Hãy tưởng tượng bạn đạt được 100 triệu lượt hiển thị trên phương tiện truyền thông trong khoảng thời gian một tháng mà không có một chiến dịch quảng cáo, không Marketing. Thêm vào đó là bạn thêm nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng doanh số bán hàng. Ngày nay, mọi người đến với mạng xã hội để chia sẻ và tương tác với những câu chuyện cá nhân. Khán giả luôn khao khát muốn tương tác sâu hơn với các thương hiệu hơn bao giờ hết, việc chú trọng vào video mang lại lợi ích to lớn cho các thương hiệu đang tìm cách xây dựng mối quan hệ lâu dài với mọi người. 

Khi Facebook, YouTube và Instagram đuổi theo thành công của TikTok trong việc thúc đẩy video ngắn. Cuộc đua giữa các nền tảng cho thấy rằng video đã trở thành một kênh tiếp thị quan trọng như thế nào. Với việc ngày càng có nhiều nền tảng lớn phát hành nội dung dạng ngắn, có thể nói rằng tương lai sẽ phụ thuộc vào loại nội dung này nhiều. Các thương hiệu và nhà tiếp thị cần biến nó thành một phần trong chiến lược Marketing của mình. Hãy đọc tiếp để biết xu hướng video ngắn TikTok bùng nổ vào năm 2023 này nhé.

Cách các doanh nghiệp đang sử dụng TikTok

Khai thác thị trường trẻ hơn

Nhiều doanh nghiệp đã sử dụng TikTok để tận dụng sức hấp dẫn của nó đối với khán giả trẻ tuổi. TikTok đã chứng tỏ mình là một công cụ hữu ích trong việc thu hút người dùng theo cách mà các ứng dụng mạng xã hội khác như Instagram và Facebook không làm được.

Mặc dù lượt thích và lượt chia sẻ vẫn là một yếu tố phổ biến để đạt được thành công trên TikTok, nhưng để đạt được tương tác cao là điều không hề dễ dàng. Điều này có thể là do bất kỳ yếu tố nào, từ thuật toán đến sự phong phú của các xu hướng và thử thách do người dùng tạo ra. Nhưng kết quả cuối cùng để đạt được thành công đó là nội dung của bạn có thực chất hay không. Video ngắn TikTok hiện nay vẫn là thị trường màu mỡ để doanh nghiệp của bạn khai thác thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

Tìm và thu hút khán giả

Một trong nhiều điều khiến TikTok trở thành một nền tảng đặc biệt và độc đáo là khả năng kết nối mọi người và thương hiệu. Và nếu bạn đang tự hỏi liệu đối tượng mục tiêu của mình có sử dụng TikTok hay không, thì câu trả lời có lẽ là CÓ! Hiện nay, hơn một tỷ người trên khắp thế giới đến với TikTok mỗi tháng để được giải trí, học hỏi hoặc khám phá điều gì đó mới mẻ.

TikTok không chỉ là nơi ngày càng có nhiều người đăng ký mỗi tháng, mà còn là nơi mọi người tìm đến khi có thời gian rảnh. Dù bạn đang ở nơi công cộng, đi xe trên đường hay đang ngồi làm ở văn phòng hoặc đang ở nhà thì bạn sẽ nhìn thấy mọi người đang lướt các video ngắn TikTok.

Khả năng tiếp cận dễ dàng và nhấn mạnh vào nội dung thú vị, sáng tạo đã cung cấp cho tất cả các loại hình doanh nghiệp thu hút khán giả và cho phép mọi người kết nối với thương hiệu một cách tự nhiên. Những nội dung như video “hậu trường”, “thử thách” và hướng dẫn có xu hướng hoạt động tốt với video ngắn TikTok cho các doanh nghiệp.

Nâng cao nhận thức về thương hiệu

TikTok cung cấp nhiều cách để giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình. Bạn có thể làm việc với những người có ảnh hưởng, chạy nhiều loại quảng cáo khác nhau và sử dụng các tính năng như thẻ hashtag, nhãn dán để đưa thương hiệu của bạn trở nên nổi bật. Ngoài ra, nếu bạn tạo nội dung giải trí và bắt kịp xu hướng, thì video ngắn TikTok của bạn có khả năng lan truyền cao.

Cách nhận được nhiều lượt thích trên TikTok

Sử dụng 10 mẹo dưới đây để cải thiện phạm vi tiếp cận của bạn đối với các video ngắn TikTok của mình với những người có nhiều khả năng thích video của bạn nhất.

Cách nhận được nhiều lượt thích trên TikTok

Thu hút người xem của bạn trong 2-3 giây đầu tiên

Nếu bạn muốn thu hút sự chú ý của người xem bằng một video, nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok. Một trong những điều tốt nhất bạn có thể làm là tạo các video ngắn TikTok có nội dung hấp dẫn. Một video có nội dung hay là khi nó thu hút người xem ngay từ 2-3 giây đầu tiên, khiến người xem dừng thao tác vuốt và xem video của bạn. Trước tiên, hãy liên kết họ với video (trong 1,7 giây) và sau đó bắt đầu với video/thông điệp/giá trị của bạn… hoặc bất cứ thứ gì. 

Sử dụng thẻ hashtag để tiếp cận đối tượng rộng hơn

Hashtag trên TikTok là một công cụ mạnh mẽ để tiếp cận khán giả mới. Bằng cách đưa các thẻ hashtag có liên quan vào video ngắn TikTok của mình, bạn có thể làm cho nội dung của mình dễ khám phá hơn đối với những người dùng đang tìm kiếm các chủ đề mà họ quan tâm. Ngoài ra, việc sử dụng các thẻ hashtag có thể giúp bạn nhận được nhiều lượt thích hơn trên video ngắn TikTok của mình. Vì càng nhiều người dùng xem nội dung của bạn, bạn càng có nhiều khả năng nhận được lượt thích và tương tác.

Nhưng cũng giống như với các thẻ hashtag trên Instagram, hãy sử dụng chúng một cách hợp lý, vì quá nhiều thẻ có thể khiến nội dung của bạn có vẻ là spam. Nếu nội dung video ngắn TikTok của bạn dành cho nhiều đối tượng, hãy sử dụng 1-2 thẻ  hashtag phổ biến kết hợp với 1-2  hashtag theo chủ đề cụ thể. Nếu nó dành cho một nhóm người cụ thể, hãy sử dụng 2-3 thẻ hashtag theo chủ đề cụ thể. 

Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất

Luôn cập nhật những xu hướng mới nhất

Bất kỳ ai đang sử dụng, tiếp thị hoặc quảng cáo trên TikTok trong hơn một vài tháng chắc chắn đều nhận thấy các xu hướng đến và đi nhanh như thế nào. Những gì phổ biến vào tuần trước có thể sẽ biến mất sau 1-2 ngày sau. Đối với những người dùng muốn nhận được nhiều lượt thích hơn hoặc được lên xu hướng trên trang “Dành cho bạn” thì chắc chắn phải luôn cập nhật các xu hướng mới nhất. Bằng cách đăng video ngắn TikTok có liên quan đến nội dung phổ biến hiện nay. 

Đó là nơi TikTok Creator Marketplace ra đời. Công cụ phân tích mạnh mẽ này cho bạn biết những gì đang diễn ra và sắp xảy ra:

  • Thẻ hashtag
  • Bài hát
  • Người sáng tạo
  • Video

Khi cần tìm thẻ hashtag để sử dụng trong nội dung của bạn hoặc thậm chí là ý tưởng để tạo nội dung video ngắn TikTok thì Trung tâm Sáng tạo là một nơi tuyệt vời để đến. Ví dụ: trong phần Hashtags, bạn có thể xem những gì đang thịnh hành, thêm ngành của bạn để có kết quả chi tiết hơn và thậm chí nhấp vào từng hashtag riêng lẻ để biết thêm thông tin chi tiết về đối tượng, mức độ phổ biến của khu vực,… Khi bạn cập nhật các xu hướng mới nhất bằng cách sử dụng TikTok Creator Marketplace, bạn sẽ có thể tạo nội dung hấp dẫn hơn, sử dụng các thẻ hashtag và tận dụng các âm thanh thịnh hành.

Sử dụng âm thanh để tạo lợi thế cho bạn

Âm thanh là một phần quan trọng trong trải nghiệm video ngắn TikTok. Trên thực tế, nhiều người dùng tạo video đặc biệt với mục đích ghép nối chúng với các bài hát hoặc hiệu ứng âm thanh nổi tiếng. Khi một bài hát hoặc đoạn âm thanh cụ thể được sử dụng lặp đi lặp lại thì chắc chắn âm thanh đó đang có xu hướng phát triển tốt. Hầu như họ mong đợi video đó hay vì trước đây họ đã xem rất nhiều video hay khác có cùng âm thanh.

TikTok Creator Marketplace là một cách tuyệt vời để tìm những âm thanh phổ biến để sử dụng cho video ngắn TikTok của bạn. Nếu bạn muốn thử và là người đi đầu xu hướng thì hãy tìm kiếm các âm thanh đột phá. Nếu bạn muốn tìm một bài hát đã phổ biến, hãy duyệt qua tab Phổ biến. Khi bạn tận dụng các âm thanh phổ biến bạn sẽ có cơ hội nhận được lượt xem và lượt thích trên video ngắn TikTok của mình cao hơn nhiều.

Sử dụng phụ đề

Phụ đề là cách tuyệt vời để giúp video của bạn dễ tiếp cận hơn với người xem. Phụ đề video sẽ giúp cho những người xem trong môi trường nhạy cảm với âm thanh như ở nơi công cộng, địa điểm hạn chế tiếng ồn hay những người bị khiếm thính. Với việc thêm phụ đề cho video bạn có thể thu hút nhiều đối tượng hơn và nhận được nhiều lượt thích hơn đối với video ngắn TikTok của mình.

Phụ đề cũng giúp cung cấp ngữ cảnh cho video và làm cho video hấp dẫn hơn. Bạn có thể dễ dàng thêm phụ đề trong trình chỉnh sửa video của TikTok bằng cách chọn biểu tượng Phụ đề. Sau đó, TikTok sẽ phân tích các từ trong video của bạn và sẽ tự động tạo phụ đề cho video đó. Tuy nhiên tính năng tạo phụ đề tự động của TikTok chỉ thực sự phù hợp với ngôn ngữ Tiếng Anh.

Vì vậy để tránh người xem, người đọc hiểu sai nội dung và thông điệp truyền tải thì việc tạo phụ đề thủ công sẽ tốt hơn rất nhiều. Đảm bảo rằng bạn đã thêm phụ đề vào video của mình là một cách dễ dàng để nhận được nhiều lượt thích hơn và thu hút nhiều người theo dõi cho đến khi kết thúc video của bạn.

Stitch và Duet

Một cách tuyệt vời để nhận được nhiều lượt thích hơn trên TikTok là kết nối và cộng tác với những người dùng khác. Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm những người dùng sản xuất nội dung tương tự như nội dung của bạn về phong cách hoặc chủ đề. Khi bạn đã tìm thấy một số cộng tác viên tiềm năng, hãy liên hệ với họ xem liệu họ có muốn làm việc cùng nhau không. Cộng tác với những người khác là một cách tuyệt vời để nhận được nhiều hiển thị hơn cho tài khoản của bạn.

Một cách tuyệt vời khác để cộng tác mà không cần liên hệ trực tiếp với người khác là Stitch và Duet. Khi bạn song ca một video, video của bạn sẽ xuất hiện cùng với video gốc. Do đó, người xem có thể nhận ra video gốc và dành thêm một giây để nghe bạn nói gì về video đó.

Sử dụng các hiệu ứng của TikTok để cải thiện video của bạn

TikTok cung cấp nhiều loại hiệu ứng có thể giúp cải thiện video của bạn và khiến chúng hấp dẫn hơn. Bằng cách sử dụng các hiệu ứng phù hợp để nhấn mạnh các yếu tố nhất định trong video ngắn TikTok của mình.

Bạn có thể lướt thấy hàng nghìn video chẳng mạng lại cho mọi người bất kỳ một ý nghĩ hay thông điệp gì. Mà nó lại lên xu hướng với lượng tương tác khủng chỉ với những hiệu ứng đơn giản. Điều này càng nhấn mạnh việc cập nhật các xu hướng mới nhất là rất quan trọng. Để tận dụng các hiệu ứng hot nhất trong thời điểm hiện tại thì bạn có thể truy cập vào phần Khám phá của TikTok. Ở trong phần này các xu hướng mới hoặc hot sẽ được hiển thị nhiều.

Chỉnh sửa video của bạn bằng CapCut

Nếu bạn đang tìm kiếm các tính năng chỉnh sửa nâng cao hơn những gì trình chỉnh sửa video của TikTok có thể cung cấp, thì CapCut là một lựa chọn tuyệt vời. Bạn có thể thêm âm thanh, chú thích, lớp phủ, nhãn dán,… Sử dụng Capcut để tạo các video ngắn TikTok chuyên nghiệp chỉ với một vài thao tác. Ngoài ra, Capcut được sử dụng miễn phí và bạn có thể đăng trực tiếp lên trên TikTok.

Để người xem của bạn tò mò

Một trong những cách tốt nhất để khiến mọi người tương tác với nội dung của bạn và thích video của bạn là khiến họ muốn nhiều hơn nữa. Đó là lý do tại sao nhiều người sáng tạo nội dung chọn kết thúc video của họ một cách hụt hẫng. Bằng cách tạo cảm giác tò mò, tiếc nuối, mong đợi, bạn có thể khuyến khích mọi người theo dõi phần tiếp theo của chuỗi video ngắn TikTok của bạn. 

Đăng bài thường xuyên và nhất quán

Tính nhất quán là chìa khóa quan trọng đối với tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Điều này cũng đúng trên TikTok, đăng bài thường xuyên và nội dung nhất quán có thể giúp bạn thu hút nhiều người theo dõi hơn và nhận được nhiều lượt thích hơn.

Tất nhiên, chất lượng cũng rất quan trọng — không ai muốn xem một video được sản xuất kém chất lượng. Nhưng nếu bạn có thể tìm thấy sự cân bằng giữa chất lượng và số lượng, thì bạn đang trên con đường thành công với TikTok. Vì vậy, nếu bạn đang muốn nhận được nhiều lượt thích hơn đối với các video ngắn TikTok của mình thì hãy sử dụng phân tích và thời điểm tốt nhất để đăng trên TikTok cho khán giả của bạn. Sau đó đăng thường xuyên và nhất quán với nội dung của bạn. 

Xu hướng video ngắn TikTok cho năm 2023

Stitch và Duet đang phát triển

Nếu bạn chưa từng sử dụng TikTok cho đến nay, thì bạn nên biết rằng, nền tảng này mang đến cho bạn rất nhiều các ý tưởng sáng tạo khác nhau. Bạn có thể lấy cảm hứng từ nội dung hiện có trên nền tảng và biến nó thành một nội dung mới với một chút thay đổi. Với các tính năng sáng tạo và thú vị của nền tảng này, khi nói đến sự sáng tạo thì không có giới hạn nào cả. Một trong những tính năng thịnh hành và phát triển mạnh trong năm 2023 trên TikTok đó chính là Stitch và Duet.

TikTok Stitch là một tính năng cho phép người dùng lấy một đoạn video ngắn TikTok của người khác và kết hợp nó vào video TikTok của riêng họ. Tất nhiên, tính năng Stitch của TikTok không chọn ngẫu nhiên các video mà người dùng khác có thể tích hợp vào nội dung của riêng họ. Tính năng Stitch có thể được bật và tắt tùy theo người đăng tải nội dung đó lên. Khi sử dụng tính năng này bạn có thể kết hợp với một video khác trên TikTok với video bạn đang tạo. 

Tính năng Duet cho phép bạn đăng video ngắn TikTok của mình song song với video của một nhà sáng tạo khác trên TikTok. Mỗi bản Duet bao gồm hai video phát đồng thời ở chế độ chia đôi màn hình Các tính năng của TikTok như Stitch và Duet là một trong những xu hướng phổ biến nhất của TikTok nhờ khả năng nâng cao nhận thức về thương hiệu của một doanh nghiệp.

Phạm vi tiếp cận và mức độ tương tác cũng là 2 mục tiêu chính mà các nhà tiếp thị thường gặp khó khăn. Do đó, tham gia và tận dụng tốt các xu hướng TikTok đang lan truyền sẽ giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu và có thêm nhiều khách hàng tiềm năng vào năm 2023.

Phát trực tiếp ngày càng trở nên phổ biến hơn

Nội dung video là tương lai của tiếp thị truyền thông mạng xã hội. Để nhấn mạnh các xu hướng video ngắn TikTok mới nhất, điều quan trọng cần đề cập là số người phát trực tiếp và số người xem video trực tiếp ngày càng tăng. Video trực tiếp là một trong những xu hướng phổ biến nhất trên TikTok .

TikTok LIVE cho phép bạn truyền phát trực tiếp trên ứng dụng, giúp bạn tương tác với khán giả trong thời gian thực. Giống như các video ngắn TikTok thông thường, bạn có thể thêm các bộ lọc và hiệu ứng bằng LIVE. 

Trong số các xu hướng TikTok gần đây là việc giới thiệu và sử dụng các sự kiện trực tiếp của TikTok. Được thiết kế tương tự sự kiện của Facebook – Người tạo TikTok có thể lên lịch sự kiện mà những người theo dõi tài khoản sẽ nhận được thông báo và lời nhắc khi sự kiện trực tiếp sắp bắt đầu. Người sáng tạo cũng có thể chia sẻ sự kiện thông qua tin nhắn trong ứng dụng hoặc quảng cáo sự kiện bằng video ngắn TikTok. 

Nhưng bật mí với bạn rằng phát trực tiếp trên TikTok ngày càng trở nên phát triển mạnh mẽ khi mà TikTok Shop được phát hành. Live trên TikTok Shop giúp cho các doanh nghiệp, các thương hiệu, các nhà bán hàng giới thiệu các sản phẩm và bán hàng trên TikTok mà không phải thông qua bất kỳ trung gian nào. Phát Live không chỉ giúp bạn tạo thêm nhiều mối quan hệ với các khán giả mà bạn còn có thể kiếm tiền trên nền tảng này.

Các thương hiệu sẽ thử nghiệm nhiều hơn với quảng cáo TikTok

TikTok đã trở thành một gã khổng lồ trong lĩnh vực truyền thông mạng xã hội, có tiềm năng tiếp thị khó có nền tảng hoặc chiến thuật PR nào sánh kịp. Quảng cáo TikTok có phạm vi tiếp cận là 11,8% dân số thế giới từ 18 tuổi trở lên (hơn 945 triệu người). Với lượng người dùng đang phát triển nhanh chóng, TikTok hữu ích nhất trong việc tiếp cận một số đối tượng nhất định như Millennials và Gen Z

Và với mức độ tương tác cao, thông qua quảng cáo TikTok, bạn có thể có cơ hội khá tốt để tăng lưu lượng truy cập trang web của mình và tạo ra nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Bằng cách có các định dạng và tùy chọn nhắm mục tiêu, quảng cáo TikTok có thể thu hút các thương hiệu hoạt động tích cực trên mạng xã hội và tăng trưởng ấn tượng.

Tính xác thực là chìa khóa để thành công

Video là loại nội dung đòi hỏi tính xác thực cao hơn bất kỳ loại nội dung nào khác. Trọng tâm của trải nghiệm TikTok là sức mạnh của tính xác thực. Người tiêu dùng không chỉ kết nối với những gì một thương hiệu đại diện mà còn cả cách nó khiến họ cảm thấy như thế nào. Tiềm năng kết nối và cộng tác với cộng đồng đa dạng và đang phát triển nhanh chóng trên TikTok càng được thúc đẩy bởi các thương hiệu khám phá những cơ hội độc đáo mà nền tảng này mang lại. 

Doanh nghiệp của bạn đang lên kế hoạch phát triển mạnh mẽ thương hiệu của mình trên nền tảng TikTok vào năm 2023. Thì việc tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm có thể giúp thực hiện Video Marketing trơn tru và nhanh chóng hơn.

Thay vì thành lập hay đào tạo cho đội ngũ media riêng. Thì việc “gửi gắm” thương hiệu của bạn tới một đơn vị sản xuất video uy tín có thể sẽ giúp bạn giảm bớt một phần kinh phí mà vẫn đảm bảo kế hoạch đã đặt ra. Hãy liên hệ ngay với Air Pro – Đơn vị triển khai dịch vụ Video Marketing tốt nhất hiện nay.

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.

2. Tư vấn chiến lược video marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.

3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.

4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Các câu hỏi thường gặp

Tỷ lệ tương tác trung bình trên TikTok là từ 4-18%. Mức độ tương tác trên TikTok mạnh hơn 15% so với các nền tảng khác. TikTok có mức độ tương tác cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác.
Bạn có thể tính công thức tỷ lệ tương tác của TikTok: Tỷ lệ tương tác của TikTok = (Tổng số lượt thích + bình luận + chia sẻ/tổng ​​số lượt xem) *100
  1. Tài khoản mới không nhận được lượt xem ngay lập tức. Bạn cần tạo một lịch đăng nhất quán để thuật toán TikTok hiểu và phân phối nội dung của bạn.
  2.  Khi người dùng không thích hoặc chia sẻ video của bạn, TikTok có thể ngừng hiển thị những video đó gắn cờ chúng là nội dung không phổ biến.
  3. Đăng không đúng thời điểm có thể đẩy nội dung của bạn xuống bởi những người sáng tạo khác trong nguồn cấp dữ liệu của bạn.
MỤC LỤC