10 loại video hữu ích doanh nghiệp nào cũng có thể sử dụng

Sử dụng video cho doanh nghiệp không còn là xu hướng mới nổi nữa mà nó là một phần thiết yếu trong bất kỳ kế hoạch kinh doanh nào. Statista báo cáo rằng người tiêu dùng dành trung bình 19 giờ mỗi tuần để xem nội dung video trực tuyến vào năm 2022 – tức là 163 phút mỗi ngày! Và theo báo cáo năm 2023 từ Insivia, người xem giữ lại 95% tin nhắn khi họ xem qua video , so với 10% khi đọc văn bản. Các số liệu cho thấy rằng mọi người không chỉ xem nhiều nội dung video hơn bao giờ hết mà nó còn là một phương tiện giao tiếp cực kỳ hiệu quả và có tác động mạnh mẽ.

Cho dù bạn làm việc cho một thương hiệu lớn hay sở hữu một doanh nghiệp nhỏ, nội dung video rất phù hợp để tạo dựng niềm tin với khách hàng và khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá lý do tại sao video lại quan trọng đối với doanh nghiệp và xem xét 10 loại video hữu ích doanh nghiệp mà các tổ chức sử dụng để đưa hoạt động truyền thông nội bộ và tiếp cận khách hàng của họ lên một tầm cao mới.

Tại sao video quan trọng đối với doanh nghiệp của bạn?

Các doanh nghiệp cần những cách mới và sáng tạo để thu hút và giữ chân khách hàng. Như vậy, video đã nhanh chóng trở thành một phần thiết yếu của chiến lược tiếp thị hiện đại. Tại sao? Câu trả lời ngắn gọn: Video thật tuyệt vời. Câu trả lời dài: Video có thể nâng cao nhận thức về thương hiệu và tăng cường mức độ tương tác bằng cách truyền tải thông điệp theo cách ấn tượng và đáng nhớ, giúp khán giả mục tiêu dễ dàng nhớ đến thương hiệu của bạn hơn. Video cũng có thể nâng cao mức độ tương tác của khách hàng và giúp xây dựng niềm tin cũng như sự tín nhiệm bằng cách thể hiện các giá trị và cá tính của doanh nghiệp bạn. Ngoài ra, video có thể hướng dẫn khách hàng về sản phẩm và dịch vụ, giải thích các ý tưởng phức tạp theo định dạng dễ hiểu, đồng thời nêu bật các tính năng và lợi ích chính – tất cả đều giúp cải thiện sự hài lòng của khách hàng!

loai-video-huu-ich-doanh-nghiep-1

Video có thể truy cập rộng rãi

Một trong những điều tuyệt vời khi bạn sử dụng video đó là nó dễ dàng thực hiện với tất cả mọi người. Với sự phát triển của internet và phương tiện truyền thông mạng xã hội, giờ đây các doanh nghiệp có thể tạo và phân phối video tới lượng lớn khán giả với chi phí thấp. Điều này có nghĩa là các doanh nghiệp có thể dễ dàng tăng phạm vi tiếp cận và khả năng hiển thị của họ. 

Bằng cách chia sẻ video trên YouTube, Facebook, Instagram, TikTok và các nền tảng tương tự, doanh nghiệp có thể mở rộng khách hàng hiện tại của mình. Hơn nữa, người xem có thể chia sẻ video với bạn bè, gia đình và những người theo dõi của họ, điều này có thể tăng phạm vi tiếp cận nội dung và tạo lưu lượng truy cập web không phải trả tiền. Tất cả điều đó có nghĩa là có nhiều cơ hội hơn cho các doanh nghiệp tương tác với đối tượng mục tiêu và tiếp cận khách hàng tiềm năng trên toàn thế giới. 

Video tăng thêm giá trị cho doanh nghiệp

Sức mạnh của video trong việc nâng cao giá trị doanh nghiệp là không có giới hạn. Đó là lý do tại sao các nhà tiếp thị đang ngày càng chuyển sang nội dung video để tiếp cận lượng khán giả rộng hơn và tạo ra tác động lớn hơn. Đây không chỉ là định dạng dễ tạo và phân phối, mà nghiên cứu còn cho thấy nội dung video có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi lên tới 86% khi được hiển thị trên Landing Page.

Trên hết, video thậm chí có thể tiết kiệm thời gian, tiền bạc và tài nguyên cho doanh nghiệp. Ví dụ: thay vì trả lời đi trả lời cùng một câu hỏi, doanh nghiệp có thể tạo video hướng dẫn mà khách hàng có thể tham khảo khi họ cần trợ giúp. Tận dụng sức mạnh của video là điều cần thiết để luôn dẫn đầu trong bối cảnh kinh doanh ngày nay. Cho dù bạn đang tìm cách cải thiện sự hiện diện trên mạng xã hội hay giáo dục khách hàng tiềm năng về sản phẩm của mình thì nội dung video được cho là cách tốt nhất để thu hút khán giả và tăng giá trị doanh nghiệp của bạn.

Video kể một câu chuyện

Video cũng có thể tăng thêm giá trị đáng kể cho doanh nghiệp bằng cách kể những câu chuyện kết nối với khán giả ở mức độ sâu sắc hơn. Kể chuyện là một công cụ mạnh mẽ để khơi gợi cảm xúc, tạo cảm giác đồng cảm và thấu hiểu – và không phương tiện nào khác có thể kể một câu chuyện giống như video. Thông qua sự kết nối cảm xúc này, doanh nghiệp có thể xây dựng niềm tin và lòng trung thành với khách hàng của mình.

Đây là cơ hội để các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm hoặc dịch vụ của mình theo cách độc đáo và đáng nhớ. Đổi lại, điều này tạo ra trải nghiệm khác biệt cho khán giả, khiến thương hiệu trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh. Bằng cách sử dụng video để kể câu chuyện của mình, doanh nghiệp có thể thiết lập mối quan hệ lâu dài với khách hàng, điều này cuối cùng sẽ dẫn đến tăng trưởng khách hàng.

Video có thể giúp đào tạo nhân viên

Bằng cách tạo video đào tạo, doanh nghiệp có thể cung cấp cho nhân viên của mình những tài liệu đào tạo nhất quán, đảm bảo mọi người đều nhận được thông tin như nhau và được trang bị kiến ​​thức, kỹ năng cần thiết để thực hiện công việc một cách hiệu quả.

Đào tạo qua video cũng có thể hấp dẫn và hiệu quả hơn các phương pháp đào tạo truyền thống. Thông qua video, nhân viên có thể xem và nghe các ví dụ và minh họa thực tế, giúp quá trình đào tạo trở nên tương tác và đáng nhớ hơn. Điều này có thể dẫn đến việc lưu giữ thông tin tốt hơn và trải nghiệm học tập hiệu quả hơn.

Doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách sử dụng các video đào tạo vì chúng có thể được tạo một lần và sử dụng nhiều lần. Điều này giúp giảm nhu cầu về các buổi đào tạo trực tiếp hoặc cập nhật tài liệu bằng văn bản và đặc biệt hữu ích cho các doanh nghiệp dựa vào giao tiếp từ xa.

10 loại video hữu ích doanh nghiệp phổ biến hiện nay

Vì vậy, video rất quan trọng, hữu ích và tuyệt vời – đó là điều chúng tôi biết. Nhưng có nhiều loại video khác nhau được doanh nghiệp sử dụng và tất cả đều được sử dụng để đạt được các mục tiêu khác nhau. Ví dụ: trong khi video giới thiệu sản phẩm có thể giới thiệu các tính năng của sản phẩm cho khách hàng tiềm năng thì video giải thích lại rất phù hợp để giới thiệu thương hiệu và giải thích các dịch vụ theo cách mà khán giả thấy hấp dẫn. 

Các loại video khác nhau dành cho doanh nghiệp

Bằng cách hiểu cách các loại video kinh doanh khác nhau có thể đạt được các mục tiêu cụ thể — chẳng hạn như tăng nhận thức về thương hiệu, tăng lưu lượng truy cập vào trang web hoặc tăng doanh số bán hàng — bạn có thể đưa ra quyết định sáng suốt về loại video nào cần tạo cho doanh nghiệp của riêng mình. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn 10 loại video hữu ích doanh nghiệp hàng đầu: 

Video ghi lại màn hình

Video ghi lại màn hình là bản ghi màn hình máy tính của bạn và thường bao gồm âm thanh, chẳng hạn như âm thanh của máy tính hoặc giọng nói của chính bạn – hoặc cả hai! Video ghi lại màn hình có thể được sử dụng nội bộ hoặc có thể là video độc lập hoặc được sử dụng làm tính năng trong video khác. 

Do phạm vi sử dụng rộng rãi, lượng thời gian dành cho việc tạo video màn hình có thể khác nhau tùy thuộc vào mức độ phức tạp của thông tin mà nó truyền tải và khán giả. Biết khán giả của bạn và hiểu thông tin bạn cần truyền tải là chìa khóa để tìm ra thời gian thực hiện một đoạn ghi hình. Một việc đơn giản có thể mất 10 phút, trong khi một việc phức tạp hơn có thể mất vài giờ. 

Tương tự, độ dài của video màn hình có thể khác nhau tùy thuộc vào nội dung bạn đang trình bày và người bạn đang trình bày. Tuy nhiên, bạn nên luôn cố gắng giữ cho video ghi màn hình của mình ngắn gọn nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn tập trung vào những điểm chính và giúp bạn tránh mắc lỗi. 

Video truyền thông mạng xã hội

Video truyền thông mạng xã hội

Video dành cho mạng xã hội có thể được trình bày ở nhiều định dạng và phong cách khác nhau. Những loại video này được thiết kế để chia sẻ trên các nền tảng như YouTube, Facebook, Instagram và TikTok. Mỗi nền tảng mạng xã hội đều có thông số kỹ thuật riêng cho nội dung video, chẳng hạn như tỷ lệ khung hình, độ dài tối đa và kích thước tệp. Để tiết kiệm thời gian hãy đảm bảo bạn biết các yêu cầu đối với từng nền tảng bạn định sử dụng trước khi bắt đầu quay phim và chỉnh sửa video của mình. 

Vì bạn không bao giờ biết khán giả sẽ xem nội dung của bạn ở đâu hoặc trên bất kỳ thiết bị nào. Chính vì vậy, việc sử dụng phụ đề là là vô cùng quan trọng. Điều tuyệt vời về video trên mạng xã hội là nhiều doanh nghiệp có thể sử dụng lại các video có sẵn đã được tạo vì nhiều lý do khác nhau, chẳng hạn như quảng cáo sự kiện và cập nhật sản phẩm. Điều này có nghĩa là chỉ cần chỉnh sửa một chút, bạn có thể đăng nội dung đã được tạo lên trực tuyến. Đây là một cách cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng để truyền tải thông điệp của bạn và nâng cao nhận thức về thương hiệu. 

Khi nói đến video truyền thông xã hội, sự ngắn gọn là điều quan trọng. Bạn sẽ muốn nhắm đến thời lượng tối đa là 2 phút, nhưng cuối cùng: càng ngắn thì càng tốt. Các video truyền thông mạng xã hội hiệu quả nhất là những video có thể nhanh chóng thu hút sự chú ý của người xem và đi vào trọng tâm trong 30 giây hoặc ít hơn. Bằng cách nắm vững nghệ thuật cắt tỉa video sao cho ngắn và hấp dẫn, bạn sẽ nhanh chóng trở thành ngôi sao trên mạng xã hội.

Video quảng cáo

Video quảng cáo có thể là một công cụ mạnh mẽ để quảng cáo các sự kiện, sản phẩm và dịch vụ. Cuối cùng, những video này tồn tại để thu hút khách hàng tiềm năng nhưng chúng phải mang lại cho khán giả cảm giác về thương hiệu của bạn trong khi giới thiệu sản phẩm của bạn. Video quảng cáo phải bao gồm thông tin tổng quan ngắn gọn nhưng chi tiết về nội dung bạn đang quảng cáo và lời kêu gọi hành động (CTA) khuyến khích người xem thực hiện bước tiếp theo. Cho dù bạn muốn khán giả đăng ký sự kiện, đăng ký nhận bản tin hay mua sản phẩm, bạn cần phải giúp họ thực hiện hành động dễ dàng nhất có thể. 

Vậy tại sao tiếp thị video lại quan trọng đối với doanh nghiệp? Bởi vì chúng là một cách mạnh mẽ để thiết lập kết nối cá nhân với khán giả và tạo ra sự hào hứng về các sự kiện, sản phẩm và dịch vụ của bạn. Tùy thuộc vào mức độ quan trọng và/hoặc phức tạp của sản phẩm, sự kiện hoặc dịch vụ của bạn, thời gian để sản xuất video quảng cáo có thể dao động từ một giờ đến vài ngày. 

Video giới thiệu

Khi bạn đã tạo một video quảng cáo hay giúp chuyển đổi khách hàng tiềm năng thành khách hàng, bạn sẽ cần suy nghĩ về cách bạn có thể tối ưu hóa tương tác đầu tiên của họ với công ty. Điều quan trọng là làm cho khách hàng mới cảm thấy được chào đón và đảm bảo họ hiểu mọi thứ về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là một bước quan trọng trong chu trình bán hàng — một bước có thể tạo dựng hoặc phá vỡ lòng trung thành của khách hàng — và đó cũng là nơi xuất hiện các video giới thiệu. Những video này chỉ cho khách hàng những sợi dây giúp họ bắt đầu hoạt động.

Điều cần thiết là dành thời gian để tạo các video giới thiệu chất lượng cao, dễ hiểu và mang lại giá trị thực sự cho khách hàng của bạn. Điều này sẽ giúp đảm bảo rằng họ có khởi đầu thuận lợi và có trải nghiệm tích cực với thương hiệu của bạn ngay từ ngày đầu tiên. Vì chúng rất quan trọng đối với khách hàng mới nên điều cần thiết là các video giới thiệu phải dành thời gian và sự chú ý để thực hiện đúng cách, đó là lý do tại sao chúng có thể mất vài ngày để thực hiện. Hãy nhớ rằng, bạn gieo hạt nào thì gặt quả đó và thời gian bạn bỏ ra để tạo một video giới thiệu hấp dẫn sẽ mang lại cho bạn kết quả gấp 10 lần.

Tương tự như vậy, không nên vội vàng sản xuất một video giới thiệu cũng như không nên tiêu thụ thông tin mà video đó truyền tải. Mặc dù bạn nên cố gắng giữ tất cả video của mình ngắn gọn nhất có thể nhưng điều quan trọng là cung cấp cho khán giả những hướng dẫn rõ ràng về cách sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn – và việc này có thể mất thời gian. Điều này khiến việc thu hút người xem xuyên suốt video trở nên quan trọng hơn. Không dễ để khiến mọi người bỏ ra 10 phút thời gian của họ, vì vậy hãy cố gắng giữ cho nó hấp dẫn và vui vẻ.

Video giải thích

Video giải thích thực hiện đúng như tên gọi: chúng giải thích mọi thứ. Những video này thường ngắn và thường được dùng để giải thích các sản phẩm, dịch vụ và khái niệm theo cách đơn giản và hấp dẫn. Họ thường sử dụng ngôn ngữ rõ ràng và ngắn gọn, đồng thời thường được kết hợp với các phương tiện trực quan, chẳng hạn như hoạt hình hoặc hình minh họa, để chia nhỏ các ý tưởng phức tạp nhằm giúp chúng dễ hiểu và dễ hiểu hơn.

Các video giải thích thường được các doanh nghiệp sử dụng để giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của mình tới khách hàng tiềm năng hoặc cung cấp cái nhìn tổng quan nhanh chóng và dễ hiểu về một chủ đề. Chúng có thể được sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau, chẳng hạn như trang web của công ty, phương tiện truyền thông xã hội hoặc các chiến dịch tiếp thị qua email. 

Mục tiêu của video giải thích là thu hút sự chú ý của người xem, giải thích lợi ích của sản phẩm hoặc dịch vụ và khuyến khích họ hành động, cho dù đó là đăng ký dùng thử miễn phí, mua hàng hay chia sẻ video với người khác. Việc tạo video giải thích có thể mất nhiều thời gian và công sức hơn các loại video khác vì chúng có thể yêu cầu lập kế hoạch chi tiết. Trung bình, có thể mất khoảng 20 đến 24 giờ để tạo ra một video giải thích chất lượng cao. 

Tuy nhiên, đừng để điều này làm bạn thất vọng! Điều quan trọng cần nhớ là khách hàng mới và khách hàng cũ cũng như khách hàng tiềm năng đều được hưởng lợi từ nội dung của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên duy trì thời lượng video khoảng từ 2 đến 5 phút. Để làm được điều này, bạn cần đảm bảo rằng nội dung không chỉ mang tính thông tin mà còn hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. 

Video demo

Video demo là loại video hữu ích mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải sử dụng. Đât là một công cụ mạnh mẽ để giới thiệu các khả năng của sản phẩm đồng thời thể hiện trực quan chức năng của sản phẩm trong thực tế. Mục tiêu của video demo là thể hiện lợi ích và tính năng của sản phẩm thay vì chỉ nói với khán giả về chúng. Với loại video demo, bạn có thể cho khách hàng tiềm năng cảm nhận cảm giác sử dụng sản phẩm của bạn trước khi họ quyết định mua về dùng thử. Một video demo được xây dựng tốt có thể giúp bạn nổi bật so với đối thủ cạnh tranh và có thể dẫn đến tăng mức độ tương tác, chuyển đổi và cuối cùng là bán hàng.

​​Các loại video demo thường được đặt ở vị trí hàng đầu trên các trang web của công ty, vì vậy điều quan trọng là chúng phải được xây dựng cẩn thận. Giống như bất kỳ phương tiện truyền thông nào dành cho khách hàng, điều này có thể dẫn đến thời gian sản xuất lâu hơn cũng như phải thực hiện nhiều vòng chỉnh sửa và sửa đổi. 

Điều thực sự quan trọng là phải đảm bảo rằng ý tưởng và kịch bản được căn chỉnh hoàn hảo và tất cả các bên liên quan cần thiết đều cung cấp ý kiến ​​đóng góp của họ. Chỉ những điều này thôi cũng có thể là hai trong số những phần tốn nhiều thời gian nhất khi tạo một video demo. Mặc dù có thể mất nhiều thời gian và công sức để tạo nhưng một video demo hấp dẫn, nhưng nó sẽ là một công cụ tiếp thị cực kỳ hiệu quả.

Độ dài của video demo là một yếu tố quan trọng cần xem xét khi nói đến mức độ tương tác. Một mặt, bạn muốn đảm bảo rằng video của bạn đủ dài để bao gồm tất cả thông tin quan trọng về sản phẩm của bạn. Mặt khác, bạn không muốn video dài quá khiến người xem mất hứng thú. Đạt được sự cân bằng giữa ngắn gọn và toàn diện là chìa khóa. Để có mức độ tương tác tối ưu, chúng tôi khuyên bạn nên giữ video demo trong khoảng thời gian từ hai đến năm phút. Bằng cách này, bạn có thể cung cấp thông tin tổng quan ngắn gọn nhưng đầy đủ thông tin về sản phẩm của mình để khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng xem, chia sẻ và hành động hơn.

Video câu chuyện của khách hàng

Video chứng thực, còn được gọi là video câu chuyện của khách hàng, có nội dung khách hàng chia sẻ trải nghiệm của họ với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Để tạo những loại video này, chúng tôi khuyên bạn nên phỏng vấn khách hàng và chỉnh sửa cảnh quay để kể một câu chuyện hấp dẫn. Những video này là cách hiệu quả để khách hàng tiềm năng nhận biết các tình huống thực tế và thấy được lợi ích hữu hình của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Video câu chuyện của khách hàng cũng nêu bật những vấn đề hoặc điểm khó khăn mà khách hàng của bạn gặp phải và giới thiệu các giải pháp của công ty bạn mang lại giá trị và giải quyết những vấn đề đó. Theo nguyên tắc chung, video chứng thực thường dài từ 5 đến 10 phút. Khoảng thời gian này sẽ đủ để truyền đạt trải nghiệm của khách hàng và giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nhưng không quá lâu để khán giả mất hứng thú. 

Video đào tạo

Video đào tạo cung cấp hướng dẫn về cách thực hiện một nhiệm vụ hoặc quy trình cụ thể. Những loại video này có thể được sử dụng trong nội bộ và bên ngoài, đồng thời có thể dạy khán giả cách thực hiện hầu như mọi thứ. Có bất cứ điều gì! Chúng tôi đã nói với bạn rằng video rất tuyệt vời… 

Những video hướng dẫn này có thể bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, từ các kỹ năng cơ bản như đăng nhập vào chương trình đến các quy trình phức tạp hơn như cách tạo video chia đôi màn hình. Bằng cách trình bày và giải thích nhiệm vụ một cách trực quan, video đào tạo có thể là một công cụ hiệu quả để cung cấp hoạt động học tập thực hành và đảm bảo tính nhất quán trong đào tạo giữa các nhóm và phòng ban.

Video đào tạo nội bộ thường mất nhiều thời gian sản xuất hơn video hướng tới khách hàng vì chúng thường yêu cầu thông tin cụ thể và chi tiết phức tạp, đồng thời có thể cần phải tuân thủ một số nguyên tắc và quy định nhất định. Thời gian sản xuất cũng có thể thay đổi tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nhiệm vụ được dạy và mức độ chi tiết được yêu cầu trong video – vì vậy, có rất nhiều điều cần cân nhắc! Video cuối cùng cần phải dễ hiểu và phải có tính tương tác, hấp dẫn để tối đa hóa khả năng ghi nhớ kiến ​​thức. 

Khi tạo video đào tạo nội bộ, ưu tiên hàng đầu của bạn là đảm bảo cung cấp tất cả thông tin cần thiết, ngay cả khi điều đó có nghĩa là kéo dài thời lượng của video. Vì các video đào tạo thường được sử dụng nội bộ nên sẽ không có nhiều áp lực để tạo ra thứ gì đó có tính trau chuốt cao. Thay vào đó, hãy dành thời gian để trình bày chi tiết tất cả các thông tin liên quan và đừng ngại đi sâu vào chủ đề. Nếu video của bạn khá dài, chẳng hạn từ 5 đến 10 phút, thì cứ như vậy. Điều quan trọng ở đây là giao tiếp và chuyển giao kiến ​​thức hiệu quả cho nhóm của bạn. 

Video thuyết trình

Loại video này có thể đơn giản như một bài tường thuật bằng âm thanh kết hợp với bản trình bày PowerPoint hoặc một bài thuyết trình trên sân khấu hoặc một bài học, chẳng hạn như một bài giảng ở trường đại học. Bằng cách ghi lại và chia sẻ bản trình bày của mình, bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của thông điệp và cung cấp nội dung có giá trị cho nhiều đối tượng hơn. Cho dù bạn đang sử dụng video thuyết trình cho mục đích giáo dục, đào tạo nội bộ hay nỗ lực tiếp thị, chúng đều có thể là cách hiệu quả để tương tác với khán giả và chia sẻ thông điệp của bạn theo cách dễ tiếp cận và dễ hiểu.

Giống như rất nhiều video mà chúng ta đã thảo luận, thời gian cần thiết để tạo video thuyết trình có thể khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào chủ đề được thảo luận, đối tượng khán giả và mức độ trau chuốt mà bạn muốn. Độ dài của video thuyết trình của bạn có thể dài bằng bài thuyết trình của bạn, nhưng những video này cũng nên được giữ ngắn nếu có thể. Lợi ích của việc có một video thuyết trình là nó có thể được cắt giảm chỉ còn những thông tin cần thiết nhất. 

Mặc dù việc cắt bớt video có thể không phải lúc nào cũng phù hợp nhưng bạn vẫn có thể rút ngắn video mà không làm giảm đi thông điệp của mình. Trên thực tế, những người thuyết trình giỏi nhất có thể dự đoán trước khi nào điều này có thể xảy ra và đưa điều gì đó vào bài thuyết trình hoặc kịch bản của họ để thu hút sự chú ý của khán giả. Đây chính xác là những gì bạn cần làm khi thực hiện một bài thuyết trình bằng video.

MỤC LỤC