Cách tạo video sản phẩm bán chạy năm 2024

84% khách hàng cho biết họ bị thuyết phục mua sản phẩm hoặc dịch vụ bằng cách xem video có thương hiệu. Nhưng điều gì tạo nên một video sản phẩm bán chạy và cách bạn tạo ra một video như thế nào? Một video sản phẩm hay vừa cung cấp thông tin vừa truyền cảm hứng cho người xem hành động hay mua những gì bạn đang bán. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn cách thu hút mọi người mua sản phẩm của bạn, cách tạo video sản phẩm giúp bạn bán hàng. 

Điều gì tạo nên một video sản phẩm hấp dẫn? 

Điều gì tạo nên một video sản phẩm hấp dẫn? 

Thu hút người xem trong vòng 5-10 giây đầu tiên: Hầu hết người xem đều có khả năng cuộn khỏi video tiếp thị sản phẩm trong vòng 10 giây đầu tiên nếu họ thấy video đó không đủ thú vị. Một chiến lược hay để thu hút họ là hiệu ứng chuyển tiếp nhanh chóng cùng với âm thanh dễ nghe.

Tập trung vào các vấn đề của khách hàng: Một video sản phẩm hay sẽ giới thiệu một cách hiệu quả cách sản phẩm hoặc dịch vụ đó giải quyết vấn đề mà khách hàng tiềm năng gặp phải. 

Giàu thông tin: Các video sản phẩm sẽ cung cấp trước cho bạn tất cả thông tin quan trọng mà bạn cần để giúp khách hàng tiềm năng đưa ra quyết định mua hàng dễ dàng hơn.  

Ngắn gọn và đi vào trọng tâm: 80% nhà tiếp thị đang tạo video có thời lượng 3 phút hoặc ít hơn. Đặc biệt đối với video sản phẩm, thời lượng video rất quan trọng vì video dài hơn sẽ khiến người xem mất hứng thú và bỏ xem. 

Chú ý đến từng chi tiết và tông màu của video: Tất cả mọi thứ từ quay phim, âm nhạc, đồ họa đến hình ảnh đều góp phần tạo nên một video hay. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng tất cả các yếu tố trong video của bạn đều kết hợp với nhau và truyền tải một tâm trạng hoặc thông điệp duy nhất.

Video bao gồm một lời kêu gọi hành động duy nhất: Đối với video tiếp thị sản phẩm, điều quan trọng là người xem phải được hướng đến một nơi nào đó một lần video kết thúc – như một trang web hoặc trang đích. 

Các phương pháp hay nhất để tạo video sản phẩm

Nếu bạn đang nghĩ cách thu hút mọi người mua sản phẩm của mình, hãy nhớ rằng video sản phẩm hấp dẫn thường trực tiếp, hữu ích cho người tiêu dùng cuối và giới thiệu USP của sản phẩm một cách sáng tạo. Trong phần này, chúng ta sẽ xem xét một số phương pháp hay nhất sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Các phương pháp hay nhất để tạo video sản phẩm

Nói chuyện với khán giả của bạn

Bạn có thể có một số ý tưởng video sản phẩm hay nhất hiện có, nhưng nếu bạn tạo ra thứ gì đó mà không nghĩ xem nó dành cho ai thì video của bạn sẽ không chuyển đổi được. Hãy ghi nhớ những khách hàng lý tưởng sẽ giúp bạn quyết định giọng điệu, ngôn ngữ và thậm chí cả loại video bạn tạo. Bước đầu tiên để hiểu cách tạo video sản phẩm bán được là hiểu thông tin nhân khẩu học của khách hàng.

Để làm được điều đó, bạn sẽ cần phân tích dữ liệu khách hàng hiện tại của mình và sau đó sử dụng dữ liệu đó để tạo ra chân dung người mua có những điểm yếu mà bạn giải quyết trong video của mình. Bạn cũng có thể khảo sát khách hàng tiềm năng để xác định những phản đối phổ biến khi mua hàng, sau đó giải quyết những phản đối đó trong video giới thiệu sản phẩm của mình. Điểm khởi đầu tốt là xem liệu video sản phẩm của bạn có giải quyết được những câu hỏi sau không:

Tạo kịch bản hay, hấp dẫn

Trước khi tạo video sản phẩm, bạn bắt buộc phải làm việc với kịch bản của mình. Một kịch bản hay sẽ giúp bạn làm cho video của mình hiệu quả hơn và kể một câu chuyện mạch lạc đồng thời ngăn bạn mắc phải những sai lầm. Những video được làm không có kịch bản thường thiếu quan điểm rõ ràng, khiến người xem khó hiểu và phải thực hiện nhiều lần quay và chỉnh sửa lại. 

Đảm bảo độ dài video 

Khi bạn tạo video sản phẩm, hãy đảm bảo video ngắn gọn và đi vào trọng tâm. Có rất nhiều nội dung video trực tuyến và khoảng chú ý trung bình của người xem dưới 8 giây. Mối quan hệ chặt chẽ giữa thời lượng video và tỷ lệ giữ chân người xem và độ dài khác nhau phù hợp với các loại video khác nhau.  

Ưu tiên cảnh quay chất lượng cao

Video giới thiệu sản phẩm của bạn thường là ấn tượng đầu tiên mà người tiêu dùng tiềm năng sẽ có về sản phẩm và thương hiệu của bạn. Hãy làm cho nó trở nên tốt hơn bằng cách đảm bảo bạn có hình ảnh và cảnh quay chất lượng cao. Cảnh quay mờ hoặc hình ảnh không rõ ràng có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu và dẫn đến doanh số bán sản phẩm giảm sút. 

Một điều khác bạn muốn tập trung vào là duy trì chất lượng video ổn định. Bạn không muốn một nửa cảnh quay của mình trông đậm chất điện ảnh trong khi nửa còn lại trông giống như được quay bằng camera điện thoại của những năm 90. Dưới đây là một số mẹo sản xuất video sản phẩm nhanh chóng cần lưu ý: 

Có được âm thanh tốt

Chất lượng âm thanh thường quan trọng hơn chất lượng video vì âm thanh tạo nên tông màu cho video sản phẩm và âm thanh không rõ đủ để khiến bất kỳ ai nhấn nút “quay lại” trong vòng vài giây sau khi phát video. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn đầu tư vào một micro tốt. 

Tập trung vào nhịp độ và giai điệu của video của bạn

Tập trung vào nhịp độ và giai điệu của video của bạn

95% quyết định mua hàng được đưa ra trong tiềm thức, tốc độ và giọng điệu là yếu tố chính tác động đến cảm xúc của người tiêu dùng. Một video tiếp thị sản phẩm chuyển động quá nhanh có thể khiến người xem cảm thấy bối rối, trong khi những video quá chậm sẽ không thu hút được họ. Nhịp độ tạo điểm nhấn ấn tượng trong các cảnh và tạo cảm giác chuyển động.

Bạn có thể điều chỉnh tốc độ của video sản phẩm bằng cách thay đổi độ dài và loại cảnh quay trong video. Dưới đây là một số mẹo nhanh giúp bạn điều chỉnh nhịp độ phù hợp:

Cùng với nhịp độ, bạn cũng cần phải có được giai điệu phù hợp. Tông màu của video được quyết định bởi tất cả các yếu tố – bao gồm kịch bản, lồng tiếng, âm nhạc, ánh sáng, cảnh quay – và thậm chí cả phong cách chỉnh sửa của bạn. Hãy suy nghĩ cẩn thận về giọng điệu của bạn trước khi bắt đầu quay. Ví dụ: nếu bạn đang quay quảng cáo video sản phẩm cho trẻ em – bạn sẽ muốn sử dụng màu sắc tươi sáng, phông chữ hoạt hình và vui tươi, ngôn ngữ đơn giản và giọng kể chuyện dễ thương và thân thiện. 

Sử dụng mô tả, phụ đề và chú thích giàu chi tiết 

Nếu video sản phẩm của bạn sắp xuất hiện trên mạng xã hội, hãy đảm bảo bạn thiết kế tắt âm thanh. 92% người tiêu dùng xem video tắt âm thanh và 50% dựa vào chú thích, vì vậy bạn sẽ cần sử dụng văn bản hỗ trợ như mô tả, phụ đề và chú thích để truyền đạt thông điệp chính của bạn. Khi nghĩ cách tạo video sản phẩm hấp dẫn hơn, hãy nghĩ xem liệu hình ảnh của bạn có thể thu hút sự chú ý mà không cần âm thanh trong vài giây đầu tiên hay không – hãy đảm bảo rằng âm thanh không phải là yếu tố thu hút sự chú ý nhất trong video của bạn.

Bao gồm lời kêu gọi hành động

Những video giới thiệu sản phẩm hay nhất sẽ không khiến khán giả phải chờ đợi. Cung cấp lời kêu gọi hành động rõ ràng ở cuối video là chìa khóa để cho khán giả biết phải làm gì tiếp theo! Ba cách phổ biến nhất để đưa lời kêu gọi hành động vào video của bạn như sau:

Kết hợp lời chứng thực của khách hàng nếu có thể

Lời chứng thực của khách hàng giúp thiết lập tính xác thực và đóng vai trò là bằng chứng xã hội cho thương hiệu hoặc doanh nghiệp của bạn. 73% người tiêu dùng có nhiều khả năng tin tưởng nội dung được chia sẻ bởi người dùng khác hơn là nội dung được chia sẻ bởi các thương hiệu. Điều này có nghĩa là người dùng rõ ràng có nhiều khả năng bị thuyết phục rằng sản phẩm của bạn hoạt động dựa trên đánh giá của khách hàng hơn bất kỳ quảng cáo nào bạn có thể tự mình thực hiện. 

Bạn không nên tập trung quá nhiều vào việc đánh bóng các video do họ quay vì điều đó có thể khiến mọi người không chú ý đến tính xác thực của thông điệp. Bạn cũng có thể thêm các trích dẫn chiếm một khung hình duy nhất, một cuộc phỏng vấn trực tiếp về cách sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. 

Câu hỏi thường gặp

Video sản phẩm là gì? 

Một video sản phẩm là video thể hiện một cách hiệu quả lợi ích của sản phẩm đối với những khách hàng quan tâm. Video sản phẩm sử dụng hình ảnh hấp dẫn và âm nhạc hấp dẫn để thu hút khán giả và khiến họ hào hứng về việc ra mắt sản phẩm hoặc dịch vụ mới.

Video sản phẩm giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn tới khán giả với mục đích biến họ thành khách hàng. Theo thống kê, video sản phẩm đã được chứng minh là giúp tăng doanh số bán hàng, khiến chúng trở thành một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị của bất kỳ thương hiệu nào. 

Thế nào là video sản phẩm hay? 

Một video sản phẩm hay là video giúp thúc đẩy chuyển đổi. Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn đối với video – cho dù đó là xây dựng nhận thức về thương hiệu, giáo dục khách hàng hay giải thích các tính năng chính của sản phẩm – định dạng video sản phẩm của bạn sẽ thay đổi một chút. 


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : founder@videongan.com

MỤC LỤC