Cách xây dựng quy trình làm việc video thành công

Video là một trong những cách tốt nhất để đưa thông điệp thương hiệu của bạn đến với khán giả, vì nó vượt qua hầu hết các hình thức tiếp thị hiện nay. Chủ yếu là do nó phổ biến với khách hàng, với tới 90% cá nhân được khảo sát báo cáo rằng video sản phẩm giúp họ đưa ra quyết định mua hàng và 54% nội dung video ưa thích hơn các hình thức quảng cáo khác. Nội dung video hiệu quả và tiết kiệm chi phí, đồng thời có thể được hầu hết mọi doanh nghiệp sử dụng. Nếu bạn muốn tạo video nhưng không biết bắt đầu từ đâu, chuỗi xây dựng quy trình làm việc video của chúng tôi có thể giúp bạn đi đúng hướng. Tạo quy trình làm việc video sẽ giúp bạn hiểu cách hoàn thành từng phần của quy trình và giúp bạn tạo video tốt hơn.

Tại sao bạn nên xây dựng quy trình làm việc video?

Tại sao bạn nên xây dựng quy trình làm việc bằng video

Một trong những điều tuyệt vời của công nghệ hiện đại là bất kỳ ai cũng có thể quay video và đăng lên mạng xã hội. Nhưng làm cách nào để đưa video của bạn lên một tầm cao mới? Có những điều chỉnh nhỏ mà mọi người có thể thực hiện trong quá trình tạo video của mình và giúp video trở nên hữu ích và thú vị hơn khi xem. Những điều này có thể bao gồm việc thay đổi góc máy ảnh, chú ý đến cách bạn được chiếu sáng hoặc thậm chí chỉ đơn giản là căn giữa chính xác bạn trong khung hình.  

Khi kỹ năng video của bạn trở nên nâng cao hơn, quy trình làm việc video của bạn sẽ phát triển. Nhưng phần quan trọng để phát triển những kỹ năng này là bắt đầu tạo video. Nó được thiết kế để giúp bạn biết được bạn đang ở đâu trong quá trình tạo video (ngay cả khi đó là lúc bắt đầu) và giúp bạn xây dựng một quy trình làm việc video phù hợp với bạn.

Cách quy trình làm việc video hợp lý hóa quá trình sáng tạo của bạn

Ý tưởng sẽ giúp bạn thiết lập một quy trình để bạn không phải tạo lại bánh xe và suy nghĩ lại mọi thứ mỗi khi bạn ngồi làm video. Mặc dù nhiều người trong chúng ta có thể luôn muốn tạo ra thứ gì đó độc đáo nhưng sẽ không thực tế nếu bạn muốn sản xuất nhiều nội dung. Việc bạn tạo ra một quy trình làm việc cụ thể sẽ giúp bạn hợp lý hóa và tăng tốc quy trình làm việc video của bạn. 

Bạn cũng có thể tạo mẫu cho phong cách video của mình, cách này đặc biệt hiệu quả nếu bạn đang tạo video cho một chuỗi cụ thể. Đặt sự hoàn hảo sang một bên sẽ giúp bạn không phải lo lắng rằng video của mình không đạt chất lượng tốt nhất mà thay vào đó hãy tập trung vào việc cung cấp nội dung mà khán giả cần.

Quy trình làm việc video của bạn nên ưu tiên điều gì

Quy trình làm việc video của bạn nên ưu tiên điều gì

Bạn cần phải rõ ràng về những gì bạn muốn video của mình đạt được và thiết kế quy trình làm việc tập trung vào mục tiêu của bạn. Nếu nội dung video của bạn nhằm mục đích giúp đỡ ai đó, chẳng hạn như video hướng dẫn thì thông tin của bạn quan trọng hơn nhiều so với video chất lượng cao. Khi bắt đầu, bạn cần cân nhắc xem mọi người sẽ nhận được gì từ video của bạn và ưu tiên phân phối điều đó. Khán giả sẽ tin tưởng vào chất lượng video của bạn, miễn là thông tin đó hữu ích. 

Chúng tôi biết rằng khán giả thích xem những video giúp họ đạt được điều gì đó nên ưu tiên của chúng tôi là cung cấp cho họ nội dung hữu ích. Tuy nhiên, điều quan trọng là bạn phải hiểu khán giả mong đợi điều gì ở bạn và thiết kế một quy trình làm việc cho phép bạn cung cấp điều đó cho họ một cách nhất quán. Bạn cũng nên suy nghĩ về những gì bạn không nên ưu tiên. Sẽ có lúc bạn muốn đưa vào nội dung nào đó mà bạn cho là thú vị nhưng lại không mang lại thêm điều gì cho khán giả. Nếu bạn đang làm những việc đáp ứng nhu cầu sáng tạo của mình nhưng không giúp ích gì cho khán giả thì bạn sẽ thất bại. Đừng lơ là với khán giả của bạn. Đừng lơ là những điều quan trọng đối với họ.

Những cạm bẫy trong quy trình làm việc video cần tránh

Bạn có thể mắc một số lỗi khi tạo quy trình làm việc video, khiến thời gian tạo lâu hơn hoặc chỉ là video kém chất lượng. Dưới đây là tổng quan nhanh về một số cạm bẫy cần tránh.

Dịch vụ quay video bài bản, chuyên nghiệp nhất

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, quy mô nào, hoạt động trong lĩnh vực nào , bạn đều cần đến nội dung dạng video. Nó là một trong những công cụ giao tiếp hấp dẫn nhất và nó có thể khiến bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh. Video mang đến cho công ty của bạn một bộ mặt, một cá tính và đưa bạn đến gần khán giả hơn bất kỳ phương tiện nào.

Chọn đúng công ty sản xuất video là chìa khóa. Họ có trách nhiệm rất lớn vì họ có thể tạo ra tất cả sự khác biệt về phong cách và hiệu quả của video cuối cùng của bạn. Bạn có thể có một ý tưởng, nhưng công việc của công ty sản xuất video bạn chọn là biến ý tưởng này thành hiện thực. 

Air Pro – nhà sáng tạo, sản xuất Video Marketing và Video ngắn cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ chuyên nghiệp. Chúng tôi tự hào với đội ngũ nhân sự trẻ trung, năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp và dồi dào kinh nghiệm sẽ mang tới quý khách hàng những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Đến với Air Pro, chúng tôi cung cấp cho bạn các dịch vụ sản xuất video ngắn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Lợi ích khi bạn sở hữu gói sản xuất video ngắn thương hiệu thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 862 338 168

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC