8 XU HƯỚNG VIDEO MARKETING NỔI BẬT CHO NĂM 2023

Năm 2023 đã tới bạn đã có dự định gì cho hoạt động Video Marketing bùng nổ doanh số chưa. Nếu bạn chưa vach ra được kế hoạch hoàn hảo cho doanh nghiệp mình hãy đọc bài viết dưới đây. Nắm bắt xu hướng Video Marketing chính là chìa khóa đưa bạn đến những kế hoạch, chiến lược thành công rực rỡ.

Vậy Video Marketing là gì, mà lại quan trọng trong chiến lược Marketing thổi bùng doanh số của Doanh nghiệp vây? Cùng Tôi đi tìm hiểu ngay. 

Video Marketing là gì?

Video Marketing là gì?

Video Marketing (Tiếp thị Video) mô tả việc sử dụng nội dung video để quảng cáo hoặc cung cấp cho khán giả thông tin về thương hiệu và sản phẩm. Các thương hiệu có thể sử dụng video trên đa  kênh và định dạng khác nhau, bao gồm trang web, các trang mạng xã hội (TikTok, Facebook, Instagram, Youtube, …), v.v. 

Do đó, Video Marketing là hình thức tiếp thị, quảng bá thương hiệu, sản phẩm rõ ràng và có chủ ý, bằng cách lập kế hoạch, xây dựng các câu chuyện qua video. Và chia sẻ video để thu hút sự chú ý của khán giả xem cụ thể và chuyển đổi họ thành khách hàng. Những video có sức lan tỏa người dùng thích xem hơn là đọc. 

Từ khi Video Marketing xuất hiện và phát triển đã tạo ra thay đổi lớn trong các chiến lược Marketing của rất nhiều doanh nghiệp. Vậy tại sao lại như vậy?

Tại sao xu hướng Video Marketing ngày càng quan trọng?

Tầm quan trọng của video trong tiếp thị được thừa nhận bởi các nhà tiếp thị. Theo một nền tảng về dữ liệu thị trường và người tiêu dùng nổi tiếng đã khảo sát và nhận thấy rằng tiếp thị video là chiến thuật thu hút người tiêu dùng trên nền tảng tiếp thị kỹ thuật số hàng đầu trên toàn thế giới. 

Và kết quả, không chỉ 81% số người được hỏi sử dụng các video trong chiến lược Digital Marketing của họ, mà 13% khác cho biết họ đang có kế hoạch Làm tiếp thị video và sử dụng chúng. 

Một trong những lý do chính mà Video Marketing có vai trò rất quan trọng là video là phương tiện phổ biến đối với khán giả. Hai phần ba người tiêu dùng nói rằng họ muốn xem video để tìm hiểu về sản phẩm/ dịch vụ hơn là đọc những dòng text dài, nhàm chán về sản phẩm hoặc dịch vụ đó. 

Theo cuộc khảo sát tương tự, 92% nhà tiếp thị coi video là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị kỹ thuật số của họ. Nhiều người trong số họ sẵn sàng đầu tư vào các công cụ tiếp thị video hàng đầu và nhận được ROI tuyệt vời.

Dưới đây là 4 lý do Tại sao xu hướng Video Marketing là một phần quan trọng trong chiến lược tiếp thị.

Xây dựng uy tín thương hiệu

Một trong những mục tiêu tiếp thị quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào là chiếm được lòng tin của khách hàng. Bạn cần khẳng định mình là một thương hiệu đáng tin cậy và có thẩm quyền. Tiếp thị video giúp bạn có được lòng tin của khách hàng và làm được điều đó. 

Video không chỉ cung cấp thông tin mà còn giúp kết nối thương hiệu của bạn với đối tượng mục tiêu. Tầm quan trọng của tiếp thị video là nó thu hút khán giả của bạn và khơi dậy những cảm xúc cần thiết trong họ để xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Giúp Giáo dục Người tiêu dùng về Sản phẩm hoặc Dịch vụ của Bạn

Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm hoặc dịch vụ mới, không có cách nào tốt hơn để giáo dục khán giả của bạn hơn là tạo một loạt video giải thích.

Gia tăng chuyển đổi và bán hàng

Trong kinh doanh luôn có sự cạnh tranh khốc liệt buộc các doanh nghiệp phải làm bất cứ điều gì nhằm cải thiện tỷ lệ chuyển đổi của mình. Và đó chính là chìa khóa mà Video Marketing đang sở hữu. Khi xem video, khách hàng tiềm năng của bạn cảm thấy tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua hàng. Đó là cách Video Marketing có thể trực tiếp cải thiện doanh số bán hàng của bạn. 

Tốc độ lan truyền lớn

Người tiêu dùng thích chia sẻ những video họ thích trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn đã từng thử tiếp thị trên TikTok , bạn sẽ biết các video có xu hướng lan truyền chỉ sau một đêm như thế nào. Vì vậy, nếu bạn tạo các video hấp dẫn và sâu sắc, khán giả của bạn sẽ thích xem chúng và thậm chí chia sẻ chúng với các kết nối của họ. Vậy xu hướng Video Marketing nào sẽ lên ngôi trong năm 2023 này. Tiếp tục Cùng tôi đi tìm hiểu ngay nhé.

Xu hướng Video Marketing nổi bật cho năm 2023

Tiếp thị video vẫn đang khẳng định vị thế của mình. Nhưng bạn cần có một bức tranh tổng quát, nắm bắt những xu hướng mới nhất. Dưới đây là những xu hướng Video Marketing cần biết hỗ trợ bạn tối ưu hóa chiến lược tiếp thị năm 2023.

Xu hướng video Marketing nổi bật cho năm 2023

Video ngắn (Short Video)

Không cần bàn cãi nhiều về sức mạnh của Video ngắn nhất là là sự phát triển và mở rộng mạnh mẽ trên các nền tảng như TikTok, FB Reels, Youtube Shorts, IG Reels. Đối với TikTok hiện nay đã có hơn 1,5 tỷ người dùng có độ dài trung bình từ 21 – 60s. Người dùng ngày càng chuộng video ngắn hơn không chỉ tiết kiệm thời gian xem mà nó còn có thể dễ xem, dễ dàng ghi nhớ, truyền tải đầy đủ thông tin và thông điệp tới người xem. 

Video Livestream

Đối với các nhà tiếp thị nội dung, video livestream nên đứng đầu danh sách các xu hướng tiếp thị video cần tuân theo vào năm 2023. Livestream kết nối giữa con người với con người và đưa người dùng tham gia vào việc kể chuyện thương hiệu theo những cách làm phong phú trải nghiệm của khách hàng. Điểm nổi bật của livestream là tính nhất thời, ngay lập tức, trực tiếp chăm sóc khách hàng ngay tại thời điểm tiếp nhận thông tin.

Video tương tác

Video tương tác có rất nhiều dạng. Đó có thể là thực tế ảo hoặc trò chơi hoặc các yếu tố, liên kết hoặc tùy chọn đi kèm trên một trang web hoặc với một bài đăng được chia sẻ. Tuy nhiên, có một điều đang là xu hướng – bạn phải cung cấp cho người dùng điều gì đó để làm sau khi họ xem video. Tiếp tục khuyến khích tương tác. Người dùng gắn bó và xem video đã tương tác với doanh nghiệp.

Chìa khóa để làm cho tính tương tác hoạt động là đảm bảo rằng tính tương tác phù hợp với chính video đó. Liên kết hoặc hành động tiếp theo phải trực quan và thú vị. Theo báo cáo thống kê, những video tương tác sẽ có tỉ lệ chuyển đổi cao hơn 11% so với những video thường. Nếu bạn đang muốn nâng cấp chiến lược tiếp thị video của mình thì đừng bỏ qua xu hướng tiếp thị này.

Vlog

Bạn có thể làm video dưới dạng nhật ký, chia sẽ những câu chuyện hằng ngày nơi làm việc, đánh giá, hướng dẫn giúp khán giả tìm thấy sản phẩm/Dịch vụ của mình. Bạn không cần phải có thiết bị cao cấp, bạn chỉ cần một chiếc điện thoại và một ứng dụng chỉnh sửa là được.

Video Hướng dẫn

Video hướng dẫn giúp cho mọi người biết được cách sử dụng sản phẩm đúng cách, giúp họ hiểu và loại trừ những khả năng có thể xảy ra lỗi. Và khi bạn chia sẻ chúng đến với người tiêu dùng sẽ mang đến những trải nghiệm vô cùng tích cực. Khi chúng giúp tạo ấn tượng với người tiêu dùng vì bạn không chỉ bán sản phẩm mà còn hỗ trợ họ.

Tuy video hướng dẫn không phải là một xu hướng tiếp thị mới nhưng đây được xem là một chiến lược dài hạn có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng hơn trong tương lai.

Video chia sẻ câu chuyện thương hiệu

Video chia sẻ câu chuyện thương hiệu là một hình thức tuyệt vời để bạn thể hiện điểm nổi bật cùng những khía cạnh về con người đằng sau doanh nghiệp bạn. Khi tạo video câu chuyện thương hiệu hãy giải thích bạn là ai, bạn kinh doanh từ khi nào hay bạn đã cung cấp những gì và nó đã mang đến những giá trị tốt đẹp gì cho người tiêu dùng.

Một video câu chuyện thương hiệu hay sẽ thường kéo dài từ 60s đến 2 phút. Các công ty sản xuất chuyên nghiệp đề xuất độ dài video nằm trong khoảng 90s để câu chuyện thương hiệu vừa đủ tính giải trí, đáng nhớ và có thể chia sẻ.

Video vẫn là thế mạnh, đòn bẩy cho các doanh nghiệp tạo ra và thúc đẩy doanh số. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không tham gia và sử dụng Video Marketing trong chiến lược của doanh nghiệp mình ngay.

VIDEO NGẮN THƯƠNG HIỆU THẦN TỐC

Cách tạo chiến lược Video Marketing

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn dành nhiều thời gian trong ngày để xem video, thì đã đến lúc bạn tạo chiến lược tiếp thị video để đưa sản phẩm và dịch vụ của mình đến với người mua tiềm năng. Và chúng tôi có 5 bước để giúp bạn đạt được điều đó.

Cách tạo chiến lược Video Marketing

Bước 1: Tạo chiến lược tiếp thị video từ chân dung khách hàng

Chân dung khách hàng là mấu chốt trong chiến lược Video Marketing của bạn. Về bản chất, bạn đang xác định đối tượng xem của mình và bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về nội dung họ muốn xem và học hỏi từ video của bạn. Mọi thứ bạn viết kịch bản, quay dựng và đăng tải phải nói lên được chân dung của người mua. Nội dung video của bạn cần trả lời các câu hỏi của họ, giải quyết các điểm yếu của họ và cung cấp các lời kêu gọi hành động được nhắm mục tiêu có liên quan đến họ.

Chân dung khách hàng cũng sẽ xác định tông màu thương hiệu của bạn, điều này rất quan trọng khi quay video của bạn. Bạn sẽ vui vẻ và giải trí, hay người mua lý tưởng của bạn thích cách tiếp cận nghiêm túc, chuyên nghiệp hơn? Chỉ cần biết rằng chân dung người mua của bạn sẽ phát triển theo thời gian và thậm chí bạn có thể phát triển nhiều chân dung người mua. Hãy luôn ghi nhớ những điều này khi thiết kế chiến lược tiếp thị video của bạn.

Bước 2: Phác thảo kế hoạch nội dung dung Tiếp thị video

Chìa khóa để phác thảo nội dung trong chiến lược tiếp thị video của bạn là xem lịch và xác định lịch trình nội dung của bạn. Bạn dự định xuất bản bao nhiêu video và với tần suất như thế nào? Bạn có thể cover một video mỗi tuần hay hai video mỗi tháng sẽ hợp lý hơn? Hãy trung thực với chính mình vì chìa khóa để tạo một kế hoạch tiếp thị video là tính nhất quán. Khán giả sẽ mong đợi video của bạn vào những thời điểm nhất định trong tuần hoặc tháng và bạn muốn chắc chắn rằng mình có thể phân phối.

Khi bạn tìm ra lịch trình nội dung của mình, bạn sẽ muốn đa dạng hóa các loại video mà bạn cung cấp: 

 • Video giáo dục
 • Video giải trí hoặc hài hước
 • Video thực tế hoặc hướng dẫn
 • Video hậu trường
 • Video mẹo và thủ thuật
 • Video phỏng vấn
 • Video hội thảo trên web được ghi lại
 • Video giải thích sản phẩm
 • Video chứng thực của khách hàng

Đừng để bị choáng ngợp. Bạn không cần phải tạo TẤT CẢ các video ở trên. Khi bắt đầu, hãy chọn hai hoặc ba loại video và tạo danh sách dấu đầu dòng hoặc bảng tính với các chủ đề được đề xuất, dàn ý ngắn gọn và thời lượng ước tính của video.

Bước 3: Chuẩn bị và chinh phục để sản xuất nội dung video tiếp thị

Sau khi bạn xác định được Chân dung khách hàng người mua và hoàn thiện chiến lược nội dung của mình, bước tiếp theo bạn sẽ cần ủy quyền các nhiệm vụ cho từng thành viên trong team, các nhiệm vụ quan trọng sẽ bao gồm:

 • Phác thảo và lên nội dung các kịch bản 
 • Chọn phông nền, màu sắc video cho phù hợp
 • Kiểm tra ánh sáng và âm thanh
 • Ghi hình
 • Dựng và biên tập video
 • Đang tải video

Bước 4: Đăng tải nội dung

Khi bạn đã ghi hình và chỉnh sửa xong, hãy kiểm tra một lần nữa các video xem còn lỗi gì không có thể là lỗi nhỏ nhất như chính tả cũng khiến người xem cảm thấy khó chịu và mang lại trải nghiệm xem không tốt. Và cuối cùng là đăng tải nội dung video của mình lên kênh. 

Bước 5: Theo dõi số liệu video 

Bạn đã hoàn tất các khâu từ hình dung đối tượng khách hàng, tinh chỉnh thông điệp, lên nội dung, kế hoạch quay, dựng video hoàn thiện và tải lên kênh. Nhưng nếu không đo lường thì đó không phải là Marketing. Vì vậy điều quan trọng bạn cần làm đó chính là theo dõi các số liệu.

Để giúp phát triển hơn nữa chiến lược tiếp thị video của mình, bạn muốn xem xét các số liệu như:

 • Tổng số lượt xem
 • Thời gian xem trung bình
 • Tỷ lệ nhấp (trên email hoặc mạng xã hội)
 • Chuyển đổi (trên trang đích hoặc trang web)
 • Tương tác trên mạng xã hội:
 • Lượt thích
 • Chia sẻ
 • Bình luận

Sau khi thu thập dữ liệu, bạn muốn phân tích dữ liệu đó để đưa ra quyết định sáng suốt cho các video trong tương lai của mình.

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có nghiệm hay không biết nên bắt đầu từ đâu với Video Marketing. Ngay dưới đây là gợi ý đơn vị sản xuất video uy tín, với bề dày kinh nghiệm thực chiến trong suốt 10 năm qua. 

Đơn vị triển khai dịch vụ Video Marketing tốt nhất hiện nay

Chào bạn, Nếu bạn đang tìm kiếm:

 • Chiến lược xây dựng thương hiệu thần tốc và hiệu quả  
 • Chiến lược xây dựng thương hiệu mạnh mẽ cho doanh nghiệp  
 • Giải pháp Marketing và bán hàng đột phá cho sản phẩm dịch vụ

Chúc mừng bạn đã tìm được chúng tôi!

AIR PRO là nhà sáng tạo và sản xuất Video Marketing và Video ngắn (TikTok, Facebook, Youtube) cho Thương hiệu, Nhân hiệu và Sản phẩm dịch vụ của bạn:

 1. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất trọn gói Kênh TikTok Profile cho Nhân hiệu và Thương hiệu.
 2. Tư vấn chiến lược Video Marketing, sản xuất Video ngắn review, hướng dẫn sử dụng sản phẩm dịch vụ cho Doanh nghiệp.
 3. Tư vấn chiến lược nội dung, sáng tạo và sản xuất Video quảng bá, giới thiệu Thương hiệu và Nhãn hiệu Doanh nghiệp.
 4. Video Sự kiện và dịch vụ Livestream Sự kiện.

Đến với Air Pro, Đầu tiên chúng tôi sẽ giúp bạn:

Định vị giá trị cốt lõi cho Nhân hiệu/ Thương hiệu.

 • Xây dựng thông điệp Nhân hiệu/ Thương hiệu phù hợp.
 • Định vị Concept nội dung và ngôn ngữ Marketing phù hợp nhất.
 • Sau đó, chúng tôi tổ chức sản xuất trọn gói và Phát tán nội dung:
 • Sáng tạo nội dung kịch bản thông minh.
 • Triển khai quay dựng với đội ngũ sản xuất nội dung chuyên nghiệp.
 • Phân phối và phát đúng thuật toán và tiêu chuẩn nội dung các nền tảng video ngắn.

Air Pro gửi tới bạn 2 sự lựa chọn về dịch vụ ưu việt nhất, đang được nhiều khách hàng lựa chọn triển khai:

—Video ngắn Nhân hiệu thần tốc
—Video ngắn Thương hiệu hiệu thần tốc

👉 Mọi chi tiết Liên hệ ngay:

Công ty TNHH Nội dung số Air Pro

🗺️ HN: Tòa C14 Bắc Hà Tố Hữu, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

🗺️ HCM: The Vista An Phú, 628C Xa Lộ Hà Nội, P. An Phú, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh

📥 F  : fb.com/videongan.air.production/

📥 Ib : m.me/videongan.air.production/

📥 M : +84 866 883 099

📥 E  : hoaidt@thecontandcompany.com

Một số câu hỏi thường gặp

Làm sao để tăng doanh số bán hàng nhờ video marketing?

 • Thu hút người xem với với “Quy tắc 6 giây”: Hãy tập trung vào 6 giây đầu tiên xem bạn có thể truyền tải những nội dung, hình ảnh như thế nào để khách hàng tò mò và muốn xem đến cùng. 
 • Biến video quảng cáo thành một câu chuyện hấp dẫn: Một video quảng cáo đơn thuần chỉ cho người xem biết sản phẩm đó là gì, công dụng ra sao sẽ không thu hút bằng một quảng cáo được xây dựng một câu chuyện đầy cảm xúc và ý nghĩa. Dẫn dắt khách hàng đi vào câu chuyện của bạn giống như bạn đang tâm sự, kể chuyện với bạn sẽ luôn tạo được ấn tượng từ phía khách hàng với thương hiệu bạn hơn và họ sẽ ưu tiên cân nhắc mua sản phẩm của bạn hơn là của thương hiệu khác.
 • Phát trực tiếp: Phát trực tiếp ngày càng được phát triển và được sử dụng trên nhiều nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok,…Với dạng video này, người xem sẽ có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm và có sự tương tác qua lại giữa người nói và người xem.
MỤC LỤC