Tận dụng sức mạnh của video quảng cáo sản phẩm để tăng doanh số bán hàng

Một điều đáng kinh ngạc là có 82% lưu lượng truy cập internet toàn cầu tập trung vào nội dung video, mang lại cho người sáng tạo kỹ thuật số nhiều lý do hơn để xem xét các cơ hội sản xuất video. Video quảng cáo sản phẩm có thể là một công cụ tiếp thị mạnh mẽ, cho phép các thương hiệu và người tiêu dùng truyền đạt những ý tưởng lớn một cách ngắn gọn và xác thực. 

Sử dụng các video review, bạn có thể chia sẻ suy nghĩ của khách hàng về các sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. Bạn đang tìm kiếm và loay hoay để tìm tạo ra các cách tạo video review sản phẩm chất lượng chuyên nghiệp? Dưới đây là những cách và mẹo sẽ giúp bạn làm điều này. Hoặc để nhanh hơn bạn có tìm đến một công ty chuyên cung cấp dịch vụ video quảng cáo sản phẩm chuyên nghiệp.

Tại sao video quảng cáo sản phẩm lại quan trọng? 

Việc có một thư viện video sản phẩm là điều bắt buộc đối với mọi nhà bán lẻ trực tuyến. Bên cạnh việc cải thiện trải nghiệm của khách hàng, video còn giúp cửa hàng của bạn xếp hạng cao hơn trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Theo báo cáo Trạng thái tiếp thị năm 2023, hơn 50% nhà tiếp thị dựa vào video sản phẩm và con số này đang tăng lên. Video sản phẩm sẽ giúp doanh nghiệp thương mại điện tử của bạn luôn phù hợp. Ngoài những lợi ích liên quan này, video sản phẩm còn tác động trực tiếp đến cửa hàng trực tuyến của bạn theo những cách sau:

‍ Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Người mua hàng trực tuyến xem video sản phẩm để đưa ra quyết định. Một cuộc khảo sát người tiêu dùng toàn cầu được thực hiện vào năm ngoái cho thấy gần một nửa (48%) số người được hỏi nói rằng video làm tăng niềm tin của họ khi mua hàng trực tuyến.

Đánh giá sản phẩm phải trả phí và lời chứng thực thương hiệu, cũng như nội dung do người dùng tạo như video mở hộp và đánh giá sẽ nâng cao độ tin cậy của cửa hàng trong ước tính của đối tượng mục tiêu.

Video còn giúp khách hàng tiềm năng hiểu rõ hơn về sản phẩm. Bạn có nhớ mọi học sinh trong lớp cấp hai của bạn đều mong chờ ngày giáo viên đưa TV đến không? Đó là bởi vì con người là những người học trực quan. Hầu hết người mua hàng trực tuyến sẽ chuyển sang xem video để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của sản phẩm. ‍

Video cung cấp cái nhìn toàn diện về sản phẩm

Người ta nói một bức tranh có giá trị bằng 1.000 từ. Nếu đúng thì video trị giá 10.000! Video là một trong những phương tiện tốt nhất giúp khách hàng có cái nhìn toàn diện về sản phẩm. 

Thông qua video sản phẩm, khách hàng có thể xem phần minh họa cách thiết lập hoặc cài đặt sản phẩm trong khi duyệt qua cửa hàng trực tuyến của bạn. 

Ví dụ: một doanh nghiệp thương mại điện tử bán máy khoan điện hoặc lều đi bộ đường dài sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ việc bổ sung thêm hướng dẫn sử dụng và lắp ráp.

Cải thiện sự tham gia của khách hàng

Có lý do khiến các công ty phải chi hàng tỷ đô la cho quảng cáo kể từ khi TV còn tồn tại. Sức mạnh của cách kể chuyện bằng hình ảnh rất hấp dẫn. 

Là một phương tiện kể chuyện, video là phương tiện hoàn hảo để chia sẻ thông tin đồng thời thu hút cảm xúc của khách hàng. Cải thiện sự tương tác của khách hàng là bước đầu tiên để tăng doanh số bán hàng. 

Như được phát hiện trong một cuộc khảo sát năm 2014, 73% người trưởng thành ở Hoa Kỳ cho biết họ có nhiều khả năng mua hàng hơn sau khi xem một video giải thích.

Và hơn thế nữa, những khách hàng thực sự tương tác thậm chí có thể tạo một số nội dung video của riêng họ — chẳng hạn như bài đánh giá trên trang Instagram hoặc TikTok của họ. 

Giảm lợi nhuận của sản phẩm

Việc trả lại sản phẩm là điều không mong muốn đối với bất kỳ nhà bán lẻ thương mại điện tử nào. Danh tiếng thương hiệu của bạn không chỉ bị ảnh hưởng trong quan điểm của khách hàng mà bạn còn có thể phải gánh chịu chi phí vận chuyển hàng trả lại. Hầu hết lợi nhuận có thể được quy cho sự kết hợp giữa sự thất vọng và những kỳ vọng không thực tế về một sản phẩm.

Việc có các video chất lượng cao, giàu thông tin trên trang sản phẩm sẽ giúp quản lý kỳ vọng của khách hàng. Bằng cách thể hiện chính xác sản phẩm và các tính năng của sản phẩm, video làm giảm khả năng khách hàng mua sản phẩm nhưng lại thấy sản phẩm đó không hoạt động như họ nghĩ.

Giảm lợi nhuận cũng có nghĩa là hoạt động kinh doanh thương mại điện tử bền vững hơn — và chúng ta vận chuyển hàng hóa qua lại càng ít thì càng tốt.

7 ý tưởng quay video quảng cáo sản phẩm hàng đầu

Trong phần này, bạn sẽ được biết các loại video sản phẩm hàng đầu có được nhiều tương tác và chuyển đổi nhất. Cùng với mọi ý tưởng video quảng cáo sản phẩm để bạn có thể bắt đầu tạo video sản phẩm của riêng mình ngay lập tức.

Video giới thiệu sản phẩm

Trình bày sản phẩm hoặc video giới thiệu cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào và là một cách hấp dẫn để truyền đạt giá trị sản phẩm của bạn. Video giới thiệu là một trong những ý tưởng video sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất và với 72% khách hàng nói rằng họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video.

Điều bắt buộc là bạn phải biến video giới thiệu thành một phần trong kho vũ khí tiếp thị video của mình. Khi bạn tạo video giới thiệu sản phẩm, hãy tập trung vào việc trình bày tất cả các chi tiết quan trọng và rõ ràng. 

Video quảng cáo

Tạo video quảng cáo cho thương hiệu của bạn là một ý tưởng video sản phẩm tuyệt vời khác. Quảng cáo video sản phẩm được thiết kế để thu hút khách hàng và khiến họ hào hứng với một sản phẩm mới. Chúng thường ngắn, cực kỳ thú vị và khiến người xem muốn xem thêm. 

Mặc dù quảng cáo xem trước và quảng cáo video là một trong những ý tưởng video sản phẩm phổ biến nhất từ ​​lâu, nhưng các công ty đang ngày càng sáng tạo hơn với việc quảng bá sản phẩm của họ trực tuyến, sử dụng đồ họa chuyển động, hoạt ảnh để tiếp cận khán giả của họ. Trước khi bạn bắt đầu tạo video quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn có cảnh quay chất lượng cao.

Video giải thích

Video giải thích được sử dụng để giải thích một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc giáo dục khán giả về một chủ đề cụ thể. Còn được gọi là video hướng dẫn, các video này thường sử dụng kết hợp hành động trực tiếp và hoạt ảnh để giới thiệu một chủ đề ở định dạng hấp dẫn. 

Khán giả có nhiều khả năng tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc chủ đề chuyên môn của bạn từ các video hướng dẫn dễ dàng hơn là từ một bài viết dài – điều này khiến chúng trở thành một trong những loại video phổ biến nhất. 

Video do người dùng tạo

Video do người dùng tạo là một trong những nguồn bằng chứng xã hội đáng tin cậy nhất và do đó cực kỳ có giá trị đối với các thương hiệu. Mọi người có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn dựa trên đánh giá chân thực của một người không được trả tiền để nói những điều tốt đẹp về sản phẩm của bạn. 

Nhưng ngay cả khi bạn không thể thu hút khách hàng của mình trước máy quay, bạn vẫn có thể biến lời chứng thực, đánh giá và nhận xét do họ đưa ra thành một video hấp dẫn.

Video hoạt hình sản phẩm

Một cách để tạo các video sản phẩm nổi bật là làm cho chúng hoạt hình. Video giới thiệu sản phẩm hoạt hình là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng bằng cách sử dụng các nhân vật. Ngoài ra, ý tưởng video sản phẩm này cũng cho phép bạn hình dung những câu chuyện mà nếu không sẽ khó quay trực tiếp. 

Video ra mắt sản phẩm

Video ra mắt sản phẩm là một loại video được sử dụng riêng để ra mắt một sản phẩm hoặc ứng dụng mới và rất giống với các đoạn giới thiệu. Nhưng không giống như các đoạn giới thiệu cung cấp cho khán giả cảm nhận về những gì sắp xảy ra, các video ra mắt được phát hành khi một sản phẩm hoặc dịch vụ đã ra mắt và tiết lộ thêm thông tin về sản phẩm.

Video quảng cáo sản phẩm phù hợp với khán giả ở đầu và cuối kênh — khách hàng mới sẽ cảm thấy bị thu hút, trong khi khách hàng trung thành sẽ cảm thấy như họ là một phần của điều kỳ diệu đó và sẽ tiếp tục mua phiên bản mới của sản phẩm.

Video ưu tiên thiết bị di động

Với hơn 75% video được xem trên điện thoại di động, việc áp dụng chính sách ưu tiên thiết bị di động với quảng cáo video của bạn là một trong những điều quan trọng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế video sản phẩm cho thiết bị di động: 

  • Video của bạn lý tưởng không nên dài hơn 5-15 giây
  • Sử dụng chuỗi video chuyển tiếp ngay từ đầu có thể giúp thu hút khán giả của bạn. 
  • Lý tưởng nhất là nêu điểm nổi bật, hấp dẫn vòng 5 giây đầu tiên của video sản phẩm để người xem nhìn thấy thương hiệu của bạn trước khi họ chuyển sang video khác (nếu họ biết và thích thương hiệu của bạn, đây là một cách tuyệt vời để khiến họ tạm dừng và xem video)
  • Tối ưu hóa video của bạn bằng cách thêm sub hấp dẫn
  • Chú ý đến tỷ lệ khung hình (9:16 hoạt động tốt nhất, tiếp theo là 5:4 cho thiết bị di động).

Công ty cung cấp dịch vụ quay video review sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào , bạn đều cần đến nội dung dạng video. Nó là một trong những công cụ giao tiếp hấp dẫn nhất và nó có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Video mang đến cho công ty của bạn một bộ mặt, một cá tính và đưa bạn đến gần khán giả hơn bất kỳ phương tiện nào.

Chọn đúng công ty sản xuất video là chìa khóa. Họ có trách nhiệm rất lớn vì họ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về phong cách và hiệu quả của video cuối cùng của bạn. Bạn có thể có một ý tưởng, nhưng công việc của công ty sản xuất video bạn chọn là biến ý tưởng này thành hiện thực. 

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lợi ích khi bạn sở hữu gói sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC