6 ý tưởng tuyệt vời cho video giới thiệu sản phẩm thành công

Phát triển một sản phẩm mới đưa ra thị trường tiếp cận ngay được khách hàng không phải là một thử thách dễ dàng. Không phải video thương mại nào cũng phù hợp mà video giới thiệu sản phẩm là phương tiện thiết yếu để tiếp cận khách hàng tiềm năng của bạn. Tại sao? Vì video không chỉ truyền đạt toàn bộ tiềm năng của sản phẩm một cách nhanh chóng và hiệu quả mà còn thu hút sự chú ý của khán giả ngay lập tức.

Khi được hỏi họ thích tìm hiểu về một sản phẩm như thế nào? Thì có 69% người tiêu dùng đồng ý rằng họ thích xem một đoạn video ngắn về nó. Ngược lại, chỉ 18% nói rằng họ đã đọc một bài bài viết dạng văn bản. Đừng quên, video có thể chia sẻ. Chỉ với một cú nhấp chuột, video sản phẩm của bạn có thể thu hút được nhiều người xem hơn. Vì vậy, hãy đi thẳng vào nội dung chính và cung cấp cho bạn 6 ý tưởng video hay để ra mắt sản phẩm mới thành công.

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là gì?

Video giới thiệu sản phẩm là video được một công ty sử dụng để tiếp thị việc ra mắt một sản phẩm mới. Một video giới thiệu sản phẩm tuyệt vời có thể giúp bạn xây dựng nhận thức về thương hiệu và tạo tiếng vang xung quanh sản phẩm sắp ra mắt của bạn. Đây cũng là một cách nhanh chóng, hấp dẫn và dễ chia sẻ để giải thích sản phẩm của bạn cho khách hàng tiềm năng. 

Các yếu tố của một video giới thiệu sản phẩm thành công

Có rất nhiều sự khác biệt giữa một video giới thiệu sản phẩm tầm thường và một video sản phẩm chiến thắng. Vì vậy để tạo một video sản phẩm thành công nhất bạn nên chú ý các yếu tố sau:

Hãy trả lời các câu hỏi của sản phẩm trong video

Đảm bảo nội dung video của bạn tập trung vào việc giải thích:

 • Sản phẩm là gì?
 • Công dụng của nó là gì?
 • Sử dụng nó như thế nào?
 • Nó được làm cho ai?
 • Tại sao nó có thể giúp người tiêu dùng?

Tận dụng cách kể chuyện để thu hút người xem

Chỉ đơn giản nói về sản phẩm của bạn sẽ không đủ. Bạn hãy kể một câu chuyện trong suốt quá trình từ việc bạn lên ý tưởng đến khi tao ra được sản phẩm như hiện tại. Nhưng tại sao lại kể một câu chuyện? Trên thực tế, thị trường mục tiêu của bạn ghi nhớ sản phẩm của bạn tốt hơn khi nó được hỗ trợ bằng một câu chuyện khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ. Một câu chuyện cho phép mọi người yêu thích sản phẩm, đánh giá cao giá trị của dịch vụ và cảm thấy bị thôi thúc họ phải hành động.

Thực hiện một cách tiếp cận đồng cảm

Dành thời gian để tìm hiểu đối tượng mục tiêu của bạn và đặt mình vào vị trí của họ. Bạn cần hiểu rằng trừ bạn và nhân viên của mình ra thì không có bất kỳ ai có kiến ​​thức gì về sản phẩm của bạn cả. Bạn phải tách mình khỏi một người đã làm việc chuyên sâu về sản phẩm và thực hiện một cách tiếp cận đồng cảm để tạo video giới thiệu sản phẩm của mình.

Hãy tự hỏi bản thân xem bạn muốn tìm hiểu điều gì về sản phẩm của mình nếu bạn chưa biết về sản phẩm đó và cách tốt nhất để nghe về nó là gì. Xem xét quan điểm của họ; họ không biết những gì bạn biết. Thậm chí có khả năng họ sẽ không thể nhìn thấy giá trị của sản phẩm theo cách của bạn. 

Vì vậy, bạn cần phải đồng cảm và ghi nhớ quan điểm của họ trong suốt quá trình viết kịch bản. Điều này sẽ đảm bảo rằng mỗi câu bạn viết giải thích rõ nhất suy nghĩ của bạn và cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Kết quả tổng thể là họ sẽ hiểu rõ hơn nhiều về sản phẩm của bạn và xác định rõ hơn ý tưởng đằng sau sản phẩm của bạn. 

Xây dựng sự hứng thú

Nói cách khác, hãy tạo ra sự cường điệu xung quanh việc tạo video giới thiệu sản phẩm của bạn. Một cách hữu ích để làm như vậy là chỉ hiển thị sơ qua các tính năng/lợi ích của sản phẩm để kích thích sự tò mò của khách hàng. Một nguyên tắc nhỏ ở đây là hãy thu hút sự chú ý bằng việc bật mí từng chút một để tạo sự tò mò và hồi hộp. 

Chọn âm nhạc hấp dẫn

Âm nhạc hay không chỉ thu hút mọi người về mặt cảm xúc mà còn làm cho video giới thiệu sản phẩm của bạn trở nên đáng nhớ.

Thêm lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối

Đảm bảo rằng bạn cung cấp cho người xem một bước hành động cần thực hiện ở cuối video giới thiệu sản phẩm. Bạn muốn họ nhớ ngay ngày ra mắt sản phẩm? Bạn có muốn họ đăng ký rút thăm may mắn khi ra mắt không? Hãy để lại lời kêu gọi hành động ngay nhé.

Thông thường,mọi người hay dùng nhất đó là đưa mọi người đến một trang web để tìm hiểu sâu hơn về sản phẩm và ưu đãi của bạn, hay đây chính là nơi họ biết được giá cả là bao nhiêu và cách mua sẽ là như thế nào. Điều quan trọng nhất để đến được bước kêu gọi hành động đó là bạn cần phải đảm bảo rằng thu hút họ ngay từ giây đầu và không rời đi sau khi xem video của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo với lời kêu gọi hành động của bạn rằng họ sẽ tiến một bước tới sản phẩm hoặc công ty của bạn.

Phân phối video giới thiệu sản phẩm xa và rộng

Kế hoạch? Làm cho video trở nên lan truyền nếu có thể. Cuối cùng, hãy chia sẻ nó trên các kênh tiếp thị khác nhau mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng. Phương tiện truyền thông xã hội, trang web báo chí, trang web của bạn. Đừng quên kêu gọi những người có ảnh hưởng, đại sứ thương hiệu và nhân viên chia sẻ video với khán giả của họ và thêm phần quảng cáo trước khi ra mắt.

6 ý tưởng video giới thiệu sản phẩm

Dưới đây là 6 ý tưởng bạn có thể tận dụng để thu hút người xem và khiến họ mua thông qua video giới thiệu sản phẩm của bạn.

6 ý tưởng video giới thiệu sản phẩm

Video giải thích/ hướng dẫn

Hầu hết mọi khách hàng tiềm năng của bạn đều đã xem video giải thích trước đó. Có đến 96% mọi người nói rằng họ đã xem video giải thích để tìm hiểu về sản phẩm/dịch vụ. Một video hướng dẫn là cách tốt nhất để bạn quảng bá sản phẩm mới của mình. Vậy làm thế nào để tạo ra một video giới thiệu sản phẩm thần tốc hấp dẫn? Tập trung vào một cốt truyện rõ ràng bằng cách sử dụng mẫu sau:

 • Giới thiệu các vấn đề cụ thể và điểm đau
 • Giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn như một phương thuốc
 • Cung cấp giải pháp với kết quả rõ ràng để kết thúc video giống như một video infographic.

Bạn hãy bắt đầu bằng cách viết một kịch bản video chặt chẽ để hướng dẫn người xem về các tính năng chính của sản phẩm. Xem những từ khóa mà mọi người đang tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ nghiên cứu từ khóa. Hãy nêu bật các tính năng, lợi ích nhưng lưu ý bạn không nên làm quá tải thông tin muốn truyền tải đến người dùng với quá nhiều tính năng ít hơn là nhiều hơn.

Video đập hộp

Có thể chắc chắn rằng thời gian dành cho việc xem các video đập hộp chỉ tăng lên khi việc đập hộp đã trở thành một xu hướng trong việc nâng cao trải nghiệm và giữ chân khách hàng. Các video đập hộp là một ý tưởng video giới thiệu sản phẩm tuyệt vời khác để khám phá. Loại video này sẽ giúp khách hàng có cái nhìn cận cảnh về sản phẩm của bạn và họ sẽ hiểu được họ sẽ nhận được gì sau khi mua hàng của bạn.

Hậu trường/tạo video sản phẩm

Tiếp theo, hãy thu hút đối tượng lý tưởng của bạn bằng các video giới thiệu sản phẩm hậu trường. Bạn không bao giờ có thể mắc sai lầm với những điều này vì chúng nói lên nhiều điều về tính xác thực, giúp bạn phát triển mối liên hệ mật thiết với khán giả của mình và ngược lại.

Để nội dung về hậu trường của bạn chân thực hãy yêu cầu các nhóm tham gia sáng tạo sản phẩm tham gia quay nội dung video giới thiệu sản phẩm. Ví dụ: bạn có thể cho người xem thấy cách bạn lên ý tưởng về sản phẩm/tính năng, những rào cản bạn gặp phải, v.v. trong quá trình tạo sản phẩm.

Ra mắt sản phẩm trực tiếp trên phương tiện truyền thông xã hội

Hai phần ba các nhà tiếp thị tận dụng phát trực tiếp để tiếp thị cho đối tượng mục tiêu của họ. Trên hết, phát trực tiếp trên mạng xã hội đang gia tăng. Đối với bạn, điều này chuyển thành một ý tưởng video giới thiệu sản phẩm xuất sắc khác. Trên thực tế, bạn có thể lên kế hoạch cho sự kiện ra mắt video như một phần trong kế hoạch ra mắt của mình , mời những người khác nhau như những người có ảnh hưởng, người tạo sản phẩm, người viết blog, v.v. để thêm sinh động (và hứng thú) cho bữa tiệc ra mắt.

Tuy nhiên, để video trực tiếp thành công, hãy đảm bảo rằng bạn đã thiết lập tính năng phát trực tiếp phù hợp, bao gồm các công cụ bạn cần, phòng có đủ ánh sáng và kết nối Internet ổn định. Phần tốt nhất? Bạn có thể sử dụng lại video trực tiếp trong kế hoạch truyền thông của mình. 

Video giới thiệu sản phẩm hoạt hình

Một ý tưởng video giới thiệu sản phẩm tuyệt vời khác dành cho các nhà tiếp thị là một video hoạt hình. Vì vậy, những gì bạn cần cho một video hoạt hình thành công? Một diễn viên lồng tiếng có giọng nói hay để thể hiện tốt thương hiệu của bạn. Về cơ bản, loại video này kể một câu chuyện bằng cách tận dụng các nhân vật hoạt hình. 

Đừng quên thêm phụ đề vì 69% người xem xem video không tiện sử dụng âm thanh ở những nơi công cộng. Một phần tư trong số họ cũng tắt âm thanh ở những nơi riêng tư. Trên hết, 80% có khả năng xem toàn bộ video nếu có phụ đề. Hãy thêm video giới thiệu sản phẩm của bạn ở cuối video hoạt hình để người tiêu dùng có thể hình dung những gì họ sẽ mua.

Video chứng thực/phỏng vấn/đánh giá

 • Nói chuyện phỏng vấn
 • Xem lại video
 • Video chứng thực của khách hàng

Tóm lại, có rất nhiều ý tưởng về video giới thiệu sản phẩm để khám phá. May mắn thay, bạn không cần quá nhiều ngân sách để tạo những video này nhằm ra mắt thành công. Dù là video giáo dục , video bất động sản hay một trong những video được liệt kê ở trên, với nền tảng tạo video phù hợp chẳng hạn như PlayPlay không chỉ cung cấp vô số mẫu giới thiệu sản phẩm mà còn cực kỳ trực quan, bạn có thể tạo video hoàn hảo nhanh hơn mức bạn có thể nói dao.

Tôi có thể tìm đơn vị sản xuất video giới thiệu sản phẩm thần tốc ở đâu?

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

 1. Tư vấn chiến lược Video Marketing, Sản xuất Video ngắn Review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.
 2. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.
 3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
 4. Video Sự kiện và Dịch vụ Livestream Sự kiện.

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@video

MỤC LỤC