Làm chủ việc thu hút khách hàng TikTok

TikTok không chỉ là một nền tảng truyền thông mạng xã hội. Khi người dùng mở ứng dụng TikTok, họ không làm vậy để trò chuyện với bạn bè. Họ đến TikTok để giải trí. Miễn là video của bạn mang tính giải trí và phù hợp, bạn sẽ tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình.

Đây là một phần lý do khiến hoạt động tiếp thị của TikTok trở thành một kênh thu hút khách hàng mạnh mẽ, giúp các thương hiệu truyền bá nhận thức, xây dựng cộng đồng hỗ trợ và thúc đẩy chuyển đổi. Sau khi đọc blog này, bạn sẽ có tất cả thông tin cần thiết để khai thác TikTok bằng chiến lược thu hút khách hàng TikTok thành công.

Thu hút khách hàng TikTok tự nhiên

Dưới đây là cách bạn có thể triển khai nội dung tiếp thị TikTok tự nhiên vào mọi giai đoạn của kênh thu hút khách hàng TikTok của mình:

Xây dựng nhận thức của người dùng TikTok

Khi nói đến việc xây dựng nhận thức về thương hiệu mà không có lượng người theo dõi lâu dài, hãy coi TikTok là một tài sản. Người dùng TikTok dành phần lớn thời gian của họ trên Trang Dành cho Bạn. Đó là một luồng nội dung liên tục được thuật toán chọn lọc. Mặc dù một số nội dung là của những người sáng tạo mà họ theo dõi, nhưng hầu hết nội dung đó là nội dung họ chưa bao giờ tương tác.

Các thương hiệu có thể vươn xa hơn nữa phạm vi tiếp cận vốn đã không thể vượt qua này bằng cách hợp tác với những người có ảnh hưởng. Dòng nội dung tự nhiên ổn định là chìa khóa để xây dựng cộng đồng khách hàng tiềm năng.

Thúc đẩy nội dung do người dùng tạo

Nội dung tập trung vào giá trị là lý tưởng cho người dùng trong giai đoạn cân nhắc. Họ biết đến thương hiệu của bạn — giờ là lúc cho thấy sản phẩm của bạn có thể mang lại lợi ích gì cho họ.

Độ tin cậy liên quan đến nội dung do người dùng tạo cũng có lợi cho việc nuôi dưỡng sự quen thuộc. Tìm UGC bằng cách kiểm tra hashtag có thương hiệu, đề cập/thẻ tài khoản và bằng cách sử dụng công cụ lắng nghe xã hội. Bạn cũng có thể ủy quyền cho những người có ảnh hưởng từ thị trường người sáng tạo TikTok tạo video TikTok gốc về sản phẩm của bạn – chỉ cần nhớ duy trì tính minh bạch cho tất cả nội dung được tài trợ.

Các quyết định bằng CTA rõ ràng

Giúp người dùng đưa ra quyết định mua hàng bằng cách triển khai lời kêu gọi hành động rõ ràng, cụ thể ở cuối video TikTok của bạn. CTA của bạn phải được điều chỉnh cho phù hợp với đối tượng TikTok của bạn. Cho người xem biết chính xác những bước họ cần thực hiện để mua hàng. Các bước sẽ khác nhau tùy thuộc vào lộ trình chuyển đổi bạn thiết lập. Cố gắng làm cho quá trình này dễ dàng và nhanh chóng.

Tăng cường CTA của bạn hơn nữa bằng cách cung cấp các ưu đãi độc quyền của TikTok như mã giảm giá, quà tặng miễn phí hoặc thậm chí là Landing Page được thiết kế dành riêng cho khán giả TikTok của bạn.

Duy trì lòng trung thành với quản lý cộng đồng

Đừng quên khách hàng của bạn khi họ đến giai đoạn mua hàng. Thúc đẩy lòng trung thành lâu dài của khách hàng thông qua việc xây dựng cộng đồng và dịch vụ khách hàng. Tiếp tục tạo nội dung hấp dẫn, quản lý các truy vấn của khách hàng từ nhận xét và tin nhắn trực tiếp của bạn, đồng thời tăng giá trị lâu dài của khách hàng bằng cách phát hành các phiên bản giới hạn và ưu đãi đặc biệt bán định kỳ.

Thu hút khách hàng TikTok trả phí

Quảng cáo TikTok đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khách hàng TikTok.

Các phương pháp hay nhất cho nội dung TikTok

Nếu muốn có chiến lược thu hút khách hàng thành công trên TikTok, bạn cần có video chất lượng cao, mang tính giải trí. Các mẹo sau có thể giúp bạn cải thiện nội dung video của mình:

Sử dụng thông số kỹ thuật video phù hợp

Thông số video TikTok tối ưu:

Biết vùng an toàn TikTok của bạn

Vùng an toàn là khu vực nơi nội dung của bạn được hiển thị trên màn hình, không bị cản trở bởi bất kỳ nút hoặc thanh bên nào. Hãy chú ý đến các vùng an toàn để đảm bảo tất cả nội dung có giá trị đều được hiển thị rõ ràng.

Hãy có chiến lược với cấu trúc video TikTok của bạn

Đây là cấu trúc video TikTok tập trung vào sản phẩm phổ biến:

Hãy chân thật, ngay cả khi có quảng cáo

Bạn hiểu vấn đề riêng của người xem và có giải pháp giúp cuộc sống của họ dễ dàng hơn. Cho dù bạn đang tạo video tự nhiên hay quảng cáo, hãy làm theo định dạng TikTok gốc và thiết kế nội dung của bạn để phù hợp với văn hóa độc đáo của ứng dụng. Về cơ bản, hãy tạo quảng cáo TikTok của bạn giống như bất kỳ video TikTok tập trung vào sản phẩm nào.

Sử dụng các tính năng hấp dẫn

Sử dụng tất cả các tính năng mà TikTok cung cấp. Âm thanh thịnh hành, lồng tiếng, phụ đề chi tiết, văn bản trên màn hình, đoạn nhảy, hiệu ứng, màu sắc, bộ lọc, v.v. đều là những nút cuộn giúp thu hút khán giả của bạn.

Quảng cáo TikTok tốt nhất cho những sản phẩm nào?

Quảng cáo TikTok rất lý tưởng cho các sản phẩm đáp ứng nhu cầu hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể. Các cộng đồng trên TikTok có nhiều vị trí thích hợp hơn so với các nền tảng khác. Nghiên cứu hashtag hữu cơ có thể dẫn đến các nền văn hóa phụ phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Câu hỏi không phải là “Khách hàng mục tiêu của tôi có sử dụng TikTok không” mà là “Tôi cần đưa ra nội dung gì để tìm thấy họ?” Quảng cáo TikTok của bạn phải thể hiện trực quan đề xuất giá trị sản phẩm của bạn. Đây là nơi mà việc hợp tác với người sáng tạo có thể thay đổi trò chơi vì họ thường có kỹ năng sản xuất video gốc mang tính giải trí đồng thời thể hiện giá trị sản phẩm của bạn.

Cách cấu trúc các chiến dịch quảng cáo để thu hút khách hàng TikTok

Quảng cáo TikTok tuân theo chiến dịch<nhóm quảng cáo<cấu trúc quảng cáo. Thương hiệu có thể phân biệt các chiến dịch theo mục tiêu, sản phẩm, điểm đến (ứng dụng, trang web hoặc cửa hàng truyền thống), ngân sách, ưu đãi, v.v. Nhóm quảng cáo là một cách để tổ chức quảng cáo.

Để tận dụng tối đa chi tiêu quảng cáo của bạn, hãy cân nhắc chỉ hiển thị quảng cáo của bạn trong nguồn cấp dữ liệu TikTok. Bao gồm ít nhất 3-5 nhóm quảng cáo đang hoạt động, duy nhất cho mỗi chiến dịch và 2-3 quảng cáo duy nhất cho mỗi nhóm quảng cáo. Khi đăng quảng cáo, hãy bỏ chọn tính năng tải video xuống để video của bạn không bị tài khoản khác lưu và tải lên lại.

Mất bao lâu để kiểm tra và xác thực quảng cáo TikTok?

Thời gian thử nghiệm TikTok có thể kéo dài 1-2 tháng. Cần có thời gian để thu thập đủ dữ liệu chuyển đổi nhằm xác định các mẫu hiệu suất. Các yếu tố ảnh hưởng đến độ dài thời gian thử nghiệm bao gồm:

Nếu mục tiêu tối ưu hóa của bạn là chuyển đổi, TikTok khuyên bạn không nên thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với nhắm mục tiêu, giá thầu hoặc ngân sách trước khi vượt qua giai đoạn tìm hiểu. Loại nhóm quảng cáo này thường thoát khỏi giai đoạn máy học sau 50 lượt chuyển đổi. Sau giai đoạn thử nghiệm, hãy giữ ngân sách của bạn trong khoảng 20-50% ngân sách trước đó.

Chi phí thu hút khách hàng của TikTok là bao nhiêu?

Dưới đây là chi phí trung bình để thu hút khách hàng TikTok (TikTok CAC) theo Business of Apps:

Thực tiễn tốt nhất về ngân sách quảng cáo TikTok

Tận dụng tối đa ngân sách quảng cáo TikTok của bạn bằng cách tuân thủ các đề xuất sau:

Các loại phân phối: tiêu chuẩn và tăng tốc

Phân phối bình thường chi tiêu ngân sách đồng đều nhất có thể trong suốt thời gian quảng cáo. Phương pháp này ngăn chặn số dư còn sót lại và tối ưu hóa lợi nhuận. Phân phối nhanh sẽ sử dụng ngân sách theo bất kỳ cách nào để tạo ra nhiều kết quả nhất có thể trong thời gian ngắn nhất có thể. Điều này có thể dẫn đến chi phí dao động cao hơn hoặc thấp hơn cho một kết quả, nhưng chi phí trung bình sẽ vẫn phù hợp với giá thầu của bạn. Phân phối nhanh nhằm mục đích đạt được mức hiển thị cao nhất nhanh nhất có thể.

Đo lường ROI của TikTok CAC (chi phí thu hút khách hàng)

Mặc dù chia tổng chi phí của chiến dịch quảng cáo cho số lượng khách hàng mới có được là cách hiệu quả nhất để đo lường ROI cho chiến dịch chuyển đổi, nhưng các thương hiệu cũng có thể đo lường tác động của quảng cáo bằng cách tính toán sự khác biệt giữa thời gian xem trên mỗi lần hiển thị và thời gian xem. mỗi người xem. Sự khác biệt giữa những điều này càng lớn thì càng có nhiều người xem lại quảng cáo.


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: 53 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội.

🗺️ Lầu 7, Toà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM.

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC