5 lý do Content Video Marketing lại quan trọng trong chiến dịch tiếp thị

Ai cũng biết rằng tiếp thị nội dung là một cách hiệu quả để xây dựng thương hiệu và tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn. Một hình thức tiếp thị nội dung đang phát triển bậc nhất hiện nay đó chính là Content Video Marketing mà đặc biệt mạnh nhất đó là Video Ngắn. Có tới 83% nhà tiếp thị nói rằng video quan trọng hơn bao giờ hết. 87% doanh nghiệp sử dụng video làm công cụ tiếp thị. 

Từ Facebook thước phim ngắn, Instagram Reels, đến TikTok và YouTube Shorts, giờ đây mọi nền tảng đều biết rằng video là định dạng nội dung mà khán giả muốn xem. Đó là điều làm cho Video Marketing trở nên hấp dẫn đối với các doanh của bạn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu xem Content Video Marketing là gì, cũng như cung cấp cho bạn một số loại video phổ biến và đặc biệt là 5 lý do tại sao bạn nên sử dụng Content Video Marketing trong chiến dịch tiếp thị của mình.

Content Video Marketing là gì?

Content Video Marketing là gì?
Content Video Marketing là gì?

Content Video Marketing là khi các thương hiệu sản xuất nội dung video để nâng cao hồ sơ nền tảng trực tuyến của họ. Video thường được xuất bản trên YouTube hoặc mạng xã hội, mặc dù video này cũng có thể ở dạng hội thảo trên web, khóa học, video trực tiếp hoặc video tự lưu trữ. Video có thể là một cách mạnh mẽ để một thương hiệu truyền bá thông điệp của mình theo cách mà một lượng lớn khán giả có thể dễ dàng tiếp cận. Nó hoạt động với cả chiến lược nội dung B2C và B2B. Content Video Marketing tuyệt vời thúc đẩy kết quả kinh doanh tốt hơn. 

6 loại video bạn có thể sản xuất để tiếp thị nội dung

6 loại video bạn có thể sản xuất để tiếp thị nội dung
6 loại video bạn có thể sản xuất để tiếp thị nội dung

Có nhiều định dạng Content Video Marketing bạn có thể sử dụng để quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình. Hãy xem xét mục tiêu tiếp thị, đối tượng mục tiêu và ngân sách của bạn để lựa chọn ra loại video phù hợp. Hãy xem xét những điều sau đây:

 • Mục tiêu tiếp thị: Bạn có đang quảng cáo sản phẩm mới cho người mua tiềm năng, tạo khách hàng tiềm năng hoặc nuôi dưỡng khách hàng hiện tại của mình không?
 • Đối tượng mục tiêu: Bạn đang nhắm mục tiêu đến khách hàng trong một ngành nhất định? Hoặc người tiêu dùng có sở thích thích hợp?
 • Ngân sách và nguồn lực: Bạn có thể tự sản xuất video không? Hay bạn cần thuê ngoài với một đội ngũ sản xuất video uy tín (*Tìm hiểu ngay các gói dịch vụ của AIR Pro nhé)?

Việc có mục tiêu tiếp thị rõ ràng, đối tượng mục tiêu và sự hiểu biết về đội ngũ mà bạn đang có là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ Content Video Marketing nào — bất kể đó là loại gì. Để cung cấp cho bạn một số ý tưởng bắt đầu, một số lợi ích video marketing chính của các định dạng có hiệu suất cao và cung cấp các ví dụ thực tế cho từng định dạng.

Giáo dục khách hàng tiềm năng bằng các video hướng dẫn và cách thực hiện

Các video hướng dẫn và “cách thực hiện” là một Content Video Marketing hiệu quả và nó là dạng nội dung được tìm kiếm nhiều nhất. Điều này chứng tỏ rằng mọi người đang có nhu cầu lớn tìm kiếm đối với thể loại video này. Định dạng này có hiệu quả cao đối với các doanh nghiệp B2B và SaaS. Vì hướng dẫn về các chủ đề phức tạp và hướng dẫn bằng việc ghi lại màn hình là những tài nguyên quý giá dành cho khán giả. Các thương hiệu B2C cũng có thể tăng khả năng hiển thị của các sản phẩm cụ thể bằng cách tạo các video hướng dẫn từng bước.

Mục tiêu là đưa ra một hình dung rõ ràng về các tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đang cung cấp. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng lòng tin và sự quan tâm của người tiêu dùng đối với thương hiệu của bạn. Bạn hãy tạo ra một Content Video Marketing thật chi tiết, thật cụ thể về những hướng dẫn và cách thực hiện liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của bạn.

Một số ví dụ:

 • Apple quảng cáo Apple Watch bằng cảnh quay cận cảnh video HD của sản phẩm cụ thể đang hoạt động.
 • Video hướng dẫn giải thích cặn kẽ và chia sẻ các mẹo hữu ích về cách sử dụng 10 tính năng cụ thể của Apple Watch.
 • Thông điệp hướng đến cả những khách hàng hiện tại đã mua đồng hồ và những người mua tiềm năng có thể vẫn đang nghiên cứu thị trường và tò mò về các tính năng bổ sung của sản phẩm.

Giới thiệu thương hiệu của bạn bằng video giải thích

Người tiêu dùng ngày nay trước khi quyết định bỏ tiền mua bất kỳ một thứ gì đó thì họ sẽ nghiên cứu thị trường trước về giá cả, thông tin sản phẩm, các đánh giá, phương tiện truyền thông xã hội và đề xuất của bạn bè để đưa ra lựa chọn tốt nhất có thể. Ngày nay, 96% người tiêu dùng tìm kiếm các video giải thích để tìm hiểu thêm về một thương hiệu trước khi mua và 88% sẵn sàng mua sau khi xem một video (so với 78% khi mua SaaS).

Video giải thích là dạng Content Video Marketing linh hoạt, có thể được sử dụng để giải thích bất cứ điều gì từ cách dịch vụ/sản phẩm của bạn hoạt động, khái niệm hay cách vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng. Nội dung thông tin thúc đẩy nhận thức về thương hiệu và tăng khả năng ghi nhớ, đặc biệt là khi mọi người tiếp xúc với cùng một thông điệp với tần suất cao. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi video giải thích là một trong những loại nội dung video marketing phổ biến nhất.

Đơn giản hóa nội dung video bằng liệt kê

Mọi người đều thích các bài viết liệt kê và nó rất phổ biến đối với các blogger. Loại video này rất hiệu quả vì chúng giúp mọi người dễ sử dụng và ghi nhớ. Các tiêu đề rất hấp dẫn, sẽ giúp gười xem bị kéo vào với sự tò mò để nhấp và xem video. Hãy nghĩ đến các tiêu đề như: “5 nhà hàng nhất định phải đến trong mùa hè này” hoặc “4 ứng dụng chỉnh sửa video hàng đầu dành cho người mới bắt đầu”. Tuy nhiên, bạn đừng hứa hẹn bất kỳ điều gì trong tiêu đề khi mà nó sẽ không xuất hiện trong video của bạn!

Nếu bạn thiếu nguồn cảm hứng về chủ đề, hãy xem nội dung blog hoặc bài viết trên web hiện có của bạn – nhiều bài viết trong số này có thể dễ dàng được tái sử dụng. Kiểu Content Video Marketing này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian và nguồn lực hạn chế. Bạn có thể sử dụng “6 định dạng video hàng đầu để tiếp thị nội dung” và “9 bước để tạo một video tiếp thị tuyệt vời”.

Một số ví dụ:

 • Nội dung thông tin được trình bày ngay lập tức để người xem theo dõi và thấy giá trị mà kênh mang lại.
 • Người kể chuyện có nhịp độ tốt và mô tả từng điểm thu hút với các chi tiết ngắn gọn, súc tích và cảnh quay chất lượng cao.
 • Có một số CTA nhưng tất cả đều rõ ràng và phù hợp: đăng ký kênh YouTube để biết thêm nội dung, nhận xét của bạn và truy cập cửa hàng trực tuyến để tải xuống hướng dẫn.

Mang đến cho khách hàng tiếng nói bằng video chứng thực và phỏng vấn

Đây là hình thức Content Video Marketing sẽ đem lại thành công lớn cho bạn đó. Lời chứng thực của khách hàng tạo ra một kết nối mạnh mẽ với khán giả của bạn. Khi mọi người tìm kiếm các bài đánh giá sản phẩm, họ muốn có ý kiến ​​xác thực và trung thực từ những người tiêu dùng đã mua trước đó. Lời chứng thực và các cuộc phỏng vấn có thể được lấy từ nội dung do người dùng tạo hoặc do công ty của bạn sản xuất. Vì những video có người thật sẽ giúp bạn có thể cung cấp cho khách hàng những thông tin một cách tự nhiên nhưng rõ ràng.

Chìa khóa thành công ở đây là truyền đạt thông điệp một cách chân thành và xác thực. Bạn muốn khách hàng nhận thấy được những lợi ích độc đáo mà thương hiệu bạn đem lại và bạn giúp khách hàng giải quyết những vấn đề đau đầu. Lời chứng thực của khách hàng không cần phải dài hoặc phức tạp. Một video ngắn có thể giới thiệu khách hàng, làm nổi bật doanh nghiệp hoặc câu chuyện của họ và giải thích sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn giúp họ như thế nào. 

Một số ví dụ:

 • Tính đơn giản hiệu quả – video này chỉ dài 15 giây nhưng tạo cảm giác hoàn chỉnh và người xem biết chính xác lợi ích của sản phẩm
 • Mặc dù đây là lời chứng thực của khách hàng do thương hiệu sản xuất, nhưng thông điệp mang lại cảm giác chân thực và xác thực khi đó chính lời nói của khách hàng kể lại. Content Video Marketing

Kể chuyện bằng phim tài liệu

Kể chuyện bằng phim tài liệu cũng là Content Video Marketing hiệu quả trên mạng xã hội. Phim tài liệu có thể được sử dụng để giáo dục và truyền cảm hứng cho khán giả. Bạn không nên tập trung vào việc bán hàng và không nên tạo cảm giác giống như đây là một video quảng cáo hoặc nội dung quảng cáo rõ ràng. Tùy thuộc vào quá trình sản xuất, chúng có thể chạy dài hay ngắn.

Phim tài liệu khơi gợi cảm xúc mạnh mẽ cho người xem, mang đến những góc nhìn mới về thế giới thông qua những câu chuyện hấp dẫn và sâu sắc. Xây dựng kết nối mạnh mẽ hơn với mọi người, không chỉ khách hàng tiềm năng của bạn, bằng cách chia sẻ và truyền đạt các giá trị thương hiệu của bạn. Định dạng này cũng là cơ hội tuyệt vời để người sáng tạo thử nghiệm các thể loại nhạc, các góc quay khác nhau. Vì định dạng này phức tạp hơn một chút nên nó phù hợp với các nhóm tiếp thị có nhiều kinh nghiệm về video hơn. Bạn có thể sử dụng hình thức này trong Content Video Marketing của mình.

Một số ví dụ:

 • Chủ đề của câu chuyện ngay lập tức thu hút sự chú ý và khơi dậy cảm giác hoài cổ và tò mò từ người xem.
 • Kỹ xảo và âm nhạc được chọn lọc kỹ lưỡng, đa dạng nhằm nâng cao chất lượng và tính hấp dẫn của phim.
 • 8:45 là độ dài tuyệt vời cho một phim tài liệu ngắn, kể toàn bộ câu chuyện từ đầu đến cuối nhưng không làm mất hứng thú của khán giả.

Thu hút khán giả của bạn trực tiếp bằng video trực tiếp

Video trực tiếp thực sự rất phổ biến hiện nay và cũng là hình thức Content Video Marketing kiếm tiền hiệu quả cho các doanh nghiệp. Người người nhắc đến hình thức loại video này và nó có ở bất kỳ nền tảng mạng xã hội nào mà bạn đang hoạt động. Hội thảo trên web và phát trực tiếp là những định dạng tuyệt vời thúc đẩy kết nối trực tiếp với khán giả của bạn. Mặc dù video trực tiếp thường xuất hiện tự phát và tự nhiên, nhưng nó vẫn cần có sự chuẩn bị và lập kế hoạch chiến lược. Xác định mục tiêu của video trực tiếp của bạn và ghi lại các chủ đề sẽ được đề cập để bạn có thể điều chỉnh tốc độ video theo khung thời gian đã định.

Cho dù bạn đang tổ chức hội thảo trên web hay phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội của mình, hãy chuẩn bị cho những rủi ro không mong muốn. Các sự cố kỹ thuật như thiết bị bị lỗi, kết nối internet kém và nhiễu nền dễ xảy ra trong khi phát video trực tiếp. Vì vậy, hãy luôn chuẩn bị sẵn kế hoạch dự phòng và thiết bị dự phòng. Sau bạn kết thúc quá trình video trước đó thì bạn vẫn có thể tái sử dụng lại chúng. Và hình thức Content Video Marketing này sẽ giúp bạn thu hút nhiều lượt xem hơn trên nhiều nền tảng.

Một số ví dụ:

 • Để ra mắt một sản phẩm mới rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng hình thức livestream trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội để thu hút khách hàng đang sử dụng và khách hàng mới. 
 • TikTok cũng rất mạnh về mảng livestream trên nền tảng. Nhưng với tính năng mua sắm TikTok Shop ra mắt không lâu nhưng bạn sẽ nhận thấy được điều “kinh khủng” mà TikTok đã làm được đó chính là những video trực tiếp thu hút hàng nghìn, chục nghìn, thậm chí hàng triệu người xem. Và đi kèm đó chính là lượng đơn hàng khủng – lên đến vài nghìn đơn. 

5 lý do tại sao Content Video Marketing lại quan trọng hơn bao giờ hết

Video là một cách tuyệt vời để giải thích sản phẩm của bạn

Content Video Marketing là một công cụ hữu ích khi giúp người mua tiềm năng tìm hiểu về sản phẩm. Trên thực tế,có tới 94% nhà tiếp thị cho biết việc sử dụng nội dung video đã giúp nâng cao hiểu biết của người dùng về sản phẩm hoặc dịch vụ. Khách hàng sẽ chỉ mua sản phẩm của bạn khi họ hiểu những gì sản phẩm đó giúp ích cho họ như thế nào. Không có gì ngạc nhiên khi nội dung video là một công cụ tốt cho việc này vì video sẽ giúp nêu bật lên được hết tất cả những lợi ích rõ ràng của sản phẩm/dịch vụ.

Video có lợi tức đầu tư tốt

Lợi tức đầu tư bạn nhận được từ video của mình sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố bao gồm mức độ bạn tổ chức chiến lược nội dung và chất lượng video của mình. Tuy nhiên, 83% người nói rằng video mang lại cho họ lợi tức đầu tư tốt. Bạn có thể nghĩ rằng việc sản xuất video là tốn kém và tốn thời gian. Nhưng hiện nay có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo video hay một cách nhanh chóng mà không cần nhiều ngân sách. Nếu bạn cần có một đội ngũ chuyên nghiệp, nhiều năm trong ngành và đã đạt được nhiều thành công bằng việc giúp đỡ rất nhiều nhân hiệu/thương hiệu khác thì chắc chắn hãy liên hệ với AIR Pro ngay nhé!

Bạn có thể sử dụng video theo nhiều cách khác nhau

Các nhà tiếp thị có nhiều lựa chọn khi nói đến cách họ sử dụng Content Video Marketing. Điều này có nghĩa là thật dễ dàng để tìm ra một phương pháp phù hợp với các mục tiêu tiếp thị của công ty bạn. Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội bao gồm Snapchat, Facebook, Instagram và YouTube đều cho phép bạn đăng những câu chuyện hoạt động tròng vòng 24h. Để các câu chuyện trở nên hiệu quả, bạn cần phải có — hoặc đang xây dựng — đối tượng trên mạng xã hội.

Video trực tiếp đã phát triển trong những năm gần đây với những gã khổng lồ trong ngành như Facebook, YouTube và Twitch đều cung cấp các cách để các doanh nghiệp truyền phát nội dung trực tiếp. Video trực tiếp sẽ là một trong những hình thức Content Video Marketing hiệu quả cho doanh nghiệp bạn. Facebook cho biết các luồng trực tiếp nhận được số lượng tương tác cao gấp sáu lần so với các video thông thường.

Hội thảo trên web là một cách tuyệt vời để sử dụng video để tương tác trực tiếp với khách hàng tiềm năng của bạn. Chúng có thể được sử dụng để trả lời các câu hỏi cụ thể mà khách hàng có thể có về sản phẩm của bạn hoặc để dạy cho khán giả điều gì đó về ngành của bạn. Một cách sáng tạo khác để sử dụng video là ở cấp độ một đối một. Các nhà tiếp thị có thể ghi lại và gửi tin nhắn nhanh để theo dõi việc mua hàng hoặc yêu cầu. Điều này có thể cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Video Cải thiện Khả năng Ghi nhớ Thương hiệu

Bạn đã bao giờ thấy mình đọc hết một trang sách và đột nhiên nhận ra rằng bạn không biết mình vừa đọc gì chưa? Sau đó, bạn phải lãng phí thời gian để quay lại đọc lại thứ gì đó mà bạn đã xem. Theo Hubspot, 80% khách hàng nhớ một video họ đã xem trong tháng qua. Bạn có thể nói như vậy đối với quảng cáo văn bản mà bạn đã thấy trước khi nhấp vào bài đăng trên blog này không? Video cho phép bạn gói gọn thông tin thành một câu chuyện ngắn sẽ thu hút người xem theo cách mà văn bản không thể làm được. Content Video Marketing

Video rất tốt cho SEO

Một Content Video Marketing tốt sẽ giúp bạn hiện diện trên đa nền tảng. Tải video lên YouTube nhắm mục tiêu bằng các cụm từ khóa tìm kiếm phổ biến có thể là một cách hay để đưa doanh nghiệp của bạn lên trang đầu tiên của Google. Đó là bởi vì Google bao gồm các video YouTube ở đầu trang cho nhiều cụm từ tìm kiếm. Đây là một ví dụ về điều này trong hành động. Khi bạn tìm kiếm cụm từ “Cách chỉnh sửa video trên iPhone”, Google hiển thị 3 video bên dưới. Ngoài khả năng hiển thị trên Google, video cũng sẽ xuất hiện khi mọi người tìm kiếm nội dung trên YouTube.

Chìa khóa để sử dụng Content Video Marketing như một phần trong chiến lược SEO của bạn là dành thời gian để tạo nội dung chất lượng cao nhắm vào một mục tiêu cụ thể. Content Video Marketing giúp bạn tăng thứ hạng, cho phép nhiều người xem trang web của bạn hơn, điều đó có nghĩa là nhiều người sẽ nhấp vào liên kết của bạn hơn. Tuy nhiên, họ sẽ không thực sự ở lại trang web của bạn lâu nếu nội dung trên trang của bạn không có chất lượng cao và tốc độ load quá lề mề.

9 bước tạo video hiệu quả để thúc đẩy chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

9 bước tạo video hiệu quả để thúc đẩy chiến lược tiếp thị nội dung của bạn

Bất kể bạn tạo loại Content Video Marketing nào, đều có những phương pháp đơn giản hay nhất để làm theo nhằm tạo nội dung có chất lượng chuyên nghiệp. Dưới đây là 9 bước chính để sản xuất Content Video Marketing hiệu quả cao cho thương hiệu của bạn.

Xác định mục tiêu của video của bạn

Tránh những tuyên bố chung chung như “chúng tôi muốn video lan truyền”. Để sử dụng chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, mọi video được sản xuất phải có mục đích và mục tiêu rõ ràng. Điều đó có nghĩa là hướng tới những mục tiêu cụ thể có thể đo lường được . Ví dụ:

 • “Chúng tôi muốn tăng tỷ lệ tương tác của khách hàng lên 50% trong quý tới với video trực tiếp.”
 • “Chúng tôi muốn tăng gấp đôi phạm vi tiếp cận hàng tháng bằng các video giải thích”.

Việc đánh giá hiệu suất video của bạn và tối ưu hóa chiến lược đang diễn ra sẽ dễ dàng hơn khi bạn có thể so sánh kết quả thực tế so với mục tiêu ban đầu của mình.

Viết kịch bản hay cho video

Chắc hẳn bạn đã từng nghe câu: “Ngòi bút có sức mạnh hơn lưỡi gươm.”. Nó cũng đúng với video. Kịch bản video là một tài liệu văn bản trình bày chi tiết toàn bộ thông điệp của video và nó thực sự cần thiết đối với Content Video Marketing. Kịch bản video bao gồm:

 • Tất cả lời nói, đối thoại, âm thanh hoặc tường thuật.
 • Mô tả trực quan giải thích chuyển động của diễn viên và mô tả đơn giản của từng cảnh.

Cách viết kịch bản ngắn gọn, thuyết phục không chỉ thu hút và duy trì sự chú ý của khán giả – mà còn thuyết phục họ hành động. Một kịch bản được viết tốt cũng có thể giúp nhóm của bạn xác định các chi tiết để quay phim (Ví dụ: góc quay, ánh sáng bối cảnh,…) và thậm chí là chỉnh sửa hậu kỳ (Ví dụ: âm thanh, hiệu ứng, màu sắc,…).

Tạo kịch bản phân cảnh cho video dài hơn

Đối với những Content Video Marketing với thời lượng video dài thì chắc chắn sẽ cần phải có sự chuẩn bị về kịch bản. Chúng tôi sẽ mở đầu điều này bằng cách nói rằng không phải tất cả các video đều cần kịch bản phân cảnh. Nếu bạn đang tạo một video đơn giản và ngắn, với các thay đổi được thiết lập tối thiểu – bạn có thể bỏ qua bước này. Kịch bản phân cảnh cung cấp hình ảnh minh họa trực quan về tất cả các cảnh trong video của bạn. Các nhóm sản xuất sẽ hình dung trước bối cảnh, ánh sáng và từng phân cảnh trước khi quay. Bạn có thể dễ dàng tạo kịch bản phân cảnh bằng phần mềm như PowerPoint hoặc Canva. Các thay đổi được thực hiện trực tiếp trên các slide bảng phân cảnh và có thể đề xuất nhiều phiên bản của từng cảnh mà không cần phải quay cảnh.

Sử dụng thiết bị phù hợp để sản xuất video của bạn

Việc chọn ánh sáng, máy ảnh và thiết bị liên quan phù hợp để sản xuất video của bạn liên quan đến một số yếu tố.

 • Phong cách quay phim: Tính thực tế rất quan trọng trên phim trường. Có một sự khác biệt rất lớn giữa việc quay một cảnh đơn giản trong văn phòng với việc quay một cảnh hành động ở ngoài trời! Chọn thiết bị phù hợp với điều kiện quay phim của bạn và đảm bảo an toàn cho quá trình sản xuất.
 • Ngân sách: Đừng chi tiêu quá mức vào thiết bị quay phim nằm ngoài ngân sách của bạn. Bằng cách nghiên cứu các thiết bị giá cả phải chăng và tận dụng tối đa những gì bạn đã có, bạn sẽ đủ ngân sách cho việc chỉnh sửa và quảng cáo.
 • Mức độ kinh nghiệm: Gắn bó với thiết bị mà bạn biết cách sử dụng. Để tạo hầu hết các loại video, tất cả những gì bạn thường cần là chân máy, điện thoại hoặc chuyên nghiệp hơn đó là một máy ảnh và micrô chất lượng tốt.

Nếu công ty của bạn lần đầu tiên tạo video, hãy làm cho nó đơn giản. Khi bạn đã thực hiện nhiều video và kinh nghiệm hơn, thì bạn có thể thử nghiệm các định dạng, phong cách và thiết bị video mới.

Quay cảnh video của bạn

Tìm kiếm các địa điểm phù hợp: Đánh giá những địa điểm tốt nhất để quay phim bằng cách suy nghĩ chiến lược về những cảnh bạn cần quay. Bạn có thể cần hỏi một số câu hỏi như: Ánh sáng tự nhiên ở vị trí này có đẹp không? Bạn có phải bỏ tiền ra để thuê studio không? Trừ khi bạn có phòng thu riêng trong nhà, văn phòng của bạn thường là nơi tốt nhất để quay phim vì bạn sẽ có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với trường quay.

Kiểm tra thiết bị kỹ thuật của bạn: Ngăn ngừa các sự cố kỹ thuật bằng cách kiểm tra tất cả thiết bị của bạn trước khi quá trình quay chính thức bắt đầu. Việc sửa chữa hoặc thay thế thiết bị trước sẽ dễ dàng thay vì làm gián đoạn sản xuất do sự cố thiết bị. Việc gián đoạn không chỉ làm bạn mệt mỏi, mất hết công sức trước đó và còn làm tốn thời gian quay lại.

Chuẩn bị diễn viên: Đảm bảo rằng toàn bộ diễn viên được thông báo trước khi quay và đã biết qua kịch bản, để họ chuẩn bị đầy đủ và biết họ cần ở đâu trong ngày. Điều này cũng có thể giúp mọi người cảm thấy thoải mái hơn trên trường quay và trước ống kính, nếu họ không phải là diễn viên chuyên nghiệp. 

Bổ sung video của bạn bằng các video và hình ảnh có sẵn

Cảnh quay đẹp là thành phần quan trọng cho bất kỳ Content Video Marketing nào có hiệu suất cao. Nhưng đôi khi việc quay trực tiếp tại các địa điểm hoặc sự bận rộn của diễn viên sẽ ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất video của bạn. Hay việc trong nội dung video của bạn có chứa các hình ảnh tại các quốc gia khác nhau. Thì trong những tình huống này, một giải pháp đơn giản là sử dụng các video clip và hình ảnh có sẵn chất lượng cao để hoàn thiện video của bạn.

Sáng tạo với hình ảnh và hiệu ứng chuyển tiếp

Các Content Video Marketing của công ty nên khiến người xem quan tâm và tương tác. Nâng cao cảnh quay của bạn bằng cách sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp video và hình ảnh bắt mắt để đảm bảo người xem xem hết video. Hiệu ứng chuyển tiếp giúp các cảnh quay của bạn liền mạch với nhau, thu hút sự chú ý của khán giả từ đầu cho đến phần kết của video.

Thêm phụ đề để tăng khả năng truy cập và tiếp cận

Phụ đề video thực sự là rất cần thiết đối với một video Content Video Marketing. Vì có tới 69% người xem video sẽ không bật âm thanh ở nơi công cộng. Điều đó có nghĩa là gần 7 trong số 10 người xem hoàn toàn không hiểu thông điệp trong video khi không có phụ đề. Mặt khác, mọi người sẽ xem toàn bộ video cao hơn 80% khi có phụ đề. Facebook thậm chí còn tiết lộ rằng quảng cáo video có phụ đề tăng thời gian xem trung bình 12% . Phụ đề cũng tăng phạm vi tiếp cận của video bằng cách giúp khán giả quốc tế và những người gặp khó khăn về thính giác tiếp cận chúng dễ dàng hơn.

Vì vậy trong quá trình tạo video bạn hãy bổ sung thêm phụ đề trước khi nhấn xuất bản. Nhiều nền tảng hiện nay cũng cung cấp phụ đề được tạo tự động khi phát trực tuyến, phụ đề này thường không chính xác lắm – và đôi bạn cũng không hiểu là đang đọc cái gì. Những điều này sẽ là người xem hiểu sai về thông điệp nội dung video bạn muốn gửi đến khán giả. Nên cách tốt nhất là bạn hãy tối ưu phụ đề cho video của mình trước khi đăng tải lên bất kỳ mạng xã hội nào.

Thêm CTA hấp dẫn vào video của bạn

Khi bạn có một Content Video Marketing tốt mà không có lời kêu gọi hành động thì thật lãng phí. Bạn muốn người xem hành động ngay sau khi xem video của mình. Thì điều cần thiết đó là phải có lời kêu gọi hành động trực tiếp và dễ dàng. CTA không nhất thiết phải ở cuối video nhưng chúng có thể hấp dẫn hơn sau khi họ đã xem nội dung của bạn. Bạn có thể kiểm tra điều gì hiệu quả hơn cho thương hiệu của mình bằng cách thêm CTA vào cả phần đầu và cuối video. Đồng thời xem cái nào có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn. Bất cứ nơi nào CTA xuất hiện, hãy đảm bảo rằng nó phù hợp với mục tiêu của video của bạn và tập trung vào một hành động cụ thể. Dưới đây là một số CTA mà bạn có thể thử trong video của mình:

 • Truy cập trang web của chúng tôi
 • Tải xuống ebook miễn phí
 • Bật thông báo
 • Đăng ký kênh
 • Đặt bản demo miễn phí

Kết thúc

Nếu muốn theo kịp đối thủ và phát triển thương hiệu của mình trong thị trường cạnh tranh cao này, bạn cần bắt đầu đưa Content Video Marketing vào kho vũ khí tiếp thị của mình. Content Video Marketing là một cách tuyệt vời để các nhà tiếp thị tiếp cận mọi người. Việc tạo và chia sẻ Content Video Marketing chất lượng cao trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết đối với các doanh nghiệp. Nếu bạn chưa có video trong chiến lược nội dung của mình thì có lẽ bạn nên nghĩ đến việc thử nghiệm với một vài dự án. Thay vì phải đầu từ ngân sách để mua thiết bị quay dựng, tự lên kịch bản quay, tự tìm địa điểm quay thì bạn hãy liên hệ ngay với AIR Pro. Chúng tôi cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ khác nhau: 

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc
—Dịch vụ video khác (Video quảng cáo, video sản phẩn, video giới thiệu doanh nghiệp, TVC,…)
MỤC LỤC