7 cách để tái sử dụng video thu hút nhiều người hơn

Nội dung video của bạn đang bùng nổ với những cơ hội mới. Những video cũ trước đó của bạn khi được sử dụng lại một cách hợp lý, có thể giúp bạn tạo ra nhiều nội dung hơn với việc lại ngồi nghĩ ý tưởng và tạo ra các video khác. Với việc tái sử dụng video, bạn có thể sử dụng một video duy nhất để tạo nhiều nội dung có giá trị cao, ở nhiều định dạng, cho nhiều nền tảng và kênh khác nhau. Kết quả là, bạn tiếp cận được nhiều người hơn, đồng thời trải nghiệm mức độ tương tác và tăng trưởng cao hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét 7 cách hiệu quả để bạn có thể tái sử dụng video của mình.

Tại sao bạn nên bận tâm đến việc tái sử dụng nội dung của mình

Tại sao bạn nên bận tâm đến việc tái sử dụng nội dung của mình

Có một số lý do để cân nhắc dành thời gian để tái sử dụng nội dung cho mạng xã hội và các kênh khác, bao gồm:

7 cách để tái sử dụng nội dung video

Bây giờ, nội dung nào cần đưa vào bảng tái chế và cách tái sử dụng nội dung đó:

Cắt một video dài thành nhiều đoạn video ngắn

Cách dễ nhất để tái sử dụng video là cắt và cắt một đoạn dài thành các đoạn ngắn. Đây là một trong những cách hiệu quả để tạo thêm nội dung cho mạng xã hội bằng cách chỉ bỏ ra một nửa công sức để sản xuất nội dung mới ngay từ đầu.

Việc chia một video dài thành nhiều video nhỏ hơn cũng giúp bạn phân phối video tốt hơn mà không bị spam link. Chỉ cần thêm CTA có nội dung ‘tìm hiểu thêm về chủ đề bằng cách xem toàn bộ video’ vào video dạng ngắn của bạn.

Biến video của bạn thành một bài đăng trên blog

Biến video của bạn thành một bài đăng trên blog

Thư viện video của bạn là một mỏ vàng cho nội dung dựa trên văn bản. Nội dung được sử dụng lại này có thể tăng vọt khả năng hiển thị trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm như Google và giúp tăng cường sức mạnh cho các chiến dịch email của bạn.

Dưới đây là một số phương pháp hay nhất bạn cần ghi nhớ để tái sử dụng nội dung video của mình:

Biến một loạt video ngắn thành công thành video dài hơn

Bắt đầu bằng việc xem xét số liệu phân tích video của bạn để xác định video nào nhận được nhiều lượt tương tác nhất. Số lần hiển thị cũng như số lượt thích và bình luận cao hơn đều cho thấy khán giả của bạn thích chủ đề này. Bạn không cần giới hạn bản thân trong việc hợp nhất các video có kích thước vừa phải để tạo một video dài hơn. Thay vào đó, hãy tạo một video mới có các clip đó dưới cảnh mô phỏng để hỗ trợ cách kể chuyện của bạn.

Biến Podcast video của bạn thành một chuỗi bài đăng video dạng ngắn hơn

Một trong những cách tốt nhất để quảng bá và phát triển podcast là sử dụng lại các tập của nó thành các clip ngắn hơn và chia sẻ chúng trên các kênh khác nhau. Bằng cách hiển thị cho khán giả những thông tin thực sự thú vị từ các video của bạn (hãy nghĩ đến đoạn giới thiệu hoặc đoạn video nổi bật), bạn có thể thu hút họ và cuối cùng biến họ thành người xem podcast thường xuyên của bạn.

Chìa khóa để tạo ra một loạt video ngắn hấp dẫn khán giả ở đây là chỉ nêu bật một thông tin chi tiết có giá trị cho mỗi video. Điều đáng lưu ý ở đây là bạn có thể tạo một loạt video từ cả podcast video và âm thanh. Sự khác biệt duy nhất là bạn đã có nội dung trực quan cho phần trước nhưng sẽ phải tạo đồ họa cho phần sau.

Cắt buổi phát trực tiếp của bạn thành các video ngắn có giá trị

Mặc dù thường có rất nhiều giá trị được chia sẻ trong các video trực tiếp nhưng sau đó khán giả sẽ không được tiếp cận lại buổi live đó nếu bạn không tái sử dụng lại. Vì vậy, việc tái sử dụng video nó có thể giúp bạn tiếp thị tốt hơn bằng cách chia sẻ các nội dung giá trị của các buổi livestream và giúp mọi người tương tác nhiều hơn. Để làm được điều này, bạn chỉ cần cắt nội dung phát trực tuyến thành các video ngắn bao gồm 1-3 phần. Vì bạn sẽ chia sẻ những video ngắn này trên mạng xã hội nên hãy nhớ thêm chú thích cho những video được cắt nhỏ mà bạn sử dụng lại.

Ghép nối chuỗi câu chuyện thành công nhất của bạn thành một cuộn phim, TikTok hoặc video ngắn trên YouTube

Hãy sử dụng chiến thuật này để kiểm tra xem ý tưởng nào thu hút được nhiều sự chú ý nhất. Điều này đặc biệt hữu ích cho các thương hiệu và người sáng tạo có lượng khán giả lớn và có mức độ tương tác cao.

Đây là những gì cần làm:

Biên soạn các video thành công nhất của bạn thành một chuỗi danh sách phát

Cuối cùng, hãy lưu những video thành công nhất của bạn vào danh sách phát trên TikTok và YouTube. Hoặc biên soạn chúng dưới dạng hướng dẫn trên Instagram. Dù bằng cách nào, ý tưởng là cung cấp cho các video phổ biến một ngôi nhà cố định nơi người xem của bạn có thể dễ dàng tìm thấy và tương tác với chúng.

Nói một cách đơn giản, tạo danh sách phát:

Các phương pháp hay nhất về tái sử dụng nội dung video

Trước khi chúng ta kết thúc phần này, hãy ghi nhớ ba điểm sau trước khi đi sâu vào việc tái sử dụng nội dung video:

Các phương pháp hay nhất về tái sử dụng nội dung video

Không phải tất cả nội dung đều xứng đáng được chuyển vào thùng rác

Hãy đảm bảo bạn xem lại nội dung của mình để biết mức độ tương tác của video đó. Từ đó, hãy quyết định chỉ sử dụng lại những nội dung video nào được khán giả yêu thích. Điều này rất quan trọng để đảm bảo bạn không lãng phí thời gian định dạng lại nội dung không gây ấn tượng với khán giả.

Đừng hy sinh chất lượng của nội dung được thay đổi mục đích vì số lượng

Bạn có thể tạo vô số nội dung từ một video cho nhiều kênh khác nhau nhưng không có nghĩa là nó được làm cẩu thả. Bạn hãy thực hiện phương pháp tiếp cận giá trị đầu tiên để sử dụng lại nội dung video. Đây là cách duy nhất để đảm bảo mỗi sản phẩm được tái sử dụng đều đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng và được đóng gói dễ hiểu để mọi người dễ tiêu hóa nó.

Bạn cũng sẽ muốn đánh giá lại một cách thực tế số lượng nội dung bạn có thể sử dụng lại tùy theo quy mô nhóm của mình. Bắt đầu bằng việc đánh giá kênh tiếp thị nào là quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Sau đó, xác định loại nội dung nào thu hút khán giả trên các kênh đó. Cuối cùng, liệt kê các phần nội dung cần sử dụng lại và theo cách nào.

Hãy để ý đến các yêu cầu của từng nền tảng trước khi tái sử dụng nội dung

Nghiên cứu mọi thứ từ tỷ lệ khung hình cho đến loại nội dung hoạt động tốt trên một nền tảng cụ thể trước khi tái sử dụng nội dung cho kênh đó. Bạn cũng sẽ muốn hiểu kỳ vọng của khán giả trên từng nền tảng bằng cách dành chút thời gian ở đó. Biết được những điểm khác biệt này sẽ giúp bạn sử dụng lại nội dung hoạt động tốt trên các kênh khác nhau — chỉ bằng cách điều chỉnh nội dung đó theo cách chính xác để đáp ứng tốt mong đợi của khán giả.

Gói sản xuất video ngắn thần tốc của Air Pro.

Video ngắn TikTok thần tốc này dành cho ai?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, chủ hệ thống kinh doanh chưa có sức ảnh hưởng, chưa thu hút được đám đông và chưa có khán giả riêng cho mình đây là gói video ngắn nhân hiệu thần tốc từ a đến z hiệu quả được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Lợi ích khi bạn sở hữu video ngắn TikTok thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC