11 ý tưởng video demo đặc biệt để tiếp thị thương hiệu của bạn vào năm 2024

Nếu bạn đang thắc mắc liệu việc tạo video demo sản phẩm có phù hợp với chiến lược tiếp thị thương hiệu của mình hay không, hãy xem xét điều này: 88% mọi người nói rằng họ bị thuyết phục mua sản phẩm hoặc dịch vụ khi xem video của thương hiệu.

Tạo video demo sản phẩm có thể giúp bạn cung cấp bằng chứng hữu hình về cách thức hoạt động của sản phẩm, điều này có thể hỗ trợ khách hàng đưa ra quyết định mua hàng. Cái hay của video demo sản phẩm là nó cho phép bạn thu hút, giáo dục và truyền cảm hứng cho khách hàng của mình. Chúng cũng có thể tăng sức hấp dẫn của mặt hàng của bạn với nhiều đối tượng hơn và tạo ra sự nhận diện thương hiệu.

Tạo video demo sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của bạn có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn. Có rất nhiều yếu tố cần cân nhắc khi bạn cố gắng tạo nội dung video thành công cho thương hiệu của mình. Bài viết này ở đây để đơn giản hóa quy trình cho bạn – chúng tôi sẽ thảo luận về các ý tưởng video demo và hiển thị cho bạn một số ví dụ về video giới thiệu sản phẩm hay nhất để lấy cảm hứng. Bạn có thể biến tất cả những ý tưởng này thành hiện thực bằng cách sử dụng các mẫu thương hiệu tùy chỉnh, phương tiện lưu trữ cao cấp không giới hạn.

11 ý tưởng video demo sản phẩm

Thể hiện một cách sáng tạo các trường hợp sử dụng khác nhau của sản phẩm 

Thể hiện một cách sáng tạo các trường hợp sử dụng khác nhau của sản phẩm 

Một trong những điều bạn có thể làm để sáng tạo với video demo sản phẩm của mình là hiển thị các trường hợp sử dụng khác nhau của sản phẩm. Thật dễ dàng để quay phim hoạt động của sản phẩm chỉ trong một bối cảnh nhưng việc giới thiệu các trường hợp sử dụng khác nhau sẽ mở rộng cơ sở khách hàng tiềm năng của bạn tới nhiều người khác nhau.

Trong video demo sản phẩm, bạn hãy nêu bật tất cả các tính năng độc đáo của sản phẩm, đồng thời cho thấy những người và tình huống khác nhau có thể sử dụng những tính năng này. Việc tạo video với các trường hợp sử dụng khác nhau sẽ nhấn mạnh nhiều lợi ích của sản phẩm – điều gì đó tạo nên sản phẩm càng hấp dẫn người xem. 

Nêu bật các giải pháp mà sản phẩm của bạn cung cấp

Đây là ý tưởng video demo tốt nhất nếu bạn muốn cho thấy sản phẩm của mình có thể đa chiều như thế nào. Sản phẩm của bạn có thể phổ biến vì một trong những tính năng chính của nó, nhưng việc tạo một video demo như thế này có thể giúp bạn thể hiện tất cả lợi ích mà sản phẩm của bạn mang lại. 

Bạn có thể biến ý tưởng này thành hiện thực bằng cách quay các tính năng chính của sản phẩm đang được sử dụng. Lý tưởng nhất là bạn muốn quay cảnh này bằng cách nhờ ai đó sử dụng sản phẩm của bạn để khắc phục sự cố mà họ gặp phải rồi ghép các clip lại với nhau. Việc tạo video này có thể cần nỗ lực nhiều hơn một chút vì có nhiều yếu tố tác động ở đây nhưng nếu lập kế hoạch phù hợp, bạn có thể đạt được kết quả mong đợi. 

Giới thiệu khách hàng thực sự đang sử dụng sản phẩm của bạn 

Giới thiệu khách hàng thực sự đang sử dụng sản phẩm của bạn 

Việc nhìn thấy khách hàng sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn sẽ khơi gợi sự quan tâm của khán giả. Điều này sẽ khuyến khích họ tiếp tục theo dõi để tìm hiểu thêm về công ty của bạn và tin tưởng vào sản phẩm của bạn. Loại video này là cầu nối giữa lời chứng thực và nội dung do người dùng tạo. 

Việc thực hiện một video như thế này chắc chắn cần có thời gian. Một cách để làm điều này là xin phép khách hàng quay video khi họ đang sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn cũng có thể khuyến khích người dùng sử dụng và tự quay video sản phẩm của bạn. 

Nếu muốn chất lượng sản xuất cao hơn, bạn cũng có thể cộng tác với những người có ảnh hưởng, những người cung cấp video có chất lượng quay tốt. Sau đó, bạn có thể kết hợp nhiều clip để tạo một video demo tuyệt vời cho sản phẩm của mình.  

Sử dụng hình ảnh và văn bản trên màn hình 

Nâng cấp hình ảnh của video demo sản phẩm của bạn với ý tưởng này bao gồm cả ảnh chụp sản phẩm và cả văn bản trên màn hình giải thích các tính năng của sản phẩm. Các video sản phẩm thú vị hiển thị hoạt động của sản phẩm đồng thời sử dụng tính năng chỉnh sửa sáng tạo để trình bày chi tiết các tính năng của sản phẩm bằng văn bản trên màn hình.

Để tạo video demo sản phẩm, bạn sẽ cần đầu tư vào đội ngũ sản xuất giúp bạn quay video sản phẩm điện ảnh và biến chúng thành bản demo hấp dẫn. Hoặc bạn sẽ cần phải đầu tư vào thiết bị chất lượng tốt. Sau khi quay xong clip, bạn sẽ cần chỉnh sửa chúng, chỉnh màu cho cảnh quay và làm cho nó trở nên sống động.   

Sử dụng hoạt ảnh để giới thiệu lợi ích sản phẩm của bạn

Tạo một video hoạt hình giới thiệu những phần thú vị nhất của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn là một cách tuyệt vời để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Việc sử dụng các yếu tố hoạt hình và đồ họa chuyển động giúp thu hút sự chú ý của mọi người vào video và tạo ra sức hấp dẫn trực quan lớn đối với họ. Kết hợp điều đó với một vài lời chứng thực bằng văn bản để đưa ra bằng chứng xã hội về cách sản phẩm của bạn mang lại lợi ích cho mọi người và bạn sẽ có một video demo sản phẩm hoàn chỉnh. 

Để tạo video demo sản phẩm hoạt hình cho doanh nghiệp của riêng bạn, trước tiên bạn cần tạo bảng phân cảnh cho ý tưởng của mình, sau đó sử dụng trình chỉnh sửa của InVideo để đặt các yếu tố hoạt hình và văn bản nhằm tạo ra một video tuyệt đẹp.

Tạo video đồng bộ với nhạc

Đồng bộ hóa âm thanh với video là một bước quan trọng trong quá trình hậu kỳ để đảm bảo nội dung có chất lượng chuyên nghiệp. Âm thanh được phối hợp tốt thường là yếu tố hoàn thành một dự án, âm thanh tệ sẽ giết chết video hay. Âm nhạc chạm đến trái tim của khán giả, làm cho những hình ảnh chuyển động trở nên lãng mạn hơn, đẹp hơn hoặc thú vị hơn, đồng thời mang lại sự năng động và tâm trạng cho video.

Âm nhạc tạo ra cảm xúc với khách hàng tiềm năng của mình, gửi những thông điệp mong muốn đến sản phẩm của mình, làm cho thương hiệu của bạn khó quên, thể hiện nó và thể hiện sự đa dạng của riêng bạn thông qua âm nhạc đa dạng.

Kể một câu chuyện từ lăng kính giải quyết vấn đề

Kể một câu chuyện từ lăng kính giải quyết vấn đề

Kể chuyện là một cách mạnh mẽ để truyền tải quan điểm của bạn và nó cũng tạo nên một video giới thiệu sản phẩm rất hiệu quả. Sản phẩm của bạn có thể đang giải quyết điểm khó khăn cho khách hàng và trong video giới thiệu sản phẩm, bạn có thể nhấn mạnh vấn đề và chứng minh cách thương hiệu của bạn giải quyết vấn đề đó cho khách hàng.  

Tạo một video giới thiệu đơn giản, chính xác

Đôi khi, sự đơn giản lại là chìa khóa. Bạn có thể tạo một video giới thiệu sản phẩm đơn giản và thêm một chút dấu ấn cá nhân vào đó. Một video demo giúp tăng cường sự tương tác tốt với thương hiệu đó là nó tiếp cận đến những khán giả chưa từng biết về sản phẩm/ dịch vụ của bạn. 

Và nếu video demo của bạn chứa nội dung chất lượng thì video đó sẽ có thể được chia sẻ ngay lập tức. Mọi người bị thu hút bởi những video kích thích họ. Video demo là một công cụ tuyệt vời để dẫn đầu trong việc so sánh thông qua các thông tin thực tế đơn giản. Và vì chúng được truyền đạt qua video nên chúng sẽ tạo ấn tượng lâu dài.

Chứng minh đầy đủ tính năng chính của sản phẩm đang sử dụng

Tạo một video demo sản phẩm kỹ lưỡng có nghĩa là những thước phim điện ảnh hoặc hình ảnh động hay về các tính năng chính của sản phẩm đang được sử dụng. Những bức ảnh cận cảnh đậm chất điện ảnh tạo thêm sự mới lạ và gây tò mò, đồng thời, việc xem người khác sử dụng nó khiến sản phẩm có vẻ cá tính, dễ tiếp cận và có giá trị.

Bạn cần phải hiểu rõ các tính năng chính của sản phẩm. Tạo một tập lệnh trong đó bạn liệt kê những điều này và sau đó tạo một bảng phân cảnh để bạn hình dung ra những cách tốt nhất để làm nổi bật những tính năng này. Khi bạn đã có sẵn cấu trúc cơ bản, hãy xem có bao nhiêu thông tin có thể được chuyển động và bạn cần quay phim bao nhiêu thông tin. Sau đó tập hợp tất cả các clip đó lại thành video.

Cho thấy sản phẩm của bạn phù hợp với khán giả như thế nào

Bán một phong cách sống cũng quan trọng như việc bán sản phẩm cốt lõi của bạn khi nói đến việc phát triển thương hiệu và thể hiện phong cách sống mà bạn ủng hộ là cách lý tưởng để đạt được điều đó. 

Hãy xem xét thương hiệu của bạn đại diện cho điều gì. Ví dụ: nếu bạn là một công ty bất động sản, bạn sẽ nổi tiếng với việc cung cấp những bất động sản sang trọng cho khách hàng của mình. Do đó, sự sang trọng phải được thể hiện rõ trong các video bất động sản mà bạn sản xuất. Bạn muốn tập trung vào việc truyền tải loại cảm xúc mà bạn muốn khán giả cảm nhận. Điều này có thể được phản ánh qua cách quay video của bạn, bố cục trông như thế nào, nhạc bạn chọn và cách bạn chỉnh sửa video của mình. 

Tạo một danh sách video để giáo dục khán giả của bạn 

Việc tạo danh sách video có thể mang lại nhiều lợi ích cho cá nhân hoặc doanh nghiệp, tùy thuộc vào mục tiêu cụ thể của bạn. Các danh sách video có thể tập trung vào một chủ đề chuyên sâu, giúp xây dựng uy tín và chuyên gia trong lĩnh vực cụ thể. Tối ưu hóa khả năng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm và giúp tạo ra một trải nghiệm xem liền mạch, giúp giữ chân người xem lâu hơn và tăng khả năng họ sẽ đăng ký hoặc theo dõi kênh của bạn.

Kết thúc

Nhớ rằng, sự thành công của một danh sách video còn phụ thuộc vào chất lượng nội dung và khả năng tương tác với cộng đồng người xem của bạn. Bây giờ bạn đã xem 11 ý tưởng video demo sản phẩm khác nhau để giúp bạn cải thiện chiến lược tiếp thị thương hiệu của mình, đã đến lúc xem hướng dẫn nhanh về cách tạo video demo sản phẩm bằng InVideo ngay lập tức. Và nếu bạn kiên trì đến cuối, chúng tôi sẽ chia sẻ một số mẹo CHUYÊN NGHIỆP để giúp bạn đưa video trình diễn sản phẩm của mình lên một tầm cao mới!

Một video demo sản phẩm hiệu quả không chỉ nêu rõ chức năng của sản phẩm mà còn nêu lý do và cách thức nó mang lại giá trị cho tất cả khách hàng. Ý tưởng là để xây dựng sự tò mò và tin tưởng với đối tượng mục tiêu của bạn, đồng thời thúc đẩy thêm lượt xem và doanh số bán hàng trong suốt quá trình. Và giờ đây, với danh sách ý tưởng và hướng dẫn chi tiết này, bạn đã sẵn sàng tạo các video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn. 

MỤC LỤC