Sản xuất video marketing tối ưu chi phí cho doanh nghiệp

Video Marketing là phương thức tạo nội dung tuyệt vời với sự đơn giản, đa dạng, vui tươi và tạo ra tương tác lớn. Do đó, rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp đang ưu tiên và sản xuất Video Marketingngày một phổ biến hơn. Bất kể mục tiêu nội dung video của bạn là gì, thì trước hết bạn cần hiểu Sản xuất Video Marketing là gì? Quy trình sản xuất một video sẽ cần những bước nào? Đâu là phương pháp tối ưu nhất giúp doanh nghiệp sản xuất Video Marketing?

Sản xuất Video Marketing là gì?

Sản xuất Video Marketing là gì?

Video Marketing hay còn gọi là Tiếp thị video chính là việc kết hợp video vào các chiến dịch tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hay thông điệp của thương hiệu. 

Video Marketing là hình thức tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm rõ ràng và có chủ ý, bằng cách lập kế hoạch, xây dựng các câu chuyện qua video. Và chia sẻ video để thu hút sự chú ý của khán giả xem cụ thể và chuyển đổi họ thành khách hàng. Những video có sức lan tỏa người dùng thích xem hơn là đọc.

Những lợi ích khi sản xuất Video Marketing mang lại cho cá nhân và doanh nghiệp

Lượng tiếp cận cao  

Tốc độ phát tán của video là một con số khủng theo cấp số nhân. Bởi video có thể được chia sẻ rộng rãi trên khắp các trang mạng xã hội từ TikTok, Facebook, Youtube Shorts,… mà bạn không phải tốn bất kỳ chi phí cho quảng cáo. 

Nâng cao vị thế doanh nghiệp

Video Marketing không chỉ giúp bạn tiếp cận tới nhiều người, nếu video của bạn cung cấp thông tin hữu ích cho người xem. Từ đó, tạo ra sự tin tưởng về thương hiệu và họ sẽ có thể khám phá, tìm hiểu thêm các dịch vụ khác của bạn.

Ra quyết định mua nhanh chóng

Dù là khách hàng mới hay khách hàng đã có kinh nghiệm mua sắm trực tuyến, họ vẫn có sự nghi ngờ nhất định về sản phẩm, vậy video chính là cách cung cấp thông tin thuyết phục, tạo cảm giác chân thực và sống động hơn so với hình ảnh.

Tăng tỷ lệ chuyển đổi

Video không đơn thuần chỉ mang tính giải trí mà mà nó còn hướng đến mục tiêu tăng mức độ nhận diện thương hiệu giúp doanh nghiệp gia tăng doanh thu hơn đó.

Truyền tải thông tin linh hoạt, hiệu quả

Mỗi định dạng khi sản xuất Video Marketing đều mang một mục đích, sứ mệnh khác nhau. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nội dung video phù hợp theo từng nhu cầu và mục đích kinh doanh cụ thể. Có thể là tái định vị nội dung, hỗ trợ khách hàng, cá nhân hóa,…

Bạn có thể sử dụng và sản xuất Video Marketing ở những dạng nào? Cùng tôi đi tìm hiểu ngay dưới đây xem bạn đang cần dạng video nào cho công việc kinh doanh của mình nhé.

Các dạng sản xuất Video Marketing thường gặp

 • Video giải thích
 • Video giáo dục, kiến thức
 • Video bán hàng
 • Video đánh giá
 • Video phỏng vấn chuyên gia
 • Video chia sẻ kinh nghiệm
 • Video hướng dẫn
 • Video dạng Vlog, xây dựng thương hiệu cá nhân
 • Video livestream
 • Video sự kiện

Làm sao để làm ra một Video Marketing chất lượng, và thu hút. Tất cả đều có quy trình, có quy trình thì mọi việc sẽ thuận lợi và đảm bảo phải không nào?

Quy trình sản xuất Video Marketing tối ưu nhất

Quá trình sản xuất video này sẽ bao gồm 3 giai đoạn:

 • Tiền sản xuất – Giai đoạn lập kế hoạch  
 • Sản xuất – Giai đoạn sáng tạo  
 • Hậu Kỳ – Giai đoạn chỉnh sửa
Quy trình sản xuất Video Marketing tối ưu nhất

Muốn sản xuất, hay làm bất kỳ hoạt động gì bạn cần phải đặt ra mục tiêu, hiểu rõ thông điệp cốt lõi và xác định được loại video bạn muốn sản xuất và sản phẩm cuối cùng bạn sẽ đăng tải và sử dụng trên kênh (nền tảng mạng xã hội) nào. 

Tiền sản xuất – Giai đoạn lập kế hoạch

Tiền sản xuất hay còn gọi là giai đoạn lập kế hoạch sản xuất Video Marketing. Trong phần này, bạn cần quyết định xem mình muốn làm gì và những nguồn lực cần để thực hiện là gì. 

Nó sẽ bao gồm viết kịch bản, thiết lập ngân sách sản xuất, chuẩn bị đạo cụ, tìm kiếm địa điểm quay, … Để hiểu rõ hơn về giai đoạn này và các yếu tố liên quan đến tiền sản xuất, hãy cùng tôi đi tìm hiểu tiếp ở bên dưới.

Thiết bị và đạo cụ cần thiết

Thiết bị bạn cần để phục vụ cho sản xuất Video Marketing còn tùy thuộc vào mức độ và loại video. Và quan trọng thiết bị đó sẽ cung cấp ra chất lượng video tốt.

Nếu là một cá nhân bạn không có quá nhiều kinh phí. Thì bạn có thể sử dụng chiếc điện thoại thông minh của mình. Nhưng sử dụng một hoặc nhiều máy quay video chuyên dụng, đèn và micrô chuyên dụng để sản xuất video có độ phức tạp hơn thì nhất định bạn phải đáp ứng. 

Đối với đạo cụ, những đạo cụ này phụ thuộc vào loại video bạn sẽ quay. 

Ví dụ: Nếu bạn đang kể một câu chuyện cần đến nhiều cảnh, tình huống khác nhau, thì bạn sẽ cần phải có nhiều đạo cụ phù hợp. Đạo cụ chính là tâm điểm tạo ra tính chân thực cho các bối cảnh và tạo ra tính thuyết phục. 

Hay bạn muốn tạo video ảnh động, bạn cần chụp ảnh các sản phẩm của mình nhưng đừng quên phông nền đơn giản phù hợp nhé.

Lựa chọn diễn viên/ Nhân vật

Nếu đây là một dự án có thể bạn sẽ cần đến thuê diễn viên hoặc KOL. Nhưng nếu bạn không đủ khả năng để làm như vậy. Bạn có thể tận dụng nguồn nhân lực sẵn có xung quanh mình. Có thể là nhân viên, gia đình hoặc bạn bè để giúp bạn hay có thể là chính bạn sẽ là nhân vật trung tâm xuất hiện trong các video chẳng hạn. 

Bên cạnh đó xác định địa điểm quay, sản xuất Video Marketing cũng rất quan trọng. Tùy thuộc vào mục đích, cách bạn triển khai video, dự án của bạn mà có thể thuê địa điểm, bối cảnh. Hoặc bạn quay video dạng chuyên gia, … bạn có thể tận dụng không gian trong văn phòng hoặc nhà riêng thành một studio tạm thời để thực hiện sản xuất.

Đội Nhóm sản xuất

Nhóm sản xuất chịu trách nhiệm sản xuất video và thường sẽ bao gồm một đạo diễn, người quay phim (cameraman) và biên tập viên. Bên cạnh đó sẽ có thể có thêm người phụ trách trang phục, người hỗ trợ makeup,… Nhưng hầu hết các doanh nghiệp nhỏ sẽ không đủ ngân sách chi trả cho một nhóm sản xuất lớn. Và tìm một đội ngũ chuyên nghiệp, Production house là cách giúp bạn tối ưu chi phí nhất. Tìm hiểu thêm tại đây.

Lên kế hoạch sản xuất

Để đảm bảo việc sản xuất Video Marketing đúng tiến độ và đảm bảo video lên kênh đúng hạn, bạn nên có kế hoạch thời gian chi tiết cho từng hạng mục. Như thời gian hoàn thành kịch bản, thời gian quay, thời gian chỉnh sửa video,… Đây sẽ là bảng tổng hợp giúp bạn và đội ngũ của mình bám sát, nắm rõ được thời gian và tiến độ triển khai.

Ngân sách

Bạn đã bắt đầu hình dung những việc và có khâu mình cần làm và chi phí cho các hạng mục chưa? Bạn cần hiểu rằng để biến ý tưởng thành hiện thực, bạn cần chia thành từng khoản chi phí có liên quan để nắm được tổng chi phí. Ngay cả khi hoạt động sản xuất của bạn quy mô nhỏ và đơn giản, bạn vẫn nên xem xét những chi phí có thể phát sinh và lập kế hoạch trước cho chúng.

Viết Kịch bản 

Viết kịch bản sẽ hướng dẫn quy trình sản xuất và là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của quá trình tiền sản xuất Video Marketing. Nếu không có cốt truyện hay, video của bạn có rất ít cơ hội thành công.

Sản xuất Video Marketing – Giai đoạn sáng tạo

Đây là giai đoạn thuộc quy trình sản xuất video, thực hiện các đầu công việc đã được lên kế hoạch ở giai đoạn Tiền sản xuất. Ở bước này, bạn sẽ quay, ghi lại những hình ảnh và âm thanh, từ các cuộc phỏng vấn đến cảnh quay tại một địa điểm. Cuối cùng là chỉnh sửa thành video hoàn thiện trong giai đoạn Hậu kỳ (hậu sản xuất).

Ở bước này, là lúc bạn ghi hình và thu âm thanh theo từng phân cảnh theo kịch bản trước đó. Lưu ý bạn cần setup thiết bị quay, thiết bị thu âm, mic, hệ thống ánh sáng thật tốt nhé.

Hậu kỳ – Giai đoạn Chỉnh sửa

Hậu kỳ - Giai đoạn Chỉnh sửa

Đây là lúc tạo ra sản phẩm hàn thiện trước khi phát tán trên các nền tảng. Tùy vào mỗi loại sản xuất Video Marketing, đội ngũ của bạn sẽ thêm nhạc, hiệu ứng âm thanh, đồ họa chuyển động,… Và phần mềm chỉnh sửa video phù hợp để xử lý hậu kỳ như: Adobe hay Placeit chẳng hạn. Bnaj cần lưu ý một điều, nếu bạn lập kế hoạch và thực hiện đúng kế hoạch thì quá trình hậu kỳ sản xuất sẽ trở nên dễ dàng hơn nhiều đấy.

Sau khi video đã được dựng và chỉnh sửa xong, bước tiếp theo cần làm là xem và soát lại video đó và thực hiện các sửa đổi nếu cần. Khi tất cả các chỉnh sửa đã hoàn tất và được phê duyệt. Bạn có thể đăng tải video đó lên các nền tảng mục tiêu của mình rồi đó.

Nếu bạn không có quá nhiều ngân sách để triển khai thật chuyên nghiệp thì phải làm sao? Không quá khó đâu, đây sẽ là 2 cách dành cho bạn.

Làm thế nào để sản xuất Video Marketing với chi phí thấp?

Mẹo giúp Sản xuất Video Marketing tiết kiệm ngân sách

Xác định rõ mục đích: Nếu tạo video chỉ vì lợi ích trước mắt của nó thì không đáng chút nào. Hãy tự hỏi kết quả mong đợi của bạn là gì? Mục đích muốn đạt được với video này là gì? Nếu bạn có thể xác định mục đích sớm, bạn sẽ đưa ra quyết định của mình hiệu quả hơn trên con đường thúc đẩy mọi người tham gia hướng tới mục tiêu đó.

Tính tổ chức, rõ ràng: Nếu bạn đang cố gắng tối đa hóa chất lượng và giảm thiểu chi phí. Thì tổ chức và sự rõ ràng là công thức tốt nhất dành cho bạn. Bất cứ nơi nào bạn đi, bất cứ thời gian nào chúng đều là tiền bạc. Vì vậy nếu bạn có thể hợp lý hóa quy trình, bạn sẽ tiết kiệm được những chi phí sản xuất không cần thiết. Nó bao gồm cả thời gian cần thiết để truyền đạt ý tưởng. Quan trọng nhất là biết những gì bạn muốn và tìm cách tốt nhất để truyền đạt nó trước khi bạn bắt đầu.

Kế hoạch dài hạn: Nếu video là một thứ xa xỉ trong kế hoạch marketing của bạn. Nhưng bạn lại có mức ngân sách hạn chế. Hãy đảm bảo những gì bạn sản xuất sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian. Nội dung video thường xanh sẽ mang lại ROI cao hơn trong dài hạn so với video theo thời vụ.

Lựa chọn nguồn lực một cách thông minh: Trước khi bạn đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy kiểm kê những gì bạn đã có sẵn. Có thể là bạn đã có một địa điểm, bối cảnh lý tưởng. Nhân vật chính, nhân vật phụ trong các video có thể nhờ sự hỗ trợ từ bạn bè hoặc gia đình, hoặc chính là bạn. Tất cả những nguồn lực này sẽ cắt giảm chi phí sản xuất. Sử dụng chúng nơi bạn có thể! Bạn có thể nhờ sự trợ giúp từ đơn vị sản xuất dày dặn kinh nghiệm. [Link landing page]

Tính linh hoạt: Bạn không nên gò bó quá vào một ý tưởng duy nhất. Đôi khi ý tưởng đó cũng chưa phải là cách tiếp cận tốt nhất. Hãy tin tưởng vào đội ngũ của bạn và lắng nghe ý kiến ​​đóng góp của họ. Tầm nhìn của bạn đôi khi sẽ không hoàn toàn chính xác khi nó diễn ra, và điều đó không sao cả. Chuyển sự tập trung của bạn vào mục đích của video và để ý tưởng của bạn trở nên linh hoạt và trôi chảy.

Hợp tác với Agency Sản xuất Video Marketing chuyên nghiệp

Nếu bạn chưa có một đội ngũ cứng. Hay chưa có kinh nghiệm làm sản xuất Video Marketing. Bạn không biết bắt đầu từ đâu và triển khai như thế nào. Hay ngân sách của bạn có hạn. Hay chưa có nguồn lực xây dựng team sản xuất. Tìm bên thức 3 để hợp tác sẽ là cách giúp bạn rút ngắn thời gian, nhân lực, cũng như vật lực đó.

AIR PRO chúng tôi là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

 1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
 2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.
 3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.
 4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

 • Định vị giá trị cốt lõi cho Nhân hiệu/ Thương hiệu.
 • Xây dựng thông điệp Nhân hiệu/ Thương hiệu phù hợp.
 • Định vị Concept nội dung và ngôn ngữ Marketing phù hợp nhất.

Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:

 • Sáng tạo nội dung kịch bản thông minh.
 • Triển khai quay dựng với đội ngũ sản xuất nội dung chuyên nghiệp.
 • Phân phối và phát đúng thuật toán và tiêu chuẩn nội dung các nền tảng video ngắn.

Air Pro gửi tới bạn 2 sự lựa chọn về dịch vụ ưu việt nhất, đang được nhiều khách hàng lựa chọn triển khai:

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

MỤC LỤC