dựng nội dung TikTok của bạn cũng phải được xây dựng trên một khuôn khổ liên kết trực tiếp với định vị thương hiệu, các đề xuất giá trị độc đáo và điểm khác biệt của thương hiệu.

Tạo nội dung với TikTok SEO

Nội dung trên TikTok được xác thực về mặt xã hội và được thúc đẩy bởi tính xác thực. Nên ngày càng nhiều người dùng hướng tới TikTok để tìm kiếm những gì họ cần hơn. Cùng với việc TikTok trước tiên là một nền tảng khám phá chứ không phải là một ứng dụng truyền thông xã hội. Điều quan trọng cần nhớ là mục tiêu của bạn phải là cải thiện khả năng khám phá.

TikTok SEO có thể giúp bạn tạo nội dung có chủ đích hơn và xếp hạng cao hơn cho các truy vấn tìm kiếm của khán giả. Khi bạn xây dựng chiến lược nội dung của mình, hãy xác định các thuật ngữ và từ khóa chính cũng như những gì mọi người đang tìm kiếm. Và đưa chúng vào trong mô tả, Hashtag, và thậm chí cả phụ đề chi tiết.

Bắt kịp xu hướng

Chìa khóa giải mã xây kênh TikTok là biết cách bắt kịp xu hướng và các câu chuyện về văn hóa trên nền tảng. Đồng thời làm như vậy mà không cần quảng cáo quá mức. Cuối cùng, lắng nghe xã hội là điều cần thiết để xây dựng sự hiện diện vững chắc trên TikTok. Cho dù là thông qua xu hướng âm nhạc, xu hướng chỉnh sửa video hoặc bình luận về các chủ đề lớn hơn lưu hành trên nền tảng có quan điểm độc đáo. Hãy tập trung vào việc kết nối chuyên môn và định dạng video mà bạn đang theo đuổi.

7 ý tưởng video xây kênh TikTok giúp tăng mức độ tương tác

Video hướng dẫn

Video hướng dẫn là một ý tưởng tuyệt vời mà bạn nên sử dụng trong quá trình xây kênh TikTok của mình. Bạn có sở hữu một số kỹ năng? Có sở thích nào đáng lan truyền không? Sau đó, tạo hướng dẫn là một trong những ý tưởng video TikTok hay nhất để thu hút nhiều người theo dõi hơn và bộc lộ tiềm năng của bạn. Nó được chấp nhận khá nhiều trên các phương tiện truyền thông xã hội, video hướng dẫn là bước đi đầu tiên của bạn trong việc tăng cường giữ chân người dùng và khiến họ quan tâm.

Bạn có thể chỉ điểm rất tốt, đặc biệt nếu bạn có thể sắp xếp mọi bước của quy trình chỉ trong khoảng 60 giây. Nội dung giáo dục TikTok có thể thuộc bất kỳ thể loại nào. Nó có thể là thể hình, video nấu ăn, hướng dẫn trang điểm, giới thiệu sản phẩm, video động vật, …

Video về cuộc sống hàng ngày

Không có gì phải phóng đại hoặc xa hoa trong các ý tưởng video TikTok để bạn có thể nổi bật trên TikTok và được những người theo dõi yêu mến. Để họ tham gia vào cuộc sống riêng tư của bạn và cung cấp cho họ thông tin chi tiết về các hoạt động, và thói quen hàng ngày. Cho dù đó là buổi sáng, sức khỏe, trang điểm hay bất kỳ loại thói quen nào.

Hãy cung cấp cho mọi người cái nhìn nhanh chóng và ngọt ngào về cuộc sống hàng ngày của bạn. Bằng cách đó, những người ngưỡng mộ bạn có thể cảm thấy được kết nối và gần gũi hơn. Giữ cho nó đơn giản, vui vẻ và thú vị để họ có thể tìm cảm hứng từ bạn. Ngoài ra, người xem có thể học được điều gì đó mới sẽ khiến họ gắn bó với bạn hơn.

Tạo thử thách hashtag thương hiệu

Tạo thử thách hashtag thương hiệu

Bạn biết cập nhật nhanh các xu hướng hashtag và thực hiện nó luôn trong quá trình xây kênh TikTok. Thì chắc chắn rằng kênh của bạn có tỷ lệ lên xu hướng cao. Nhiều người trong số những người có ảnh hưởng, người nổi tiếng hoạt động trên kênh TikTok đều sử dụng các hashtag phổ biến hoặc hashtag của riêng họ. Tham gia thử thách này có thể tăng đáng kể khả năng hiển thị và giúp bạn có thêm nhiều người theo dõi. Hơn nữa, bạn có thể nghĩ ra thứ gì đó khác biệt và mới mẻ, bắt đầu thử thách của riêng mình, thêm một chút điểm nhấn để nổi bật và đặt mục tiêu tạo video lan truyền.

Unbox và đánh giá sản phẩm

Các bài đánh giá trực tuyến cực kỳ quan trọng đối với các thương hiệu. TikTok đang nổi lên trong phân khúc này với tư cách là một nền tảng duy nhất nơi người dùng thực tế có thể cung cấp video UGC dưới dạng bài đánh giá cho một sản phẩm nhất định. Nằm trong danh mục ‘video được xem nhiều nhất’, nội dung đánh giá sản phẩm Unbox là điều bắt buộc khi sẵn sàng mở rộng khán giả của bạn. Do đó, Unbox là một trong những ý tưởng video TikTok ít xuất hiện mặt trên video hay nhất.

Cố gắng làm cho nó trở nên cá nhân hơn và với cách tiếp cận thân thiện để các mối quan hệ trở thành những người theo dõi tích cực. Làm cho video của bạn trở thành một cách hiệu quả và dễ dàng để giải thích sản phẩm, giúp người xem hiểu quan điểm của bạn và đạt được mức độ tương tác trực tiếp với họ.

Video giáo dục

Nhiều giáo viên, bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, bác sĩ phẫu thuật, nhà tâm lý học, v.v., đã chia sẻ chuyên môn và kiến ​​thức của họ trên nguồn cấp dữ liệu TikTok của họ. Họ lấp đầy nội dung của mình bằng lời khuyên, mẹo học tập và thông tin, cố gắng giúp đỡ những người gặp khó khăn. Và dạng xây kênh TikTok này vừa đơn giản, tiết kiệm chi phí và cung cấp thông tin hữu ích lôi cuốn người xem một cách tự nhiên nhất. Tìm hiểu thêm tại đây.

Tham gia các thử thách lan truyền

Bạn có thể tham gia một thử thách viral hiện có hoặc bắt đầu thử thách của riêng bạn. Sự cạnh tranh được tạo ra giữa những người dùng và việc chia sẻ lại các ý tưởng video TikTok của bạn là thứ nuôi dưỡng danh tiếng của bạn. Hãy thử ngay và tạo ra điểm khác biệt, độc đáo của riêng mình nhé.

Quảng bá sản phẩm

Là một phần của đánh giá sản phẩm, chiến dịch người có ảnh hưởng hoặc chỉ vì bạn thích thương hiệu cụ thể. Quảng cáo sản phẩm có thể giúp bạn giữ chân người dùng nhiều hơn, vì vậy đừng ngần ngại tham gia vào xu hướng này. Một thương hiệu có thể liên hệ với bạn và yêu cầu bạn trưng bày hàng hóa của họ. Nếu bạn thích chúng, hãy thiết lập quan hệ đối tác và sau đó ngồi xem tên người dùng của bạn trở thành một cái tên quen thuộc trong nháy mắt.

TikTok có thể là một công cụ tuyệt vời giúp bạn tăng doanh thu bán hàng. Tuy nhiên, nếu bạn bắt đầu tiếp cận khách hàng của mình bằng các nội dung bán hàng hoặc quảng cáo sản phẩm, thì TikTok sẽ cấm bạn hoặc những người theo dõi của bạn sẽ chán ngấy. Vì vậy, tránh phạm sai lầm này. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc mài giũa sản phẩm của bạn và mang lại giá trị thực cho khách hàng của bạn. 

Bạn đang khó khăn khó trong việc tìm đơn vị xây kênh Tiktok? Bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào? Bạn không biết chất lượng dịch vụ của họ ra sao? Bạn muốn bán hàng hiệu quả trên TikTok. Air Pro gửi tới bạn 3 sự lựa chọn về dịch vụ ưu việt nhất, đang được nhiều khách hàng lựa chọn triển khai:

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc
—Video Ads Bán hàng thần tốc

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC