Quảng cáo video kỹ thuật số mang đến cho nhà quảng cáo những cơ hội hàng đầu để thu thập dữ liệu, hiển thị thương hiệu, nhắm mục tiêu nâng cao và cá nhân hóa – những khả năng mà quảng cáo truyền truyền thống không thể cạnh tranh được. Video Ads bán hàng thần tốc là tương lai kỹ thuật số vì chúng cho phép nhà quảng cáo kết nối với đúng khán giả mục tiêu của họ.

Video Ads bán hàng thần tốc là gì?

Video Ads bán hàng thần tốc là gì?

Mỗi 1 Video Ads bán hàng thần tốc là 1 thông điệp nêu bật giá trị, lợi ích độc đáo nhất của 1 Sản phẩm dịch vụ, hướng đến 1 đối tượng khách hàng mục tiêu quan trọng nhất của bạn. Mỗi Video được sáng tạo, thể hiện nội dung mạnh mẽ đi thẳng đến Hành động chuyển đổi cao nhất từ khách hàng mà bạn kỳ vọng.

Video Ads bán hàng thần tốc thường đóng vai trò là cầu nối giữa khách hàng tiềm năng và sản phẩm của bạn. Đây thường là những video ngắn được tạo để nâng cao nhận thức, thu hút sự chú ý và thu hút sự quan tâm của người xem.  Video Ads bán hàng thần tốc là sự sống và máu của ngành thương mại điện tử. Doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến luôn cần nội dung chất lượng để tiếp thị sản phẩm, ngày bán hàng đặc biệt, giảm giá,…

Lý do tại sao Video Ads bán hàng thần tốc nên là một phần trong chiến lược tiếp thị của bạn

Xây dựng uy tín thương hiệu 

Một trong những mục tiêu tiếp thị quan trọng đối với bất kỳ thương hiệu nào là chiếm được lòng tin của khách hàng. Bạn cần khẳng định mình là một thương hiệu đáng tin cậy. Video không chỉ cung cấp thông tin mà còn giúp kết nối thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu. 

Tầm quan trọng của tiếp thị video là nó thu hút khán giả của bạn và khơi dậy những cảm xúc cần thiết trong họ để xây dựng mối quan hệ lâu dài. Video có thể được sử dụng như một phương tiện để giao tiếp với đối tượng mục tiêu của bạn. Chia sẻ các giá trị và tầm nhìn của bạn, giải quyết nhu cầu của họ và giành được sự tự tin của họ để tin tưởng vào thương hiệu của bạn. 

Nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng

Nhắm mục tiêu những khách hàng tiềm năng tốt nhất của bạn liên quan đến việc quản lý những người xem quảng cáo và nội dung của quảng cáo. Quảng cáo video phản hồi trực tiếp, giống như các phương tiện tiếp thị kỹ thuật số khác, có thể nhắm đến khách hàng tiềm năng của doanh nghiệp bạn. 

Với quảng cáo video, công ty của bạn có thể nhắm mục tiêu người tiêu dùng dựa trên: Tuổi tác, tình trạng cha mẹ, thu nhập hộ gia đình, Sở thích, mối quan hệ và các sự kiện cuộc sống. Nếu bạn hiểu rõ về những khách hàng tiềm năng tốt nhất của công ty mình, quảng cáo video của bạn có thể tiếp cận họ. Tiếp theo, nhắm mục tiêu khách hàng tiềm năng với nội dung video của bạn.

Quảng cáo video có mức độ tương tác cao hơn

Quảng cáo video có mức độ tương tác cao hơn

Quảng cáo video hợp nhất hai thứ thu hút sự chú ý của người dùng: chuyển động và âm thanh. Cả hai điều này đóng một vai trò quan trọng trong việc truyền tải một thông điệp hiệu quả, do đó dẫn đến sự tương tác tốt hơn. Trong trường hợp quảng cáo hình ảnh hoặc văn bản dựa vào nội dung, dấu chấm câu và icon trực quan để truyền đạt đến khán giả. Thì quảng cáo video sử dụng chuyển động và âm thanh để thu hút sự chú ý của khách truy cập. 

Định dạng quảng cáo hiệu quả hơn trong việc truyền tải câu chuyện của bạn đến đối tượng mục tiêu bằng một thông điệp phù hợp để họ dễ dàng tiếp nhận. Quảng cáo video khơi gợi sự quan tâm của người dùng và theo sau đó là lời kêu gọi hành động cuối cùng đầy sức thuyết phục chắc chắn sẽ thành công trong việc thu hút sự quan tâm của khán giả. Khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng nhớ thông điệp của bạn qua quảng cáo video hơn là quảng cáo hình ảnh hoặc văn bản. 

Quảng cáo video có thể chia sẻ

Quảng cáo video ngắn gọn, dễ hình dung và có một câu chuyện để kể – tất cả những điều này khiến chúng có thể chia sẻ được. Quảng cáo video cung cấp cho các thương hiệu một cách tuyệt vời để họ thể hiện bản thân và lý do tại sao nhiều người thấy chúng đáng để chia sẻ cho mọi người cùng biết. 

Tăng chuyển đổi và bán hàng 

Trong một thị trường cạnh tranh, bạn sẽ phải làm bất cứ điều gì để cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình. Thêm video vào Landing Page của bạn để có thể tăng khả năng chuyển đổi lưu lượng truy cập thành khách hàng. Video là một công cụ mạnh mẽ để thuyết phục khách truy cập về giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khi xem video, khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua hàng. Và đó là cách Video Ads bán hàng thần tốc có thể giúp bạn trực tiếp cải thiện doanh số bán hàng của bạn.

Tạo một Video Ads bán hàng thần tốc hiệu quả

Hướng dẫn phía dưới đây sẽ giúp bạn đưa video của mình không chỉ xuất hiện trên màn hình thiết bị điện tử của khán giả mà nó còn chạm đến trái tim của họ. Dưới đây là 5 bước để tạo một video ads bán hàng thần tốc hoàn hảo: 

Lập kế hoạch

Thật khó để tưởng tượng một video không có kế hoạch và bạn sẽ bị mất phương hướng, không biết bắt đầu từ đâu hoặc phải làm gì. Sau đây là những việc cần làm trước khi bạn ngồi viết kịch bản.

Xác định mục tiêu

Hãy tự hỏi bạn đang cố gắng đạt được điều gì với video quảng cáo này? Một số mục tiêu phổ biến cho video quảng cáo là tạo nhận thức, thúc đẩy lưu lượng truy cập, tăng mức độ tương tác, giáo dục khách hàng (về sản phẩm, giảm giá, sự kiện,…) và thúc đẩy doanh số bán hàng. Mục tiêu có thể là bất cứ thứ gì, nhưng chỉ giới hạn ở một. Việc cố gắng đạt được nhiều mục tiêu bằng một video sẽ khiến khán giả bối rối và gây hại nhiều hơn lợi.

Định hướng rõ ràng

Một định hướng rõ ràng sẽ dẫn đến một kịch bản hấp dẫn. Đối với video quảng cáo, có rất nhiều hướng khác nhau mà bạn có thể thực hiện. Nếu video quảng cáo nói về sản phẩm, bạn có thể sử dụng mẫu ‘vấn đề/giải pháp’ để giới thiệu sản phẩm. Ngoài ra, video có thể chỉ làm nổi bật một tính năng chính của sản phẩm. Nó cũng có thể là một người nổi tiếng giới thiệu về sản phẩm của bạn.

Quyết định giọng điệu và phong cách

Giọng điệu và phong cách của video sẽ quyết định cảm xúc của khán giả. Xem xét các yếu tố như loại sản phẩm và nhân khẩu học của khách hàng trước khi chọn giọng điệu và phong cách. Giọng điệu có thể bình thường, thân thiện, hài hước, cổ điển, truyền cảm hứng, kỳ quặc, phiêu lưu,..

Chọn loại video

Yêu cầu và ngân sách của bạn sẽ xác định loại video. Một số tùy chọn bạn có bao gồm video hành động trực tiếp, hoạt hình, video bảng trắng,… 

Đặt thời lượng video

Việc quyết định độ dài của video có quan trọng không? Nếu không có giới hạn thời gian rõ ràng, bạn có thể lãng phí thời gian, tiền bạc và tạo ra nội dung dài, nhưng lại không ấn tượng với người xem. Xem xét các yếu tố như khán giả, mục tiêu, ngân sách, nền tảng và thông điệp để quyết định thời lượng video. Hãy nhớ rằng các video ngắn hiệu quả hơn là một video dài.

Tiền sản xuất

Các quyết định được đưa ra và các tài liệu thu thập được tập hợp lại thành một khuôn khổ. Trong giai đoạn tiền sản xuất, video quảng cáo sẽ có một kịch bản cụ thể ngay khi được bắt đầu thực hiện quay phim. Các bước sau đây tạo nên giai đoạn tiền sản xuất.

Hoàn thiện ý tưởng

Sau khi xác định được khách hàng mục tiêu, định hướng, giọng điệu, phong cách và thời lượng video, thì bạn hãy hoàn thiện ý tưởng và tạo dàn ý cho video của mình.

Trong phần này, bạn có thể quyết định các nhân vật, cảnh quay, đạo cụ sẽ sử dụng, kêu gọi hành động (CTA) để đưa vào và thêm lớp phủ văn bản, hiệu ứng âm thanh. Cùng với CTA, một liên kết hoặc mã QR tùy chỉnh có thể được đặt để đưa khách hàng tiềm năng đến trang sản phẩm.

Tạo kịch bản

Mẫu kịch bản video được tạo sẵn có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian. Giống như trong quay phim, bạn nên bắt đầu với nhiều hơn và sau đó kiểm tra lại kịch bản nhiều lần để loại bỏ những chi tiết không cần thiết. Kịch bản sẽ giúp bạn quyết định bối cảnh, diễn viên, màu sắc và các yếu tố quan trọng của video.

Kịch bản và bảng phân cảnh đi đôi với nhau. Sau khi xây dựng bảng phân cảnh, bạn có thể phải xem lại kịch bản để tìm những thay đổi nhỏ. Viết phân cảnh là hình dung và tạo các cảnh trên giấy trước khi quay phim thực tế. Nó giúp bổ sung các khoảng trống trong kịch bản trước khi máy quay bắt đầu quay. 

Phát triển bảng phân cảnh

Viết phân cảnh là hình dung và tạo các cảnh trên giấy trước khi quay phim thực tế. Nó giúp bổ sung các khoảng trống trong kịch bản trước khi máy quay bắt đầu quay. Bằng cách tạo một bảng phân cảnh, bạn sẽ biết những thứ gì cần cải thiện và thay đổi. Viết phân cảnh cho các diễn viên và người quay phim, để họ biết phải làm gì và làm thế nào để có thể làm tốt nhất.

Lựa chọn thiết bị quay

Bạn sẽ biết rõ ràng nên cần những thiết bị gì để phục vụ cho quá trình quay phim ở giai đoạn này. Nhu cầu ánh sáng sẽ thay đổi tùy thuộc vào nơi quay video. Đạo cụ, bối cảnh, phần mềm chỉnh sửa là một số thứ cần quyết định trước giai đoạn sản xuất.

Giai đoạn sản xuất

Giai đoạn sản xuất, bao gồm việc quay video thực tế, sẽ là giai đoạn ngắn nhất nếu mọi bước trước đó đều được lên kế hoạch tỉ mỉ và hiệu quả. Những lời khuyên sau đây có thể giúp quá trình sản xuất của bạn diễn ra suôn sẻ.

Chọn nhà sản xuất

Bạn cần một nhà sản xuất thu thập tất cả thông tin cần thiết và thực hiện kế hoạch ngay lập tức. Thay vì phải đào tạo nhân viên hay có một phòng ban riêng thì việc lựa chọn một đơn vị sản xuất video là rất hiệu quả. 

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Tìm một vị trí

Quay phim ngoài trời có thể bạn phải xin phép chính quyền địa phương, chủ sở hữu,… Ngoài ra, nếu quay phim trong nhà bạn sẽ cần thêm ánh sáng và cần phải sắp xếp trước.

Diễn viên và nghệ sĩ lồng tiếng

Để tiết kiệm nguồn ngân sách nhất thì bạn có thể sử dụng luôn các diễn viên của chính công ty mình, đó có thể là bạn hoặc nhân viên của bạn. Nếu bạn là người hiện diện trên video cho thương hiệu của mình thì sẽ là tốt nhất cho một video thu hút khán giả thành công. 

Còn nếu như công ty bạn không ai có đủ tự tin và chưa sẵn sàng thì cũng không sao cả. Bạn có thể tìm kiếm các gương mặt đại diện cho thương hiệu của mình. Thay vì chú trọng đến lượng follow của các KOL, thì bạn nên quan tâm đến là hình ảnh cá nhân, mức độ tương tác cũng như sự gắn bó mật thiết và sự liên quan của họ đến lĩnh vực kinh doanh của doanh nghiệp bạn.

Quay video

Bắt đầu quay video khi mọi thứ đã sẵn sàng. Với việc chuẩn bị mọi thứ kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tránh được những sai sót hoặc tình huống bạn nhận ra thiếu thứ gì đó và quay lại. Sau khi quay xong, các cảnh quay thô sẽ được gửi đến hậu kỳ để chỉnh sửa.

Giai đoạn hậu kỳ

Giai đoạn hậu sản xuất là nơi cảnh phim được chỉnh sửa, đưa các hiệu ứng chuyển cảnh, bộ lọc, chú thích văn bản và CTA, đồng thời thêm các yếu tố âm thanh và đồ họa vào video. Khi kết thúc giai đoạn này, video quảng cáo sẽ sẵn sàng để xuất bản vào cuối giai đoạn này.

Quảng bá video quảng cáo của bạn

Mục đích chính của video quảng cáo là để thu hút sự chú ý của khán giả đối với sản phẩm, sự kiện, ưu đãi,… Nên bạn cần đưa video đến với khán giả thay vì đợi họ đến với bạn. Dưới đây là ba hành động bạn có thể thực hiện để làm cho video quảng cáo của mình được hiển thị nhiều hơn.

Đăng video quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội

Các tùy chọn bạn có rất nhiều. Tùy thuộc vào nhân khẩu học khách hàng của bạn, bạn có thể đăng trên Twitter, Instagram, TikTok, Facebook, YouTube hoặc các nền tảng truyền thông xã hội khác.

Các video quảng cáo có thể được thêm vào các bài đăng xã hội không phải trả tiền của bạn hoặc được đưa vào như một phần của chiến dịch PPC. 

Các video quảng cáo trên trang web thương mại điện tử

Tính linh hoạt của video quảng cáo cho phép bạn sử dụng chúng ở mọi nơi trên trang web thương mại điện tử của mình. Nhúng nội dung vào các bài đăng trên blog của bạn để khuyến khích người đọc truy cập trang sản phẩm. Các video quảng cáo cũng có thể trở thành một phần của trang Câu hỏi thường gặp và trò chuyện dịch vụ khách hàng của bạn.

Sử dụng Tiếp thị qua Email để Quảng cáo Video 

Bạn có thể tăng tỷ lệ mở email của mình chỉ bằng cách thêm từ ‘Video’ vào dòng chủ đề. Mọi người thích xem video hơn là đọc văn bản để thu thập thông tin. Đối với một doanh nghiệp thương mại điện tử, việc hướng lưu lượng truy cập đến trang sản phẩm bằng cách gửi video quảng cáo thông qua phần mềm tiếp thị qua email sẽ không dễ dàng hơn nhiều so với chỉ sử dụng bản tin văn bản.

Đơn vị sản xuất Video Ads bán hàng thần tốc hiệu quả với chi phí hợp lý

Bạn đang khó khăn khó trong việc tìm đơn vị sản xuất? Bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào? Bạn không biết chất lượng dịch vụ của họ ra sao? AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC