Top 9 loại video ngắn thương hiệu bạn cần biết cho năm 2023

Bạn muốn đưa thương hiệu tiếp cận tới nhiều người hơn, có thêm nhiều người biết tới hơn và gia tăng doanh thu. Nhưng không phải lúc nào bạn cũng dễ dàng thành công thu lại hiệu quả với các chiến dịch marketing này. Sẽ có lúc bạn sẽ cảm thấy khó khăn và không biết bắt đầu từ đâu hay không tiếp tục với chiến dịch marketing cho thương hiệu mình ra sao. Thì đây là cách tốt nhất cho thương hiệu của bạn ngay lúc này. Chính là sản xuất video ngắn thương hiệu bán hàng chuyên nghiệp có tính giải trí, có tính thông tin.

Video ngắn thương hiệu là cách hiệu quả giúp thu hút khán giả, thúc đẩy chuyển đổi và xây dựng lòng trung thành. Trước khi đi sâu hơn vào khai thác thế giới video ngắn, bạn cần hiểu rõ Video ngắn thương hiệu là gì. Dưới đây là câu trả lời và hướng đi đúng đắn nhất cần làm khi bước vào thế giới này và phát triển.

Video ngắn thương hiệu là gì?

Video ngắn thương hiệu là gì?

Video ngắn thương hiệu là các video ngắn được tạo ra để giới thiệu thương hiệu của bạn với người xem. Và thuyết phục họ rằng doanh nghiệp của bạn xứng đáng với thời gian của họ đã bỏ ra xem. Video ngắn thương hiệu là các video được đăng tải trên nhiều nền tảng khác nhau, kể câu chuyện thương hiệu, thể hiện các giá trị cốt lõi, tạo niềm tin với đối tượng mục tiêu theo một cách thú vị và có ý nghĩa. 

Chiến lược xây dựng: “Video ngắn Thương hiệu thần tốc” là qui trình đóng gói chiến lược xây dựng Thương hiệu sống động, trực tiếp đưa các giá trị độc đáo nhất từ Thương hiệu của bạn đến với đúng đối tượng khán giả mục tiêu bạn kỳ vọng. Video ngắn Thương hiệu thần tốc là con đường ngắn nhất, nhanh nhất để truyền tải thông điệp ngắn gọn, thông minh trên mọi nền tảng cùng 1 thời điểm.

Video thương hiệu thiết lập một bản sắc duy nhất cho doanh nghiệp và giúp thúc đẩy lòng tin và lòng trung thành của khách hàng. Họ cũng có thể thông báo cho khách hàng về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ và nói về những cải tiến mới của sản phẩm/ dịch vụ đó. Video ngắn thương hiệu phải mang tính giải trí, cung cấp thông tin và kích thích cảm xúc. Nó thể hiện những điều khác biệt của doanh nghiệp với các đối thủ cạnh tranh.

Yếu tố giúp video ngắn thương hiệu dễ thành công

Không giống như video ngắn nhân hiệu, sản xuất Video ngắn thương hiệu bạn cần có sự độc đáo đồng nhất. Bên cạnh đó là màu sắc, thông điệp, nội dung không được đi chệch hướng với tôn chỉ của thương hiệu. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần kết hợp khi xây video thương hiệu.

Yếu tố giúp video ngắn thương hiệu dễ thành công

Thông điệp của thương hiệu

Thông điệp thương hiệu giúp nhất quán cách nói chuyện, thể hiện với khán giả mục tiêu. Vì bạn không thể sử dụng ngôn ngữ cùng một thông điệp cho cả khách hàng B2C và B2B được. Vì vậy, bạn phải xác định ngôn ngữ phù hợp nhất cho video thương hiệu của mình và nhất quán với ngôn ngữ đó trong mọi nội dung video mà bạn đưa ra để tiếp thị.

Phong cách thương hiệu

Mặc dù là video ngắn cho thương hiệu nhưng không có nghĩa là những video nhàm chán, sỗ sàng đưa ra giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm trực tiếp được.  Hãy thêm màu sắc, phong cách, cá tính phù hợp cho các video của bạn.

Định vị thương hiệu

Điểm bán hàng độc đáo (USP) của bạn là gì?  Ví dụ: Nếu bạn bán cùng loại nước uống với Coca-Cola, bạn sẽ làm thế nào để khách hàng chọn bạn thay vì Coca-Cola? Bạn cần xem xét nơi thương hiệu của mình sẽ xuất hiện, giúp nổi bật so với các doanh nghiệp cạnh tranh. Sau khi đã nắm rõ được khái niệm và các yếu tố cần thiết trong video ngắn thương hiệu. Tiếp theo đây là 9 loại video ngắn thương hiệu đáng để tham khảo.

Top 9 loại video ngắn thương hiệu đáng tham khảo

Video ngắn thương hiệu về sự hình thành của doanh nghiệp

Người tiêu dùng có nhiều khả năng tiếp nhận thương hiệu hơn, nếu họ hiểu rõ hơn về giá trị và niềm tin. Còn cách nào tốt hơn để truyền đạt những giá trị đó hơn là một video ngắn với câu chuyện về quá trình hình thành và phát triển của doanh nghiệp cơ chứ?

Một video câu chuyện, kể chuyện về cách thương hiệu của bạn bắt đầu hình thành. Nó giới thiệu cho người xem bản sắc cốt lõi của thương hiệu của bạn, thúc đẩy mối liên hệ sâu sắc giữa thương hiệu và người xem. Dạng này sẽ phù hợp với doanh nghiệp chưa được nhiều người biết tới và đang trong quá trình xây dựng thương hiệu. Tìm hiểu thêm tại đây.

Video ngắn về Case Study

Theo thống kê, có tới 81% người tiêu dùng họ thường xem xét mức độ tin tưởng đối với một thương hiệu trước khi ra quyết định mua. Vậy làm thế nào bạn có thể xây dựng niềm tin mạnh mẽ hơn với các khách hàng tiềm năng mục tiêu của mình? 

Hãy bắt đầu với các case study nói về thành công của bạn với các khách hàng trước đây. Thậm chí tốt hơn nếu bạn có thể kết hợp sức mạnh của case study với tiềm năng tương tác của video.

Video ngắn thương hiệu giải thích

Trên thực tế, có tới 96% người tiêu dùng đã tìm hiểu về một sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem các video ngắn giải thích. Các video giải thích thường là các video hướng dẫn những người xem ở đầu kênh của bạn về các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Chúng có thể là công cụ tạo khách hàng tiềm năng và xây dựng nhận thức về thương hiệu khá tốt đấy.

Video hoạt hình

Các video hoạt hình sử dụng các hiệu ứng, thiết kế, hình minh họa hoặc hình vẽ do máy tính tạo ra để truyền tải thông điệp của chúng. Vì chúng cung cấp hình ảnh bắt mắt và cách kể chuyện tuyệt vời nên chúng có thể khá hấp dẫn. Bạn có thể sử dụng chúng ngay cả đối với các chủ đề nhàm chán để truyền tải tới khán giả của mình bằng niềm vui và sự hài hước.

Nhưng dạng này sẽ cần đầu tư công phu về đồ họa rất cao. Bạn cần cân nhắc thật kỹ không phải doanh nghiệp hay bất cứ ngành nghề nào cũng áp dụng được. 

Video ngắn thương hiệu về sản phẩm

Video sản phẩm giúp doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm của mình tới người xem. Bạn có thể sử dụng các video xây dựng thương hiệu sản phẩm để xây dựng nhận thức về thương hiệu và giới thiệu các tính năng, lợi ích và đặc quyền của sản phẩm.

Nếu có thể, bạn có thể đưa đại sứ thương hiệu hoặc người có ảnh hưởng vào video sản phẩm của mình khiến chúng trở nên đáng tin cậy và có thẩm quyền hơn.

Video ngắn về văn hóa công ty

Các video về văn hóa công ty làm nổi bật các giá trị vô hình, cốt lõi trong cách thức hoạt động của doanh nghiệp. Đây là các điều then chốt để thu hút nhân tài cho doanh nghiệp.

Một trong những cách tốt nhất để tạo ra văn hóa công ty là phỏng vấn những nhân viên ưu tú, tâm huyết nhất trong doanh nghiệp của bạn. Vì nhân viên là người hiểu rõ thương hiệu nhất nên họ là những người ủng hộ hoàn hảo cho văn hóa của bạn.

Video chứng thực từ khách hàng

Người tiêu dùng thường quan tâm đến trải nghiệm của những khách hàng khác khi đưa ra quyết định mua hàng. Trên thực tế, 66% người tiêu dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn khi họ tìm thấy bằng chứng xác thực.

Video chứng thực của khách hàng giúp các thương hiệu thể hiện tác động của họ đối với cuộc sống của khách hàng. Mục tiêu là để khách hàng giải thích việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đã giúp đỡ họ như nào trong thói quen, lối sinh hoạt, hay thậm chí là vượt qua thử thách như thế nào.

Video ngắn thương hiệu sự kiện

Các video sự kiện có thể tóm tắt lại những gì đã xảy ra tại một sự kiện hoặc tạo sự cường điệu cho các sự kiện trong tương lai. Chúng là giải pháp hoàn hảo cho các doanh nghiệp muốn tăng tỷ lệ người tham dự sự kiện.

Video hậu trường

Bên cạnh việc xây dựng lòng tin của người tiêu dùng, video hậu trường có thể tạo kết nối mạnh mẽ với khán giả. Những video này cung cấp cho người xem cái nhìn tổng quan về phần không được công khai khi sản xuất video trong doanh nghiệp và các quy trình của nó.

Nghe vẻ để sản xuất video ngắn thương cần đầu tư khá nhiều, nhưng đừng lo nếu bạn chưa có thời gian, chưa có đội ngũ sản xuất video ngắn chuyên nghiệp. Air Pro sẽ giúp doanh nghiệp bạn sản xuất video ngắn thương hiệu trọn gói. Còn muốn biết quy trình Air Pro sản xuất video như này tiếp tục theo dõi tiếp bài viết này nhé.

Sản xuất video ngắn thương hiệu theo 6 bước với Air Pro

Trước khi đi vào tìm hiểu sâu về quy trình làm việc, cách thức sản xuất video ngắn thương hiệu của Air Pro sẽ diễn ra như nào? Cùng tôi đi tìm hiểu về Air Pro xem chúng tôi có gì để bạn có thể tin tưởng và hợp tác sản xuất video ngắn thành công nhé.

Tại sao nên chọn Air Pro để sản xuất video ngắn

Air Pro là nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing, Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Vì sao hơn 450+ nhân hiệu, doanh nghiệp đã chọn Air Pro hơn 5 năm qua: 

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:

6 bước sản xuất video ngắn thương hiệu tại Air Pro

Và đây là quy trình tối ưu hóa quy trình sản xuất Video ngắn hiệu quả khi hợp tác cùng Air Pro.

Bước 1: Thu thập yêu cầu, thông tin sơ bộ từ khách hàng. Sau đó tổng hợp lên Concept sơ bộ kèm báo giá (Tùy theo từng nhu cầu sản xuất video của khách hàng). Sau khi đã gửi hai bên đồng ý Concept và Báo giá chúng ta sẽ đi tới bước tiếp theo.

Bước 2: Để nắm rõ hơn, sâu hơn về cách làm việc 2 bên sẽ kết nối qua Zoom để trao đổi kỹ hơn.
Sau khi trao đổi hai bên đã đồng thuận và nhất trí, chúng ta đi đến bước ký kết và hợp.

Bước 3: Ký hợp đồng, Air Pro tiến hành nghiên cứu nhân vật, định vị nhân hiệu, định vị kênh một cách sắc nét nhất. Và lên Timeline chi tiết các hạng mục triển khai để hai bên cùng nắm được và làm việc tối ưu thời gian hiệu quả hơn.

Bước 4: Tiến hành sáng tạo kịch bản phù hợp với sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp. Trước khi tiến hành quay, sẽ gửi lại khách duyệt kịch bản và điều chỉnh phù hợp sau đó tiến hành quay.

Bước 5: Quay và Dựng. Trong quá trình này, bên Air Pro sẽ có một đội Media( với đạo diễn, trợ lý sản xuất và Cameraman) với các thiết bị quay chuyên nghiệp đến setup và tiến hành quay. Sau đó tổng hợp lọc file và dựng. Trong quá trình dựng file hoàn thiện, Nội bộ bên Air Pro sẽ kiểm soát file dựng, soát chất lượng video, soát lại các lỗi và lỗi chính tả trước khi gửi khách duyệt và up.

Bước 6: Phát triển kênh, kiểm soát KPI

Air Pro sẽ có một đội ngũ quản trị kênh ( built kênh, tối ưu hóa kênh, up video, kiểm soát và theo dõi đo lường video đã lên kênh). Hãy bắt tay ngay vào xây dựng video ngắn thương hiệu ngay từ hôm nay. Tiếp cận, dần mở rộng quy mô của doanh nghiệp trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với video ngắn. Dù bạn không có đội ngũ sản xuất video trong tay, hay chưa có kinh nghiệm để sản xuất video chất lượng đừng lo. Liên hệ ngay với Air Pro để được hỗ trợ tư vấn sản xuất video chuyên nghiệp và hiệu quả nhé. 

6 bước sản xuất video ngắn thương hiệu tại Air Pro

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC