Khai thác 5 lợi ích của video marketing khiến doanh nghiệp phải đầu tư

Bạn nên sử dụng Video Marketing cho doanh nghiệp của mình. Nhưng nó là gì? Tại sao bạn nên sử dụng nó? Và bạn có thể bắt đầu sử dụng Video Marketing cho doanh nghiệp của mình như thế nào và ở đâu?

Tổng quan về Video Marketing

Tổng quan về Video Marketing

Video Marketing ngày càng trở lên phổ biến hơn đối với các Marketer, những nhà kinh doanh. Với đa dạng cách thức khác nhau giúp quảng bá và truyền tải thông điệp, dễ dàng tiếp cận khách hàng tiềm năng. Video Marketing được ứng dụng một cách nghiêm túc vào năm 2005 với sự ra mắt của YouTube.Và đến tháng 10 năm 2006, Google đã mua YouTube và đến năm 2009. Đến những năm 2010, ta được chứng kiến các marketer sử dụng video làm nên chất liệu xây dựng thương hiệu mạnh mẽ hơn. Phải kể đến Nike, Warnor, sony.

Khi công nghệ tạo video chất lượng trở nên dễ dàng hơn, nó trở nên phổ biến hơn với các nhà tiếp thị. Nhưng đó không phải là lý do duy nhất khiến video trở thành hình thức truyền thông chủ đạo ngày nay. Từ những video lan truyền đầu tiên đăng tải trên youtube vào năm 2005. Và đến năm cuối 2019 – đầu 2020, là sự chuyển mình, phát triển ngoạn mục khi video ngắn xâm chiến và bùng nổ. Đến năm 2021, nội dung video chưa bao giờ có xu hướng phát triển nhanh như bây giờ.

Và rồi đến năm 2022, Định dạng mới (video ngắn) dần chiếm lĩnh và khẳng định vị thế của mình: TikTok, Instagram Reels, Youtube Shorts, Facebook Reels. Đối với Marketing mà nói, sự kết hợp của video, hình ảnh và âm thanh là sức mạnh thu hút mọi ánh mắt, kích hoạt cảm xúc thực sự, đọng lại trong tâm trí khách hàng và truyền tải một thông điệp mạnh mẽ ngay lập tức. Nhưng video như nào mới được gọi là video chứa sức mạnh marketing. Nếu bạn chưa có câu trả lời chính xác nhất, hãy tiếp tục theo dõi bài viết này.

Video Marketing là gì? 

Người ta nói rằng một hình ảnh có giá trị bằng một ngàn lời nói. Đối với một video, nó còn nhân lên gấp một nghìn lần. Video Marketing là hình thức tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm rõ ràng và có chủ ý, bằng cách lập kế hoạch, xây dựng các câu chuyện qua video. Và chia sẻ video để thu hút sự chú ý của khán giả xem cụ thể và chuyển đổi họ thành khách hàng. Những video có sức lan tỏa người dùng thích xem hơn là đọc. 

Video Marketing tốt nhất là chiến lược cho phép bạn đo lường phản ứng của khán giả với từng chiến dịch. Vì vậy bạn có thể điều chỉnh các tiếp cận phù hợp để có tác động tối đa. Dù đây không phải là một hình thức mới, nhưng đà phát triển của nó thực sự đáng gờm và là phần không thể thiếu trong hoạt động Marketing của các cá nhân hay các doanh nghiệp. Vậy tại sao nên sử dụng Video Marketing cho doanh nghiệp của bạn? Đây là 5 lợi ích bạn sẽ khai thác được triệt để khi sử dụng Video Marketing.

Các dạng Video Marketing thường gặp

Video quảng cáo thương hiệu

Video quảng cáo thương hiệu

Video này thường được tạo ra và đảm nhận một vai trò trong một phần của chiến dịch quảng cáo lớn, giới thiệu tầm nhìn, sứ mệnh hoặc sản phẩm và dịch vụ của công ty bạn. Mục tiêu của video quảng cáo thương hiệu là xây dựng nhận thức về công ty của bạn, đồng thời gây tò mò và thu hút đối tượng mục tiêu của bạn.

Ở giai đoạn Nhận biết, nội dung video dạng này sẽ chia sẻ về tầm nhìn, giá trị hoặc câu chuyện nguồn gốc của thương hiệu nhằm thu hút sự quan tâm từ người xem. Ở giai đoạn Chuyển đổi, video dạng này chủ yếu đề cập đến giá trị mà khách hàng sẽ nhận được và kêu gọi hành động, chẳng hạn như “Mua ngay” hoặc “Gọi để đặt lịch hẹn”

Video phỏng vấn chuyên gia

Ghi lại cuộc phỏng vấn với các chuyên gia nội bộ hoặc các nhà lãnh đạo có tư tưởng trong ngành của bạn. Đây là một cách tuyệt vời để xây dựng niềm tin và uy quyền với đối tượng mục tiêu của bạn. Mẹo: Tìm những người có tầm ảnh hưởng trong ngành và đưa những cuộc thảo luận này ra trước khán giả. Đừng ngại đưa ra chiến thuật cho các cuộc phỏng vấn  — khán giả của bạn sẽ tăng lên đó.

Video giáo dục, kiến thức

Video giáo dục, kiến thức

Các video dạng này có thể đem tới cho khán giả những kiến thức, thông tin gì đó mới mẻ. Những video tiếp thị này cũng có thể xây dựng kiến ​​thức nền tảng khiến khách hàng hiểu rõ hơn về doanh nghiệp và các giải pháp của bạn. Nhóm bán hàng và dịch vụ của bạn có thể sử dụng các video như thế này khi họ làm việc với khách hàng. Kiểu video này nằm trong phần đầu và cuối của chiến dịch marketing để tập trung vào việc thu hút người xem bằng thông tin hữu ích và giữ chân họ với nhãn hàng.

Video giải thích

Loại video này có thể giúp khán giả của bạn hiểu rõ hơn rằng tại sao họ cần sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Nhiều video dạng giải thích tập trung vào một hành trình hư cấu của nhân vật người mua cốt lõi của công ty đang phải vật lộn với một vấn đề. Người này khắc phục vấn đề bằng cách áp dụng hoặc mua giải pháp của doanh nghiệp.

Mục tiêu của hầu hết các video giải thích là tăng tỷ lệ chuyển đổi (Conversion rate). Thông thường video này được nhúng vào landing-page, đính ở trang chủ website (để giảm bounce rate – tỷ lệ thoát trang) hoặc gửi qua email cho khách hàng tiềm năng. Dạng video này cũng có thể được chạy trên social media với cùng mục tiêu.

Video giới thiệu cảm nhận của khách hàng

Video giới thiệu cảm nhận của khách hàng

Khách hàng thường muốn biết sản phẩm của bạn có thể giải quyết vấn đề gì cho họ và bằng chứng thuyết phục cho những văn bản dài tốn nhiều thời gian đọc là gì? Một trong những cách tốt nhất để chứng minh là đưa ra bằng chứng cụ thể, video cảm nhận của khách hàng trung thành, hài lòng khi trải nghiệm sản phẩm,dịch vụ của bạn. Các kênh truyền thông hiệu quả của dạng này là ở landing page (tăng chuyển đổi), social media (tạo uy tín) .

Livestream

Video trực tiếp mang đến cho người xem cái nhìn đặc biệt, hậu trường về công ty của bạn. Nó cũng thu hút các luồng dài hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn. Theo Google vào năm 2021, 85% người đã xem một luồng trực tiếp trong năm ngoái. Và các cuộc phỏng vấn, thuyết trình và sự kiện phát trực tiếp khuyến khích người xem bình luận bằng các câu hỏi.

Livestream kết nối giữa con người với con người và đưa người dùng tham gia vào việc kể chuyện thương hiệu theo những cách làm phong phú trải nghiệm của khách hàng. Điểm nổi bật của livestream là tính nhất thời, ngay lập tức, trực tiếp chăm sóc khách hàng ngay tại thời điểm tiếp nhận thông tin.

Demo Video

Nếu Video giải thích có xu hướng nằm ở đầu phễu và giới thiệu với mọi người về thương hiệu của bạn, thì  Video Demo lại đi sâu hơn vào việc tạo ấn tượng và tăng nhận thức về thương hiệu. Mục đích của Video Demo, giúp làm nổi bật các lợi ích chính của sản phẩm hoặc dịch vụ, thường đi kèm với lời kêu gọi hành động khuyến khích người xem mua hàng.

Tại sao Doanh nghiệp nên khai thác mạnh mẽ Video Marketing?

Phát triển một chiến lược tiếp thị video mạnh mẽ là rất quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Vì đây là một lĩnh vực được nghiên cứu kỹ lưỡng, chúng ta hãy xem xét 5 lợi ích đã được chứng minh của Video Marketing đối với doanh nghiệp.

 1. Tiếp cận tới nhiều người hơn
 2. Giúp nâng cao vị thế, nhận diện doanh nghiệp tốt hơn
 3. Giúp khách hàng tiềm năng ra quyết định mua nhanh chóng
 4. Tạo dựng niềm tin, tăng tỷ lệ chuyển đổi
 5. Truyền tải thông tin linh hoạt, hiệu quả

Tiếp cận tới lượng người xem lớn

Tốc độ phát tán video hiện nay bạn không cần phải bàn cãi. Video Marketing có thể được chia sẻ rộng rãi trên các trang mạng xã hội mà không tốn chút chi phí chạy ads nào. Với TikTok bạn có thể sở hữu nguồn traffic tự nhiên với tốc độ lan truyền chóng mặt lên tới hàng triệu người (mạng xã hội tiktok với hơn 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng).

Với Video Marketing bạn sẽ nhận được nhiều lượt chia sẻ hơn 12 lần so với văn bản và hình ảnh kết hợp. Video Marketing cùng nội dung thu hút dễ dàng tạo ra hiệu ứng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội và tiếp cận mọi đối tượng khách hàng một cách hiệu quả. Với tỷ lệ người thích video cao như vậy, tham gia vào tiếp thị video ngay bây giờ sẽ giúp bạn  tiếp cận được phần lớn khách hàng mục tiêu của mình. Tìm hiểu thêm về phát triển và xây dựng video trọn gói tại đây: “VIDEO NGẮN THƯƠNG HIỆU THẦN TỐC

Giúp nâng cao vị thế, tăng nhận thức về doanh nghiệp tốt hơn

Video Marketing giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận tới nhiều người hơn. Thậm chí sau khi xem video của bạn, nếu người xem cảm thấy có được thông tin hữu ích. Họ sẽ tin tưởng thương hiệu và có thể khám phá thêm các dịch vụ khác. Và thu hút lượng truy cập trang đích hơn (như với TikTok bạn có thể gắn link trong Bio để người xem truy cập vào nơi bạn muốn). Đó là lý do tại sao video có thể giúp tăng nhận thức về doanh nghiệp.

Giúp khách hàng tiềm năng ra quyết định mua nhanh chóng.

Tại sao lại nói video là cách đưa khách hàng tới quyết định mua nhanh nhất? Bởi Khách hàng cho dù là mới hay đã có kinh nghiệm mua sắm trực tuyến nhưng vẫn có sự nghi ngờ nhất định về chất lượng sản phẩm.  Do vậy, một bài viết “dài dằng dặc” kèm hình ảnh sẽ không đủ sức thuyết phục khách hàng tin rằng sản phẩm có đúng như thương hiệu nói hay không.

Mặt khác, Khi sử dụng Video cung cấp thông tin sản phẩm sẽ giúp tăng tính thuyết phục, tạo cảm giác chân thực hơn, sống động hơn là qua mô tả bằng text hay hình ảnh. Những con số nói lên tốc độ phát triển và ảnh hưởng lớn từ Video Marketing tới khách hàng. (Theo Hubspot)

 • 90% khách hàng nói rằng video sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng
 • 64% nói rằng xem video khiến họ có nhiều khả năng mua hơn.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Video hiện nay không chỉ đơn thuần là mang tính giải trí cho người xem mà nó còn hướng đến mục tiêu tăng mức độ nhận diện thương hiệu và từ đó giúp doanh nghiệp bạn tăng doanh thu. Tìm hiểu về dịch vụ xây dựng video ngắn thần tốc cho thương hiệu tại đây. Một số nghiên cứu cho thấy, Video Marketing giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 80%. Điều đó có nghĩa là hiệu quả của video ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số bán hàng của doanh nghiệp.

Truyền tải thông tin linh hoạt, hiệu quả

Các kiểu video khác nhau có thể phù hợp với nhiều mục đích marketing khác nhau. Và bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung video theo nhu cầu kinh doanh và sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Có thể là tái định vị nội dung, sử dụng trong email, hỗ trợ khách hàng, cá nhân hóa,…

Sức mạnh của Video đã quá rõ ràng và đáng nể. Điều bạn cần làm bây giờ là xây dựng nội dung cho video thật chỉn chu và chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là nắm bắt được xu hướng video nào đang lên ngôi thời điểm này.

Xu hướng video đang chiếm lĩnh thị trường

Xu hướng video đang chiếm lĩnh thị trường

Nhắc đến xu hướng video sao có thể bỏ qua video ngắn. Một thị trường trên đà phát triển vũ bão. Từ 2020 đến nay thị trường này càng chứng tỏ được tiềm năng sức mạnh và tốc độ phát triển vô cùng mạnh mẽ và vai trò của nó đối với các doanh nghiệp như thế nào.

Sự bùng nổ của nền tảng TikTok đánh dấu những bước ngoặt mới trong kỉ nguyên tiếp thị số. Mỗi ngày, có hàng nghìn video ngắn được đăng tải trên nền tảng này với tốc độ lan tỏa nhanh chóng mặt. Và một số đã đem lại những kết quả cho các doanh nghiệp khiến nhiều người phải say “wow”.

Video ngắn đã chứng tỏ được tầm ảnh hưởng của nó trong khả năng thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, gia tăng mức độ nhận diện thương hiệu và khả năng tiếp cận cực tốt. Đây là một số kết quả khảo sát cho thấy sự mạnh mẽ của video thu hút người xem như thế nào.

 • 72% người dùng thích video hơn văn bản. Họ dễ bị thu hút và hấp dẫn hơn bởi các nội dung và thông điệp truyền tải qua video, thay vì đọc nội dung bằng văn bản.
 • Đồng thời độ tập trung đối với các dạng video ngắn cũng tốt hơn. Câu chuyện thương hiệu sử dụng video cũng nhận được tương tác nhiều hơn 22% so với nội dung thông thường.

Trên đây đã cho bạn thấy sắc nét toàn cảnh sức mạnh của Video Marketing trong kỉ nguyên số hiện nay. Bạn và doanh nghiệp đang hiện diện và muốn tăng trưởng mạnh mẽ hơn nữa thì sao có thể thiếu được Video Marketing trong chiến lược kinh doanh của mình được. Vậy, đâu là nơi uy tín có thể giúp bạn triển khai chiến lược video ngắn? 

Air Pro – Đơn vị triển khai dịch vụ Video Marketing tốt nhất hiện nay

Chào bạn, Nếu bạn đang tìm kiếm:

 • Chiến lược xây dựng thương hiệu thần tốc và hiệu quả  
 • Chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp  
 • Giải pháp Marketing và bán hàng đột phá cho sản phẩm dịch vụ

Chúc mừng bạn đã tìm được chúng tôi!

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.

2. Tư vấn chiến lược video marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Định vị giá trị cốt lõi cho Nhân hiệu/ Thương hiệu.
 • Xây dựng thông điệp Nhân hiệu/ Thương hiệu phù hợp.
 • Định vị Concept nội dung và ngôn ngữ Marketing phù hợp nhất.

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

 • Sáng tạo nội dung kịch bản thông minh.
 • Triển khai quay dựng với đội ngũ sản xuất nội dung chuyên nghiệp.
 • Phân phối và phát đúng thuật toán và tiêu chuẩn nội dung các nền tảng video ngắn.

Air Pro gửi tới bạn 2 sự lựa chọn về dịch vụ ưu việt nhất, đang được nhiều khách hàng lựa chọn triển khai:

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC