Cách xây thương hiệu cá nhân dễ dàng thành công trên TikTok

Mỗi khi nhắc tới xây dựng thương hiệu bạn thường nghĩ tới logo, slogan, và bao bì. Bạn có từng nghĩ rằng thương hiệu không chỉ giới hạn bởi những KOL, người nổi tiếng và doanh nghiệp? Thương hiệu còn là là hình ảnh của cá nhân, bao gồm cả bạn trong đó.

Thương hiệu của bạn (Thương hiệu cá nhân) là những gì mọi người liên tưởng tới khi họ nghe tới tên bạn hoặc nhìn thấy hình ảnh bạn hiện diện trên môi trường mạng xã hội. Thương hiệu của bạn có thể xác định thành công và khả năng tiếp cận người tiêu dùng với doanh nghiệp của mình. Nếu bạn tích cực tham gia vào việc định hình thương hiệu trên thương hiệu cá nhân. Thì đó có thể là cách có giá trị để đạt được mục tiêu cuối cùng của bạn.

Vậy xây dựng thương hiệu cá nhân là gì? Tại sao cần xây dựng thương hiệu cá nhân? Xây dựng thương hiệu cá nhân sẽ được lợi gì cho doanh nghiệp của bạn? Và vô vàn câu hỏi xoay quanh thương hiệu cá nhân khác. Ngay bây giờ cùng tôi đi khám phá, tìm câu trả lời cho các câu hỏi đang xuất hiện trong đầu bạn hiện tại nhé.

Xây thương hiệu cá nhân là gì?

Thương hiệu cá nhân là hình ảnh về tính cách, kỹ năng, kinh nghiệm và hành vi của một cá nhân xác định bản sắc độc đáo của họ. Xây thương hiệu cá nhân là cách xác định tuyệt vời để phân biệt bạn trong thị trường cạnh tranh. Vì khi xây thương hiệu cá nhân với video ngắn cho phép mọi người hiểu và biết tới bạn là ai. Tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu cá nhân bằng cách kể chuyện về bản thân, chia sẻ tính cách và kết nối với những người đồng cảm với tầm nhìn của bạn.

Thương hiệu cá nhân bao gồm tất cả nội dung có sẵn về một người. Thật đơn giản để xây dựng thương hiệu cá nhân ngay từ đầu nhưng sẽ có chút khó khăn khi thay đổi thương hiệu bạn đã xây trước đó trên TikTok khi danh tính được thiết lập. Đừng quá lo lắng hãy tìm hiểu thêm tại đây

Và có nhiều người tập trung vào việc là chính mình bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân. Nhưng thương hiệu không phải là thứ phát triển tự nhiên. Nó phải được duy trì để nhất quán và gắn kết. Tạo ranh giới xung quanh thương hiệu của bạn là cách tốt nhất để đảm bảo mọi người biết bạn đại diện cho điều gì và cách bạn thể hiện bản thân.

Việc xây dựng thương hiệu cá nhân cần có thời gian và công sức để đi đúng hướng. Bnaj cần phải có nỗ lực nếu bạn muốn tạo một cá tính thu hút mọi người tới gần bạn và thương hiệu của mình hơn. Thương hiệu cá nhân là câu chuyện của bạn. Nó truyền đạt những tài năng và giá trị mà bạn đại diện cho khách hàng, đồng nghiệp và các chuyên gia khác. Đó là đỉnh cao cho những gì bạn làm và những gì bạn đại diện. Hãy xây thương hiệu cá nhân và hiện diện trên các nền tảng mạng xã hội (TikTok) ngay bây giờ nhé. Cùng xem những lợi ích khi xây dựng thương hiệu cá nhân với video ngắn mang lại.

Lợi ích khi triển khai xây thương hiệu cá nhân với video ngắn

Dành thời gian để nuôi dưỡng thương hiệu cá nhân có một số lợi ích cho cả bạn và khách hàng của bạn. Thường khi khách hàng tiếp cận và xem video của bạn họ sẽ nhanh chóng đưa ra quyết định có xem tiếp và tìm ra được sự đồng điệu ở đây không. Lúc này trong đầu của họ có rất nhiều câu hỏi:

Hãy tạo những video với cách kể chuyện, giao tiếp cởi mở về quan điểm của bạn cho người xem, những khách hàng tiềm năng ghé thăm kênh có thể dễ dàng quyết định xem họ có tin tưởng được bạn hay không. Và đây là những lợi ích bạn có thể dễ thấy khi triển khai xây thương hiệu cá nhân với video ngắn.

Bạn sẽ dễ dàng phân biệt mình với các đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn dành thời gian để xác định và củng cố thương hiệu cá nhân của mình, sự hiện diện bằng các video ngắn sẽ gắn kết và nhất quán. Điều này giúp bạn nổi bật hơn so với những đối thủ cạnh tranh không duy trì cá tính mạnh mẽ hoặc những người thể hiện cá tính rất khác biệt.

Thiết lập để bắt đầu kinh doanh của riêng bạn

Nếu bạn muốn xây dựng thương hiệu cá nhân để phát triển công việc kinh doanh đây là con đường sáng suốt giúp quá trình chuyển đổi và nhận biết chủ sở hữu doanh nghiệp dễ dàng hơn.

Xây thương hiệu cá nhân tăng tính xác thực và cuối cùng là bán hàng

Đây là yếu tố tạo nên sự khác biệt chính trong cách bán hàng ngày nay. Những gì họ không thể nhận được từ bất kỳ nhà cung cấp nào là trải nghiệm bán hàng giống nhau với cùng một chuyên gia của doanh nghiệp đó. Và vì người tiêu dùng thường nghĩ rằng nội dung do người dùng tạo chân thực hơn nội dung do thương hiệu tạo ra cao gấp đôi. Nên họ luôn ưu tiên tìm kiếm các cá nhân, thay vì là công ty.

Bằng cách giới thiệu một thương hiệu cá nhân khác biệt, bạn sẽ giúp người mua dễ dàng chọn công ty của bạn hơn là các công ty khác. Bạn muốn trợ giúp trong việc xây dựng thương hiệu cá nhân bằng video ngắn.Đăng ký ngay tại đây. 

Yếu tố quan trọng giúp xây thương hiệu cá nhân hiệu quả

Trước khi đi tới các bước xây dựng thương hiệu cá nhân đây sẽ là các yếu tố bạn cần lưu ý  nếu muốn công cuộc xây dựng thương hiệu hiệu quả trên TikTok. 

Yếu tố quan trọng giúp xây thương hiệu cá nhân hiệu quả

Tính xác thực

Hãy luôn bắt đầu quá trình xây dựng thương hiệu từ sự chân thành. Đây mới là yếu tố quan trọng đầu tiên thuyết phục khán giả tin tưởng, và nhận biết chính xác thông tin về bạn và doanh nghiệp của bạn.

Giá trị

Giá trị thương hiệu là đặc điểm của bạn và đặc điểm của những người kết nối với bạn. Tùy thuộc vào ngành, nghề nghiệp và đối tượng, những đặc điểm này có thể là những khía cạnh nhất định của bản thân mà bạn muốn khuếch đại. 

Chính trực

Xây dựng thương hiệu cá nhân không chỉ là đạt được thành công. Đó cũng là việc xác định và tuân thủ các nguyên tắc và không cho phép các yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng, tổn hại đến bạn. Khi bạn rõ ràng về những gì bạn ủng hộ (và chống lại), bạn có thể đưa ra quyết định của mình dựa trên nhiều thứ hơn là giá trị vật chất.

Thần thái

Một thương hiệu tốt sẽ khiến bạn nổi bật so với đối thủ. Sẽ có rất nhiều người giỏi trong ngành của bạn. Vì vậy, bạn phải tự hỏi mình, điều gì sẽ khiến câu chuyện của bạn trở nên độc đáo? Chỉ có bạn mới sống cuộc sống của mình và chỉ có bạn mới mang lại những trải nghiệm thật và cụ thể nhất.

Sự đáng tin cậy

Bạn sẽ xây dựng lòng tin của người xem khi bạn làm được những gì bạn nói ra và luôn nhất quán với các giá trị và nguyên tắc của mình. Kết quả là những cơ hội và cá nhân của bạn tạo được ảnh hưởng và lòng tin của khách hàng, khiến họ mua, sử dụng sản phẩm của bạn.

Làm sao để Xây thương hiệu cá nhân đơn giản thành công trên TikTok

Dưới đây là chiến lược đúng đắn nếu bạn muốn sở hữu và xây dựng thương hiệu các nhân thành công trên TikTok.

Xác định mục tiêu khi xây thương hiệu cá nhân

Tại sao bạn muốn có một thương hiệu cá nhân? Hãy suy nghĩ về câu trả lời này trước khi bạn dành thời gian để xây dựng hình ảnh và tạo nội dung.

Có thể bạn là một nhà lãnh đạo và muốn chia sẻ những suy nghĩ và chiến thuật của mình với mọi người. Hay bạn là người đại diện phát ngôn cho công ty, hoặc có thể bạn muốn thành lập công ty làm người đại diện cho công ty riêng của mình.

Dù lý do là gì, hãy viết ra từ ba đến năm mục tiêu mà bạn muốn đạt được khi có thương hiệu cá nhân. Điều này sẽ giúp xác định chiến lược nội dung của bạn và khuyến khích bạn tiếp tục làm khi bạn cảm thấy mệt mỏi nhất.

Tạo chủ đề thống nhất cho kênh

Coca-Cola được biết và nhớ đếm đến với kiểu dáng chai và màu đỏ độc đáo trong nhiều năm. Xây dựng thương hiệu cá nhân cũng yêu cầu một chủ đề nhất quán giúp người xem, khách hàng có thể nhận ra ngay lập tức.

Bạn có thể tạo chủ đề nhất quán bằng cách xem xét tất cả các yếu tố tạo nên đặc điểm nhận dạng trực quan của doanh nghiệp, thương hiệu của mình. Biểu trưng, ​​màu sắc, hình ảnh,… phải giống nhau đồng nhất trên kênh.

Xây dựng thương hiệu cá nhân – Kể câu chuyện của bạn

Người xem muốn kết nối với cá nhân hơn là một công ty. Xây dựng thương hiệu cá nhân bằng video ngắn giúp bạn cho mọi người thấy điều gì khiến bạn khác biệt. Đó chính là tính cách, quan điểm, công việc, kỹ năng, sở thích của bạn.

Để kể câu chuyện của mình và hướng người xem tới video của mình, bạn có thể tạo video kể về câu chuyện hành trình theo đuổi, khởi nghiệp của mình. Hay là chia sẻ những kiến thức hữu ích, những sự kiện đã truyền cảm hứng cho bạn. Hoặc nói về cuộc sống cá nhân của chính mình. Và đừng quên kết hợp khéo léo các sản phẩm/ dịch vụ bạn đang kinh doanh vào nhé.

Bây giờ là lúc bạn tổng hợp và suy xét kỹ xem bạn có nên xây dựng thương hiệu cá nhân với video ngắn không đó. Nếu bạn đã có quyết định của riêng mình, đây sẽ là gợi ý đơn vị giúp đỡ bạn xây kênh nhân hiệu quả nhất.

Gói video ngắn xây dựng thương hiệu thần tốc của Air Pro.

Gói video ngắn nhân hiệu thần tốc này dành cho ai?

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, nhà lãnh đạo, chủ hệ thống kinh doanh chưa có sức ảnh hưởng, chưa thu hút được đám đông và chưa có khán giả riêng cho mình đây là gói video ngắn nhân hiệu thần tốc từ a đến z hiệu quả được nhiều chủ doanh nghiệp lựa chọn.

Lợi ích khi bạn sở hữu Gói video ngắn nhân hiệu thần tốc này là:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC