Tiếp thị truyền thông xã hội nói chung là một cách hiệu quả cao để tiếp cận khách hàng và xây dựng cộng đồng thương hiệu. Tuy nhiên, đây là một lĩnh vực đã phát triển khá nhiều trong những năm qua. Trước đây, chỉ cần đăng bài tự nhiên từ các thương hiệu là đủ để được chú ý. Quảng cáo cũng có sẵn, chi phí bỏ ra cũng thấp. Nhưng ngày nay, với sự cạnh tranh lớn có rất nhiều tùy chọn quảng cáo – và một trong những tùy chọn mạnh mẽ nhất hiện nay là video ngắn. Có thể nói rằng video ngắn là tương lai của mạng xã hội. Giới trẻ đặc biệt bị thu hút bởi video ngắn, bằng chứng là nhóm nhân khẩu học trẻ tuổi của các trang web như TikTok. 

Bạn làm lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đào tạo, Coach, kinh doanh online,… đã lâu nhưng bạn vẫn chưa có sức ảnh hưởng, chưa thu hút được đám đông, chưa có khán giả cho riêng mình. Bạn đang đau đầu vì làm content không có ý tưởng, mãi không ra chuyển đổi, traffic kém? Bạn muốn làm video quảng cáo nhưng chẳng thu hút khách hàng? Hãy đọc bài viết dưới đây để lựa chọn ra công ty cung cấp dịch vụ quay video ngắn tốt nhất cho bạn.

Dịch vụ quay video ngắn là gì?

Dịch vụ quay video ngắn là gì?

Dịch vụ quay video ngắn là việc cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp liên quan đến việc sản xuất và tạo ra các video ngắn. Những dịch vụ này thường được cung cấp bởi các công ty sản xuất video, các đội ngũ làm phim, hoặc các cá nhân chuyên nghiệp trong lĩnh vực thực hiện video. Mục tiêu chính của dịch vụ quay video ngắn là tạo ra nội dung video chất lượng cao, hấp dẫn và sáng tạo, phù hợp với mục đích và thông điệp mà khách hàng muốn truyền tải.

Dịch vụ quay video ngắn có thể bao gồm các khía cạnh sau:

1. **Kịch bản và ý tưởng**: Hỗ trợ khách hàng trong việc xây dựng ý tưởng và kịch bản cho video ngắn, đảm bảo rằng thông điệp chính được truyền tải một cách hiệu quả.

2. **Quay và sản xuất video**: Tiến hành việc quay hình, ghi âm, cắt ghép, chỉnh sửa, thêm hiệu ứng và âm nhạc, tạo ra một video ngắn hoàn chỉnh và chuyên nghiệp.

3. **Biên tập và chỉnh sửa**: Sử dụng các phần mềm chuyên nghiệp để chỉnh sửa video, cắt ghép các cảnh, thêm hiệu ứng hình ảnh và âm thanh, tạo sự hấp dẫn và tương tác.

4. **Tạo định dạng phù hợp**: Đảm bảo rằng video được tạo ra trong các định dạng phù hợp cho việc chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội, trang web, ứng dụng di động và các kênh truyền thông khác.

5. **Tư vấn về thị trường và mục tiêu**: Cung cấp khảo sát về thị trường và đối tượng mục tiêu để đảm bảo rằng video đáp ứng được nhu cầu và sở thích của khán giả.

6. **Tối ưu hóa cho SEO và tương tác**: Đối với video quảng cáo hoặc tiếp thị, dịch vụ này cũng có thể tối ưu hóa video để tương tác tốt hơn với công cụ tìm kiếm (SEO) và khuyến mãi trên các kênh truyền thông xã hội.

7. **Sáng tạo và hướng dẫn nghệ thuật**: Các đội ngũ làm phim và biên tập viên chuyên nghiệp có thể cung cấp ý tưởng sáng tạo, hướng dẫn diễn xuất và các yếu tố nghệ thuật khác để tạo ra video thú vị và ấn tượng.

7 bước chọn một công ty sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc

Đặt mục tiêu và giải quyết các yêu cầu

Tại sao bạn muốn sản xuất video ngắn thương hiệu? Mục đích của việc này là gì? Trước khi nghĩ đến việc chọn một đơn vị sản xuất video ngắn thương hiệu, bạn cần trả lời những câu hỏi trên. Bởi sử dụng video trong hoạt động marketing tốt nhất là khi bạn có mục tiêu rõ ràng. Nếu bạn biết những gì doanh nghiệp mình muốn đạt thì quá trình này sẽ trở nên dễ dàng hơn rồi.

Xây bản Brief của doanh nghiệp

Khi bạn đã có mục tiêu rõ ràng, thì việc bạn cần tiếp theo chính là một bản Brief – cung cấp những thông tin cần thiết về doanh nghiệp một cách cô đọng, trọn vẹn những yêu cầu của mình. Về cơ bản, nó cho Agency tiềm năng biết chính xác những gì bạn muốn, để họ có thể sản xuất với một đề xuất phù hợp. Dưới đây là một vài điều cần có trong bản tóm tắt nội dung (Brief):

  • Thông tin cơ bản của doanh nghiệp
  • Mục tiêu và mục đích
  • Khán giả mục tiêu
  • Thể loại video
  • Thông điệp chính 

Nếu bạn chưa chuẩn bị được, Air Pro sẽ gửi mẫu giúp bạn cung cấp thông tin dễ dàng. Và làm việc với bạn để phát triển ý tưởng và tạo ra thứ gì đó sẽ đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp.

Đặt ngân sách

Thiết lập ngân sách là điều cần thiết cho một doanh nghiệp. Nếu bạn chưa đưa ra ngân sách cố định, bạn có thể trao đổi với đơn vị sản xuất video ngắn và xem xét mức chi phí họ đưa ra. Và cuối cùng điều bạn cần thấy là lợi tức đầu tư. Vì vậy hãy đảm bảo ngân sách không quá cao hoặc quá thấp mà hãy dựa trên lợi tức mà doanh nghiệp bạn muốn.

Chuẩn bị câu hỏi bạn muốn hỏi đơn vị sản xuất

Nếu bạn muốn biết công ty sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này có phù hợp hay không, hãy đặt một số câu hỏi cho họ. Đó còn là cơ hội để tìm hiểu thêm về công ty này.

Các câu hỏi bao gồm: 

  • Cho tôi xem một số dự án/ Kênh bạn đã triển khai?
  • Quá trình sản xuất của bạn diễn ra như nào?
  • Những người phụ trách trong team bạn có ai?
  • Công ty bạn cung cấp những dịch vụ gì?

Tiếp cận và và nhận đề xuất từ công ty sản xuất

Tại bước này bạn có thể liên lạc trực tiếp, hoặc sắp xếp một cuộc gặp online để hiểu hơn về công ty, văn hóa công ty và cách đội ngũ họ giao tiếp và làm việc cùng.

So sánh giữa các đơn vị sản xuất video ngắn khác

Đây là những đặc điểm bạn cần so sánh và đánh giá công ty như Giá, Các dự án họ đã sản xuất, các đánh giá từ khách hàng về công ty, Thuận lợi và khó khăn khi làm việc với doanh nghiệp.

Đưa ra quyết định

Quyết định của bạn sẽ dựa trên một số yếu tố: ưu tiên những gì phù hợp nhất với doanh nghiệp, và các mục tiêu bạn đang muốn đạt được. Giờ là lúc bạn đưa ra quyết định lựa chọn của mình. Áp dụng các mẹo trên để đưa ra lựa chọn công ty sản xuất video ngắn thương hiệu sáng suốt nhé.

Lưu ý khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ video ngắn

Khi lựa chọn công ty cung cấp dịch vụ video ngắn, bạn nên xem xét một số lưu ý quan trọng để đảm bảo rằng bạn sẽ nhận được dịch vụ chất lượng và đáp ứng đúng yêu cầu của mình. Dưới đây là một số lưu ý cần xem xét:

1. **Kinh nghiệm và danh tiếng**: Kiểm tra lịch sử hoạt động và danh tiếng của công ty. Một công ty có nhiều kinh nghiệm thường có khả năng hiểu rõ hơn về yêu cầu của bạn và cách tạo ra video ngắn hấp dẫn.

2. **Portfolios và dự án trước đây**: Xem qua các dự án video ngắn mà công ty đã thực hiện trong quá khứ. Điều này giúp bạn đánh giá chất lượng sản xuất, phong cách sáng tạo và sự phù hợp với mục tiêu của bạn.

3. **Khả năng sáng tạo**: Tìm hiểu về khả năng sáng tạo của công ty. Họ có thể đưa ra ý tưởng mới mẻ và độc đáo cho dự án của bạn không?

4. **Đội ngũ và chuyên gia**: Xác minh xem công ty có đội ngũ biên tập, đạo diễn và những chuyên gia khác có kinh nghiệm và tài năng không. Những người này sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm cuối cùng.

5. **Đánh giá khách hàng trước**: Tìm hiểu ý kiến của khách hàng trước đó về công ty. Điều này có thể giúp bạn có cái nhìn trực tiếp về kinh nghiệm làm việc với họ.

6. **Phù hợp với ngân sách**: Yêu cầu báo giá từ nhiều công ty khác nhau và so sánh chúng. Đảm bảo rằng dự án của bạn phù hợp với ngân sách của bạn.

7. **Hiểu rõ yêu cầu của bạn**: Trước khi liên hệ với các công ty, hãy xác định rõ những yêu cầu và mục tiêu của bạn cho dự án video ngắn. Điều này giúp bạn truyền đạt thông tin chi tiết và hiệu quả cho nhà cung cấp dịch vụ.

8. **Hiểu về quy trình làm việc**: Hỏi công ty về quy trình sản xuất video của họ, từ việc lập kế hoạch, quay, biên tập, đến thời gian hoàn thành. Điều này giúp bạn biết được quá trình làm việc và sẽ thế nào.

9. **Hợp đồng và cam kết**: Đảm bảo rằng mọi thỏa thuận và cam kết đã được viết rõ ràng trong hợp đồng để tránh bất kỳ rủi ro hoặc hiểu lầm nào.

10. **Khả năng tương tác và truyền đạt thông tin**: Chọn một công ty có khả năng tương tác tốt và hiểu rõ thông tin của bạn. Sự giao tiếp tốt sẽ đảm bảo rằng dự án sẽ diễn ra một cách suôn sẻ và đáp ứng đúng mong đợi của bạn.

11. **Công nghệ và thiết bị**: Đảm bảo rằng công ty sử dụng các công nghệ và thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng hình ảnh và âm thanh của video.

Air Pro đơn vị sản xuất video ngắn chuyên nghiệp có thể trợ giúp doanh nghiệp bạn với các dịch vụ

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Video ngắn thương hiệu thần tốc

Chúng tôi sẽ giúp bạn sản xuất hệ thống “Video ngắn thương hiệu thần tốc” đi từ việc định vị giá trị cốt lõi của thương hiệu sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp, đến xây dựng bộ thông điệp Marketing phù hợp. Sau đó, Chúng tôi định vị Concept kênh tiếp cận đúng đối tượng, và tiến hành sáng tạo nội dung, triển khai quay dựng chuyên nghiệp. Cuối cùng là phân phối phát tán đúng thuật toán và tiêu chuẩn nội dung trên các nền tảng video ngắn.

TÌM HIỂU THÊM

Video ngắn Thương hiệu Cá nhân thần tốc

Xây dựng video ngắn nhân hiệu thần tốc tại Air Pro chúng tôi sẽ giúp bạn định vị nhân hiệu sắc nét, xây dựng nhận diện thương hiệu và sử dụng ngôn ngữ marketing đúng đắn. Su đó Air pro sẽ tiến hành sáng tạo nội dung, kịch bản, lên kế hoạch triển khai quay dựng và phân phối phát tán nội dung trên các nền tảng video ngắn.

TÌM HIỂU THÊM

Video Giới thiệu Sản phẩm/Dịch vụ thần tốc

Mỗi video chúng tôi sẽ lên kịch, lên kế hoạch triển khai chi tiết giúp nêu bật lợi ích/ Thế mạnh của sản phẩm dưới góc nhìn là trải nghiệm khách quan của người dùng. Mỗi video là một góc nhìn đánh giá review sản phẩm chân thực không pha màu sắc quảng cáo sản phẩm Đánh đúng mục tiêu mà doanh nghiệp đang hướng tới.

TÌM HIỂU THÊM

Livestream thần tốc

Mỗi video Air Pro sẽ nêu bật giá trị, lợi ích độc đáo nhất của sản phẩm/ Dịch vụ, hướng đến 1 đối tượng khách hàng mục tiêu. Bên cạnh đó, video ads bán hàng của bạn được snags tạo, thể hiện nội dung mạnh mẽ đi thẳng đến hành động chuyển đổi cao nhất từ khách hàng mà bạn kỳ vọng.

TÌM HIỂU THÊM

Doanh nghiệp bạn đang hướng tới mục tiêu nào. Nếu chưa có định hướng hay đã có một ý tưởng xây dựng video cho doanh nghiệp mình trong đầu, hãy liên hệ ngay tới Air Pro để được hỗ trợ sớm nhất.

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : founder@videongan.com

Một số câu hỏi thường gặp về video ngắn thương hiệu thần tốc.

Điều gì để đánh giá một công ty sản xuất là tốt? 

Tính chuyên nghiệp, sáng tạo, chuyên môn và kỹ năng quản lý khách hàng tốt là tất cả những gì một công ty sản xuất video tốt cần có. Những phẩm yếu tố này đảm bảo rằng video có chất lượng cao và đáp ứng yêu cầu của bạn.

Làm cách nào để tìm một công ty sản xuất video?

Sẽ có rất nhiều các như sử dụng công cụ tìm kiếm, dựa trên các trang mạng xã hội, hay thậm chí là lời giới thiệu từ người. Ăn chắc nhất chính là những vào những gì họ đang làm.

MỤC LỤC