Video đã phát triển để trở thành một phần không thể thiếu trong các chiến lược tiếp thị và tầm quan trọng của nó đang tăng lên hàng năm. Video sản phẩm không phải định dạng gì quá mới. Trong thời điểm hiện tại, mô hình Marketing trực tuyến đã chiếm phần lớn trong doanh số bán hàng. Và các doanh nghiệp đã dịch chuyển và tập trung vào video ngắn hơn bao giờ hết và nó đang mang lại hiệu quả tốt cho các doanh nghiệp.  

Các dạng Video sản phẩm thường gặp

Video giới thiệu, hướng dẫn

Nếu bạn muốn làm nổi bật các tính năng của sản phẩm. Hay muốn hướng dẫn khán giả cách sử dụng sản phẩm thì các video giới thiệu hoặc video hướng dẫn là lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Với các video demo, bạn có thể kết hợp các yếu tố hình ảnh để làm nổi bật các tính năng của sản phẩm. Ngược lại, bạn có thể đưa người xem vào hành trình từng bước sử dụng sản phẩm của mình thông qua video hướng dẫn sản phẩm. Tìm hiểu thêm tại đây.

Lời chứng thực của khách hàng

Nội dung do người dùng tạo có thực sự hiệu quả đối với hoạt động tiếp thị?

Gần 60% khách hàng coi nội dung do người dùng tạo là nội dung có tính xác thực và đáng tin cậy nhất. Điều tốt nhất đối với video lời chứng thực là chúng có thể sử dụng cho bất kỳ loại sản phẩm hoặc dịch vụ nào. Và video lời chứng thực của khách hàng có thể bao gồm những trải nghiệm hoặc đánh giá trung thực từ những người đã sử dụng và trải nghiệm tốt từ sản phẩm/ Dịch vụ của bạn.

Video quay lại trải nghiệm thực trên sản phẩm

Video quay lại trải nghiệm thực trên sản phẩm là bản ghi màn hình máy tính hoặc thiết bị di động được tạo ra để hướng dẫn khách hàng. 

Bạn có thể cung cấp các bước chi tiết để hướng dẫn khán giả của mình thông qua một nhiệm vụ cụ thể. Những video này đặc biệt hữu ích để giải thích các sản phẩm, định hướng công nghệ được sử dụng trên điện thoại di động hoặc máy tính như phần mềm, ứng dụng hoặc công cụ trực tuyến.

Video 3D

Video có hiệu ứng 3D có thể hoạt động thực sự tốt cho các ngành như bất động sản và kỹ thuật. Các hiệu ứng hoạt hình cũng có thể được kết hợp để tạo ra các kịch bản lớn hơn thực tế cho các sản phẩm tiêu dùng.

Vậy nhờ vào đâu để tạo ra được một video sản phẩm thu hút khách hàng nhanh chóng. Chất lượng hình ảnh cao, vẫn chưa đủ. Dưới đây là 6 yếu tố chính giúp video và video sản phẩm thành công.

Yếu tố tạo nên một video sản phẩm hấp dẫn

Thu hút trong vòng 5 – 10 giây đầu tiên

Video nói chung và Video sản phẩm cần tạo ra sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút người dùng trong vòng 5 – 10 giây đầu tiên. Bởi hầu hết người xem có khả sẽ bỏ qua video tiếp thị sản phẩm trong vòng 10s đầu nếu họ thấy video không đủ thú vị. Chiến lược tốt để thu hút người xem cần là nội dung và chuyển đổi nhanh với các hiệu ứng âm thanh lôi cuốn.

Video sản phẩm tập trung vào vấn đề của khách hàng

Một video sản phẩm tốt giới thiệu một cách hiệu quả là cách thức sản phẩm/ dịch vụ giải quyết vấn đề mà khách hàng tiềm năng gặp phải. Thực hiện phương pháp này cũng giúp bạn chọn các tính năng để làm nổi bật trong video.

Video sản phẩm giàu thông tin

Các video sản phẩm tuyệt vời sẽ cung cấp trước tất cả thông tin chính bạn cần để giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.

Ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề

80% nhà tiếp thị đang tạo video có thời lượng từ 3 phút trở xuống. Đặc biệt đối với video sản phẩm, thời lượng video rất quan trọng vì video dài hơn sẽ khiến người xem mất hứng thú và thậm chí là bỏ dở giữa chừng. Video ngắn vẫn đang chiếm ưu hãy tận dụng và tạo ra video ngắn gọn và ấn tượng nhé.

Chú ý chi tiết giọng điệu của video sản phẩm

Video có năng lượng cao, nó sẽ biến một thứ bình thường giống như bạn ngồi làm việc trở thành một cuộc phiêu lưu có chỉ số octan cao. Và mọi thứ từ quay video sản phẩm đến âm thanh, đồ họa, hình ảnh đều góp phần tạo nên điều này. Điều quan trọng là đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trong video kết hợp với nhau và truyền tải một tâm trạng hoặc thông điệp duy nhất.

Lời kêu gọi hành động duy nhất

Đối với video tiếp thị sản phẩm, điều quan trọng là người xem được hướng đến một nơi nào đó sau khi video kết thúc, như trang web hoặc trang Landing Page. Để người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm/ Dịch vụ đó sau khi xem quảng cáo video sản phẩm của bạn. Bạn đã có trong tay các yếu tố tạo nên một video sản phẩm hấp dẫn và bây giờ là lúc tìm hiểu cách tạo ra một video sản phẩm thu hút sẽ như thế nào.

Cách tạo video sản phẩm thu hút

Có mục tiêu rõ ràng

Bạn cần tìm ra những gì và mức độ muốn đạt được với các video sản phẩm của mình. Điều này không chỉ giúp tạo video có ngữ cảnh tốt hơn, mà còn giúp quyết định định dạng hoặc độ dài video sao cho phù hợp. Mục tiêu của bạn có thể bao gồm từ nâng cao nhận thức về thương hiệu đến chuyển đổi hoặc bán hàng. Sau khi xác định được rõ ràng mục tiêu khi bạn làm video này là gì, đã đến lúc lên và sáng tạo kịch bản cho chiếc video sản phẩm này thôi.

Viết kịch bản

Hãy coi kịch bản là bản thiết kế cho các mục tiêu video. Điều cần thiết là vạch ra cốt truyện, nhân vật và lời thoại (nếu có) trong kịch bản. Đề cập chi tiết về các cảnh quay video mà bạn định đưa vào hoặc các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc sẽ phát. Xác định cách bạn sẽ giới thiệu sản phẩm của mình trong khi vẫn duy trì cốt truyện hấp dẫn, điều này đưa chúng ta đến mẹo tiếp theo.

Sử dụng cách kể chuyện để kết nối khán giả

Đảm bảo rằng cốt truyện video có các yếu tố phục vụ cho nhân khẩu học mục tiêu. Khách hàng thường tương tác với các video có tính chân thực, có thông điệp hoặc cốt truyện dễ hiểu.  Nếu bạn biết rõ đối tượng mục tiêu của mình là ai. Bạn sẽ dễ dàng tạo ra một câu chuyện có sự đồng nhất với họ. Cá nhân hóa các yếu tố video sản phẩm của bạn biến chúng phù hợp với tệp khán giả của bạn.

Đừng thổi phồng sản phẩm quá lố

Chúng ta có thể dễ dàng sử dụng các yếu tố trực quan và nhấn mạnh các thuộc tính của sản phẩm. Video sản phẩm của bạn sẽ đặt kỳ vọng của người xem về những gì họ sẽ nhận được. 

Tuy nhiên, hãy hạn chế thổi phồng quá lớn về lợi ích của sản phẩm hoặc các tính năng của sản phẩm. Khi bạn nói quá, phóng đại về sản phẩm dịch vụ, khách hàng rất nhạy bén, và nhạy cảm. Vậy nên đây là một chiến thuật mà khách hàng rất dị ứng khi xem. Nó không chỉ làm méo mó hình ảnh thương hiệu mà còn biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng tiềm năng chết. Lưu ý kỹ về cách làm này kẻo rước họa vào thân nhé.

Chỉnh sửa video

Chỉnh sửa liên quan đến việc cắt bỏ bất kỳ cảnh quay không cần thiết nào không làm tăng giá trị cho video sản phẩm của bạn. Và là khâu quyết định lớn cho thành phẩm cuối cùng trước khi phát tán tới khán giả. Nếu ngân sách cho phép, hãy thuê một công ty sản xuất video chuyên nghiệp họ sẽ lên kế hoạch, sáng tạo nội dung, quay dựng và chỉnh sửa các video sản phẩm tạo ra một video chất lượng vào hoàn hảo. Liên hệ ngay

CTA rõ ràng

Bạn có muốn khán giả truy cập trang web hay mua hàng? Bạn có muốn họ đăng ký dịch vụ hoặc liên hệ với bạn? Hướng người xem thực hiện hành động bằng cách kết thúc video của bạn bằng CTA. Và nếu nội dung video sản phẩm không có lời kêu gọi hành động rõ ràng sẽ khó mà đạt được mục tiêu ban đầu bạn đề ra. Khách hàng có thể chỉ coi video này là video cung cấp thông tin bình thường và không thực hiện bất kỳ hành động nào. Muốn khách hàng thực hiện hành động và đi đúng hướng bạn muốn CTA là điều không thể thiếu trong video sản phẩm.

Chiến lược video sản phẩm cho năm 2024

Bạn đã sẵn sàng sản xuất các video sản phẩm gây ấn tượng với khán giả của mình chưa? Nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu, hãy xem các chiến lược video sản phẩm dưới đây giúp nội dung của bạn trở thành xu hướng trong năm 2023.

Livestream

Livestream đã rất phổ biến và phủ sóng trên nhiều nền tảng trong nhiều năm qua. Livestream bán hàng có mặt ở khắp mọi nơi: Facebook, rồi TikTok rồi các sàn thương mại điện tử,… và dự kiến hoạt động này sẽ tăng gấp 15 lần vào năm 2023. Và TikTok đang chú trọng đẩy mạnh tiềm năng lớn này tới các nhà bán hàng. 

Tham gia xây kênh TikTok ngay nếu bạn không muốn bỏ lỡ cơ hội giống như cách bạn đã làm hơn 10 năm trước với Facebook. Đăng ký nhận tư vấn tại đây.

Tận dụng hậu trường để giới thiệu doanh nghiệp bạn

Một cách tiếp cận phổ biến khác để thu hút sự quan tâm chính là chia sẻ cảnh hậu trường. Khó một ai có thể bỏ qua vì sự tò mò muốn biết những cảnh thú vị phía sau một sản phẩm/ dịch vụ sẽ như thế nào? 

Bạn có thể đưa khán giả của mình tham gia một chuyến tham quan ảo đến không gian làm việc hoặc văn phòng để nhân cách hóa thương hiệu. Bạn có thể chia sẻ các giá trị thương hiệu của mình hoặc tổ chức các cuộc phỏng vấn ngắn với nhóm tham gia tạo ra sản phẩm của bạn để giải thích lý do tại sao nó được tạo ra…

Sử dụng người có ảnh hưởng đánh giá sản phẩm/ Dịch vụ

Chỉ cần với 5k đến 20k người theo dõi, bạn có thể lựa chọn người có ảnh hưởng với cơ hội hình thành các kết nối với khán giả sâu hơn. Tỷ lệ phần trăm có thể khác nhau với các nền tảng khác nhau. Nhưng sử dụng người ảnh hưởng sẽ đem lại tương tác cao. Cộng tác với những người có ảnh hưởng như vậy để đánh giá sản phẩm sẽ giới thiệu thương hiệu của bạn với khán giả của họ và tăng khả năng nhận được phản hồi tích cực cho sản phẩm của bạn.

Một số câu hỏi thường gặp về video sản phẩm

Video sản phẩm là gì?

Video sản phẩm là video thể hiện hiệu quả lợi ích của sản phẩm đối với khách hàng quan tâm. Video sản phẩm sử dụng hình ảnh hấp dẫn và âm nhạc hấp dẫn để thu hút khán giả và khiến họ hào hứng với việc phát hành sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Thế nào là một video sản phẩm tốt?

Một video sản phẩm tốt là một video giúp thúc đẩy chuyển đổi. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn đối với video có thể là xây dựng nhận thức về thương hiệu, giáo dục khách hàng hay giải thích các tính năng chính của sản phẩm. Định dạng video sản phẩm của bạn sẽ có thay đổi một chút.

Đơn vị nào sản xuất Video sản phẩm tốt nhất?

AIR PRODUCTION là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược Video Marketing, Sản xuất Video ngắn Review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.
  2. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.
  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  4. Video Sự kiện và Dịch vụ Livestream Sự kiện.

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

🗺️ HN: 53 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội

🗺️ HCM: 15 Nguyễn Lương Bằng, p. Tân Phú, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@airproduction.vn

MỤC LỤC