Cách làm video quảng cáo tốt nhất trong chiến lược tiếp thị video tổng thể

Có thể bạn đã nghe rất nhiều về cụm từ “video quảng cáo”, thường video này được xuất hiện trong quảng cáo trực tuyến về một sự kiện sắp tới. Nhưng những gì thực sự là một video quảng cáo? Và làm thế nào để bạn làm cho video quảng cáo của mình tốt nhất? Hôm nay, chúng ta sẽ trả lời tất cả những câu hỏi đó và nhiều câu hỏi khác, bao gồm các lợi ích của việc tạo video quảng cáo, thời điểm bạn muốn sử dụng video quảng cáo và cách làm video quảng cáo tốt nhất trong chiến lược tiếp thị video tổng thể của mình.

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là một loại video được tạo ra với mục đích quảng bá, quảng cáo hoặc tiếp thị một sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu. Nó được sử dụng trong chiến dịch quảng cáo để thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng và truyền đạt thông điệp quảng cáo một cách hiệu quả.

Video quảng cáo thường có thời lượng ngắn, từ vài giây đến một vài phút, tùy thuộc vào mục tiêu và kênh phát sóng. Nó có thể được phát trên truyền hình, internet, mạng xã hội và các nền tảng truyền thông khác.

Video quảng cáo thường được sản xuất chuyên nghiệp và chứa các yếu tố như hình ảnh chất lượng cao, âm nhạc, hiệu ứng hình ảnh và lời thoại để tạo ấn tượng và thu hút sự chú ý của khán giả. Mục tiêu của video quảng cáo là tạo ra sự quan tâm, tăng cường nhận diện thương hiệu và thúc đẩy tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ.

Khi Nào Tôi Nên Sử Dụng Video Quảng Cáo?

Video quảng cáo rất tốt để thu hút khách truy cập mới bằng cách xây dựng nhận thức trực tuyến về các sự kiện và chương trình khuyến mãi sắp tới. Nếu người xem của bạn chưa quen với thương hiệu của bạn, một video quảng cáo có thể giới thiệu họ với công ty của bạn bằng cách thu hút sự quan tâm của họ với quảng cáo hiện tại của bạn.

Đối với những người biết thương hiệu của bạn, bạn cũng có thể thu hút khách truy cập hiện tại và khách truy cập định kỳ bằng cách thu hút họ trở lại và cho họ một lý do khác để xem xét tiếp tục gắn bó với bạn.

Ví dụ: Giả sử một khách hàng hoặc khách hàng tiềm năng đang ở trên trang web của bạn và đã xem xét sản phẩm/dịch vụ của bạn được một thời gian. Bằng cách chia sẻ video quảng cáo với họ cho chương trình khuyến mãi sắp tới, bạn có thể cung cấp thêm giá trị và thêm một lý do để họ đồng ý.

Tại sao tôi nên sử dụng video quảng cáo?

Video quảng cáo là gì?

Bởi vì các chương trình khuyến mãi hoạt động. Đôi khi, tất cả những gì khách hàng tương lai hoặc khách hàng tiềm năng cần là có thêm động lực để thực hiện bước nhảy vọt và dùng thử sản phẩm/dịch vụ của bạn. Các nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng một số chương trình khuyến mãi nhất định, chẳng hạn như cung cấp mã giảm giá hoặc giảm giá theo %, có thể làm tăng nồng độ oxytocin, khiến mọi người vui vẻ hơn và có nhiều khả năng mua hàng hơn.

Video quảng cáo là một cách thú vị và hiệu quả để truyền tải thông tin, đặc biệt là thông tin nhạy cảm về thời gian mà bạn cần khán giả của mình dễ dàng nắm bắt và ghi nhớ. Hãy nghĩ về tất cả các quảng cáo mà bạn đã được xem từ các thương hiệu lớn, họ nêu bật các chương trình khuyến mãi của riêng họ hoặc đoạn giới thiệu giới thiệu nắm bắt hoàn hảo tâm trạng của khán giả và lan truyền nhanh chóng, ngay cả khi có rất ít thông tin.

Bạn có thể sử dụng những video này một cách hiệu quả để thu hút khách hàng mới và thu hút khách truy cập hiện tại – đặc biệt nếu bạn đang cố gắng thu hút mọi người tham dự một sự kiện.

Video quảng cáo cần có những yếu tố gì để thu hút khách hàng?

Để thu hút khách hàng, video quảng cáo cần có các yếu tố sau:

  1. Sự gây chú ý: Video quảng cáo cần có sự gây chú ý ngay từ khung đầu tiên để thu hút sự quan tâm của khách hàng. Sử dụng hình ảnh, màu sắc, âm thanh hoặc những yếu tố độc đáo để tạo ra sự khác biệt và nổi bật.
  2. Câu chuyện sức mạnh: Xây dựng một câu chuyện hấp dẫn trong video quảng cáo. Tạo một lưu ý với việc giới thiệu một vấn đề hoặc một tình huống gắn kết với khách hàng, sau đó đề xuất giải pháp hoặc lợi ích của sản phẩm/dịch vụ của bạn.
  3. Hình ảnh và âm thanh: Sử dụng hình ảnh và âm thanh chất lượng cao để tạo ra ấn tượng mạnh mẽ. Hình ảnh sắc nét, màu sắc hấp dẫn và âm thanh rõ ràng sẽ giúp tăng cường trải nghiệm của khách hàng và gây ấn tượng tốt hơn.
  4. Thông điệp rõ ràng: Đảm bảo rằng thông điệp của bạn được truyền tải một cách rõ ràng và dễ hiểu. Sử dụng lời thoại, phụ đề hoặc biểu đồ để minh họa thông điệp chính một cách dễ dàng nhìn thấy và nghe thấy.
  5. Giới hạn thời gian: Video quảng cáo nên có thời lượng ngắn và súc tích. Đa số người xem không có thời gian hoặc sự kiên nhẫn để xem một video quảng cáo dài. Giữ thời lượng dưới 1-2 phút để đảm bảo sự tập trung và tương tác tốt hơn từ khách hàng.
  6. Hiệu ứng đặc biệt: Sử dụng hiệu ứng đặc biệt hoặc đồ họa để tạo ra sự ấn tượng và thu hút sự chú ý. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng hiệu ứng này không làm mất đi sự tập trung vào thông điệp chính của video.
  7. Lời kêu gọi hành động (CTA): Cuối video, đặt một lời kêu gọi hành động rõ ràng để khách hàng biết điều gì họ nên làm tiếp theo. CTA có thể là một lời mời mua hàng, đăng ký, tìm hiểu thêm thông tin hoặc chia sẻ video.
  8. Tương tác xã hội: Đảm bảo rằng video quảng cáo có tính năng tương tác xã hội. Cho phép khách hàng chia sẻ video, đăng ký kênh của bạn hoặc tương tác thông qua các biểu tượng xã hội để tạo sự kết nối và lan truyền thông điệp.

Bằng cách kết hợp các yếu tố trên, bạn có thể tạo ra một video quảng cáo hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của khách hàng tiềm năng.

Cách làm video quảng cáo giúp tăng chuyển đổi

Biết khán giả của bạn

Nếu bạn muốn video của mình tăng tỷ lệ chuyển đổi, bạn phải biết khán giả của mình. Đây là chìa khóa để tạo một video thu hút sự chú ý, nhận được nhiều lượt xem và chia sẻ hơn, đồng thời cuối cùng biến những người xem đó thành khách hàng.

Bạn có nghĩ rằng nhóm mục tiêu của mình sẽ bị thu hút hơn bởi một video quảng cáo, video giới thiệu công ty, video giải thích, video văn hóa công ty, video lời chứng thực của khách hàng hoặc hướng dẫn sản phẩm không?

Viết kịch bản video

Bạn cần trả lời một số câu hỏi trước khi có thể bắt đầu viết kịch bản. Trả lời những câu hỏi này cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết quan trọng mà bạn cần để tạo ra một kịch bản hay. Trả lời các câu hỏi sau:

Với những thông tin chi tiết bạn đã thu thập được, bạn có thể bắt đầu viết kịch bản của mình, nhưng trước khi làm điều đó, bạn cần hiểu rõ những gì bạn muốn kịch bản của mình đạt được. Một kịch bản video quảng cáo tốt:

Để đạt được điều này, bạn có thể làm theo phác thảo chung dưới đây cho kịch bản video quảng cáo của mình:

Giữ cho video của bạn ngắn gọn và hấp dẫn

Khoảng chú ý của một người trung bình là khoảng 8,25 giây và dữ liệu cho thấy khoảng thời gian này đang giảm nhiều hơn mỗi năm. Để đảm bảo rằng khán giả mục tiêu xem video của bạn, bạn sẽ muốn đảm bảo:

Căn chỉnh video của bạn với thương hiệu của bạn

Để thu hút sự chú ý của khán giả một cách tốt nhất và tạo dựng niềm tin nơi người xem, thông điệp thương hiệu của bạn phải nhất quán. Bước đầu tiên là xác định thông điệp mà bạn muốn thương hiệu của mình truyền tải. Sau đó, đảm bảo tất cả nội dung video của bạn phù hợp với mục tiêu kinh doanh hiện tại và mục đích của công ty. 

Đặt kỳ vọng cụ thể

Bạn cũng sẽ cần biết chính xác những gì bạn muốn chiến dịch tiếp thị video của mình đạt được. Cách tốt nhất để làm điều này là tập trung vào một mục tiêu cụ thể, duy nhất, chẳng hạn như nâng cao nhận thức, thu thập khách hàng tiềm năng mới hoặc nhắm mục tiêu lại những khách hàng đã lâu không mua hàng của bạn.

Chia sẻ và đo lường thành công của video của bạn

Video là cách hoàn hảo để tăng chiến lược tiếp thị và chuyển đổi của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn đang hy vọng tạo một chiến lược video thu được kết quả, thì bạn cần một cách đo lường được để thu thập dữ liệu người xem và xác định thành công.

Bây giờ video của bạn đã hoàn thành, đã đến lúc quảng bá nó! Mục tiêu của quảng cáo là quảng bá rộng rãi, vì vậy hãy thử một số kỹ thuật sau để video quảng cáo của bạn được xem:

Đơn vị sản xuất video quảng cáo hiệu quả với chi phí hợp lý

Bạn đang khó khăn khó trong việc tìm đơn vị sản xuất? Bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào? Bạn không biết chất lượng dịch vụ của họ ra sao? AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Định vị giá trị cốt lõi cho Nhân hiệu/ Thương hiệu.

Xây dựng thông điệp Nhân hiệu/ Thương hiệu phù hợp.

Định vị Concept nội dung và ngôn ngữ Marketing phù hợp nhất.

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Sáng tạo nội dung kịch bản thông minh.

Triển khai quay dựng với đội ngũ sản xuất nội dung chuyên nghiệp.

Phân phối và phát đúng thuật toán và tiêu chuẩn nội dung các nền tảng video ngắn.

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC