Cách tạo video thương hiệu của riêng bạn trong vài phút

Tạo quảng cáo video cho thương hiệu của bạn là một chuyện, nhưng việc tạo video có thương hiệu giúp làm nổi bật giá trị của công ty bạn, giúp bạn trở thành chuyên gia, và giúp bạn tạo dựng niềm tin trong mắt người tiêu dùng, lại là một trò chơi hoàn toàn khác. Nếu thực hiện đúng, video có thương hiệu có thể là một công cụ mạnh mẽ trong kho vũ khí tiếp thị video của bạn, nhưng bạn bắt đầu với những công cụ này như thế nào? Đó chính xác là những gì chúng ta sẽ trình bày trong hướng dẫn toàn diện này. Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo video thương hiệu khác nhau, cùng với các loại và mẹo chuyên nghiệp để giúp bạn bắt đầu thực hiện.

Video có thương hiệu là gì?

Video có thương hiệu là gì?

Video có thương hiệu trình bày nội dung mang tính tường thuật về tầm nhìn, sứ mệnh và giá trị của công ty. Thay vì trực tiếp quảng bá hoặc quảng cáo sản phẩm hoặc dịch vụ của thương hiệu, video có thương hiệu sẽ hướng dẫn khán giả xây dựng mối quan hệ tích cực và tạo ra nhận thức về thương hiệu. Mục tiêu của nội dung có thương hiệu rất đơn giản: Thiết lập mức độ tin cậy thúc đẩy mọi người mua hàng của bạn. 

Ưu điểm của nội dung video có thương hiệu

Trong một thế tiếp thị có quá nhiều sự cạnh tranh thì video sẽ cho phép bạn trình bày những câu chuyện xác thực và tương tác với đối tượng mục tiêu ở mức độ sâu hơn. Dưới đây là 5 lợi ích chính của việc tạo video thương hiệu:

Ưu điểm của nội dung video có thương hiệu

Mang lại trải nghiệm

Không giống như những quảng cáo làm gián đoạn trải nghiệm xem của bạn, nội dung có thương hiệu xây dựng kết nối với người xem bằng cách kể những câu chuyện có liên quan để tạo ra trải nghiệm đáng nhớ.

Chạm vào cảm xúc

Cảm xúc đóng một vai trò to lớn trong hành vi mua hàng của mọi người. Video thương hiệu tận dụng cách kể chuyện đầy cảm xúc để thúc đẩy người xem mua hàng và nuôi dưỡng lòng trung thành với thương hiệu về lâu dài.

Thể hiện bộ mặt thương hiệu của bạn

Hầu hết chiến thuật tiếp thị là quảng cáo và bán hàng. Ngược lại, video xây dựng thương hiệu nêu bật những giá trị thúc đẩy bạn tiến về phía trước — một câu chuyện mà mọi người có thể liên tưởng đến.

Thu hút sự chú ý của mọi người

Nội dung có thương hiệu khác biệt với cách tiếp thị thông thường, tập trung vào cách kể chuyện giàu cảm xúc, giúp thu hút khán giả của bạn tốt hơn.

Tạo dựng niềm tin

Các video có thương hiệu sẽ nhân bản hóa công ty của bạn bằng cách nói về mục tiêu và nguyện vọng của bạn. Sự tiếp xúc mang tính con người này sẽ tạo dựng niềm tin sâu sắc hơn giữa khán giả của bạn và buộc họ phải hành động. 

Bây giờ bạn đã biết tác động của việc sản xuất video chứa nội dung có thương hiệu đối với doanh nghiệp của mình, hãy cùng tìm hiểu 10 loại định dạng video mà bạn có thể bắt đầu thử nghiệm.

10 loại nội dung video thương hiệu mà bạn cần biết

Nếu bạn muốn nâng cao chiến lược tiếp thị của mình và thúc đẩy kết quả đồng thời xây dựng danh tiếng thương hiệu thì video thương hiệu có thể là yếu tố quan trọng mà bạn nên làm. Dưới đây là 10 loại video phổ biến mà bạn có thể lấy cảm hứng để tạo video có thương hiệu:

10 loại nội dung video thương hiệu mà bạn cần biết

Câu chuyện nguồn gốc

Video câu chuyện nguồn gốc kể lại hành trình của thương hiệu từ khi thành lập cho đến ngày nay. Nó cho thấy công ty của bạn đã bắt đầu như thế nào bằng một bản tóm tắt lịch sử, làm nổi bật các giá trị nền tảng và tầm nhìn của bạn. Video có thương hiệu sẽ giúp công ty bạn thu hút khách hàng trong giai đoạn nhận thức của phễu bán hàng bằng cách thu hút sự chú ý của họ bằng mục đích – sứ mệnh định hướng. 

Nghiên cứu điển hình

Nghiên cứu điển hình tạo nên một thành phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị video của bạn. Lý do chính khiến các nhà tiếp thị sử dụng các nghiên cứu điển hình là vì mọi người dựa vào người khác; đánh giá, trải nghiệm để đưa ra quyết định mua hàng của mình.  

Với video nghiên cứu điển hình, bạn có thể hiển thị chính xác những gì bạn cung cấp và những vấn đề bạn giải quyết bằng cách hiển thị câu chuyện thành công của khách hàng và những gì bạn đã làm để thu hẹp khoảng cách giữa vị trí của họ và vị trí họ mong muốn.

Do đó, video nghiên cứu điển hình là một trong những dạng video xây dựng thương hiệu quan trọng nhất giúp các công ty xây dựng bằng chứng xã hội, tạo dựng uy tín và đưa người xem của họ đi sâu hơn vào kênh.

Video giải thích

Video giải thích chia thông tin phức tạp và dài dòng thành các phần nội dung dễ hiểu để dễ hiểu và tạo dựng lòng tin. Nếu sản phẩm, dịch vụ, chức năng hoặc công nghệ đằng sau sản phẩm của bạn không dễ hiểu, bạn có thể sử dụng video giải thích để giới thiệu thương hiệu của mình ở định dạng hấp dẫn. 

Video giải thích rất phù hợp cho giai đoạn cân nhắc của kênh và hướng dẫn người xem về các trường hợp sử dụng tốt nhất cho sản phẩm/dịch vụ của bạn để đẩy họ đi sâu hơn vào kênh. Một trong những cách sử dụng video giải thích đơn giản nhất là giải quyết những vấn đề của khách hàng mà thương hiệu bạn giải quyết được. 

Demo sản phẩm

Demo sản phẩm mang đến cơ hội tuyệt vời để cho người xem thấy chính xác sản phẩm của bạn có thể làm gì để giải quyết những thách thức của họ và tại sao sản phẩm đó lại tốt hơn đối thủ cạnh tranh trong việc giúp họ cải thiện quyết định mua hàng. Những video này xây dựng nhận thức về sản phẩm và trả lời câu hỏi cái gì, tại sao và như thế nào về sản phẩm, đồng thời nêu bật những nội dung mà người xem sẽ bỏ lỡ nếu họ không mua nó. 

Video demo sản phẩm hoạt động cho cả sản phẩm kỹ thuật số và vật lý. Mặc dù video giới thiệu kỹ thuật số chủ yếu bao gồm hướng dẫn ảo về giải pháp bạn đang cung cấp, nhưng video sản phẩm thực tế có cảnh người dùng thực tế hiển thị tất cả các tính năng của sản phẩm.

Văn hóa công ty

Video văn hóa công ty là cách tốt nhất để làm nổi bật cá tính thương hiệu của bạn và cung cấp cái nhìn của người trong cuộc về văn hóa nhóm của bạn. Những video này nhân bản hóa thương hiệu của bạn để cho những nhân viên (và khách hàng) quan tâm đến những gì diễn ra trong phần phụ trợ. 

Bạn có thể tạo video về văn hóa công ty theo nhiều cách như dựng phim về các sự kiện khác nhau, chuỗi câu hỏi và trả lời với nhân viên hoặc video tạo động lực về các giá trị tuyển dụng và phương pháp hay nhất của bạn. Bạn có thể sử dụng video này trên trang web của mình để giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu và truyền đạt các giá trị của bạn. 

Văn hóa làm việc

Các công ty sử dụng video xây dựng thương hiệu để cung cấp cái nhìn thoáng qua về văn hóa làm việc của họ và thu hút nhân tài. Thể loại video này sẽ kể về một ngày làm việc của một nhân viên, đề cập đến vai trò và trách nhiệm của họ trong nhóm. Cung cấp cho các ứng viên quan tâm cái nhìn sâu sắc về nơi làm việc và văn hóa của bạn, cung cấp thông tin chi tiết về các vai trò cụ thể và chia sẻ lời chứng thực của nhân viên để tạo ra hình ảnh tích cực của nhà tuyển dụng.

Video hậu trường

Video hậu trường (BTS) là một cách tuyệt vời khác để cung cấp cho người xem cái nhìn thoáng qua về cách bạn hoạt động và thể hiện chính xác những gì đằng sau việc mang lại trải nghiệm sản phẩm hoặc dịch vụ tuyệt vời. Nội dung của BTS có thể đề cập đến nhiều thứ khác nhau cho các loại hình công ty khác nhau. Ví dụ: một công ty sản xuất có thể giới thiệu quy trình sản xuất hoặc lắp ráp của mình. Mặt khác, một công ty hoạt động dựa trên dịch vụ thì sẽ chia sẻ cách họ phục vụ khách hàng của mình. 

Phim tài liệu nhỏ

Phim tài liệu trình chiếu những câu chuyện có thật đằng sau một quan điểm thường gây tranh cãi nhằm giáo dục khán giả. Một bộ phim tài liệu có thương hiệu sẽ làm điều gì đó tương tự cho một công ty bằng cách trình bày quan điểm của những người khác nhau về một chủ đề hoặc giải pháp cụ thể đưa ra.

Phim thương hiệu 

Phim thương hiệu vượt xa phong cách phim tài liệu để kể lại câu chuyện và niềm tin của thương hiệu ở định dạng lớn hơn và tốt hơn. Tuy nhiên, những bộ phim này không mang tính chất quảng cáo mà đóng vai trò quan trọng trong việc khơi dậy sự tò mò của người xem để tìm hiểu thêm về thương hiệu của bạn. 

Cho phép bạn tạo danh tiếng thương hiệu vững chắc, truyền tải thông điệp hấp dẫn xung quanh một vấn đề xã hội và thu hút sự chú ý của mọi người, đồng thời truyền đạt các giá trị và động lực của thương hiệu để khuyến khích lòng trung thành của khán giả.

Làm một bộ phim thương hiệu đòi hỏi một khoản đầu tư khá lớn. Tuy nhiên, ROI của nó cũng đáng kể. Tập trung vào việc chọn chủ đề hoặc thông điệp mạnh mẽ cho video của bạn, sau đó tạo một câu chuyện hấp dẫn. Câu chuyện nên trình bày các giá trị và trách nhiệm thương hiệu của bạn để tạo ra tác động hữu hình. 

Lời chứng thực của khách hàng 

Nội dung có thương hiệu có thể cung cấp thông tin và tác động đến người mua mục tiêu của bạn ở mọi giai đoạn của kênh và những lời chứng thực tích cực là một cách tuyệt vời để xây dựng bằng chứng xã hội. Những câu chuyện bằng chứng xã hội này có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc thuyết phục người mua tiềm năng hoàn tất giao dịch mua hàng của họ. 

Về cốt lõi, video chứng thực của khách hàng sẽ giúp bạn phản ánh sản phẩm của bạn đem đến những gì cho khán giả của mình. Cũng như củng cố niềm tin của khán giả vào thương hiệu của bạn và nêu bật những điểm khác biệt chính của bạn để có lợi thế cạnh tranh.

6 mẹo chuyên nghiệp để tạo video có thương hiệu

Quy trình sản xuất một video thành công sẽ đòi hỏi bạn phải có sự chuẩn bị thật kỹ càng. Từ việc chuẩn bị cốt truyện và bối cảnh phù hợp cho đến chỉnh sửa clip của bạn, có thể mất hàng tuần để tạo ra một sản phẩm hoàn chỉnh.  Để đảm bảo bạn được chuẩn bị tốt nhất để sản xuất những video đỉnh cao, dưới đây là 6 mẹo cần biết. 

Hãy rõ ràng về đối tượng mục tiêu của bạn

Biết và điều chỉnh đối tượng mục tiêu sẽ rất quan trọng trong quá trình sản xuất video của bạn. Nếu bạn không xác định trước ai sẽ xem video này, bạn có thể không hiểu được mong đợi của họ và đi đúng hướng — bất kể nội dung của bạn hấp dẫn đến mức nào.

Ngoài ra, sự hiểu biết thấu đáo về người xem sẽ tác động đến các chi tiết cụ thể của video, như phong cách tường thuật, định dạng video, thời lượng và các yếu tố tương tự các khía cạnh. Sự rõ ràng về những chi tiết cụ thể này có thể giảm thiểu nhu cầu chỉnh sửa sau này và tạo ra video đạt điểm hoàn hảo.

Vì vậy, hãy thực hiện một cuộc khảo sát hoặc tiến hành nghiên cứu thị trường để hiểu khán giả của mình hơn. Dưới đây là danh sách các câu hỏi hữu ích để hướng dẫn chiến dịch sản xuất video của bạn:

Trả lời tất cả những điều cơ bản cho video của bạn

Khi bạn đã xác định được đối tượng mục tiêu của mình, hãy sử dụng thông tin này để xác định mục đích của video. Điều cần thiết là phải làm rõ mục tiêu của bạn ngay từ đầu để giảm thiểu những chỉnh sửa không cần thiết và phải quay lại sau này. Việc quyết định mục tiêu cho nội dung có thương hiệu của bạn có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các chi tiết quan trọng khác, như ngân sách và yêu cầu sản xuất. Vì vậy, hãy quyết định những gì bạn muốn đạt được thông qua video xây dựng thương hiệu của mình trong giai đoạn đầu. Dưới đây là một số mục tiêu mà video có thương hiệu có thể đáp ứng:

Trong khi xác định mục tiêu của mình, bạn cũng nên đặt ngân sách thực tế cho chiến dịch sản xuất. Vì vậy, nhóm của bạn có thể sắp xếp thiết bị quay dựng, nguồn lực sáng tạo và thuê diễn viên theo giới hạn ngân sách.

Tạo một câu chuyện mà mọi người có thể liên tưởng đến

Bạn muốn cho mọi người thấy khía cạnh độc đáo của thương hiệu và chạm vào cảm xúc của họ để tạo ra ảnh hưởng tích cực. Hãy tạo ra những nội dung dễ hiểu, khiến mọi người cảm thấy được xem và nghe. Thay vì tập trung vào bạn, hãy tập trung vào người xem. Hãy cho khán giả biết những vấn đề bạn đang cố gắng giải quyết cho họ và lý do sau đó nói về niềm tin đằng sau công việc bạn làm. Hãy làm theo các bước sau để viết một câu chuyện gây được tiếng vang với người xem:

Quyết định bảng màu và chủ đề của bạn

Một mẹo quan trọng khác để tạo ra một video xuất sắc là chọn chủ đề và bảng màu trong giai đoạn tiền sản xuất. Một bảng màu phù hợp có thể làm cho video của bạn nổi bật giữa các luồng nội dung được tải lên mạng xã hội hàng ngày. Đây là cách thực hiện:

Nói một cách đơn giản, bảng màu của bạn đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một video có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt hình ảnh. 

Tạo bảng phân cảnh và sắp xếp

Nỗ lực sản xuất video của bạn sẽ không đầy đủ nếu không có kịch bản chi tiết. Hãy coi kịch bản như một bản phác thảo cho video của bạn, nơi bạn sẽ sắp xếp các suy nghĩ của mình một cách cẩn thận và tạo ra một thứ tự ý tưởng tuần tự. 

Chuẩn bị một dàn ý sơ bộ để sắp xếp suy nghĩ của bạn. Sau đó, chuyển dàn ý này thành kịch bản bằng cách tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý, trình bày chi tiết nội dung chính và kết thúc bằng lời kêu gọi hành động hấp dẫn. 

Sau khi bạn đã tạo tập lệnh cho video của mình, hãy chuyển tập lệnh đó thành bảng phân cảnh. Một bảng phân cảnh mang lại trật tự và sự chuẩn bị tốt hơn cho quy trình. Nó xác định mọi cảnh trong video, giống như một cuốn truyện tranh và thông báo cho tất cả những người có liên quan về tiến trình của video. 

Sau khi hoàn thành kịch bản và bảng phân cảnh của bạn, bước tiếp theo là cài đặt nếu bạn quay video. Bạn phải thiết lập thiết bị và địa điểm của mình để quay nội dung chất lượng cao mà không bị gián đoạn. Mặc dù lúc đầu có vẻ choáng ngợp nhưng những lời khuyên này sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt hơn:

Phục vụ những người xem tắt âm thanh 

Một mẹo thường bị bỏ qua là chuẩn bị video của bạn cho người xem không có âm thanh. Do 90% người xem trên thiết bị di động xem nội dung video ở chế độ tắt tiếng, bạn phải tăng cường nỗ lực sản xuất video của mình để tiếp cận những người xem này. 

Một cách hiệu quả để phục vụ những người xem như vậy là thêm chú thích cố định hoặc phụ đề vào video của bạn. Bạn cũng có thể tạo video có văn bản cách điệu để thu hút sự chú ý. Bạn có thể sử dụng kiểu chữ động cho trường hợp này, văn bản động đậm xuất hiện trên màn hình song song với nội dung đang được nói. 

Một giải pháp phức tạp hơn cho thử thách này là dựa nhiều vào cách kể chuyện bằng hình ảnh hơn là sử dụng từ ngữ để truyền đạt ý tưởng của bạn. Bằng cách này, điểm nền có thể chỉ mang tính âm nhạc và không tạo ra sự khác biệt lớn đối với người xem không có âm thanh. 

Sản xuất video quảng báo thương hiệu với Air Production

Gói sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này dành cho ai?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, chủ hệ thống kinh doanh chưa có sức ảnh hưởng, chưa thu hút được đám đông và chưa có khán giả riêng cho mình đây là gói video ngắn nhân hiệu thần tốc từ a đến z hiệu quả được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Lợi ích khi bạn sở hữu gói sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

🗺️ HN: 53 Trần Quốc Vượng, Cầu Giấy, Hà Nội.

🗺️ HCM: Lầu 7, Toà Golden King, 15 Nguyễn Lương Bằng, Tân Phú, Quận 7, Tp. HCM.

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 F  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC