Top 6 Cách chọn đơn vị sản xuất video ngắn nhân hiệu tốt nhất

Video ngắn không còn quá xa lạ gì với mỗi người. Khi nó được đông đảo mọi người ưa chuộng, xuất hiện mọi nơi, trên đa nền tảng: TikTok, Facebook Reels, Instagram Reels, Youtube Shorts,…. Trong vài năm gần đây, video ngắn đóng vai trò mạnh mẽ không chỉ giúp các doanh nghiệp gia tăng lưu lượng truy cập thúc đẩy doanh số nhanh hơn. Mà Video ngắn giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, nhà đào tạo, Coach, kinh doanh online tiếp cận, thu hút hàng triệu khán giả mục tiêu, gia tăng doanh thu, và sở hữu lưu lượng traffic truy cập khủng trên các nền tảng của bạn.

Có thể nói xây dựng video ngắn nhân hiệu là con đường lý tưởng ngắn nhất, nhanh nhất để truyền tải thông điệp ngắn gọn, thông minh trên mọi nền tảng cùng 1 thời điểm. Còn lăn tăn gì mà không sản xuất video ngắn nhân hiệu cho riêng mình phải không nào? Cùng tôi điểm lại những lợi ích chúng ta sẽ nhận được khi sở hữu những thước video ngắn nhân hiệu phân phối, phát tán trên khắp các nền tảng mạng xã hội.

Lợi ích của video ngắn nhân hiệu là gì?

Video ngắn nhân hiệu là một phương tiện để mọi người sử dụng và tiếp nhận thông tin nhanh chóng, giúp chúng ta xây dựng sắc nét hình ảnh thương hiệu cá nhân và thu lại  chuyển đổi cao. Do vậy, video ngắn nhân hiệu có rất nhiều lợi ích như:

Lợi ích của video ngắn nhân hiệu là gì?

Thúc đẩy mức độ tương tác  

Video ngắn nhân hiệu thần tốc sẽ giúp bạn thúc đẩy mức độ tương tác cao tới khán giả mục tiêu của mình. Video thường dễ dàng được chia sẻ trên các nền tảng mạng xã hội sẽ có thể thu hút lượng tương tác nhiều hơn nữa đó.

Đi sâu vào tâm trí khán giả mục tiêu

Nội dung video dạng ngắn sẽ dễ nhớ, dễ tiếp nhận thông tin, thông điệp một các ngắn gọn và đầy đủ nhất. Từ đó các nội dung sẽ đi sâu vào tâm trí khán giả mục tiêu hơn.

Thăng hạng trong kết quả tìm kiếm của Google

Video dạng ngắn sẽ mang lại lợi ích cho SEO khi thu hút sự chú ý, giữ chân khách hàng truy cập lâu hơn. Và từ đó sẽ giúp thứ hạng của bạn cao hơn trên Google.

Tái Sử dụng nội dung dễ dàng

Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh, cắt và nối các video cùng chủ đề lại với nhau rồi sau đó chia sẻ lại lên các phương tiện mạng xã hội khác. Sử dụng cùng một video dạng ngắn và thực hiện các sửa đổi nhỏ đối với các yêu cầu về định dạng cho phép bạn đăng lên một số mạng xã hội khác. 

Thiết lập niềm tin

Các video nhân hiệu là cách nói thể hiện cá tính, khẳng định tiếng nói nhân hiệu và xây dựng nhận diện thương hiệu đúng đắn. Từ đó sẽ xây dựng lòng tin sâu sắc hơn giữa khán giả của bạn và buộc họ phải hành động.

Cách tạo video ngắn nhân hiệu thành công

Bạn có thể dễ dàng tạo các video ngắn cho riêng mình nhưng việc tạo video nhân hiệu làm nổi bật giá trị của cá nhân, giúp bạn trở thành một chuyên gia, xây dựng niềm tin trong mắt khán giả lại hoàn toàn khác. 

Nếu được thực hiện đúng, các video ngắn nhân hiệu sẽ là một công cụ mạnh trong kho vũ khí tiếp thị video của bạn đấy. Nhưng làm cách nào để bắt đầu xây dựng những video này? Dưới đây sẽ là cách làm chính xác nhất để triển khai xây dựng video ngắn nhân hiệu mạnh.

Cách tạo video ngắn nhân hiệu thành công

Hợp lý hóa, thiết lập quy trình làm việc

Dưới đây là một vài yếu tố mà bạn có thể bắt đầu để đảm bảo cá tính của bạn được thể hiện rõ trong video của mình và bạn bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình một cách thuận lợi.

Tạo cảm giác thoải mái trước máy quay

Nếu bạn là người sáng tạo mới làm quen với định dạng video, bạn có thể cảm thấy chưa được tự tin, thoải mái, tự nhiên khi sản xuất những video ngắn đầu tiên. Nhưng bạn thấy đấy, video ngắn nhân hiệu là một phương tiện giao tiếp xác thực hơn tới khán giả mục tiêu. Hãy dành thời gian để làm quen với ống kính và nhìn hình ảnh mình trên màn hình nhé.

Nếu bạn thấy lạ, chưa được tự nhiên, thoải mái hãy quay vài video trước coi như làm quen, học hỏi kinh nghiệm. Có thể những video này bạn sẽ thấy vai hay hàm của mình đang bị cứng, gồng. Bạn hãy thả lỏng cơ thể, trút bớt áp lực. Ngoài ra, hãy thử nghiệm với không gian nơi bạn quay, diễn tập từ một kịch bản đã viết và nhận phản hồi mang tính xây dựng từ đồng nghiệp.

Nhìn chung, đừng cố miêu tả cách bạn muốn mọi người nhìn nhận về mình. Hay cố học theo một nhân vật nào đó. Cố gắng sử dụng một giọng điệu để làm hài lòng khán giả, điều đó chỉ khiến khán giả thấy thô thiển và nhàm chán mà thôi.

Mọi người thích xem chính là con người bạn, một người bình thường, thân thiện và trò chuyện cùng họ. Nhưng đừng quên mất phải chia sẻ những điều đem lại giá trị cho KH để nói. Bạn có thể mất một khoảng thời gian để tìm ra tiếng nói và cá tính nhân hiệu của mình, hãy để chúng hình thành một cách tự nhiên. Đừng ép buộc bản thân vào điều gì đó khiến bạn sẽ hối hận về sau.

Thiết lập quy trình làm việc

Khi bạn bắt đầu tự nhiên trước ống kính, hãy tìm hiểu điều gì sẽ phù hợp với bạn. Và bạn muốn tập trung vào hiệu suất, kịch bản cho video, tối ưu ngân sách của mình và cần sự trợ giúp từ các nhà sản xuất video ngắn nhân hiệu chuyên nghiệp. Tìm hiểu thêm tại đây.

Khi bạn đã định hình và đảm bảo được những điều cơ bản nhất về cách xuất hiện trước ống kính, sản xuất video nhân hiệu của mình, hãy chuyển tới bước tiếp theo.

Rõ ràng về đối tượng mục tiêu của bạn

Biết và tinh chỉnh đối tượng mục tiêu là bước đầu tốt nhất để bắt đầu quá trình sản xuất video ngắn nhân hiệu của bạn. Bởi nếu bạn không xác định trước ai sẽ là xem video này, thì bạn không hiểu được kỳ vọng của khán giả của và đánh đúng mục tiêu.

Ngoài ra, bạn biết đối tượng mục tiêu của mình là ai, sẽ là một phần tác động không nhỏ đến nội dung chi tiết cụ thể của video như Phong cách tường thuật, thời lượng ( video deo ngắn nhân hiệu thường sẽ <60s) và các khía cạnh tương tự khác. Sự rõ ràng về những chi tiết cụ thể này sẽ giảm thiểu các chỉnh sửa khi bước vào bước hậu kỳ về sau và tạo ra một video hoàn hảo.

Bạn có thể thực hiện một cuộc khảo sát, nghiên cứu thị trường để xác định tính cách lý tưởng của bạn trước khi làm các việc khác. Dưới đây sẽ là danh sách các câu hỏi để hướng dẫn chiến dịch sản xuất video ngắn nhân hiệu của bạn: 

Điều cơ bản đối với video của bạn là…

Khi bạn đã xác định được rõ ràng đối tượng mục tiêu của mình, hãy sử dụng thông tin này để xác định mục đích của video. Điều cần thiết là làm rõ mục tiêu của bạn ngay từ đầu để giảm thiểu các chỉnh sửa không cần thiết và quay lại sau này. 

Việc quyết định các mục tiêu cho nội dung nhân hiệu của bạn có thể giúp hiểu rõ hơn về các chi tiết quan trọng khác, chẳng hạn như ngân sách và yêu cầu khi sản xuất. Vì vậy, hãy quyết định những gì bạn muốn đạt được thông qua video xây dựng nhân hiệu trong giai đoạn đầu. Dưới đây là một số mục tiêu mà video ngắn nhân hiệu có thể đáp ứng:

– Định vị cá tính nhân hiệu độc đáo, duy nhất

– Khẳng định tiếng nói nhân hiệu 

– Thiết lập uy tín và tạo sự tin tưởng

– Tạo khách hàng tiềm năng

– Tương tác và giao tiếp với khán giả

Trong khi giải quyết các mục tiêu của mình, bạn cũng nên đặt ngân sách triển khai thực tế cho chiến dịch sản xuất của mình. Để team của bạn có thể sắp xếp chuẩn bị thiết bị, tài nguyên sáng tạo và thuê nhân sự sản xuất phù hợp với ngân sách của bạn.

Quyết định màu sắc và chủ đề kênh cho video ngắn nhân hiệu

Để tạo ra một video xuất sắc là bạn cần chọn một chủ đề và màu sắc kênh trong giai đoạn tiền sản xuất. Một màu sắc kênh phù hợp có thể làm cho video của bạn nổi bật so với các luồng nội dung được đăng tải lên TikTok nói riêng và các nền tảng mạng xã hội khác. Đây là cách bạn có thể tìm màu sắc cho kênh của mình:

– Màu sắc hoạt động là một yếu tố hình ảnh trong video. Hãy xem và tham khảo các kênh có chủ đề liên quan để xem cách thực hiện. Bạn có thể thêm sức sống cho video của mình bằng cách mã hóa màu sắc cho các cảnh quay.

– Màu sắc kênh cũng quyết định đến ý nghĩa, tâm trạng chung của kênh và video. Ví dụ: Màu vàng mang ý nghĩa lạc quan, trong khi màu xám và màu hạt dẻ mang lại vẻ nghiêm túc hơn. Hãy lựa chọn màu sắc kênh cho phù hợp nhé. 

– Việc lựa chọn màu sắc cũng phải phù hợp với lĩnh vực bạn đang tham gia và cũng chính là màu sắc doanh nghiệp của bạn. Ngay cả khi không xuyên suốt video, một phần của nó phải phù hợp với doanh nghiệp, lĩnh vực kinh doanh của bạn. 

Nói một cách đơn giản, màu sắc đóng một vai trò quan trọng trong việc tạo ra một video có sức ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt hình ảnh.

Tạo bảng phân cảnh và thiết lập

Nỗ lực sản xuất video của bạn sẽ không hoàn thiện nếu không có kịch bản chi tiết. Hãy viết ra dàn ý  với ý tưởng cho video của bạn, sắp xếp thứ tự cẩn thận các ý tưởng theo tuần tự. 

Chuẩn bị một bản phác thảo sơ bộ sắp xếp những ý tưởng của bạn. Sau đó, chuyển dàn ý này thành một kịch bản chi tiết với thêm tắt các chi tiết tình huống thu hút sự chú ý. Trình bày chi tiết nội dung chính và kết thúc bằng một lời kêu gọi hành động hấp dẫn. 

Khi bạn hoàn thành kịch bản cho video ngắn nhân hiệu của mình, hãy chuyển nó thành một bảng phân cảnh. Một bảng phân cảnh mang lại trật tự và chuẩn bị rõ ràng hơn. Nó xác định mọi cảnh trong video, giống như một cuốn truyện tranh và giúp chúng ta chủ động phân chia cảnh cho những người có liên quan về thứ tự tiến trình của một video.

Sau khi hoàn thành kịch bản và bảng phân cảnh, bước tiếp theo là thiết lập thiết bị và vị trí quay nội dung chất lượng cao mà không bị gián đoạn. Đây là những lời khuyên giúp bạn chuẩn bị tốt hơn trong khâu này: 

Hãy nhớ rằng thiết lập tốt có thể tạo nên sự khác biệt hoàn toàn cho chất lượng và sự hấp dẫn của video.

Sản xuất video ngắn nhân hiệu không khó nhưng sản xuất video ngắn nhân hiệu chuyên nghiệp, hiệu quả mới khó. Nếu bạn chưa có đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp, thiết bị quay chất lượng và đội nhóm lên chiến lược nội dung chất lượng. Đặc biệt là ngân sách của bạn có hạn. Hãy tìm đơn vị sản xuất uy tín, dày dặn kinh nghiệm sản xuất video ngắn để hợp tác là giải pháp tốt nhất.

Cách chọn đơn vị sản xuất video ngắn nhân hiệu tốt nhất

Không phải ai cũng đều có ngân sách lớn và nhu cầu thuê một đội ngũ sản xuất riêng cho mình. Thay vào đó, bạn có thể ủy quyền cho một công ty agency có chuyên môn về làm phim và sản xuất nội dung để trợ giúp. 

Hãy dành thời gian để tìm đơn vị sản xuất phù hợp hợp tác phụ trách giúp bạn mảng sản xuất video ngắn xây kênh nhân hiệu. Để có thể tìm và chọn đơn vị sản xuất phù hợp, hãy xem một số mẹo về cách chọn đơn vị sản xuất video dưới đây.

Phát triển một bản tóm tắt nội dung với các mục tiêu rõ ràng

Một trong những bước quan trọng để tìm nhóm phù hợp cho nội dung của bạn? Bắt đầu làm việc trên bản tóm tắt dự án. Bản tóm tắt bao gồm các mục tiêu và thông tin liên quan về bản thân, lĩnh vực và đối tượng của bạn, cũng như bất kỳ thông điệp chính nào bạn muốn truyền tải. Quá trình tổng hợp bản tóm tắt sẽ giúp bạn tập trung. Bạn có thể bắt đầu tìm kiếm của mình với một ý tưởng rõ ràng về những gì bạn cần một công ty sản xuất cung cấp.

Bản tóm tắt không giống như kịch bản hoặc bảng phân cảnh. Trong khi kịch bản và bảng phân cảnh trình bày chi tiết hình ảnh chính xác mà bạn muốn đưa vào, thì bản tóm tắt chỉ là một bản tóm tắt đơn giản. Miễn là mục đích của video của bạn được vạch ra rõ ràng xuyên suốt, thì bạn sẽ giữ cho phần ngắn gọn dễ hiểu nhất có thể.

Thiết lập ngân sách

Nếu bạn không chắc mình nên đặt loại ngân sách nào, hãy lấy báo giá từ ít nhất ba công ty sản xuất video khác nhau để biết được mức giá thị trường. 

Tùy thuộc vào việc bạn muốn video của bạn có diễn viên hay chính bạn là diễn viên, nhân vật chính trong đó. Đặt ngân sách sẽ cung cấp cho công ty sản xuất video mà bạn chọn làm việc cái nhìn sâu sắc về những gì họ có thể đạt được cho bạn theo cách hiệu quả nhất về chi phí.

Tạo danh sách các công ty để tiếp cận

Có ba phương pháp chính bạn có thể sử dụng để tiến hành tìm kiếm:  

Có một cuộc thảo luận chi tiết 

Khi bạn đã chọn và thu hẹp được các đơn vị sản xuất việc tiếp theo bạn cần làm là đi vào phần tóm tắt dự án của bạn một cách chi tiết hơn với họ.

Nếu có thể, hãy sắp xếp một cuộc gặp mặt trực tiếp. Điều này rất quan trọng để đánh giá xem có sự phù hợp giữa bạn và đội ngũ của họ hay không. Việc chọn công ty sản xuất video phù hợp không chỉ dựa vào kỹ năng và khả năng sáng tạo. Hãy xem xét tính cách và văn hóa. Bạn sẽ làm việc thực sự chặt chẽ, vì vậy bạn muốn đảm bảo rằng mọi người phù hợp với nhau.

Tham khảo các video mà đơn vị sản xuất đã làm trước đây để đánh giá những gì mà bạn muốn đạt được. Hiểu đầy đủ quy trình sản xuất video của họ sẽ làm giảm bớt mọi lo lắng.

Làm rõ thời gian triển khai

Khi làm việc cùng với một đơn vị mới bên ngoài lần đầu, chúng tôi khuyên bạn không nên làm việc quá sát thời hạn quan trọng, chẳng hạn như ra mắt sản phẩm. Cho phép thêm một số khoảng trống trong đó để đảm bảo có đủ thời gian cho bất kỳ chỉnh sửa nào cần thiết. 

Yêu cầu một đề xuất và báo giá

Khi bạn đã gặp một số công ty sản xuất video và xem xét các yêu cầu của mình, hãy yêu cầu họ gửi đề xuất cùng với báo giá của họ. So sánh các đề xuất sẽ cho bạn cảm giác tức thì về công ty nào đã hiểu tầm nhìn của bạn và những gì bạn đang tìm kiếm.

Liên hệ đơn vị sản xuất uy tín ở đâu?

Bạn đang khó khăn khó trong việc tìm đơn vị sản xuất? Bạn đang phân vân không biết chọn đơn vị nào? Bạn không biết chất lượng dịch vụ của họ ra sao? 

Hay bạn đang tìm kiếm:

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

  1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
  2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

  3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

  4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

Air Pro gửi tới bạn các gói dịch vụ ưu việt nhất, được nhiều khách hàng lựa chọn và triển khai:


👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : founder@videongan.com

MỤC LỤC