4 yếu tố của một video quảng cáo thành công

Tiếp thị qua video có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn — Vì vậy việc tìm kiếm các ý tưởng về video trước khi bắt đầu là điều mà bạn nên làm. Xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn và biến người xem thành khách hàng trung thành với các video quảng cáo. Quảng cáo bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất hiệu quả để tăng doanh thu, trong khi các hình ảnh hậu trường có thể thu hút sự quan tâm của mọi người.

Bạn muốn bắt đầu tạo video quảng cáo doanh nghiệp của mình nhưng không biết lên ý tưởng gì? Hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp có hàng ngàn ý tưởng trong đầu của mình. 

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là gì?

Video quảng cáo là một video ngắn được tạo để nâng cao nhận thức hoặc thu hút sự chú ý đến sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, bán hàng hoặc doanh nghiệp. Hãy coi nó như một đoạn giới thiệu phim hoặc sách — bạn không muốn tiết lộ toàn bộ câu chuyện hoặc thẳng thừng bảo ai đó xem hoặc đọc nó — bạn muốn truyền cảm hứng cho khách hàng tiềm năng của mình thực hiện bước tiếp theo và cung cấp cho họ thông tin để thực hiện Vì thế.

Nó có thể làm nổi bật các sản phẩm hoặc dịch vụ cụ thể, giới thiệu doanh nghiệp của bạn, kể câu chuyện về thương hiệu của bạn, chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của bạn hoặc tạo bối cảnh để giúp mọi người hình dung ra sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trong cuộc sống của chính họ.

4 yếu tố của một video quảng cáo doanh nghiệp thành công

Hầu hết các video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả đều có một số đặc điểm chung. Nếu bạn có thể kết hợp chúng vào nỗ lực của riêng mình, bạn sẽ có cơ hội tốt hơn để người xem bỏ đi với thương hiệu của bạn trong tâm trí họ.

4 yếu tố của một video quảng cáo thành công

Nội dung ngắn gọn và đi thẳng vào vấn đề

Nhiều người cố gắng nhồi nhét càng nhiều ý tưởng và hình ảnh càng tốt. Nhưng đối với người xem, việc bạn cố gắng đưa vào quá nhiều thứ cùng một lúc có thể dẫn đến tình trạng quá tải, lộn xộn và trải nghiệm xem kém. Nó cũng làm giảm khả năng kết nối với người xem của bạn và làm loãng thông điệp. Tốt hơn hết là bạn nên đảm bảo video của mình rõ ràng, tập trung và hiểu rõ vấn đề.

Bạn có đối tượng mục tiêu được xác định rõ ràng

Nếu bạn định tiếp thị một sản phẩm, bạn nên có ý tưởng về đối tượng mục tiêu của nó là ai. Với thông tin đó, bạn sẽ biết cách dàn dựng câu chuyện đằng sau nó và những lợi ích nào cần làm nổi bật. Các công cụ theo dõi hành vi người dùng như Google Analytics và Facebook Insights có thể hữu ích để xác định những khách hàng tiềm năng tương tác nhiều nhất của bạn.

Tạo diện mạo cho đối tượng của bạn cũng có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về khách hàng tiềm năng của mình. Khi bạn xem xét thương hiệu của mình từ góc độ bên ngoài, bạn có thể sắp xếp các video quảng cáo và các nỗ lực tiếp thị khác của mình tốt hơn. 

Lợi ích sản phẩm của bạn đối với người xem được làm nổi bật 

Biết đối tượng mục tiêu của bạn là ai sẽ giúp bạn hiểu được nhu cầu của họ là gì. Video nêu bật những ưu điểm cụ thể như đơn giản hóa một quy trình phức tạp, những thay đổi bạn đang thực hiện,… Đây là những điểm cộng quan trọng có thể ảnh hưởng đến quyết định chuyển đổi hay không của người xem. Nếu bạn định tạo một video để tiếp thị một sản phẩm/dịch vụ cụ thể, bạn nên biết những điều sau: 

Video giới thiệu sản phẩm của bạn thông qua một câu chuyện 

Yếu tố kể chuyện là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa một video quảng cáo phù hợp với nội dung mà mọi người sẽ ghi nhớ sau này (và hy vọng sẽ chia sẻ với những người khác). Sử dụng cách kể chuyện là một công thức có thể áp dụng cho tất cả các loại video quảng cáo.  

Sử dụng video để đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới

Có vẻ như ngày nay mọi người đều đang tạo video tiếp thị cho doanh nghiệp của họ. Đó là lý do tại sao việc nổi bật và tiếp cận đúng đối tượng lại quan trọng đến vậy. Bất kể loại hình kinh doanh của bạn là gì, video sẽ mang đến cho bạn rất nhiều lợi ích tuyệt vời. Các ý tưởng hay giúp bạn tạo video quảng cáo doanh nghiệp hiệu quả nhất. 

Lời chứng thực của khách hàng

Lời chứng thực của khách hàng là một trong những khách hàng đã sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn chia sẻ trải nghiệm của họ với thương hiệu của bạn. Lời chứng thực video bổ sung thêm một lớp độ tin cậy và cá tính cho thương hiệu của bạn, biến chúng thành công cụ tốt nhất để thuyết phục khán giả hành động. 

Giới thiệu sản phẩm mới

Video sản phẩm là một cách tuyệt vời để ra mắt sản phẩm mới của bạn một cách thành công. Hoặc, nếu gần đây bạn đã tung ra một sản phẩm và đang cố gắng quảng cáo sản phẩm đó. Thì việc tạo một video là cách hấp dẫn và hiệu quả nhất để thực hiện điều đó. 

Thay vì giải thích các dịch vụ mới của bạn bằng một bài đăng trên mạng xã hội hoặc blog dài dòng. Một video cho phép khách hàng biết về sản phẩm của bạn độc đáo và tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, phần hay nhất về video sản phẩm là: Chúng trình bày giá trị sản phẩm của bạn và giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn một cách ngắn gọn và hấp dẫn.

Chia sẻ Mẹo & Thủ thuật

Cung cấp cho khán giả của bạn một số mẹo và thủ thuật có thể mang lại lợi ích cho họ. Cho dù những mẹo và thủ thuật này có liên quan đến sản phẩm/ dịch vụ của bạn hay chỉ chung chung, thì chúng vẫn mang lại nhiều tương tác cho doanh nghiệp của bạn. 

Video hỏi đáp

Bạn đang tìm cách xây dựng niềm tin với khán giả của mình và thu hút thêm lưu lượng truy cập trực tuyến? Video Q&A là một cách tuyệt vời để làm điều đó. Theo dõi những người có ảnh hưởng và chuyên gia trong ngành của bạn và tạo video Q&A để chia sẻ trực tiếp với khán giả trên mạng xã hội hoặc trang web của bạn. Những người có ảnh hưởng hoặc chuyên gia mà bạn đã phỏng vấn có thể sẽ chia sẻ video của bạn với khán giả của họ, giúp tăng phạm vi tiếp cận của bạn. 

Kể một câu chuyện

Một câu chuyện được truyền đạt có thể là xương sống của chiến lược tiếp thị của bạn. Kể chuyện thương hiệu sẽ giúp bạn quảng bá sản phẩm/dịch vụ của mình đồng thời tạo kết nối cảm xúc với khán giả. 

Giới thiệu doanh nghiệp của bạn

Khách hàng của bạn có thể đã biết về doanh nghiệp của bạn, như sản phẩm, dịch vụ của bạn và một số thứ khác. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng video quảng cáo doanh nghiệp để giúp họ có cái nhìn sâu hơn về quy trình kinh doanh, nguồn cảm hứng, tầm nhìn và sứ mệnh của bạn hoặc bất kỳ điều gì khác mà khách hàng của bạn có thể chưa biết. 

Trả lời các câu hỏi thường gặp

Mọi doanh nghiệp, dù lớn hay nhỏ, đều có phần Câu hỏi thường gặp để cung cấp cho khách hàng câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp nhất của họ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể giới thiệu những điều này trong các video quảng cáo doanh nghiệp của mình để trả lời các câu hỏi một cách chính xác hơn. Bạn có thể thu hút sự chú ý của mọi người đến doanh nghiệp của mình bằng cách nêu bật các câu hỏi phổ biến.

Cảm Ơn Khách Hàng

Bạn muốn xây dựng mối quan hệ gần gũi hơn với khách hàng của mình? Cảm ơn khách hàng của bạn là một trong những ý tưởng video quảng cáo doanh nghiệp tốt nhất và đáng chú ý là rất ít doanh nghiệp sử dụng. Khi nói đến việc nổi bật so với đối thủ, việc cảm ơn khách hàng của bạn thông qua video có thể hoạt động tương đối tốt. Nó sẽ giúp bạn thiết lập một kết nối mạnh mẽ với khách hàng.

Phần kết luận

Chỉ tạo video để quảng bá doanh nghiệp của bạn hoặc để tiếp cận nhiều đối tượng hơn là chưa đủ. Bạn phải đảm bảo rằng bạn đang đưa ra nội dung hấp dẫn và có liên quan dưới dạng video. Những gì bạn trình bày hoặc bán hoặc giao tiếp qua video liên quan đến kinh doanh của bạn phải phù hợp với người dùng mà bạn đang cố gắng tiếp cận và những ý tưởng phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn.

Chọn một công ty sản xuất video quảng cáo doanh nghiệp

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào , bạn đều cần đến nội dung dạng video. Nó là một trong những công cụ giao tiếp hấp dẫn nhất và nó có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Video mang đến cho công ty của bạn một bộ mặt, một cá tính và đưa bạn đến gần khán giả hơn bất kỳ phương tiện nào.

Chọn đúng công ty sản xuất video là chìa khóa. Họ có trách nhiệm rất lớn vì họ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về phong cách và hiệu quả của video cuối cùng của bạn. Bạn có thể có một ý tưởng, nhưng công việc của công ty sản xuất video bạn chọn là biến ý tưởng này thành hiện thực. 

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

Câu hỏi thường gặp 

Tại sao video lại quan trọng đối với doanh nghiệp của tôi?

Video rất mạnh mẽ. Tải video lên phương tiện truyền thông xã hội tạo ra nhiều tương tác hơn so với văn bản hoặc hình ảnh đơn giản. Sử dụng video tiếp thị có thể giúp đưa doanh nghiệp nhỏ của bạn lên một tầm cao mới. Thu hút sự chú ý của khán giả bằng nội dung hấp dẫn và thú vị, tất cả thông qua quá trình tạo video.

Làm cách nào để tạo video cho doanh nghiệp của tôi?

Trình tạo quảng cáo video dành cho doanh nghiệp của Promo.com rất dễ sử dụng. Bắt đầu tạo quảng cáo chất lượng cao và chuyên nghiệp với trình tạo video trực tuyến của chúng tôi và chỉnh sửa tác phẩm của bạn trong nháy mắt. Khi hoàn tất, bạn sẽ có các video tiếp thị tuyệt đẹp để sử dụng trên các mạng truyền thông xã hội, trang web, blog, email và mọi nơi ở giữa.

Tôi có thể đăng quảng cáo cho doanh nghiệp của mình ở đâu?

Bất cứ nơi nào bạn thích! Đăng quảng cáo video và video quảng cáo trên các mạng truyền thông xã hội bao gồm Facebook, Instagram, Youtube, Twitter, Linkedin, v.v. Bạn cũng có thể đăng video của mình lên trang web hoặc blog và trong email. Các khả năng là vô hạn!

Một video quảng cáo doanh nghiệp nên dài bao lâu?

Độ dài của quảng cáo video của bạn có thể khác nhau tùy thuộc vào nền tảng truyền thông xã hội mà bạn đang xuất bản. Ví dụ: chúng tôi đề xuất quảng cáo video dài 15 giây cho Instagram, TikTok và Facebook và tối đa 30 giây cho YouTube .

Ý tưởng video quảng cáo doanh nghiệp truyền cảm hứng cho bạn

Tiếp thị qua video có thể thúc đẩy doanh nghiệp của bạn — Vì vậy việc tìm kiếm các ý tưởng về video trước khi bắt đầu là điều mà bạn nên làm. Xây dựng nhận thức về thương hiệu của bạn và biến người xem thành khách hàng trung thành với các video quảng cáo. Quảng cáo bán hàng hoặc giới thiệu sản phẩm được sử dụng rất hiệu quả để tăng doanh thu, trong khi các hình ảnh hậu trường có thể thu hút sự quan tâm của mọi người.

Bạn muốn bắt đầu tạo video quảng cáo doanh nghiệp của mình nhưng không biết lên ý tưởng gì? Hãy đọc bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp có hàng ngàn ý tưởng trong đầu của mình. 

MỤC LỤC