Hướng dẫn đầy đủ về trình tạo video bằng AI

Hầu hết chúng ta không có thời gian để nghĩ ra những kịch bản dí dỏm và mày mò với phần mềm chỉnh sửa video phức tạp. Hãy bước vào thế giới sáng tạo video bằng AI, nơi các công nghệ tiên tiến giúp mọi người có thể tạo ra những video tuyệt đẹp một cách dễ dàng. Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ khám phá trình tạo video bằng AI, khám phá tiềm năng của nó và chỉ cho bạn cách khai thác sự kỳ diệu của nó để tạo ra nội dung hấp dẫn — từ việc tạo ý tưởng và viết kịch bản cho đến xây dựng video hoàn chỉnh.

Trình tạo video bằng AI là gì?

Trình tạo video bằng AI là gì?

Trình tạo video bằng AI là sự kết hợp giữa trí tuệ nhân tạo và sản xuất video. Đó là một cách tiếp cận mang tính cách mạng, tận dụng các thuật toán thông minh để tự động hóa và hợp lý hóa các khía cạnh khác nhau của quy trình tạo video. Từ việc tạo ra ý tưởng và viết kịch bản cho đến chỉnh sửa và thêm các hiệu ứng đặc biệt. Với các công cụ AI, ngay cả những người mới bắt đầu cũng có thể tạo ra những video có giao diện chuyên nghiệp, thu hút khán giả.

Những hạn chế của việc tạo video AI

AI thông minh nhưng lại không có khả năng cảm nhận cảm xúc con người. Mặc dù nó vượt trội trong các nhiệm vụ lặp đi lặp lại và đưa ra quyết định dựa trên dữ liệu, nhưng nó có thể gặp khó khăn với cách kể chuyện phức tạp và trực giác giống con người. Điều quan trọng là phải đạt được sự cân bằng bằng cách sử dụng AI làm trợ lý đắc lực trong khi vẫn truyền tải được nét sáng tạo độc đáo của bạn.

Coi AI làm trợ lý video của bạn là cách tốt nhất để đạt được thành công với video AI (ít nhất là ở thời điểm hiện tại). Chúng tôi khuyên bạn nên đọc các kịch bản do AI để kiểm tra độ chính xác và thêm giọng điệu cho thương hiệu của bạn. Khi sử dụng trình tạo video AI, hãy coi video do AI tạo là bản nháp đầu tiên của bạn. Tinh chỉnh văn bản và hình ảnh để đảm bảo video hoàn chỉnh mang lại cảm giác tự nhiên và chân thực cho thương hiệu của bạn.

Trình tạo video AI tốt nhất

Có vô số cách bạn có thể tận dụng AI để tăng tốc và cải thiện quá trình tạo video. Để có thêm các công cụ AI tiết kiệm thời gian hơn, hãy thử một số nền tảng tạo video AI tốt nhất dành cho nhà tiếp thị và người sáng tạo ở mọi cấp độ.

Pictory

Pictory là một trình tạo video AI tuyệt vời dành cho những nhà sáng tạo và nhà tiếp thị chưa có kinh nghiệm tạo video. Tất cả những gì bạn phải làm là cung cấp kịch bản hoặc bài viết để hướng dẫn nội dung video của mình.

Ví dụ: bạn có thể gửi một bài đăng trên blog và Pictory sẽ tạo một video dựa trên bài đăng đó để có thể sử dụng cho mạng xã hội hoặc trang web của bạn. Hơn nữa, bạn có thể chỉnh sửa video trong vài phút bằng cách sử dụng văn bản.

Pictory cũng bao gồm một tính năng tạo các cuộn video nổi bật có thể chia sẻ, có thể được sử dụng làm đoạn giới thiệu hoặc video dạng ngắn cho mạng xã hội. Tuyệt vời hơn nữa, Pictory còn có thể tự động tạo chú thích và tóm tắt video của bạn. Giá của Pictory bắt đầu từ $19 mỗi tháng.

Synthesia

Synthesia là một nền tảng tạo video AI có thể tạo video bằng hơn 120 ngôn ngữ, giọng nói và âm sắc. Người dùng có thể tạo hình đại diện AI tùy chỉnh để thể hiện thương hiệu của họ trong video hoặc chọn từ hơn 150 hình đại diện AI có sẵn đa dạng.

Các tính năng thú vị khác bao gồm chuyển văn bản thành giọng nói, cho phép người dùng nhập văn bản của họ để chuyển đổi thành giọng nói chuyên nghiệp. Người dùng cũng có thể đóng giọng nói của chính mình và ghép nó với hình đại diện của họ. Giá Synthesia bắt đầu từ $22,50/tháng.

HeyGen

HeyGen cung cấp nhiều công cụ và tính năng hữu ích để người dùng tạo video trong vài phút. Người dùng có thể chọn từ hơn 300 giọng nói có sẵn ở hơn 40 ngôn ngữ. Họ cũng có thể tạo hình đại diện tùy chỉnh sử dụng giọng nói của chính họ thông qua các bản ghi được tải lên.

Người dùng cũng có thể cá nhân hóa hình đại diện của mình bằng cách sử dụng tính năng hoán đổi khuôn mặt. HeyGen được sử dụng miễn phí 1 phút mỗi ngày. Để sử dụng lâu hơn, giá bắt đầu từ $48 mỗi tháng. HeyGen cung cấp các video hướng dẫn dễ thực hiện để giải thích thêm về các tính năng của nó và trả lời các câu hỏi phổ biến.

Deepbrain AI

Với Deepbrain AI, người dùng có thể tạo video bằng cách tải tập lệnh của họ lên và sử dụng tính năng chuyển văn bản thành giọng nói. Sau đó, nền tảng sẽ tạo một video trong vòng năm phút hoặc ít hơn. Bạn có thể nhập tập lệnh theo cách thủ công hoặc sao chép và dán tập lệnh vào nền tảng.

Từ đó, bạn chỉ cần chọn ngôn ngữ và mô hình AI phù hợp rồi hoàn tất chỉnh sửa. Deepbrain cho phép người dùng chọn hình đại diện tùy chỉnh phù hợp với thương hiệu. Giá cho Deepbrain bắt đầu từ $30 mỗi tháng. Tính năng Trực quan của nền tảng này rất tuyệt vời cho những người mới bắt đầu có ít hoặc không có kinh nghiệm tạo video.

Synthesys

Là lựa chọn phổ biến cho các thương hiệu muốn tạo video cho mục đích thương mại, Synthesys là trình tạo video AI nhằm mục đích nâng cao nội dung của bạn. Nền tảng này sử dụng công nghệ Chuyển văn bản thành video Synthesys để biến các tập lệnh thành phương tiện hấp dẫn.

Với Synthesys, bạn có thể tạo nội dung video mà không cần máy ảnh hoặc đoàn làm phim. Chỉ cần chọn một hình đại diện và nhập tập lệnh của bạn bằng một trong hơn 140 ngôn ngữ có sẵn. Từ đó, trình tạo sẽ tạo ra một video chất lượng cao để chia sẻ trên nhiều nền tảng. Giá của Synthesys bắt đầu từ $35 mỗi tháng tùy thuộc vào các tính năng bạn muốn sử dụng.

Đánh giá chung các công cụ tạo video AI tốt nhất

Dễ sử dụng – 30%

Hầu hết mọi người sử dụng công cụ tạo video AI đều có ít hoặc không có kinh nghiệm với phần mềm video truyền thống và các tính năng phức tạp của nó. AI sẽ xử lý các khía cạnh khó khăn nhất của việc tạo video, đặc biệt đối với những người dùng muốn tạo nhiều loại video trên quy mô lớn; đây là lý do tại sao chúng tôi quyết định đặt trọng số lớn hơn vào “tính dễ sử dụng”. Hỗ trợ khách hàng mạnh mẽ, giao diện dễ sử dụng và các tính năng cộng tác mạnh mẽ đều góp phần mang lại điểm dễ sử dụng cho từng công cụ này.

(Các) Trường hợp sử dụng doanh nghiệp – 30%

Các công cụ tạo video AI tốt nhất cung cấp cho người dùng các khả năng và tính năng mở rộng cần thiết để tạo video tiếp thị, bán hàng, đào tạo và dịch vụ khách hàng sẵn sàng cho doanh nghiệp. Mặc dù có nhiều công cụ tạo video AI khác nhưng chúng tôi ưu tiên các nền tảng cung cấp các tính năng dành cho doanh nghiệp như nhúng và xuất video, tích hợp hữu ích, mẫu video, hình đại diện AI nâng cao và tổng hợp âm thanh và các tính năng khác hỗ trợ quy trình tạo video của doanh nghiệp.

Chất lượng video và âm thanh – 20%

Để thực hiện các dự án cấp doanh nghiệp cũng như tạo giọng nói và hình đại diện, điều quan trọng là phải đầu tư vào trình tạo video AI tập trung vào chất lượng âm thanh và video cao. Trong khi biên soạn, chúng tôi đã tìm kiếm các công cụ hỗ trợ tải lên và tải xuống video có độ phân giải cao cũng như khả năng trộn và đồng bộ hóa âm thanh. Chúng tôi cũng tìm kiếm các công cụ nhận được đánh giá tích cực của khách hàng về hiệu suất chất lượng âm thanh và hình đại diện AI, đồng thời bao gồm các chức năng chuyển tiếp, hoạt ảnh.

Chi phí – 20%

Khi xem xét chi phí của các công cụ tạo video, chúng tôi đã xem xét cả khả năng chi trả và nhiều tùy chọn đăng ký. Xét về khả năng chi trả, chúng tôi đã tìm kiếm các công cụ cung cấp phiên bản miễn phí và/hoặc các bản demo và thời gian dùng thử hữu ích. Tuy nhiên, chúng tôi thậm chí còn chú ý hơn đến các công cụ cung cấp nhiều tùy chọn đăng ký, từ miễn phí hoặc chi phí thấp đến đăng ký và tính năng cấp doanh nghiệp. Chúng tôi tập trung chủ yếu vào các công cụ có nhiều mức giá khác nhau, xác định các giải pháp tất cả các doanh đều có thể sử dụng, cũng như các công cụ có thể sử dụng ngay cả khi nhu cầu của họ tăng lên.

Các câu hỏi thường gặp

Tại sao video ngắn lại hiệu quả hơn?

Các video ngắn sẽ hiệu quả hơn vì chúng có nhiều khả năng giữ chân người xem hơn do tính ngắn gọn của chúng. Ví dụ: Facebook khuyên bạn nên giữ video dưới một phút, trong khi trên Instagram, video từ 2-5 phút thường thành công.

Làm thế nào để tạo một video ngắn hiệu quả?

Các video ngắn hiệu quả có ánh sáng tuyệt vời, truyền tải thông điệp chính hoặc sự hấp dẫn trong vài giây đầu tiên, bao gồm lời kêu gọi hành động không thể cưỡng lại để lôi kéo người xem tiếp tục xem đến giây cuối cùng.


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: 53 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội.

🗺️ Lầu 7, Toà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM.

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC