Video quảng bá nhân hiệu hiệu quả đâu phải ai cũng biết

Có rất nhiều cách để quảng bá một sản phẩm/dịch vụ, nhưng ở thời điểm hiện tại video được cho là hiệu quả nhất. Các video quảng cáo đóng vai trò quan trọng trong việc tạo tiếng vang và thúc đẩy chuyển đổi cho các doanh nghiệp, sản phẩm và sự kiện.

Sản xuất video chất lượng chuyên nghiệp là điều cần thiết không chỉ vì bạn có thể quảng cáo doanh nghiệp của mình theo cách năng động hơn mà còn có thể giúp nhân hiệu hay thương hiệu của bạn xuất hiện ở những nơi mà hình ảnh tĩnh và văn bản không thể xuất hiện — chẳng hạn như trên YouTube.

Quá trình sản xuất video có thể sẽ tốn rất nhiều công sức, thời gian nhưng nó hoàn toàn xứng đáng khi bạn có sản phẩm cuối cùng. Trước khi bắt đầu, hãy nghĩ hiểu sâu hơn video quảng bá nhân hiệu là gì. Bạn có thể học được những cách thực hiện, mẹo làm kênh hay lựa chọn đơn vị sản xuất video nào?. 

Video quảng bá nhân hiệu chính xác là gì?

Tạo dựng một thương hiệu cá nhân thành công nghe có vẻ như là một nhiệm vụ khó khăn và hoang đường đối với một số người. Có thể là do mọi người vẫn chưa biết nên bắt đầu nó từ đâu. Trong thế giới cạnh tranh hiện nay, việc có một thương hiệu cá nhân nổi bật và độc đáo là khá quan trọng. Nó tạo ra nhận thức hàng đầu để giúp khán giả nhớ đến bạn tốt hơn.

Đúng như tên gọi, video quảng bá nhân hiệu là một video ngắn (với thời gian video dưới 60 giây là lý tưởng nhất) cung cấp thông tin tổng quan về thương hiệu cá nhân của bạn. Nó truyền đạt bạn là ai, công việc của bạn, đối tượng mục tiêu của bạn và những lợi ích hoặc giá trị mà bạn cung cấp cho mọi người.

Nói cách khác, một video quảng bá nhân hiệu là một cách thú vị để giới thiệu bản thân bạn với tư cách là một thương hiệu. Bạn có thể tạo những đoạn giới thiệu hoặc chụp nhanh những nơi bạn làm việc và vui chơi — và thậm chí nói trực tiếp vào máy ảnh về bạn là ai.

Mục tiêu chính là giải quyết các câu hỏi và sự tò mò của khán giả mục tiêu cũng như cung cấp cho họ lý do tại sao họ nên tin tưởng bạn. Tuy nhiên, có một điều bạn cần ghi nhớ. Bạn cần tạo các video quảng bá nhân hiệu một cách chuyên nghiệp và được trau chuốt kỹ lưỡng để nâng cao uy tín của mình và cho khán giả mục tiêu thấy rằng bạn là một người chuyên nghiệp.

Một video xây dựng thương hiệu cá nhân kém chất lượng có thể gây hại cho danh tiếng của bạn hơn là tăng cường sự hiện diện trực tuyến của bạn. Đó là lý do tại sao tốt hơn hết là bạn nên dành nhiều công sức, thời gian hoặc ngân sách hơn để tạo một video xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp. 

5 lý do tại sao bạn cần một video xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên nghiệp

Bây giờ bạn đã hiểu video xây dựng thương hiệu cá nhân là gì, đã đến lúc tìm hiểu chi tiết về tầm quan trọng của nó. Của bạn đây:

Một cách hấp dẫn để truyền tải thông điệp của bạn

Xây dựng thương hiệu cá nhân tốt sẽ giúp bạn dễ dàng truyền tải thông điệp của mình một cách liền mạch, giúp khán giả hiểu rõ hơn về thương hiệu cá nhân của bạn. Với video, bạn có thể sử dụng giọng điệu phù hợp với đối tượng mục tiêu của mình và kể các thông điệp theo hướng câu chuyện.

Đối tượng mục tiêu của bạn không cần phải dành hàng giờ để đọc các đoạn văn nặng nề để hiểu bạn thực sự là ai và tại sao họ cần thương hiệu của bạn. Tất cả những gì họ cần làm là nhấp vào video và chỉ cần xem bạn giới thiệu bản thân. 

Tạo thêm niềm tin

Đối tượng mục tiêu của bạn chỉ muốn đầu tư vào một thương hiệu mà họ tin tưởng. Đó là lý do tại sao quá trình xây dựng lòng tin là rất quan trọng khi nói đến việc thúc đẩy thương hiệu cá nhân của bạn. Các video quảng bá nhân hiệu cung cấp cho bạn một cách dễ dàng để xây dựng uy tín và lòng tin để có nhiều khán giả tìm kiếm dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn hơn.

Video quảng bá nhân hiệu tạo ra một kết nối vững chắc giữa đối tượng mục tiêu với thương hiệu của bạn và giúp bạn tiến rộng ra phạm vi công cộng. Nó giúp cho khuôn mặt và giọng nói với một cái tên và giúp thiết lập lòng tin. Một trong những lợi ích lớn nhất của việc sử dụng video xây dựng thương hiệu cá nhân là bạn có thể đưa bất kỳ nội dung nào khác như văn bản, hình ảnh hoặc thậm chí là các đoạn phim ngắn vào video.

Để tạo thêm niềm tin và mang lại cho thương hiệu cá nhân của bạn nhiều quyền lực hơn, bạn có thể thêm các clip chứng thực của khách hàng hoặc khách hàng. Vì vậy, thay vì thể hiện và giới thiệu bản thân trong cả ba phút, bạn có thể giới thiệu những khách hàng trước đây đã hài lòng và để họ nói. Những ý kiến ​​và suy nghĩ chân thực đó từ khách hàng trước đó làm cho thương hiệu của bạn trở nên dễ tiếp cận, đáng tin cậy và đáng nhớ hơn.

Tạo chữ ký email độc đáo

Khi nói đến xây dựng thương hiệu cá nhân, tiếp thị qua email là một trong những chiến lược quan trọng nhất để tiếp cận cá nhân với đối tượng mục tiêu hoặc trả lời câu hỏi của họ. Trong trường hợp này, chữ ký email phải đóng một vai trò quan trọng như vậy để làm cho email của bạn trông cá nhân và cung cấp cho người xem cái nhìn thoáng qua về thông tin liên hệ của bạn.

Với một video xây dựng thương hiệu cá nhân được đầu tư, bạn có thể tạo chữ ký email độc đáo và mới mẻ. Đúng. Bạn có thể thêm video xây dựng thương hiệu cá nhân vào chữ ký email của mình. 

Xây dựng sự hiện diện trực tuyến vững chắc

Nói chung, video nổi tiếng với khả năng nâng cao thứ hạng trang web của bạn trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs) như Google. Một trang web có video có khả năng nằm trên các trang hàng đầu của công cụ tìm kiếm cao gấp 53 lần so với những trang không có video.

Điều đó có nghĩa là tạo video xây dựng thương hiệu cá nhân giúp bạn tăng cường sự hiện diện trên trang web và tăng lưu lượng truy cập. Và bạn biết một điều: bạn càng thúc đẩy nhiều lưu lượng truy cập trang web, bạn càng có nhiều cơ hội để thu thập thêm khách hàng tiềm năng và tăng chuyển đổi.

Một điều cần lưu ý ở đây là bạn cần tối ưu hóa các video xây dựng thương hiệu cá nhân của mình ngay từ đầu để làm cho chúng thân thiện với SEO hơn. Dưới đây là một số mẹo cần thiết để đảm bảo rằng video của bạn có cơ hội xuất hiện trên các trang hàng đầu của SERPs:

Cực kỳ dễ chia sẻ

Chỉ mất vài cú nhấp chuột và vài giây để làm cho một video về thương hiệu cá nhân lan truyền nhanh như một ngọn lửa. Bạn có thể dễ dàng lưu trữ chúng trên tất cả các hồ sơ mạng xã hội của mình và các nền tảng kỹ thuật số khác.

Khả năng chia sẻ cao này cho phép bạn tiếp cận đối tượng rộng hơn một cách liền mạch. Và khi khán giả thấy video quảng bá nhân hiệu của bạn hấp dẫn và truyền cảm hứng, họ sẽ chia sẻ video đó với bạn bè và gia đình của họ.

Do đó, để video quảng bá nhân hiệu của bạn có nhiều lượt chia sẻ hơn, bạn phải đảm bảo rằng bạn cung cấp các giá trị và kể những câu chuyện. Bạn có thể chỉ ra cách bạn có thể giúp khách hàng và khách hàng tiềm năng của mình học hỏi và vượt qua thử thách một cách đầy cảm hứng. Không ai muốn chia sẻ video về một người chỉ đơn giản nói về việc họ tuyệt vời như thế nào và các dịch vụ hoặc sản phẩm của họ, phải không?

Cách tự tạo một video quảng bá nhân hiệu tốt nhất

AIR PRO sẽ hướng dẫn bạn từng bước về cách tự tạo một video quảng bá nhân hiệu hấp dẫn. Chúng tôi có rất nhiều thứ để chia sẻ cho bạn, hãy đọc nó ngay nhé.

Cách tự tạo một video quảng bá nhân hiệu tốt nhất

Bước một: Viết kịch bản

Bạn cần trả lời một số câu hỏi trước khi có thể bắt đầu viết kịch bản. Trả lời những câu hỏi này cung cấp cho bạn một số thông tin chi tiết quan trọng mà bạn cần để tạo ra một kịch bản hay. Hãy trả lời các câu hỏi sau:

Với những thông tin chi tiết bạn đã thu thập được, bạn có thể bắt đầu viết kịch bản của mình. Nhưng trước khi làm điều đó, bạn cần hiểu rõ những gì bạn muốn kịch bản của mình đạt được. Một kịch bản video quảng cáo tốt:

Để đạt được điều này, bạn có thể làm theo phác thảo chung này cho kịch bản video quảng cáo của mình:

Nếu việc để nghĩ ra một kịch bản có vẻ quá sức và tốn quá nhiều thời gian. Khi bạn phải giải thích những gì bạn làm, tại sao bạn khác biệt và kể một câu chuyện hấp dẫn trong một khoảng thời gian ngắn, điều đó có vẻ quá sức ngay cả đối với những người thường xuyên thực hiện điều đó nhiều lần. Vì vậy hãy liên hệ ngay đến với AIR PRO chúng tôi. 

Bước hai: Quyết định độ dài của video của bạn

Hãy tạo ra một kịch bản ngắn gọn. Hạn chế kể lể quá nhiều, gây nhàm chán cho khán giả. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng video quảng cáo càng ngắn thì cơ hội được xem đến cuối càng cao.  Vậy video quảng cáo của bạn nên dài bao nhiêu? Video quảng cáo của bạn nên dài khoảng 1 phút hoặc ít hơn. Đó là, kịch bản nên có từ 130 từ trở xuống.

Bước ba: Tiến hành sản xuất video của bạn.

Một video được tạo thành từ một loạt các cảnh. Mỗi cảnh truyền tải một thông điệp và kéo dài trong vài giây trước khi chuyển sang cảnh tiếp theo, v.v. cho đến cảnh cuối cùng. Mục tiêu của bạn cho mỗi cảnh phải là truyền đạt rõ ràng thông điệp của bạn bằng hình ảnh phù hợp.

Khi bạn đã đưa ra danh sách các hình ảnh bạn cần để truyền đạt thông điệp của mình tới khán giả một cách hiệu quả, bạn sẽ phải tạo hoặc tìm những hình ảnh này. Bạn sẽ chọn loại phong cách nào để tạo video quảng cáo? Điều đó phụ thuộc vào loại video quảng cáo mà bạn muốn tạo.

Bước bốn: Chỉnh sửa video

Trong bước này, bạn tạo hoạt ảnh hoặc chỉnh sửa hình ảnh mà bạn đã tạo ở bước ba. Thay đổi màu sắc của hình ảnh trong cảnh video quảng cáo thành màu sắc thương hiệu của bạn. Thêm tiêu đề động để làm cho lời nói của bạn trở nên sống động. Thêm các hiệu ứng chuyển tiếp để làm cho câu chuyện trôi chảy một cách mạch lạc.

Bước sáu: Thêm nhạc vào video của bạn

Đã đến lúc thêm nhạc vào video quảng cáo của bạn. Đối với một video giải thích, cần nhấn mạnh vào lời giải thích mà nó cung cấp. Trong bối cảnh này, âm nhạc chỉ được sử dụng để giúp giải thích hiệu quả. Khi nói về sản phẩm của bạn, sử dụng âm nhạc sôi động, vui nhộn hay kịch tính, hồi hộp.

Hoặc chúng đã được phân loại dựa trên loại cảm xúc hoặc trạng thái mà bạn muốn thể hiện, Chẳng hạn như vui vẻ, yêu thương, hạnh phúc, u ám hoặc buồn bã. Điều này giúp bạn dễ dàng sử dụng nhạc nền phù hợp cho video của mình.

Chọn Air Pro – Chọn đơn vị sản xuất video quảng bá nhân hiệu thần tốc chuyên nghiệp

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Vì sao hơn 450+ nhân hiệu, doanh nghiệp đã chọn Air Pro hơn 5 năm qua: 

Quy trình Air Pro xây dựng chiến lược video ngắn nhân hiệu thần tốc.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:

Câu hỏi thường gặp về video quảng cáo

Bạn có ý tưởng về video quảng bán nhân hiệu, nhưng bạn cũng có câu hỏi. Đừng lo lắng. Chúng tôi đã trả lời các Câu hỏi thường gặp của bạn về cách tạo video tốt nhất có thể.

Điều gì tạo nên một video quảng cáo hay?

Để tạo một video quảng cáo hay:

Làm thế nào để bạn thực hiện một quảng cáo video đơn giản?

Để tạo quảng cáo video đơn giản:

Độ dài tốt nhất cho một video quảng cáo là bao nhiêu?

Độ dài tốt nhất cho video quảng cáo thường dưới một phút. Nhiều video chỉ ngắn bằng 30 giây hoặc ít hơn. Video của bạn chỉ nên đủ dài để truyền tải vấn đề, giải pháp và hành động mà người xem nên thực hiện tiếp theo.


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC