Tại sao nên sử dụng CTA trong video của bạn?

Cho dù bạn là người sáng tạo nội dung, nhà tiếp thị, chủ doanh nghiệp thì việc hiểu tầm quan trọng của CTA và cách sử dụng chúng một cách hiệu quả có thể tác động đáng kể đến mức độ tương tác và thành công của bạn. Lời kêu gọi hành động đóng vai trò là tín hiệu thị giác hoặc thính giác khuyến khích ai đó thực hiện hành động mong muốn. Mục tiêu của việc bao gồm CTA là thúc đẩy phản hồi ngay lập tức từ khách hàng dựa trên mục tiêu của bạn. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu CTA là gì, tại sao chúng quan trọng, cách sử dụng chúng và sử dụng CTA trong video.

CTA là gì?

CTA là gì?

CTA là viết tắt của “kêu gọi hành động”, là lời nhắc khuyến khích người xem thực hiện một hành động cụ thể. CTA có thể bao gồm từ việc đăng ký kênh, truy cập trang web của bạn, đăng ký nhận bản tin hoặc mua hàng. CTA có thể được trình bày dưới dạng lớp phủ văn bản, cửa sổ bật lên hoặc lời nhắc bằng giọng nói được đặt một cách chiến lược trong video của bạn.

Ví dụ CTA như: 

Tại sao nên sử dụng CTA trong video của bạn?

CTA đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút khán giả của bạn và thúc đẩy họ hành động. Nếu không có CTA được xây dựng tốt, người xem có thể xem video của bạn một cách thụ động mà không tương tác thêm. Bạn muốn tận dụng sự thành công của video bằng cách chuyển sự quan tâm thành thứ gì đó hữu hình hơn — như bán hàng hoặc đăng ký.

Bằng cách kết hợp CTA rõ ràng và hấp dẫn, bạn cung cấp lý do để người xem tương tác với thương hiệu của bạn và hướng tới kết quả mong muốn.

CTA không chỉ mang lại lợi ích cho mục tiêu kinh doanh của bạn mà còn mang lại lợi ích cho người xem bằng cách cung cấp lộ trình rõ ràng để họ tương tác với nội dung của bạn. Đó là một kết quả đôi bên cùng có lợi và tốt cho tất cả.

Các yếu tố để bạn sử dụng CTA thành công

Các yếu tố của một CTA thành công

Lời kêu gọi hành động làm tăng đáng kể mức độ tương tác với video của bạn, nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tìm ra cách sủ dụng CTA trở nên mạnh mẽ hơn nữa ? Để tăng cường CTA của mình, bạn có thể dành thời gian tập trung vào các yếu tố như thời điểm nó xuất hiện, thiết kế và sao chép để tác động đến mức độ hấp dẫn của CTA trong video của bạn. 

Hãy cùng điểm qua một số phương pháp hay nhất để kêu gọi hành động thành công:

Nếu bạn muốn tạo trải nghiệm được cá nhân hóa hơn cho khán giả của mình, bạn có thể sử dụng tính năng cá nhân hóa dựa trên văn bản hoặc logic có điều kiện để hiển thị CTA dựa trên vị trí của người dùng trong hành trình của người mua hoặc nội dung họ đã thể hiện sự quan tâm trước đó trong video của bạn. 

Lời kêu gọi hành động được cá nhân hóa chuyển đổi khách truy cập thành khách hàng tiềm năng nhiều hơn 42% so với CTA không được nhắm mục tiêu, vì vậy nếu đang muốn nhanh chóng chuyển khách hàng qua kênh bán hàng của mình, bạn có thể cân nhắc việc cá nhân hóa bản sao CTA của mình.

Khi nào nên sử dụng CTA trong video

Câu trả lời ngắn gọn là mọi lúc. Mỗi video bạn tạo phải có CTA phù hợp để hướng dẫn người xem. Loại và vị trí cụ thể của CTA sẽ phụ thuộc vào mục tiêu và nội dung video của bạn. Đối với các chương trình khuyến mãi sản phẩm hoặc dịch vụ, hãy cân nhắc sử dụng CTA ở vị trí cuối video để nhắc người xem mua hàng. Đối với các video nhận thức về thương hiệu, hãy khuyến khích người xem đăng ký hoặc truy cập trang web của bạn để biết thêm thông tin. Dưới đây là một số tình huống khi nên sử dụng CTA trong video:

Nhớ rằng lời kêu gọi hành động nên được thiết kế một cách rõ ràng và hấp dẫn. Nó cũng nên phù hợp với nội dung của video và mục tiêu cụ thể bạn muốn đạt được. Nếu lời kêu gọi hành động không được thực hiện một cách hợp lý, người xem có thể bỏ qua hoặc không đáp ứng, do đó, bạn cần xem xét cách thực hiện CTA một cách có hiệu suất tốt nhất.

Bạn nên sử dụng CTA của mình ở vị trí nào trong video?

Khi nào nên sử dụng CTA cho video

Câu hỏi này là một câu hỏi khó vì nó thường phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chọn giữa hai tùy chọn – CTA đầu video và CTA cuối video. Việc đặt CTA (Call to Action) trong video của bạn có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và tác động của nó đối với khán giả của bạn. Dưới đây là một số vị trí phổ biến để đặt CTA trong video:

Mỗi vị trí đặt đều có những khía cạnh tích cực và tiêu cực khác nhau, do đó, tùy thuộc vào nhu cầu kinh doanh của bạn, bạn sẽ lựa chọn một vị trí nhất định. Nếu mục tiêu của video tiếp thị của bạn là thu thập lời chứng thực của khách hàng hoặc khảo sát đối tượng của bạn thì việc bao gồm CTA ngay từ đầu sẽ là một ý tưởng tuyệt vời. Nhưng nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn bán một sản phẩm thích hợp, cách tốt hơn là chấp nhận CTA cuối video. Điều đó sẽ chỉ tập trung vào việc chuyển đổi những khách hàng tiềm năng có giá trị nhất của bạn.

Công ty cung cấp dịch vụ quay video review sản phẩm chuyên nghiệp nhất

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào , bạn đều cần đến nội dung dạng video. Nó là một trong những công cụ giao tiếp hấp dẫn nhất và nó có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Video mang đến cho công ty của bạn một bộ mặt, một cá tính và đưa bạn đến gần khán giả hơn bất kỳ phương tiện nào.

Chọn đúng công ty sản xuất video là chìa khóa. Họ có trách nhiệm rất lớn vì họ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về phong cách và hiệu quả của video cuối cùng của bạn. Bạn có thể có một ý tưởng, nhưng công việc của công ty sản xuất video bạn chọn là biến ý tưởng này thành hiện thực. 

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lợi ích khi bạn sở hữu gói sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC