Cách quay video sản phẩm hoàn hảo chỉ trong 7 bước

Nếu một bức tranh có giá trị bằng ngàn lời nói, thì video tương đương như một cuốn sách giáo khoa hoặc tiểu thuyết đầy đủ. Điều tuyệt vời về video không chỉ là chúng có thể giới thiệu sản phẩm của bạn — mà chúng có thể sử dụng cho hoạt động tiếp thị trực tuyến khác để hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình.

Video sản phẩm thể hiện các tính năng, lợi ích và cách sử dụng của một mặt hàng trong thực tế — giúp cung cấp thông tin, thuyết phục và thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm trực tuyến và tại cửa hàng. Việc thêm video vào các trang sản phẩm thương mại điện tử của bạn có thể tăng chuyển đổi, giảm tỷ lệ trả lại, cải thiện niềm tin của người mua, củng cố hình ảnh thương hiệu và thậm chí tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm. Ngoài ra, một video giới thiệu sản phẩm hấp dẫn cũng cho phép các thương hiệu nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và cung cấp một cái gì đó khác biệt. 

Bạn đang loay hoay không biết làm sao để quay video sản phẩm tốt nhất. Hãy đọc bài viết dưới đây của chúng tôi, bạn sẽ học được cách quay và các mẹo để tạo nên một video sản phẩm hay nhất. 

MỤC LỤC:

Video sản phẩm có tốt cho tiếp thị trực tuyến không?

Video sản phẩm rất cần thiết để tiếp thị doanh nghiệp trực tuyến của bạn vì chúng mang lại nhiều lợi ích cho thương mại điện tử. Dưới đây là 10 lợi ích hàng đầu của việc sử dụng video sản phẩm: 

Video sản phẩm có tốt cho tiếp thị trực tuyến không?

Tăng các số liệu chuyển đổi quan trọng nhất

Các trang web đã triển khai video sản phẩm vào chiến lược tiếp thị sẽ đã đạt được tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng doanh số bán hàng rất lớn. Sử dụng video sản phẩm để thông báo cho khách hàng về sản phẩm của bạn là một cách dễ dàng để bắt đầu thấy số liệu của bạn tăng lên.

Bài thuyết trình bán hàng hoàn hảo

Bạn có thể sử dụng video sản phẩm của mình để nói với người mua sắm trực tuyến mọi thứ bạn sẽ làm nếu họ mua sắm trực tiếp với bạn. Hiển thị và mô tả những lợi ích của sản phẩm của bạn, cách sử dụng chúng và chia sẻ mọi chi tiết sẽ thuyết phục người tiêu dùng mua hàng.

Tăng thứ hạng trang web của bạn

Bằng cách thêm nội dung chất lượng như video sản phẩm vào trang web của mình, bạn sẽ cải thiện việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình. Và khi khách hàng tìm kiếm sản phẩm của bạn, họ sẽ được chuyển hướng đến trang web của bạn nhờ các video sản phẩm của bạn.

Tăng thời gian trung bình dành cho trang web của bạn

Bằng cách thêm nội dung phong phú và hấp dẫn vào trang web của mình, bạn sẽ thu hút người xem dành nhiều thời gian hơn để duyệt qua cửa hàng trực tuyến của mình. Tăng số liệu như thời gian trung bình dành cho trang web có thể giúp cải thiện hiệu suất tổng thể của trang web của bạn.

Kết nối với khán giả của bạn

Nội dung video thể hiện tính minh bạch cho doanh nghiệp và sản phẩm của bạn. Tạo mối quan hệ trung thực với người mua sắm của bạn sẽ tạo dựng lòng tin của họ và biến họ thành khách hàng VIP.

Trình diễn các sản phẩm phức tạp qua mạng

Nếu bạn bán các sản phẩm phức tạp, rất có thể một bản mô tả sản phẩm bằng văn bản là không đủ để mô tả sản phẩm của bạn. Video sản phẩm cho phép bạn nói với người tiêu dùng một cách chi tiết về cách sản phẩm của bạn hoạt động và lý do họ nên mua sản phẩm đó.

Loại bỏ sự do dự của người tiêu dùng

Người tiêu dùng thường do dự khi mua sắm trực tuyến, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên họ mua hàng từ trang web của bạn. Mọi người muốn chắc chắn về việc mua hàng của họ và việc cung cấp cho họ lời chứng thực bằng video sẽ giúp họ tự tin rút thẻ tín dụng.

Giảm lợi nhuận

Lợi nhuận đến khi sản phẩm đến và chúng không đáp ứng được mong đợi của người tiêu dùng. Các video sản phẩm có thể mang đến những bất ngờ có thể khiến khách hàng muốn lấy lại tiền.

Nội dung chất lượng cho tiếp thị kỹ thuật số của bạn

Tạo video sản phẩm của bạn và sau đó sử dụng chúng nhiều lần. Nội dung video hoạt động đáng kinh ngạc trên internet và bạn sẽ có thể hướng khán giả đến trang web của mình bằng cách chia sẻ video của bạn trên các nền tảng khác.

Làm cách nào để bạn có thể giành được người mua bằng video sản phẩm?

Việc thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động tiếp thị sản phẩm của bạn chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Đọc tiếp để tìm hiểu cách bạn có thể giành được người mua hàng sản phẩm của bạn. Video sản phẩm của bạn là công cụ để thuyết phục người tiêu dùng nhấp vào “thêm vào giỏ hàng”. Video sản phẩm cũng có thể làm giảm bớt sự do dự của khách hàng về việc mua sản phẩm của bạn.

Làm cách nào để bạn có thể giành được người mua bằng video sản phẩm?

Xây dựng ý định mua hàng và sự tự tin

Bất chấp sự phát triển ồ ạt của các doanh nghiệp thương mại điện tử, nhiều người mua sắm trực tuyến vẫn ngần ngại mua một số mặt hàng mà họ không thể chạm và cảm nhận bằng tay. Đây là nơi các video sản phẩm cung cấp cho khách hàng tiềm năng cái nhìn toàn diện về sản phẩm của bạn, xây dựng niềm tin của họ và củng cố ý định của người mua.

Nâng cao hiểu biết của người mua về sản phẩm

Một khía cạnh thường bị bỏ qua của tiếp thị thương mại điện tử là người mua muốn hiểu (các) sản phẩm của bạn tốt như thế nào. Nếu họ không hoàn toàn biết bạn có thể làm gì cho họ, thì bạn không thể thuyết phục sử dụng sản phẩm của bạn. 

Các video thương mại điện tử có thể thực hiện công việc nặng nhọc để dễ dàng giải thích (các) sản phẩm của bạn cho mọi người mua tiềm năng. Cứ 10 khách hàng thì có 7 người khẳng định rằng nội dung video giúp cải thiện hiểu biết của họ về sản phẩm. Nói một cách đơn giản, video sản phẩm truyền đạt hiệu quả chất lượng và lợi ích mà bạn cung cấp. 

Mang lại trải nghiệm mua sắm sống động

Hãy hỏi bất kỳ một chủ doanh nghiệp thương mại điện tử nào về ưu tiên số một của họ và họ sẽ nói cho bạn biết điều này: Giữ chân người mua trong suốt hành trình của khách hàng. Người mua tiềm năng có thể bỏ qua ở bất kỳ giai đoạn nào của kênh — trừ khi bạn mang đến cho họ trải nghiệm mua hàng thú vị và bị hấp dẫn vào. 

Với nội dung video, bạn có thể làm cho hành trình của khách hàng tương tác hơn, mang đến cho người mua sắm trải nghiệm 360 độ về cửa hàng trực tuyến của bạn và tối đa hóa mức độ tương tác trên kênh. 

Cung cấp nội dung dễ tiếp cận và dễ tiêu hóa hơn

Vào thời điểm mà khoảng chú ý của chúng ta đang bị thu hẹp lại từng ngày, hầu hết mọi người sẽ không dành đủ thời gian để đọc các mô tả sản phẩm của bạn. Các video về sản phẩm thương mại điện tử cung cấp cho họ một giải pháp thay thế nhanh hơn, dễ hiểu hơn để tìm hiểu thêm về sản phẩm của bạn và đưa ra quyết định mua hàng. Chuyển đổi một khối văn bản 500 từ thành một video dài 30 giây giúp khách hàng tiềm năng của bạn xem nhanh những gì bạn đang bán và những gì bạn dành cho họ. 

Sử dụng lại video và tăng khả năng chia sẻ

Một video sản phẩm không chỉ là một video. Bạn có thể tái sử dụng các video của mình thành nhiều định dạng — TikTok, quảng cáo video, GIF, bản tin video,… Vì vậy, việc thêm video vào chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ giúp cho nội dung của bạn đến với nhiều người hơn. Bạn có thể sử dụng lại một video sản phẩm ở các định dạng khác nhau và nhận được nhấp chuột từ mọi nơi.

Mẹo để tạo video sản phẩm hấp dẫn và làm hài lòng người mua 

Không phải thương hiệu nào cũng có thể tiếp thị video sản phẩm trên sàn thương mại điện tử hiệu quả. Vì vậy, bạn nên học cách tạo video sản phẩm giúp tăng chuyển đổi và tương tác với người mua.

Chạm vào điểm yếu và cho người mua thấy họ nhận được gì

Tất cả các video sản phẩm hay nhất đều tập trung vào người dùng cuối hơn là bản thân sản phẩm. Lý do rất đơn giản. Khi mọi người muốn mua một sản phẩm, họ nghĩ về cách sản phẩm đó có thể cải thiện cuộc sống của họ thay vì các tính năng thực tế của sản phẩm. 

Ví dụ: Nếu bạn muốn mua một chiếc máy rửa chén, bạn sẽ nghĩ xem nó có thể chứa bao nhiêu bát đĩa, có bao nhiêu chế độ rửa, mức độ bảo dưỡng cần thiết và các câu hỏi tương tự. Bạn ít có khả năng nghĩ về công nghệ chu kỳ turbo và các tính năng khác của nó. 

Điều đó giải thích tại sao nội dung video thương hiệu của bạn nên trả lời cách sản phẩm của bạn cải thiện cuộc sống của người mua. Hãy suy nghĩ từ quan điểm của họ và nhấn mạnh:

Làm cho video của bạn trở nên hấp dẫn bằng cách chia sẻ câu chuyện của bạn

Những người mua hàng ngày nay họ có rất nhiều lựa chọn và không bị mê hoặc bởi các chiến dịch tiếp thị hấp dẫn. Thay vào đó, họ ưu tiên các giá trị của thương hiệu. Có 82% người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng dựa trên mục đích và tính xác thực của thương hiệu. Sử dụng thông tin chi tiết này để làm lợi thế cho bạn và làm nổi bật các giá trị, sứ mệnh và tầm nhìn của bạn trong câu chuyện tiếp thị video thương mại điện tử của bạn. 

Đặt khách hàng làm trọng tâm trong video của bạn chỉ là bước đầu tiên. Cung cấp cho họ đủ lý do để quan tâm bằng cách nói về mục đích tổng thể của bạn. Dưới đây là một vài cách để làm điều đó:

Hãy nhớ rằng: Người mua của bạn không chỉ muốn biết thông tin chi tiết về sản phẩm. Mà bạn hãy cung cấp cho họ một câu chuyện mà họ có thể liên tưởng đến và xem nội dung video của bạn. 

Bao gồm lời kêu gọi hành động rõ ràng để nhận được nhiều nhấp chuột hơn

Video sản phẩm có thể giáo dục người mua tiềm năng của bạn về thương hiệu của bạn hoặc thuyết phục họ đặt hàng. Trong cả hai trường hợp, bạn muốn người xem hành động sau khi họ xem video. Với lời kêu gọi hành động (CTA), bạn có thể hướng họ thực hiện các bước tiếp theo. CTA của bạn càng rõ ràng và thuyết phục thì càng có nhiều người xem thực hiện các bước tiếp theo. 

Các mẹo giúp bạn viết các CTA thuyết phục, đánh đúng tâm lý với khách hàng và khiến họ hành động ngay:

CTA có thể tạo ra hoặc phá vỡ tác động của video sản phẩm của bạn. Đầu tư thêm thời gian tạo và thử nghiệm A/B CTA của bạn để đảm bảo bạn nhận được chuyển đổi tối đa từ mỗi video. 

Lập kế hoạch tái sử dụng và phân phối video ở mọi nơi

Tạo video chỉ là bước đầu tiên. Bạn có thể sử dụng lại video theo nhiều cách để thu hút nhiều người chú ý hơn đến sản phẩm của mình. Hãy xem các mẹo nhanh này để sử dụng lại video sản phẩm:

Nguyên tắc chung là tạo một lần và phân phối mãi mãi. Thêm kế hoạch tái sử dụng vào chiến lược video của bạn để tạo một kênh phân phối hợp lý cho các bài đăng của bạn.

Cách quay video sản phẩm hoàn hảo trong 7 bước

Quá trình sản xuất một video từ đầu đến cuối cần phải suy nghĩ kỹ, nhưng nếu thực hiện đúng các bước, bạn có thể tránh được những trục trặc lớn trong quá trình thực hiện. Chúng ta sẽ xem qua quy trình sản xuất video và chia mọi thứ thành 10  bước đơn giản.

Phát triển chiến lược video của bạn

Xác định mục tiêu video của bạn: Tại sao bạn làm video? Cho dù đó là nâng cao nhận thức về thương hiệu hay tăng mức độ tương tác, thì mọi khía cạnh của quy trình sản xuất video đều phải tích cực chia sẻ thông điệp cốt lõi này và hướng tới mục tiêu của bạn.

Nghiên cứu khán giả của bạn: Video dành cho ai? Thu thập thông tin chi tiết về người xem mục tiêu của bạn, vấn đề họ muốn giải quyết và nội dung họ xem để bạn có thể tạo video thu hút họ và đạt được mục tiêu video của mình.

Đặt ngân sách và dòng thời gian của bạn: Xác định ngân sách và thời hạn thực tế, đồng thời đừng tiết kiệm chi phí sản xuất: xuất bản một video chất lượng thấp còn tệ hơn là không xuất bản một video nào!

Lên kế hoạch cho nội dung của bạn

Video của bạn nói về cái gì? Hãy ghi nhớ mục tiêu video của bạn, xác định cách tiếp cận sáng tạo của bạn và lên kế hoạch đưa nội dung nào vào video.

Viết kịch bản của bạn: Tùy thuộc vào loại video bạn đang sản xuất, kịch bản của bạn phải dễ hiểu, phù hợp với thời lượng video mục tiêu của bạn và bao gồm bất kỳ thay đổi nào về góc quay, ánh sáng, nền,…

Tạo bảng phân cảnh của bạn: Điều này sẽ cho phép bạn trực quan hóa video của mình để bạn có thể lên kế hoạch cho các cảnh quay khác nhau mà bạn cần thực hiện trong quá trình sản xuất.

Xác định ai và những gì bạn sẽ cần: Tạo một lịch trình sản xuất bao gồm danh sách những người, địa điểm và những thứ bạn cần để thực hiện những cảnh quay này.

Tìm kiếm vị trí của bạn

Đọc lại mục tiêu video và bảng phân cảnh để tìm kiếm vị trí bạn cần kể câu chuyện của mình. Đảm bảo lường trước và chuẩn bị cho bất kỳ vấn đề nào bạn có thể gặp phải. Ví dụ: nếu bạn đang quay phim bên ngoài, hãy lên kế hoạch đề phòng trời mưa!

Đối với những video đơn giản chỉ là nói trước máy quay, hãy tìm một căn phòng yên tĩnh, đủ ánh sáng để đảm bảo bạn có được âm thanh và hình ảnh chất lượng tốt nhất. 

Chuẩn bị thiết bị quay 

Thiết bị bạn sẽ cần cho quy trình sản xuất video của mình là một máy ảnh tốt, micrô và ánh sáng. Bạn có thể chuẩn bị nhiều thứ hơn với ngân sách mà bạn có. Nhiều nơi cũng cho thuê thiết bị video, cho phép bạn sử dụng các thiết bị quay chất lượng cao hơn nhiều so với việc tự mua. 

Thiết bị bổ sung sẽ phụ thuộc vào nội dung video của bạn, vì vậy hãy đảm bảo bạn đọc lại danh sách bạn đã tạo cho lịch trình sản xuất của mình.

Tiến hành quay video và cảnh quay bổ sung

Với mọi thứ đã được sắp xếp, bây giờ bạn có thể quay video sản phẩm của mình. Đối với video sản phẩm, bạn có thể chọn chỉ bao gồm sản phẩm của mình hoặc cũng bao gồm người dẫn chương trình hoặc diễn viên tham gia. 

Sản phẩm và video sản phẩm của bạn trông càng chuyên nghiệp và chất lượng cao thì càng có nhiều người xem tin tưởng bạn là người bán hàng đáng tin cậy.

Chỉnh sửa video sản phẩm của bạn

Cắt ghép video của bạn: Điều này có nghĩa là chọn những bức ảnh đẹp nhất, cắt bỏ những cảnh quay không cần thiết và sắp xếp vị trí để tạo video có độ dài phù hợp chỉ chứa nội dung có liên quan. 

Thêm âm thanh: Việc thêm nhạc nền và các hiệu ứng âm thanh sẽ giúp video của bạn luôn hấp dẫn người xem.

Thêm đồ họa: Làm nổi bật thông tin trong video bằng văn bản và đồ họa có thể làm cho video của bạn trở nên sống động. Bạn cũng có thể làm cho video của mình trông chuyên nghiệp hơn nữa trong bước này bằng cách thêm khung và biểu trưng của bạn.

Thêm phụ đề: Việc thêm phụ đề vào video chắc chắn có thể cải thiện trải nghiệm xem video và tăng mức độ tương tác. Việc thêm phụ đề chất lượng vào video của bạn có thể giúp nội dung của bạn dễ tiếp cận hơn đối với những người khiếm thính hoặc không phải người bản xứ. Ngoài ra, việc thêm phụ đề vào video cũng có thể giúp: Truyền tải chính xác thông điệp của tổ chức bạn, thể hiện cam kết của bạn về chất lượng, cải thiện trải nghiệm người dùng.

Kết xuất video của bạn: Điều này có nghĩa là tạo các tệp video hoàn chỉnh ở định dạng và chất lượng chính xác cho các nền tảng lưu trữ và phân phối đã chọn của bạn. Hầu hết các nền tảng, bao gồm YouTube, Facebook, TikTok, Instagram, LinkedIn và Twitter, thích các tệp mp4 hơn. 

Phân phối video sản phẩm của bạn

Cuối cùng, đã đến lúc quảng bá video của bạn trên trang web, phương tiện truyền thông xã hội, bản tin và các chiến dịch tiếp thị khác để tối ưu hóa phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác của video. Đồng thời đáp ứng mục tiêu video ban đầu mà bạn đặt ra trong giai đoạn tiền sản xuất. Đảm bảo chỉnh sửa video thành nội dung có kích thước vừa phải với tỷ lệ khung hình phù hợp để phân phối cho các nền tảng khác.

Một số câu hỏi thường gặp

Video sản phẩm nên dài bao nhiêu?

Nó còn tùy thuộc vào: 

Và thông thường một video sản phẩm hoàn hảo không được dài hơn một phút. Và bạn sẽ có thể truyền tải thông điệp một cách rõ ràng trong vòng 1 phút đó. Một video ngắn có xu hướng thu hút mức độ tương tác cao hơn một video dài.

Trong video sản phẩm bao gồm những gì?

Tôi có thể tìm đơn vị sản xuất Video sản phẩm thần tốc ở đâu?

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược Video Marketing, Sản xuất Video ngắn Review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.
  2. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.
  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  4. Video Sự kiện và Dịch vụ Livestream Sự kiện.

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC:

MỤC LỤC