Cách làm video sản phẩm mà khách hàng của bạn sẽ yêu thích

Một video sản phẩm thực sự tuyệt vời vừa cung cấp thông tin vừa thu hút người xem dễ dàng chú ý đến bạn. 84% khách hàng nói rằng họ bị thuyết phục mua hàng chỉ dựa trên video của thương hiệu. Nhưng với sự cạnh tranh ngày càng tăng, nếu bạn không đổi mới mỗi ngày thì chắc chắn bạn sẽ đánh mất rất nhiều khách hàng tiềm năng. Trong bài đăng này, bạn sẽ được tìm hiểu chính xác khi nào bạn cần video sản phẩm và những video ích của video sản phẩm. Bên cạnh đó bạn sẽ học được cách làm video sản phẩm thành công nhất.

5 lợi ích khi làm video sản phẩm mà bạn chưa chắc đã biết

5 lợi ích khi làm video sản phẩm thần tốc

Video sản phẩm chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng

Tầm quan trọng của video sản phẩm có thể thấy được qua thực tế là 92% người mua hàng nói rằng hình ảnh ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của họ và khoảng 64% người dùng có khả năng mua hàng sau khi xem video sản phẩm.

Do video sản phẩm mang lại cảm giác thực tế. Nó đem lại cảm giác tin tưởng cao hơn về sản phẩm đối với khách hàng. Điều này sẽ giúp xây dựng mức độ hài lòng và tăng cơ hội đưa khách hàng tiềm năng thành khách hàng mua hàng.

Video sản phẩm giúp xây dựng niềm tin

Người mua hàng thường rất quan tâm đến chất lượng của sản phẩm khi mua hàng trực tuyến. Khi tìm kiếm về sản phẩm họ không chắc liệu sản phẩm đó có phù hợp với những gì họ mong đợi hay không.

Video sản phẩm thần tốc giúp loại bỏ bớt những nghi ngờ và tạo niềm tin cao hơn về chất lượng sản phẩm. Do đó, người mua hàng cảm thấy thoải mái, an tâm hơn khi mua hàng sau khi xem thực tế sản phẩm qua video. Từ đó giúp xây dựng uy tín cho thương hiệu của bạn. Bạn càng chiếm được lòng tin của khách hàng, bạn càng có được doanh số bán hàng cao hơn.

Làm nổi bật các lợi ích cuối cùng cho khách hàng

Một trong những lợi thế lớn nhất của video là giới thiệu sản phẩm trong điều kiện thực tế. Nó cho phép giải thích tất cả hoặc một phần các tính năng giúp cải thiện sự hiểu biết của người tiêu dùng về sản phẩm. 

Video sản phẩm tăng tỷ lệ chuyển đổi và tạo khách hàng tiềm năng trên web

Sau khi xem video, 68% (theo Google) hoặc thậm chí 73% (theo ReelSEO) người dùng có nhiều khả năng mua sản phẩm trực tuyến hơn. Các video sản phẩm được xem ở cuối quy trình mua hàng sẽ giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định của họ nhanh hơn. Cách tốt nhất là bao gồm lời kêu gọi hành động ở giữa và cuối video của bạn. Hãy nhớ rằng nếu video của bạn dài hơn 2 phút, chỉ 50% khán giả của bạn sẽ xem hết video.

Video sản phẩm thu hút khách hàng

Một trong những lợi ích quan trọng của video sản phẩm là thu hút được nhiều tương tác của người dùng hơn. So với đọc mô tả sản phẩm, thông tin sản phẩm sẽ khiến khách hàng cảm thấy nhàm chán và lướt qua.

Các video sản phẩm thần tốc cung cấp cùng một thông tin rõ ràng và sắc nét, đồng thời thu hút nhiều sự tương tác của người dùng hơn. Hơn nữa, mọi người có nhiều khả năng chú ý đến video hơn là hình ảnh hoặc văn bản. Làm cách nào để tạo video sản phẩm thần tốc đơn giản và nhanh chóng. Vậy, hãy theo dõi tiếp bài viết này để biết cách làm video snar phẩm thần tốc cho riêng mình nhé.

7 ý tưởng làm video sản phẩm hàng đầu

Trong phần này, bạn sẽ được biết các loại video sản phẩm hàng đầu có được nhiều tương tác và chuyển đổi nhất. Cùng với mọi ý tưởng video sản phẩm để bạn có thể bắt đầu tạo video sản phẩm của riêng mình ngay lập tức.

7 ý tưởng quay video sản phẩm hàng đầu

Video giới thiệu sản phẩm

Trình bày sản phẩm hoặc video giới thiệu cho khách hàng tiềm năng thấy sản phẩm của bạn hoạt động như thế nào và là một cách hấp dẫn để truyền đạt giá trị sản phẩm của bạn. Video giới thiệu là một trong những ý tưởng video sản phẩm được sử dụng phổ biến nhất và với 72% khách hàng nói rằng họ muốn tìm hiểu về sản phẩm hoặc dịch vụ qua video.

Điều bắt buộc là bạn phải biến video giới thiệu thành một phần trong kho vũ khí tiếp thị video của mình. Khi bạn tạo video giới thiệu sản phẩm, hãy tập trung vào việc trình bày tất cả các chi tiết quan trọng và rõ ràng. 

Video quảng cáo

Tạo video quảng cáo cho thương hiệu của bạn là một ý tưởng video sản phẩm tuyệt vời khác. Quảng cáo video sản phẩm được thiết kế để thu hút khách hàng và khiến họ hào hứng với một sản phẩm mới. Chúng thường ngắn, cực kỳ thú vị và khiến người xem muốn xem thêm. 

Mặc dù quảng cáo xem trước và quảng cáo video là một trong những ý tưởng video sản phẩm phổ biến nhất từ ​​lâu, nhưng các công ty đang ngày càng sáng tạo hơn với việc quảng bá sản phẩm của họ trực tuyến, sử dụng đồ họa chuyển động, hoạt ảnh để tiếp cận khán giả của họ. Trước khi bạn bắt đầu tạo video quảng cáo, hãy đảm bảo rằng bạn có cảnh quay chất lượng cao.

Video giới thiệu sản phẩm

Video giải thích được sử dụng để giải thích một sản phẩm hoặc dịch vụ hoặc giáo dục khán giả về một chủ đề cụ thể. Còn được gọi là video hướng dẫn, các video này thường sử dụng kết hợp hành động trực tiếp và hoạt ảnh để giới thiệu một chủ đề ở định dạng hấp dẫn. 

Khán giả có nhiều khả năng tìm hiểu về doanh nghiệp hoặc chủ đề chuyên môn của bạn từ các video hướng dẫn dễ dàng hơn là từ một bài viết dài – điều này khiến chúng trở thành một trong những loại video phổ biến nhất. 

Video do người dùng tạo

Video do người dùng tạo là một trong những nguồn bằng chứng xã hội đáng tin cậy nhất và do đó cực kỳ có giá trị đối với các thương hiệu. Mọi người có nhiều khả năng mua sản phẩm hơn dựa trên đánh giá chân thực của một người không được trả tiền để nói những điều tốt đẹp về sản phẩm của bạn. 

Nhưng ngay cả khi bạn không thể thu hút khách hàng của mình trước máy quay, bạn vẫn có thể biến lời chứng thực, đánh giá và nhận xét do họ đưa ra thành một video hấp dẫn.

Video hoạt hình sản phẩm

Một cách để tạo các video sản phẩm nổi bật là làm cho chúng hoạt hình. Video giới thiệu sản phẩm hoạt hình là một cách tuyệt vời để thu hút người dùng bằng cách sử dụng các nhân vật. Ngoài ra, ý tưởng video sản phẩm này cũng cho phép bạn hình dung những câu chuyện mà nếu không sẽ khó quay trực tiếp. 

Video ra mắt sản phẩm

Video ra mắt sản phẩm là một loại video được sử dụng riêng để ra mắt một sản phẩm hoặc ứng dụng mới và rất giống với các đoạn giới thiệu. Nhưng không giống như các đoạn giới thiệu cung cấp cho khán giả cảm nhận về những gì sắp xảy ra, các video ra mắt được phát hành khi một sản phẩm hoặc dịch vụ đã ra mắt và tiết lộ thêm thông tin về sản phẩm.

Video quảng cáo sản phẩm phù hợp với khán giả ở đầu và cuối kênh — khách hàng mới sẽ cảm thấy bị thu hút, trong khi khách hàng trung thành sẽ cảm thấy như họ là một phần của điều kỳ diệu đó và sẽ tiếp tục mua phiên bản mới của sản phẩm.

Video ưu tiên thiết bị di động

Với hơn 75% video được xem trên điện thoại di động, việc áp dụng chính sách ưu tiên thiết bị di động với quảng cáo video của bạn là một trong những điều quan trọng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế video sản phẩm cho thiết bị di động: 

Công ty cung cấp dịch vụ livestream trọn gói tốt nhất

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : founder@videongan.com

MỤC LỤC